Việt Nam Trao Công Hàm Cho Liên Minh Châu Âu Thông Báo Quyết Định Của Quốc Hội Phê Chuẩn Các Hiệp Định Evfta Và Evipa.

  • 10/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ – Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng, Phó Trưởng đoàn Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến và đại diện một số cơ quan Chính phủ, Quốc hội. Về phía EU có Đại sứ Giorgio Aliberti và các quan chức của Phái đoàn EU tại Hà Nội.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh việc Nghị viện Châu Âu quyết định phê chuẩn các Hiệp định EVFTA và EVIPA vào tháng 2/2020 và quyết định phê chuẩn của Quốc hội Việt Nam khẳng định mạnh mẽ mong muốn, lợi ích và quyết tâm của hai bên trong việc tiếp tục nâng cao và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác và đối tác toàn diện Việt Nam – EU sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đề nghị các bộ, ngành liên quan của Việt Nam và các cơ quan của EU tiếp tục phối hợp chặt chẽ để Hiệp định EVFTA sớm có hiệu lực, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. và các doanh nghiệp của hai bên. Thứ trưởng cũng đề nghị các nước thành viên EU hoàn thành việc phê chuẩn Hiệp định EVIPA trong thời gian sớm nhất.

Đại sứ EU Giorgio Aliberti chúc mừng Quốc hội và các cơ quan Chính phủ Việt Nam đã hoàn tất quá trình phê chuẩn các Hiệp định EVFTA và EVIPA. Đại sứ khẳng định việc hai bên phê chuẩn hai Hiệp định là dấu mốc lịch sử, tạo khuôn khổ quan trọng thúc đẩy thương mại, đầu tư và quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và EU.

Phía EU khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để triển khai hiệu quả Hiệp định EVFTA và thúc đẩy các nước thành viên sớm phê chuẩn EVIPA./.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng