Tư Vấn Đầu Tư Ra Nước Ngoài

 • 15/06/2022

Khi các doanh nghiệp hoặc cá nhân Việt Nam muốn đầu tư ra nước ngoài và Chuyển tiền hợp pháp ra nước ngoài họ buộc phải có "GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI" do Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư Cấp theo quy định → Nhà đầu tư cần làm gì để đạt được mục tiêu đó >

Tu-van-dau-tu-ra-nuoc-ngoai

NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

#1 DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ LÀM THỦ TỤC ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI 

Đầu tư ra nước ngoài là việc nhà đầu tư chuyển vốn; hoặc thanh toán mua một phần hoặc toàn bộ cơ sở kinh doanh; hoặc xác lập quyền sở hữu để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh ngoài lãnh thổ Việt Nam, đồng thời trực tiếp tham gia quản lý hoạt động đầu tư đó. Vì vậy khi nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư và chuyển tiền ra nước ngoài, họ buộc phải xin "giấy phép đầu tư ra nước ngoài" theo quy định của Luật Việt Nam → 

1. ĐIỀU KIỆN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

☑ Một số điều cần biết ở nhà đầu tư khi có ý định đầu tư trực tiếp ra nước ngoài

1.      Tối thiểu phải có dự án được đầu tư trực tiếp ra nước ngoài "DỰ ÁN ĐẦU TƯ"
2.      Cam kết quyền và nghĩa vụ đối với tài chính nhà nước Việt Nam
3.      Được sự cấp thuận đồng ý của Bộ kế hoạch đầu tư và được cấp giấy chứng nhận đầu tư
4.      Cam kết và tuân thủ theo quy định về các điều khoản nếu trong trường hợp sử dụng vốn vay nhà nước để đầu tư trực tiếp nước ngoài.

GIẤY PHÉP ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

2. CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

1/  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài là gì?

Theo quy định tại khoản 6 Điều 3 Luật Đầu tư năm 2014, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài là văn bản, bản điện tử ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được cấp cho nhà đầu tư khi họ đã hoàn tất thủ tục đăng ký đầu tư theo quy định. 

2/ Hình thức đầu tư ra nước ngoài

Việc đầu tư ra nước ngoài thường thể hiện bằng việc nhà đầu tư chuyển vốn ra nước ngoài, hoặc mua bán, nhận chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ cơ sở kinh doanh (ví dụ như cửa hàng, công ty, doanh nghiệp) ở nước ngoài, hoặc xác lập quyền sở hữu của mình để thực hiện hoạt động kinh doanh nằm ngoài lãnh thổ của Việt Nam. 

Việc thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài thông qua một trong các hình thức sau:

(i) Thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doanh (hợp đồng BCC) ở nước ngoài. Hợp đồng BCC này là một trong những loại hợp đồng được ký kết giữa các nhà đầu tư nhằm mục đích hợp tác kinh doanh, phân chia lợi nhuận, sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế (theo quy định tại khoản 9 Điều 3 Luật đầu tư năm 2014).

(ii) Mua lại, nhận chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của tổ chức kinh tế ở nước ngoài (doanh nghiệp nước ngoài) và tham gia quản lý hoạt động đầu tư kinh doanh ở nước ngoài.

(iii) Nhà đầu tư thực hiện việc thành lập tổ chức kinh tế (thành lập công ty, doanh nghiệp) tại nước mà họ đến tham gia đầu tư (nước tiếp nhận đầu tư) theo quy định của pháp luật nước này.

(iv) Nhà đầu tư thực hiện việc đầu tư thông qua các quỹ đầu tư chứng khoán, định chế tài chính trung gian khác ở nước ngoài hoặc mua, bán chứng khoán, giấy tờ có giá đối với các sàn chứng khoán ở nước ngoài.

(v) Các hình thức đầu tư khác mà pháp luật của nước tiếp nhận đầu tư (nơi mà chủ đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư) cho phép thực hiện. 

3. CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

3.1 TỔ CHỨC ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

Phần lớn các dự án đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam sẽ tập trung vào một số thị trường sau 

 1. Đầu tư vào thị trường Hoa Kỳ (Mỹ)
 2. Đầu tư vào thị trường châu phi
 3. Đầu tư vào thị trường Lào và Campuchia
 4. Đầu tư vào Singapore ...vv

Các dự án của Tư nhân mang về lợi nhuận tốt hơn so với Vốn của DNNN 

Năm 2019, có 87/130 dự án báo cáo về doanh thu, lợi nhuận với tổng doanh thu tại nước ngoài là 7.021,88 triệu USD, bằng 127,16% so với năm 2018. Trong đó, 53 dự án có lợi nhuận với tổng lợi nhuận 565 triệu USD, tăng 39 triệu USD và bằng 107,42 % so với năm 2018; 33 dự án bị lỗ với số lỗ là 156 triệu USD giảm 201 triệu USD và bằng 43,74% so với năm 2018.

Lũy kế đến ngày 31/12/2019, có 10/27 doanh nghiệp đã có thu hồi vốn đầu tư từ các dự án tại nước ngoài với số tiền 2.98 tỷ USD, bằng 45,72% vốn đầu tư đã thực hiện.

Trong số các dự án đầu tư tại nước ngoài, có 47 dự án bị lỗ lũy kế với số lỗ lũy kế là hơn 1 tỷ USD. Ngoài ra, còn một số dự án chưa báo cáo doanh thu, lợi nhuận nên chưa có cơ sở để đánh giá về hiệu quả đầu tư của các dự án này.

Tính đến 31/12/2019, tiền chuyển về nước chiếm tỷ trọng lớn tập trung ở một số dự án, như dự án khai thác dầu khí của PVN (Dự án Nhenhexky - Liên bang Nga, Lô PM 304 - Malaysia,... ) và dự án viễn thông tại các nước Đông Nam Á của Viettel.

Bên cạnh đó, còn những dự án khó khăn, tiềm ẩn rủi ro và tồn tại, chưa có hiệu quả đầu tư. Các dự án khai thác, thăm dò dầu khí phải dừng, giãn tiến độ hoặc thực hiện thủ tục kết thúc (có tỷ trọng vốn đầu tư cao). Các dự án trồng và chế biến cây cao su, một số dự án vẫn còn trong giai đoạn đầu tư hoặc mới đưa vào khai thác và đang lỗ kế hoạch, tiềm ẩn rủi ro (chính sách đất đai, thuế, lao động; rủi ro thị trường,... )

Nhìn Chung các dự án đầu tư nước ngoài cũng mang lại tín hiệu mới cho Việt Nam

Điển hình như Vinfast đầu tư nhà máy tại Mỹ

Viettel đầu tư vào Châu Phi đều có kết quả rất tốt 

3.2 CÁ NHÂN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

Hiện nay pháp luật về đầu tư ra nước ngoài hiện khá hoàn thiện và đầy đủ. Căn cứ pháp lý:

– Luật Đầu tư 2014;

– Nghị định 83/2015/NĐ – CP của Chính phủ Quy định về đầu tư ra nước ngoài;

– Mẫu văn bản tại Thông tư 09/2015/BKHĐT;

Nhà đầu tư là cá nhân có quốc tịch Việt Nam hoàn toàn có quyền thực hiện góp vốn đầu tư tại nước ngoài, căn cứ điểm d, khoản 1, điều 2 Nghị định 83/2015/NĐ – CP.

Hồ sơ thực hiện cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài đối với nhà đầu tư là cá nhân bao gồm

– Bản đề nghị cấp Giấy Chứng nhận đầu tư ra nước ngoài;

– Tài liệu chứng thực cá nhân như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân;

– Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư;

– Xác nhận không nợ thuế thu nhập cá nhân;

– Các tài liệu khác tuy vụ việc.

LHD Law Firm cung cấp dịch vụ Thành lập công ty tại Hoa Kỳ với hơn 68 dự án tư nhân đầu tư thành công tốt đẹp

4. QUY TRÌNH CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

Các bước hoàn thiện giấy phép chứng nhận đầu tư

1. Với quy trình đăng ký thì dự án đầu tư phải đạt dưới 15 tỉ đồng Việt Nam để được cấp giấy chứng nhận đầu tư.
2. Với quy trình thẩm tra thì dự án đầu tư phải đạt tối thiểu là 15 tỉ đồng Việt Nam mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Quy trình thẩm tra, cấp Giấy chứng nhận đầu tư thực hiện như sau

a) Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản lấy ý kiến kèm theo hồ sơ dự án đầu tư gửi các Bộ, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi nhà đầu tư đặt trụ sở chính.b) Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản lấy ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cơ quan được hỏi ý kiến tiến hành thẩm tra hồ sơ dự án đầu tư và có ý kiến bằng văn bản về các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước được phân công; quá thời hạn trên mà cơ quan được hỏi không có ý kiến bằng văn bản thì được coi là đã chấp thuận hồ sơ dự án đầu tư đối với những nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước được phân công.
c) Đối với các dự án đầu tư quy định tại Điều 9 Nghị định này, trong thời hạn 25 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ ý kiến thẩm định bằng văn bản kèm theo hồ sơ dự án đầu tư và ý kiến bằng văn bản của các cơ quan có liên quan để Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được ý kiến chấp thuận của  Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đầu tư.
d) Đối với các dự án đầu tư không quy định tại Điều 9 Nghị định này, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đầu tư.
đ) Giấy chứng nhận đầu tư được sao gửi Bộ Tài chính, Bộ Thương mại, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ quản lý ngành kinh tế – kỹ thuật, Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi nhà đầu tư đặt trụ sở chính.
e) Trường hợp hồ sơ dự án đầu tư không được chấp thuận, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản thông báo và nêu rõ lý do gửi nhà đầu tư.

5. MỞ TÀI KHOẢN VÀ CHUYỂN TIỀN RA NƯỚC NGOÀI

Bước này làm sau khi có Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài 

Căn cứ pháp luật: 

Luật đầu tư nước ngoài số Luật 67/2014/QH13 về Đầu tư

Điều 63. Mở tài khoản vốn đầu tư ra nước ngoài

Ngân hàng thương mại và làm công văn xin ý kiến của Ngân hàng nhà nước

Giao dịch chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài và từ nước ngoài vào Việt Nam liên quan đến hoạt động đầu tư ra nước ngoài phải được thực hiện thông qua một tài khoản vốn riêng mở tại một tổ chức tín dụng được phép tại Việt Nam và phải đăng ký tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo quy định của pháp luật về quản lý ngoại hối.

Điều 64. Chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài

1. Nhà đầu tư được chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này;

b) Hoạt động đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền của nước tiếp nhận đầu tư chấp thuận hoặc cấp phép. Trường hợp pháp luật của nước tiếp nhận đầu tư không quy định về việc cấp phép đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư, nhà đầu tư phải có tài liệu chứng minh quyền hoạt động đầu tư tại nước tiếp nhận đầu tư;

c) Có tài khoản vốn theo quy định tại Điều 63 của Luật này.

2. Việc chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý ngoại hối, xuất khẩu, chuyển giao công nghệ và quy định khác của pháp luật có liên quan.

3. Nhà đầu tư được chuyển ngoại tệ hoặc hàng hóa, máy móc, thiết bị ra nước ngoài để phục vụ cho hoạt động khảo sát, nghiên cứu, thăm dò thị trường và thực hiện hoạt động chuẩn bị đầu tư khác theo quy định của Chính phủ.

6. DỊCH VỤ XIN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI CỦA LHD LAW FIRM

ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN CHO VIỆC ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

☑ Tối thiểu phải có dự án được đầu tư trực tiếp ra nước ngoài “ Dự án đầu tư “

 • Cam kết quyền và nghĩa vụ đối với tài chính nhà nước Việt Nam
 • Được sự cấp thuận đồng ý của Sở kế hoạch đầu tư và được cấp giấy chứng nhận đầu tư
 • Cam kết và tuân thủ theo quy định về các điều khoản nếu trong trường hợp sử dụng vốn vay nhà nước để đầu tư trực tiếp nước ngoài.

BƯỚC TIẾP THEO LÀM GÌ ?

⇒  XIN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

CHÍNH XÁC VẬY THỦ TỤC THẾ NÀO ?

☑  PHẠM VI ÁP DỤNG

Cho các dự án không cần xin chủ trương của Thủ tướng chính phủ (dưới 400 tỷ lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, báo chí, phát thanh, truyền hình, viễn thông hoặc 800 tỷ trong các lĩnh vực khác).

Cho doanh nghiệp/cá nhân/tổ chức

Hình thức đầu tư: thành lập công ty 100% vốn Việt Nam, thành lập chi nhánh, công ty liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, mua lại, sáp nhập doanh nghiệp nước ngoài, mua trên 10% vốn doanh nghiệp nước ngoài có tham gia quản lý. Không áp dụng cho thành lập văn phòng đại diện, mua nhà/tài sản ở nước ngoài.

☑  HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ XIN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

(Điều 59 Luật Đầu tư 2014 và Điều 14 Nghị định 83/2005/NĐ-CP)

1. Bản đăng ký đầu tư (theo Mẫu số 01 Thông tư 09/2015/TT-BKHĐT) (lưu ý đọc kỹ Phụ lục hướng dẫn cách ghi dành cho nhà đầu tư ở cuối Thông tư để điền đầy đủ nội dung trong Bản đăng ký đầu tư) (bản chính)

2. Chứng minh thư/hộ chiếu đối với cá nhân; Đăng ký kinh doanh/QĐ thành lập/Giấy chứng nhận đầu tư đối với doanh nghiệp/tổ chức (bản sao chứng thực)

3. Xác nhận của cục thuế về việc nhà đầu tư hoàn thành nghĩa vụ tài chính đến gần thời điểm nộp hồ sơ (bản gốc hoặc sao chứng thực)

4. Văn bản cam kết tự thu xếp ngoại tệ kèm xác nhận số dư tài khoản ngoại tệ (theo mẫu số 5 Thông tư 09) HOẶC văn bản cam kết thu xếp ngoại tệ của tổ chức tín dụng (vd Ngân hàng) cho nhà đầu tư theo mẫu số 6 Thông tư 09 (bản chính hoặc sao công chứng).

5. Đối với nhà đầu tư là doanh nghiệp: Quyết định đầu tư ra nước ngoài của chủ sở hữu/cấp có đủ thẩm quyền của doanh nghiệp (Vd Hội đồng quản trị…)

Đối với doanh nghiệp nhà nước: có quyết định sử dụng vốn nhà nước để đầu tư của đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước theo thẩm quyền.

6. Đối với các dự án: năng lượng, nông lâm nghiệp thủy sản, khảo sát thăm dò chế biến khoáng sản, sản xuất chế biến chế tạo, kinh doanh bất động sản, cơ sở hạ tầng: Bổ sung tài liệu xác nhận có địa điểm thực hiện dự án: Giấy phép đầu tư (trong đó có ghi địa điểm), quyết định giao/cho thuê đất, hợp đồng/thỏa thuận cho thuê/giao đất tại nước ngoài. (theo Điều 8 Nghị định 83/2005/NĐ-CP)

Hồ sơ đóng quyển thành 03 bộ, trong đó có 01 bộ gốc và 02 bộ photo.

☑ TRÌNH TỰ TIẾN HÀNH XIN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

(Điều 59 Luật Đầu tư 2014 và Điều 15 Nghị định 83/2005/NĐ-CP)

1. Nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ, kê khai trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư tại website: https://dautunuocngoai.gov.vn/fdi

2. Trong vòng 15 ngày kể từ khi kê khai hồ sơ trên website, nhà đầu tư nộp trực tiếp hồ sơ/gửi bưu điện đến Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) theo địa chỉ:

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội (ĐT: 08043358)

3. Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp các đơn vị nghiên cứu, xử lý hồ sơ (với hồ sơ có vốn đầu tư của nhà đầu tư Việt Nam hơn 20 tỷ đồng phải lấy ý kiến bằng văn bản của Ngân hàng Nhà nước).

Trường hợp hồ sơ chưa đủ, cần làm rõ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi nhà đầu tư đề nghị giải trình/bổ sung (bước này có thể diễn ra nhiều lần nếu hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng yêu cầu).

4. Trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ, đáp ứng yêu cầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho nhà đầu tư hoặc có thông báo không cấp Giấy).

☝ CHỌN LUẬT SƯ PHÙ HỢP →

  ☇  CÔNG TY LUẬT UY TÍN VỀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI 

# 1. CÔNG TY LUẬT LHD (LUẬT HỒNG ĐỨC)

LHD Law Firm được đánh giá top 10 công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam về Tư vấn đầu tư ra nước ngoài được xếp hạng tại Legal500 và Hg.org, với 10 năm kinh nghiệm và hệ thống văn phòng làm việc tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu…vv LHD Law Firm cam kết làm hài lòng nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

VÌ SAO CHỌN CHÚNG TÔI CHO DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

1. Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư ra nước ngoài

2. Chúng tôi đã thực hiện thành công hơn 680 dự án đầu tư ra nước ngoài (Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Canada và Cambodia) 

3. Dịch vụ trọn gói gồm có xin giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài và thành lập công ty tại nước sở tại 

4. Ngoài các văn phòng tại Việt Nam (Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng) Chúng tôi còn có văn phòng tại các nước sở tại như

Tại Hoa kỳ: 2825 Wilcrest Dr #559, Houston, TX 77042, Hoa Kỳ

Tại Singapore: 470 North Bridge Rd, #05-12 Bugis Cube, Singapore 188735 ...vv đảm bảo đáp ứng nhu cầu đầy đủ nhất cho nhà đầu tư 

THỊ TRƯỜNG CẠNH TRANH: Đầu tư sang USA (Hoa Kỳ), MYANMAR, CAMPUCHIA, SINGAPORE, HONGKONG, ÚC, NHẬT BẢN, TRUNG QUỐC...

GHI CHÚ: NGOÀI GIẤY PHÉP ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI CHÚNG TÔI CÒN HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 • THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI CAMPUCHIA
 • THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI SINGAPORE
 • THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI MALAYSIA
 • THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HOA KỲ
 • THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HONG KONG
 • THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI LÀO
 • THÀNH LẬP CÔNG TY ÚC ...VV

tu van dau tu ra nuoc ngoai

TOYOTA; WACOAL, DELOITE; DLH; SHISEIDO; FOS; DLT; YAMAZEN; SANKOUGIKEN; DIEMSANG; IFO; ALTECH; TRIUMPH; SOMETHING HOLDING, HSE, D3 AQUA, SUZUKA, TNS GLOBAL, FLEXLINK, RUNSVEN, RHODES, ADJ, AOA, BERNOFARM, INNOBAY, TELESCOPE, LEEKANG, NAMAZIE, SDGI, KI …VV

LIÊN HỆ SỬ DỤNG DỊCH VỤ "XIN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

 

PROFILE LHD LAW FIRM
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

VĂN BẢN HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI ?

Trả lời:

Nghị định số 83/2015/NĐ-CP Hướng dẫn về Đầu tư ra nước ngoài

Trích dẫn điều 1

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
1. Nghị định này quy định chi tiết về hoạt động đầu tư ra nước ngoài nhằm mục đích kinh doanh; thủ tục đầu tư ra nước ngoài và quản lý nhà nước đối với hoạt động đầu tư ra nước ngoài theo hình thức quy định tại các Điểm a, b, c và đ Khoản 1 Điều 52 của Luật Đầu tư.
2. Hoạt động đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí và hoạt động đầu tư ra nước ngoài theo hình thức quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 52 của Luật Đầu tư thực hiện theo Nghị định khác của Chính phủ.
3. Trường hợp nhà đầu tư đề nghị đầu tư ra nước ngoài theo hình thức quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 52 của Luật Đầu tư mà pháp luật Việt Nam chưa có quy định thì Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trên cơ sở đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 
 

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI ?

TRẢ LỜI

Mẫu (văn bản) đăng ký đầu tư ra nước ngoài.

Đối với nhà đầu tư cá nhân: Bản sao có chứng thực chứng minh/căn cước công dân hoặc hộ chiếu; Đối với nhà đầu tư là tổ chức/doanh nghiệp: Bản sao giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương nhằm xác thực tư cách pháp lý.

Đề xuất dự án đầu tư.

Văn bản “Xác nhận việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của nhà đầu tư tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự án đầu tư” của cơ quan thuế.

Văn bản cam kết tự cân đối ngoại tệ hoặc văn bản của tổ chức tín dụng được phép cam kết thu xếp ngoại tệ cho nhà đầu tư.

Tài liệu xác nhận địa điểm thực hiện dự án đầu tư đối với các dự án: Dự án năng lượng; Dự án nuôi, trồng, đánh bắt, chế biến sản phẩm nông, lâm nghiệp, thủy hải sản; Dự án đầu tư trong lĩnh vực khảo sát, thăm dò, khai thác và chế biến khoáng sản; Dự án đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất, chế biến, chế tạo; Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản, cơ sở hạ tầng. 

Các văn bản tài liệu có thể là: 

Giấy phép đầu tư hoặc văn bản có giá trị tương đương của quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp nhận đầu tư, trong đó có nội dung xác định địa điểm và quy mô sử dụng đất Quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; Hợp đồng trúng thầu, thầu khoán hoặc hợp đồng giao đất, cho thuê đất; hợp đồng hợp tác đầu tư, kinh doanh, trong đó xác định rõ địa điểm, quy mô sử dụng đất; Thỏa thuận nguyên tắc về việc giao đất, cho thuê đất, thuê địa điểm kinh doanh, thỏa thuận hợp tác đầu tư, kinh doanh của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền tại quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp nhận đầu tư.

Quyết định đầu tư ra nước ngoài.

Đối với dự án đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, khoa học và công nghệ, nhà đầu tư nộp văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đáp ứng điều kiện đầu tư ra nước ngoài theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng, Luật chứng khoán, Luật khoa học và công nghệ, Luật kinh doanh bảo hiểm.

Văn bản ủy quyền tổ chức thay mặt thực hiện thủ tục xin giấy phép đầu tư nước ngoài.

 

 

HÃNG LUẬT NÀO CHUYÊN TƯ VẤN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI?

TRẢ LỜI

LHD LAW FIRM ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO TRONG LĨNH VỰC 

--> TƯ VẤN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI 

VỚI 12 NĂM KINH NGHIỆM VÀ 790 GIẤY PHÉP ĐÃ XIN TẠI 3 VĂN PHÒNG CHÚNG TÔI TỰ HÀO CÓ THỂ GIÚP BẠN ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG DỰ ÁN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI CHO CÁ NHÂN VÀ TỔ CHỨC VIỆT NAM

LIÊN HỆ DỊCH VỤ 

CHUYỂN VỐN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI ?

TRẢ LỜI

-------------------

Căn cứ pháp luật:  Luật 67/2014/QH13 về Đầu tư (Luật đầu tư nước ngoài)

Ngân hàng thương mại và làm công văn xin ý kiến của Ngân hàng nhà nước. 

Điều 63. Mở tài khoản vốn đầu tư ra nước ngoài

Giao dịch chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài và từ nước ngoài vào Việt Nam liên quan đến hoạt động đầu tư ra nước ngoài phải được thực hiện thông qua một tài khoản vốn riêng mở tại một tổ chức tín dụng được phép tại Việt Nam và phải đăng ký tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo quy định của pháp luật về quản lý ngoại hối.

Điều 64. Chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài

1. Nhà đầu tư được chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này;

b) Hoạt động đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền của nước tiếp nhận đầu tư chấp thuận hoặc cấp phép. Trường hợp pháp luật của nước tiếp nhận đầu tư không quy định về việc cấp phép đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư, nhà đầu tư phải có tài liệu chứng minh quyền hoạt động đầu tư tại nước tiếp nhận đầu tư;

c) Có tài khoản vốn theo quy định tại Điều 63 của Luật này.

2. Việc chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý ngoại hối, xuất khẩu, chuyển giao công nghệ và quy định khác của pháp luật có liên quan.

3. Nhà đầu tư được chuyển ngoại tệ hoặc hàng hóa, máy móc, thiết bị ra nước ngoài để phục vụ cho hoạt động khảo sát, nghiên cứu, thăm dò thị trường và thực hiện hoạt động chuẩn bị đầu tư khác theo quy định của Chính phủ.

115 bình luận trong bài viết này
 1. Visitor
  Quyen Le
  06/05/2018

  Xin chào, Tôi cần thực hiện đầu tư góp vốn vào một cty cổ phần tại Hà Lan, giá trị đầu tư khoảng dưới 1 tỉ, tương đương khoảng 5% cổ phần. Tôi cần quý công ty giúp tư vấn và thay mặt tôi thực hiện các thủ tục đăng ký cần thiết trong nước. Thủ tục tại Hà Lan có thể có hoặc không tuỳ phạm vi của Quý công ty. Xin cảm ơn.

 2. Visitor
  Minh Anh
  26/03/2019

  Công ty chúng tôi làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng sang ấn độ, nay muốn đầu tư mở 1 công ty bên deli với mức 200.000 usd, xin hãy tư vấn cho chúng tôi xin giấy đầu tư ra nước ngoài.

 3. Visitor
  Khuất Ngọc
  08/04/2019

  Chúng tôi làm trong lĩnh vực xây dựng, muốn đầu tư sang myanmar mở một công ty con, xin hỏi thủ tục ? Thời gian cấp phép

 4. Visitor
  Minh Tư
  08/04/2019

  Tôi nghe nói Luật đầu tư sắp được sửa đổi, vậy xin cho hỏi khi Luật thay đổi tôi có được bảo đảm quyền lợi đã có khi đầu tư không?

 5. Visitor
  Trần Văn Quyết
  08/04/2019

  Tôi muốn hỏi việc tranh chấp liên quan đến hoạt động đầu tư tại Việt Nam sẽ được giải quyết như thế nào?

 6. Visitor
  Đoàn Văn Hậu
  08/04/2019

  Tôi là nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, vậy xin hỏi muốn chuyển vốn hoặc tài sản ra nước ngòai thì phải làm như thế nào?

 7. Visitor
  Nguyễn Thông
  18/04/2019

  Chào A/C bên LHDFirm! Công ty tôi là cty may mặc, nay muốn chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài cần những hồ sơ và điều kiện gì? Phí thủ tục sẽ ra sao? (Tôi Đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài). Vui lòng giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn

 8. Visitor
  Thành Việt. Corp
  18/04/2019

  Mình muốn xxin giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, cụ thể là Malaysia thì thủ tục có khó khăn không? Công ty mình là công ty mới thành lập được khoảng 2 năm về lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng.

 9. Visitor
  Nguyen Thanh Chung
  18/04/2019

  Doanh nghiệp của tội có 100% vốn nước ngoài (Nhật Bản) tại Việt nam, nay muốn xin giất đâu tư sang nước thứ ba (Thái Lan) có được hay không và cần phải có những thủ tục, chi phí ra sao? xin quý công ty LHD hỗ trợ

 10. Visitor
  Lan Spa
  18/04/2019

  Công ty Luật Hồng Đức có thể tư vấn giúp tôi trường hợp này không? Tôi cần đầu tư ra nước Điều kiện nào để được đầu tư ra nước ngoài, ví dụ như Thái Lan. Công ty tôi là công ty phân phối mỹ phẩm, làm đẹp da,...Tôi cần được tư vấn 0984323xxx

 11. Visitor
  phanthihamy
  18/04/2019

  Công ty tôi kinh doanh lĩnh vực dịch vụ vui chơi giải trí (không bao gồm trò chơi điện tử có thưởng) như billard/bida, bowling, ném phi tiêu, cầu trượt, câu cá trong nhà…ở các trung tâm thương mai tại Việt Nam. Nay muốn xin giấy chứng nhận để đầu tư ra một số nước Asean thì cần phải có những điều kiện gì? Chi phí thực hiện ở mỗi nước như thế nào? Có khó không? Mong quý Luật sư giải đáp

 12. Visitor
  Trần Quang Khải
  18/04/2019

  Tôi cần được tư vấn trực tiếp về giấy tờ thủ tục đầu tư ở Campuchia, ở Đà Nẵng thì liên hệ luật sư LHDFirm bằng cách nào?

 13. Visitor
  Huy
  18/04/2019

  Tôi cần được tư vấn về trường hợp mở tài khoản vốn đầu tư ra nước ngoài ( chưa có giấy chứng nhận đầu tư ở nước ngoài). Đối với lĩnh vực xây dựng, nhận thầu công trình thì thủ tục có khó không, chi phí cụ thể?

 14. Visitor
  Jenny Pham
  18/04/2019

  Chào LHDFirm, trường hợp tôi xin cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, nếu như làm xong và nộp các giấy tờ liên quan, thì sẽ mất khoảng bao lâu để có kết quả vậy?

 15. Visitor
  Khánh
  19/04/2019

  Một doanh nghiệp Việt nam muốn đầu tư ra nước ngoài, có điều kiện bắt buộc về mức vốn điều lệ hay không ?

 16. Visitor
  Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
  19/04/2019

  Tôi cần được tư vấn trực tiếp với luật sư Hồng Đức, vui lòng liên hệ: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh: 0937777992

 17. Visitor
  Cao Doanh
  19/04/2019

  Tôi muốn đầu tư kinh doanh ra nước ngoài, đã có Bản đăng ký đầu tư, CMT, hộ chiếu,.. (có đính kèm trong email), xin hỏi tôi cần những giấy tờ gì nữa? Chi phí toàn bộ dịch vụ là bao nhiêu nếu đã có những giấy tờ trên?

 18. Visitor
  chungha_dogo
  19/04/2019

  Xin chào công ty Luật Hồng Đức, doanh nghiệp tôi được thành lập khoảng 5 năm về lĩnh vực sản xuất buôn bán đồ nội thất. Nay muốn mơ rộng kinh doanh sang các nước như Lào, Campuchia, Thái Lan thì cần phải có những thủ tục gì?

 19. Visitor
  Hải Sơn
  19/04/2019

  Xin hỏi dịch vụ trọn gói ở công ty luật LHD, về các thủ tục điều kiện xin đầu tư nguồn vốn từ nước ngoài (nước Singapore), công ty kinh doanh lĩnh vực nước khoáng

 20. Visitor
  Minh Anh
  19/04/2019

  Cảm ơn công ty Luật Hồng Đức đã hỗ trợ, dịch vụ tốt, an toàn, nhanh và chất lượng

 21. Visitor
  Vũ Thị Hồng Nga
  19/04/2019

  Cho em hỏi muốn mở 1 trung tâm y khoa chăm sóc sức khỏe và phẩu thuật làm đẹp ở Campuchia thì có được hay không ? thủ tục thành lập như thế nào và đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu?

 22. Visitor
  Tiến Dũng
  19/04/2019

  Công ty tôi muốn chuyển tiền qua nước Myanma để mở rộng đầu tư thì cần những giấy tờ gì để được xem là hợp pháp?

 23. Visitor
  Cecillia
  19/04/2019

  Mình cần được hỗ trợ gấp về dịch vụ trọn gói mở tài khoản đầu tư ở nước ngoài, anh/chị bên LHDFirm vui lòng check mail giúp mình (cecillia_ngo1985@gmail.com)

 24. Visitor
  Mai Việt Hùng
  19/04/2019

  Xin chào Cty Luật Hồng Đức! Tôi muốn xin giấy chứng nhận đầu tư qua nước Capuchia trong lĩnh vực xây dựng thì cần có giấy tờ gì? THời gian nhanh nhất để có kết quả là bao lâu? Chi phí?

 25. Visitor
  kykypham
  19/04/2019

  Cong ty tôi là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm đá trong xây dựng và sản xuất đồ gia dụng bằng đá, có thể đầu tư ra nước ngoài được không? Cụ thể là cần những giấy tờ gì?

 26. Visitor
  Phạm Tín
  22/04/2019

  Thời gian xin giấy phép đầu tư ra HongKong là bao lâu vậy luật sư? Chi phí trọn gói dịch vụ sẽ mất khoảng bao nhiêu?

 27. Visitor
  Mai Chen
  22/04/2019

  Trong trường hợp công ty tôi làm về thương mại điện tử, muốn mở vốn đều tư, mở tài khoản,...qua bên nước Đài Loan thì cần phải có những thủ tục gì vậy công ty luật Hồng Đức?

 28. Visitor
  Ngô Minh Thông
  22/04/2019

  Chào Luật sư! Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài, quốc tịch Canada, có thể "thành lập doanh nghiệp với ngành nghề tư vấn định cư cho người Việt Nam ở nước ngoài" được không thưa luật sư? Mong được hỗ trợ

 29. Visitor
  Thùy My
  22/04/2019

  Tôi muốn được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ 0526444xxx (Lê Hà Thùy My)

 30. Visitor
  Đặng Hùng
  22/04/2019

  Chào Luật sư, chi phí để đầu tư bên Mỹ sẽ như thế nào nếu kinh doanh trong lĩnh vực linh phụ kiện công nghệ?

 31. Visitor
  HOàng
  22/04/2019

  Kinh doanh, sản xuất nội thất gỗ thì có thể xin giấy phép mở rộng kinh doanh qua Hàn Quốc được không luật sư Hồng Đức. Chi phí và giấy tờ cụ thể gồm những gì?

 32. Visitor
  Lê Đình Thịnh
  22/04/2019

  Tôi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài nhưng gặp rắc rối trong việc chuyển vốn đầu tư, luật sư vui lòng giúp tôi trường hợp này

 33. Visitor
  Duy (Đà Nẵng)
  22/04/2019

  Xin chào Anh/Chị! Tội muốn thành lập một trung tâm ngoại ngữ (bao gồm cả dạy tiếng Việt) tại Malaysia thì cần có những điều kiện gì? Tại Việt Nam đã có 5 trung tâm

 34. Visitor
  Toàn Clothing
  22/04/2019

  Cong ty tư nhân trong lĩnh vực may mặc thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để có thể được cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài vậy công ty? CÔng ty có hỗ trợ trọn gói dịch vụ không?

 35. Visitor
  Anh Đức
  22/04/2019

  Tôi có gửi cho luật sư một email về thông tin của công ty tôi, luật sư vui lòng check mail và liên lạc hỗ trợ tôi gấp! Xin cảm ơn

 36. Visitor
  Hằng
  23/04/2019

  Xin chào luật sư, cho tôi hỏi dự án đầu tư phải đạt tối thiểu là bao nhiêu thì mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài ạ?

 37. Visitor
  Phước Thịnh Phát
  23/04/2019

  LHD Law Firm cho mình hỏi, sản xuất đồ nhựa (đồ gia dụng) nếu muốn xin đầu tư ra nước Thái Lan thì có gặp khó khăn gì không? Mình cần được hỗ trợ trọn gói với thời gian nhanh nhất thì chi phí là bao nhiêu? xin cảm ơn

 38. Visitor
  Tiến Đỗ
  23/04/2019

  Tôi đã có giấy chứng nhận đầu tư bên nước Đài Loan, nay muốn mở tài khoản và chuyển tiền qua Đài Loan thì chi phí sẽ là bao nhiêu cho dịch vụ này thưa luật sư?

 39. Visitor
  Trương Hoàng Minh Thông
  23/04/2019

  Chào Luật sư, tôi đã làm thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, mặc dù đã đầy đủ giấy tờ nhưng vẫn bị trả lại kết quả không đủ điều kiện. Công ty vui lòng xem mail và hỗ trợ giúp tôi gấp.

 40. Visitor
  Micheal Đạt
  23/04/2019

  Luật sư có thể giúp tôi xin giấy chứng nhận đầu tư qua Trung Quốc không? Công ty tôi có 50% vốn trong nước, 50% vốn do Hàn Quốc đầu tư

 41. Visitor
  Lã Tấn Trung
  23/04/2019

  Xin chào, tôi muốn đầu tư mua cổ phần của một công ty về lĩnh vực thương mại điện tử ở Malaysia thì cần phải có những điều kiện gì? Vui lòng cho tôi thông tin chi tiết về thủ tục, hồ sơ, chi phí toàn dịch vụ?

 42. Visitor
  Trung Dũng
  25/04/2019

  Thưa Luật sư, công ty tôi chuyên phân phối văn phòng phẩm, nay tôi muốn đầu tư mở rộng kinh doanh qua Thái Lan, Malaysia và Indonesia thì cần phải có những điều kiện gì? Chi phí cho cả 3 nước sẽ là bao nhiêu ??

 43. Visitor
  Huỳnh Thị Lý
  25/04/2019

  Chào Công ty Luật Hồng Đức, tôi muốn liên hệ và gặp trực tiếp riêng Luật sư Hồng Đức thì làm cách nào vậy? Huỳnh Thị Lý 0984101xxx

 44. Visitor
  Kelly Nguyen
  25/04/2019

  Công ty tôi là vốn đầu tư nước ngoài (Canada), nay muốn xin giấy phép đầu tư bên nước thứ ba (Úc hoặc Đài Loan) thì cần có những điều kiện gì? Chi phí cụ thể và thời gian hoàn tất sẽ như thế nào? Luật sư vui lòng tư vấn giúp tôi

 45. Visitor
  Phạm Thị Hồng Phượng
  25/04/2019

  Tôi có chuẫn bị một số giấy tờ để xin cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài nhưng không biết đã đúng chưa, LHDFirm vui lòng kiểm tra mail và hỗ trợ tôi theo đúng chuẩn pháp luật.

 46. Visitor
  Hiệp
  25/04/2019

  Có thể cho tôi biết chi phí hỗ trợ xin cấp phép đầu tư ra nước ngoài không?

 47. Visitor
  Hiệp
  25/04/2019

  Có thể cho tôi biết chi phí hỗ trợ xin cấp phép đầu tư ra nước ngoài không?

 48. Visitor
  My My
  25/04/2019

  Trong vòng bao nhiêu ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ (đủ điều kiện) thì Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho công ty tôi vậy Luật Sư

 49. Visitor
  Mia Thùy Vân
  25/04/2019

  Trường hợp công ty chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối các mặt hàng hỗ trợ cho việc làm nail, muốn xin giáy chứng nhận đầu tư qua Mỹ (tiểu bang Missisippi) thì có được không?Chi phí cụ thể?

 50. Visitor
  Lê Chí Công
  25/04/2019

  Chào LHDFirm, trường hợp tôi đã có Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, nhưng muốn chuyển máy móc, thiết bị ra nước ngoài thì phải làm những thủ tục gì để chuẩn theo quy định pháp luật, tôi đã thử nhiều cách nhưng vẫn chưa thể làm được. Mong luật sư giúp đỡ

 51. Visitor
  Hoàng Thông
  25/04/2019

  Để xin giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài có yêu cầu gì về vốn không thưa luật sư?

 52. Visitor
  Hoàng Thông
  25/04/2019

  Cụ thể là tôi muốn đầu tư qua nước Myanmar thì phải có yêu cầu vốn như thế nào vậy luật sư?

 53. Visitor
  Mạnh Đạt
  25/04/2019

  bạn của tôi là người Úc muốn xin giấy phép kinh doanh tại Việt Nam thì làm thế nào thưa Luật sư?

 54. Visitor
  Mai Chí Đạt
  29/04/2019

  Chào Luật sư! Trường hợp công ty thành lập được 5 năm trong lĩnh vực sản xuất giấy thì cần phải có nguồn vốn tối thiểu bao nhiêu mới có thể được cấp giấy phép chứng nhận đầu tư ra nước ngoài? Chi phí, thời gian nhanh nhất để có được giấy phép là bao lâu?

 55. Visitor
  Hoàng Ngọc Lan Châu
  29/04/2019

  Tôi muốn được tư vấn trực tiếp về việc xin giấy phép chứng nhận đầu tư bên Mỹ, Canada, Úc và Pháp Hoàng Ngọc Lan Châu 0932025xxx

 56. Visitor
  Minh Phúc
  29/04/2019

  Công ty tôi đang gặp vấn đề trong việc chuyển vốn và máy móc qua nước ngoài, công ty LHDFirm có thể giúp tôi giải quyết trường hợp này không? vui lòng liên hệ báo giá gấp

 57. Visitor
  thanhgiaphat_kids
  29/04/2019

  Chào Luật sư, chúng tôi kinh doanh sản xuất đồ chơi chất lượng cho trẻ em, nhưng đang gặp rắc rối về việc xin giấy phép đầu tư, mở rộng kinh doanh qua Indonesia, luật sư có cách nào hỗ trợ cho tôi trong thời gian sớm nhất và nhanh nhất có thể không?

 58. Visitor
  Hiền Hưng John
  29/04/2019

  Tôi muốn xin giấy phép đầu tư nhập khẩu nước khoáng tinh khiết qua nước Singapore, vui lòng báo giá chi phí chi tiết qua email giúp tôi

 59. Visitor
  Ngô Hoàng Mỹ Phương
  29/04/2019

  Cong ty chúng tôi có 70% vốn đầu tư từ nước ngoài (Hàn Quốc), chuyên kinh doanh về các sản phẩm làm đẹp, skin care, mỹ phẩm,...Nay muốn xin giấy phép đầu tư sang Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Myanmar,... thì thời gian sẽ mất khoảng bao lâu để hoàn thành. Xin báo giá chi tiết cụ thể

 60. Visitor
  Nguyễn Phúc Loan
  29/04/2019

  Chào luật sư, xin luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp pháp luật của nước tiếp nhận đầu tư không quy định về việc cấp phép đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư thì phải làm thế nào, luật sư có thể giải quyết giúp tôi trong trường hợp này không?

 61. Visitor
  Thiên Bảo
  29/04/2019

  Tôi vừa gửi một email bao gồm thông tin công ty chúng tôi, nay chúng tôi muốn xin giấy phép đầu tư ra nước ngoài, công ty LHD vui lòng kiểm tra email và giải đáp cho tôi sớm. XIn cảm ơn

 62. Visitor
  David Dao
  29/04/2019

  Xin chào Anh/Chị! Vui lòng báo giá và tư vấn giúp tôi những điều kiện để có thể đầu tư qua Hongkong Đối với lĩnh vực sản xuất đồ gỗ, đồ nội thất

 63. Visitor
  Long
  29/04/2019

  Công ty vừa thành lập được 1 năm 3 tháng thì có thể xin giấy phép đầu tư sang Thái Lan được không luật sư? nếu được thì cần những điều kiện, giấy tờ gì? chi phí sẽ mất khoảng bao nhiêu?

 64. Visitor
  Ngô Minh Tuấn
  29/04/2019

  Tôi có thể gặp trực tiếp luật sư Hồng Đức ở Đà Nẵng khi nào? Vui lòng cho tôi một lịch hẹn riêng

 65. Visitor
  Hải
  29/04/2019

  Chào Luật sư, trường hợp công ty làm trong lĩnh vực may mặc, sau khi xin được giấy phép đầu tư ra nước ngoài có thể vận chuyển máy móc từ Việt Nam qua nước đó được không? Điều này có nằm trong trọn gói dịch vụ không và chi phí sẽ là bao nhiêu?

 66. Visitor
  Lê Tuấn
  29/04/2019

  Thời gian nhanh nhất để xin được giấy phép chứng nhận đầu tư ra nước ngoài là bao nhiêu ngày vậy bạn? chi phí cụ thể sẽ là bao nhiêu?

 67. Visitor
  Khôi
  30/04/2019

  Chào Ad, với quy trình thẩm tra thì dự án đầu tư phải đạt tối thiểu là bao nhiều thì mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư vậy ad?

 68. Visitor
  Lê Tân
  30/04/2019

  Thưa Luật sư, công ty tôi đã làm hồ sơ dự án đầu tư một lần nhưng không được chấp thuận, vậy có thể làm lại được không? Luật sư có thể giúp tội trong trường hợp này không, chi phí cho trường hợp sẽ ở mức bao nhiêu?

 69. Visitor
  Hồ Công Hậu
  30/04/2019

  Công ty tôi sản xuất giấy vệ sinh, giấy ăn,... muốn xin giấy cấp phép đầu tư qua Campuchia cần những điều kiện gì? Tôi muốn xin giấy để có quyền mở kho, nhà máy và cả văn phòng đại điện? vui lòng cho biết giá?

 70. Visitor
  Lý Văn Hải
  30/04/2019

  Xin hỏi: xin giấy phép đầu tư qua các nước châu Âu, châu Mỹ, châu Á thì có gì khác nhau? điều kiện mỗi nơi như thế nào và chi phí cho từng khu vực có khác nhau không luật sư?

 71. Visitor
  Jerry Phạm
  30/04/2019

  Chào bạn, mình muốn hỏi nếu vốn đầu tư của nhà đầu tư Việt Nam hơn 20 tỷ đồng thì có cần phải lấy ý kiến bằng văn bản của Ngân hàng Nhà nước không vậy bạn? Xin cảm ơn

 72. Visitor
  Hào
  30/04/2019

  Vui lòng tư vấn và báo giá giúp tôi về điều kiện đầu tư qua nước Đài Loan theo đúng pháp luật (Công ty chuyên về kỹ thuật, máy móc,...)

 73. Visitor
  Micheal Đạt
  30/04/2019

  Cong ty có thể giải quyết trường hợp giúp người nước ngoài xin giấy phép đầu tư kinh doanh tại Việt Nam không? Nhà đầu tư là người Úc (chi tiết cụ thể có gửi trong tệp đính kèm email)

 74. Visitor
  Vĩnh Phúc Corp
  30/04/2019

  Xin chào bạn! Chúng tôi chuyên nhận thầu xây dựng và làm các dịch vụ liên quan đến xây dựng, nay muốn xin giấy phép đầu tư ra nước ngoài thì phải làm thế nào? xin tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho chúng tôi

 75. Visitor
  Linh
  30/04/2019

  Hi Admin, kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ xin giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài thì nhanh nhất sẽ là bao nhiêu ngày để có kết quả vậy admin?

 76. Visitor
  Benny Wood
  30/04/2019

  Đối với ngành kinh đồ nội thất thì có thể xin giấy phép đầu tư sang Nhật Bản được không luật sư. Chi phí và giấy tờ cụ thể gồm những gì? Vui lòng tư vấn dịch vụ chất lượng nhất và nhanh nhất

 77. Visitor
  Hòa Nguyễn
  01/05/2019

  Xin chào, nếu nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam, muốn đầu tư và chuyển tiền ra nước ngoài, thì cho tôi hỏi phải xin "giấy phép đầu tư ra nước ngoài" theo quy định của Luật nước Việt Nam hay của nước họ sinh sống vậy? Ngoài ra, trường hợp này công ty có hỗ trợ người nước ngoài làm giấy tờ không và chi phí là bao nhiêu?

 78. Visitor
  Lã Quốc Hùng
  01/05/2019

  Anh (Chị) có thể liên hệ tư vấn cho tôi, trường hợp công ty kinh doanh đồ trang trí nội thất, muốn được cấp phép kinh doanh tại Nhật Bản và Hàn Quốc, vui lòng cho tôi đầy đủ thông tin bao gồm: chi phí, điều kiện, giấy tờ, thủ tục, thời gian,...Xin cảm ơn

 79. Visitor
  Phúc
  01/05/2019

  XIn cấp giấy phép đầu tư tại Bỉ thì cần những điều kiện gì vậy Luật sư, thời gian và chi phí như thế nào khi chúng tội là công ty chuyên may và sản xuất giày dép

 80. Visitor
  Phong Phú
  02/05/2019

  LHD Law Firm có thể giải quyết trường hợp không thể mở tài khoản tại nước ngoài không? Công ty tôi đang bước đầu mở rộng kinh doanh tại Đức nhưng gặp trục trặc trong việc mở tài khoản và chuyển vốn. Xin báo giá chi tiêt qua email

 81. Visitor
  Minh Hùng
  02/05/2019

  Chào bạn, chúng tôi cần được tư vấn về trọn gói dịch vụ hỗ trợ xin cấp giấy phép đầu tư qua Campuchia trong ngành sản xuất sắt thép trong xây dựng. 0984045xxx (Trần Minh Hùng)

 82. Visitor
  Quốc Tuấn Nguyễn
  02/05/2019

  Xin được hỏi Luật sư, một doanh nghiệp muốn xin đầu tư tại nước ngoài thì cần phải có nguồn vốn tối thiểu là bao nhiêu? Trường hợp làm giấy tờ thì nhanh nhất là bao nhiêu ngày sẽ có kết quả và chi phí cho toàn bộ quy trình từ đầu đến lúc hoàn thành?

 83. Visitor
  A. Việt
  02/05/2019

  Đầu tư qua Ấn Độ trong lĩnh vực may mặc sẽ cần những điều kiện gì vậy bạn, công ty chúng tôi thành lập được 7 năm, có 5 nhà xưởng và 100% vốn đầu tư trong nước

 84. Visitor
  Khang An
  02/05/2019

  Chi phí để xin giấy phép kinh doanh tại Nhật Bản như thế nào? Công ty chúng tôi làm về lĩnh vực chế biến chè (trà xanh) 100% tự nhiên, chúng tôi muốn mở rộng thị trường buôn bán

 85. Visitor
  Lâm
  02/05/2019

  Chào Luật sư, Luật sư vui lòng xem giúp trường hợp của công ty chúng tôi, chuyên về nông lâm nghiệp thủy sản, đã tự chuẩn bị hồ sơ để xin đầu tư tại Thái Lan. Tuy nhiên, lại được nhận thông báo chưa đủ giấy tờ, tôi có gửi một email trong đó có file đính kèm đầy đủ giấy tờ mà công ty sẵn có, còn thiếu gì mong Luật sư liên hệ tư vấn giúp tôi

 86. Visitor
  Phạm Lê Thành Tính
  02/05/2019

  Việc chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài gặp vấn đề, luật sư có thể giúp tôi giải quyết trường hợp này không (chi tiết đã nêu rõ trong email)

 87. Visitor
  Lee Hoàng
  03/05/2019

  Để được cấp giấy phép đầu tư ra nước ngoài, quy trình đăng ký và quy trình thẩm tra thì dự án đầu tư phải đạt tối thiểu là bao nhiêu? chi phí dịch vụ sẽ rra sao nếu tôi muốn đầu tư tại Myanmar?

 88. Visitor
  Lý Thiên Hồng
  03/05/2019

  Xin chào, công ty chúng tôi chuyên sản xuất và buôn bán gạch men, gạch hoa, gạch đá dành cho trang trí nội thất, muốn được đầu tư, mở rộng kinh doanh tại Nga thì cần làm những thủ tục và điều kiện gì? xin tư vấn đầy đủ và báo giá giúp tôi

 89. Visitor
  Hòa
  03/05/2019

  Chào Luật sư, trường hợp đối tác của tôi là người Bồ Đào Nha, có góp 65% cổ phần vào công ty tại Việt Nam, nay muốn mở thêm một công ty thì làm cách nào để có thể chuyển vốn đầu tư qua nước thứ ba là Pháp được luật sư?

 90. Visitor
  Lyssa Hong Bui
  03/05/2019

  Công ty chuyên phân phối mỹ phẩm làm đẹp cho các spa, thẩm mỹ viện,...nay muốn xin giấy chứng nhận đầu tư tại tiểu bang Texas (Mỹ). LHD có thể hỗ trợ chúng tôi trường hợp này không? Thời gian hoan thành tất cả các thủ tục đảm bảo sẽ là bao nhiêu ngày?

 91. Visitor
  Thế Quang
  03/05/2019

  Chúng tôi làm về nông nghiệp, chuyên trồng nấm (linh chi, nấm mỡ, nấm hương,..) muốn xin đầu tư tại Nhật Bản, đã có sẵn giấy tờ thuê đất canh tác tại Nhật, vậy chúng tôi phải làm gì để có được giấy chứng nhận đầu tư hợp pháp luật

 92. Visitor
  atoz
  03/05/2019

  Chào bạn, làm thế nào để được cấp phép chứng nhận đầu tư tại Mỹ (công ty chuyển phát nhanh trong và ngoài nước), chúng tội có vốn đầu tư 50% trong nước và 50% nước ngoài. Chi phí sau khi hoàn thành thủ tục và thời gian là bao lâu?

 93. Visitor
  Duy
  03/05/2019

  Tôi cần được tư vấn về trường hợp mở tài khoản vốn đầu tư ra nước ngoài ( vẫn chưa có giấy chứng nhận). Vui lòng tư vấn giúp tôi, trong email tôi đã nêu rõ chi tiết và thông tin cần thiết, xin hồi đáp sớm. cảm ơn

 94. Visitor
  Quyết
  03/05/2019

  Một doanh nghiệp Việt nam muốn đầu tư ra nước ngoài, có điều kiện bắt buộc về mức vốn điều lệ hay không thưa Luật sư ? Nếu có thì chúng tội cần phải giải quyết như thế nào cho nhanh nhất?

 95. Visitor
  Bảo Bảo
  03/05/2019

  Chào LHDFirm, công ty chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm gỗ (sàn gỗ, nội thất gỗ, trần gỗ,...), nay muốn xin giấy phép đầu tư tại Anh thì cần có những điều kiện gì, chi phí ra sao?

 96. Visitor
  Lê Thành Đạt
  03/05/2019

  Xin chào, tôi cần được tư vấn dịch vụ ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI của LHD LAW FIRM, vui lòng cho tôi biết chi phí đầu tư tại nước Dubai

 97. Visitor
  Chánh
  04/05/2019

  Chào Ad, nếu nhà đầu tư là người nước ngoài đang kinh doanh tại VN, muốn đầu tư và chuyển tiền ra qua nước thứ ba, thì phải xin "giấy phép đầu tư ra nước ngoài" theo luật của Việt Nam hay sao? Ad vui lòng tư vấn trường hợp này

 98. Visitor
  Nguyễn Thị Hoàng Oanh
  04/05/2019

  Xin luật sư liên hệ tư vấn các thủ tục xin giấy cấp phép đầu tư ra nước ngoài Nguyễn Thị Hoàng Oanh: 0984784xxx

 99. Visitor
  Sang
  04/05/2019

  Nhờ luật sư tư vấn giúp thủ tục cũng như chi phí đầu tư sản xuất sắt thép trong xây dựng, chúng tôi muốn mở một công ty con tại Brunei

 100. Visitor
  Cao Hùng Vỹ
  04/05/2019

  cÔng ty TNHH 100% vốn là trong nước, muốn mở rộng kinh doanh tại Thái Lan thì cần có những điều kiện gì, thời gian nhanh nhất để có được giấy phép là bao lâu?

 101. Visitor
  Kyota Trần
  05/05/2019

  Công ty tôi có vốn đầu tư nước ngoài 80% trong lĩnh vực giáo dục, dạy ngoại ngữ, tư vấn du học, xuất khẩu lao động đi Nhật. Nay muốn xin giấy phép đầu tư, mở một văn phòng chính tại Đài Loan thì chi phí như thế nào? chúng tôi muốn giấy tờ xong nhanh nhất có thể

 102. Visitor
  Phi
  05/05/2019

  Chào bạn, chúng tôi muốn tư vấn thủ tục đầu tư ra nước ngoài, chi phí cụ thể nếu chúng tôi muốn mở công ty con tại Canada

 103. Visitor
  Le Dinh Sa
  05/05/2019

  Hi Admin! Cong ty toi kinh doanh thiet bi linh kien dien tu, da thanh lap duoc 6 nam 3 thang. Neu toi muon mo rong kinh doanh ra nuoc ngoai nhu (Duc, Uc, Phap,..) thi can phai chuan bi nhung giay to gi? chi phi cho tung nuoc se khac nhau nhu the nao?

 104. Visitor
  Đạt Trần
  05/05/2019

  Xin luật sư Hồng Đức tư vấn giúp tôi cách mở tài khoản và chuyển vốn qua Mỹ. Tôi đã có giấy phép đầu tư ra nước ngoài chuẩn theo luật pháp Việt Nam, nhưng kho6g biết vì vấn đề gì mà vẫn chưa thể mơ tài khoản được

 105. Visitor
  Mai
  05/05/2019

  Chào Luật sư, Công ty tôi chuyên chế biến, bảo quản hải sản (đồ khô, đồ đóng hộp,..), nếu muốn mở thêm chi nhánh xuất khẩu ra nước ngoài thì có thể xin giấy phép được không? Mong luật sư tư vấn

 106. Visitor
  DINH THI HUNG
  05/06/2019

  Xin hỏi tôi muốn mở cty bên Mỹ đứng tên con gái tôi. Tuy nhiên con gái tôi giờ mới đang học năm 3 ĐH bên Mỹ. Như vậy có được không và thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn!

 107. Visitor
  Vũ Ngọc Anh
  19/07/2019

  Chúng tôi muốn tư vấn đầu tư qua bang Cali USA, Vốn 500.000 USD mục đích đầu tư vào Công ty Công Nghệ, xin vui lòng báo giá và quy trình cho Chúng tôi ! Trân trọng

 108. Visitor
  Kim Lý
  19/07/2019

  Chào Luật Hồng Đức, Chúng tôi đang muốn đầu tư ra nước ngoài và làm một công ty tại Hồng Kong, Xin vui lòng báo giá Cho Chúng tôi cho Case này, vốn dự kiến khoản 1 triệu USD ! Trân trọng

 109. Visitor
  xuân Năng
  03/10/2019

  xin chào , tôi đang muốn mua lại cổ phần của một công ty cổ phần tại nhật bản , giá trị đầu tư là khoản hơn 1 tỷ viêt nam đồng , tương đương khoảng 7% cổ phần

 110. Visitor
  Tran Van Khai
  07/11/2019

  Vui lòng cho hỏi: Tôi muốn đầu tư sang Lào làm Nông nghiệp theo hình thức thành lập công ty TNHH tại Lào. Vậy về cơ bản tôi cần làm các thủ tục cần thiết nào tại 2 nước Việt - Lào. Nếu được, vui lòng cho tôi xin 1 báo giá dịch vụ chi tiết. Khải, 0909679777.

 111. Visitor
  Nguyễn Thị Hà Thu
  18/05/2020

  Chào bạn, bạn báo giá cho công ty mình dịch vụ cấp chứng nhận đầu tư ra nước ngoài nhé. Công ty mình ở Vũng Tàu. Mình muốn đầu tư qua Canada, vốn tầm 10 tỷ. Cảm ơn bạn, Nguyễn Thị Hà Thu 0989870843

 112. Visitor
  Anh Ngọ
  09/07/2020

  Xin chào Luật Hồng Đức - Tôi đang muốn đầu tư 1 triệu usd sang Úc Châu mua nhà và thành lập công ty Làm farm Vui lòng báo giá giúp tôi

 113. Visitor
  Nguyễn Châu
  02/09/2020

  Công ty 100% vốn nước ngoài, kinh doanh tại Việt Nam, muốn đầu tư sang Ấn Độ dưới tên cty tại Việt Nam, như vậy có được không, thủ tục xin phép như thế nào?

 114. Visitor
  ALex Minh
  28/12/2021

  Hiện nay, xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu đang lan tỏa mạnh mẽ đến tất cả các nước trên thế giới khiến cho hoạt động đầu tư ra nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Đầu tư ra nước ngoài đang được xem là xu hướng mới của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, giúp cho các nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội và gia tăng lợi nhuận tại các thị trường tiềm năng khác ngoài thị trường nội địa. Nhằm hỗ trợ quý khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết của hoạt động đầu tư ra nước ngoài, Luật Doanh Trí xin giới thiệu gói dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đầu tư ra nước ngoài với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, đảm bảo nhanh chóng, chính xác và hiệu quả về chất lượng. 1. Hoạt động đầu tư ra nước ngoài Pháp luật Viêt Nam hiện hành quy định “đầu tư ra nước ngoài là việc nhà đầu tư chuyển vốn; hoặc thanh toán mua một phần hoặc toàn bộ cơ sở kinh doanh; hoặc xác lập quyền sở hữu để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh ngoài lãnh thổ Việt Nam; đồng thời trực tiếp tham gia quản lý hoạt động đầu tư đó.” (theo Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 83/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đầu tư ra nước ngoài) Theo quy định của Luật Đầu tư 2014, nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài bằng các hình thức đầu tư sau: - Thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận đầu tư - Thực hiện hợp đồng BCC ở nước ngoài - Mua lại một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của tổ chức kinh tế ở nước ngoài để tham gia quản lý và thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại nước ngoài - Mua, bán chứng khoán, giấy tờ có giá khác hoặc đầu tư thông qua các quỹ đầu tư chứng khoán, các định chế tài chính trung gian khác ở nước ngoài - Các hình thức đầu tư khác theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận đầu tư. 2. Dự án đầu tư ra nước ngoài Dựa vào đặc điểm nguồn vốn, lĩnh vực và các yêu cầu của dự án, dự án đầu tư ra nước ngoài được chia thành bốn diện sau: - Dự án thuộc diện phải được Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư + Dự án có vốn đầu tư ra nước ngoài từ 20.000 tỷ đồng trở lên; + Dự án yêu cầu áp dụng cơ chế, chính sách đặc biệt cần được Quốc hội quyết định. - Dự án thuộc diện phải được Thủ tướng chính phủ quyết định chủ trương đầu tư + Dự án thuộc lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, báo chí, phát thanh, truyền hình, viễn thông có vốn đầu tư ra nước ngoài từ 400 tỷ đồng trở lên; + Dự án đầu tư không thuộc lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, báo chí, phát thanh, truyền hình, viễn thông và có vốn đầu tư ra nước ngoài từ 800 tỷ đồng trở lên. - Dự án không thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư, có vốn đầu tư ra nước ngoài trên 20 tỷ đồng (phải xin ý kiến bằng văn bản của Ngân hàng nhà nước Việt Nam). -Dự án không thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư, có vốn đầu tư ra nước ngoài dưới 20 tỷ đồng. 3. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài Các điều kiện và thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài được quy định trong Luật Đầu tư năm 2014 như sau: *Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài - Hoạt động đầu tư ra nước ngoài phù hợp với nguyên tắc được quy định trong Luật Đầu tư. - Hoạt động đầu tư ra nước ngoài không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh. - Nhà đầu tư có cam kết tự thu xếp ngoại tệ hoặc được tổ chức tín dụng được phép cam kết thu xếp ngoại tệ để thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài; trường hợp khoản vốn bằng ngoại tệ chuyển ra nước ngoài tương đương 20 tỷ đồng trở lên và không thuộc dự án phải quyết định chủ trương đầu tư thì Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến bằng văn bản của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. - Có quyết định đầu tư ra nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư 2014. - Có văn bản của cơ quan thuế xác nhận việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của nhà đầu tư tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự án đầu tư. * Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài - Đối với các dự án đầu tư thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư ra nước ngoài, nhà đầu tư phải nộp hồ sơ cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thực hiện thủ tục xin quyết định chủ trương đầu tư ra nước ngoài từ Quốc Hội hoặc Thủ tướng Chính phủ. Sau đó Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản quyết định chủ trương đầu tư. - Đối với dự án không thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư ra nước ngoài, nhà đầu tư nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài thì Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ thông báo cho nhà đầu tư bằng văn bản và nêu rõ lý do.

 115. Visitor
  Cao Thuy
  05/10/2023

  Trường hợp của công ty tôi là xuất khẩu qua cam có nhu cầu đưa lao động ra nước ngoài thực hiện công đoan lắp ráp thi công thì thủ tục và quy định đưa lao động đi sẽ thế nào?

Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng