THÀNH LẬP CÔNG TY 100 VỐN NƯỚC NGOÀI [ QUY ĐỊNH PHÁP LÝ MỚI NHẤT]

 • 13/06/2024

THÀNH LẬP CÔNG TY 100% VỐN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Các Bước ghi nhớ

1. Chuẩn bị hồ sơ thành lập (hợp thức các tài liệu nước ngoài và Hợp đồng thuê trụ sở tại Việt Nam)

2. Đăng ký chủ trương đầu tư lên UBND Cấp Tỉnh/Tp (Riêng HCM và Hà Nội được miễn)

3. Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư IRC

4. Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ERC

5. Khắc dấu, mở tài khoản ngân hàng và Kê Khai Thuế 

THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI - LUATHONGDUC.COM

NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

THÀNH LẬP CÔNG TY 100% VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài được quy định rõ trong khoản 16 và 17, Điều 3 Luật Đầu tư → Theo đó, Thành lập công ty 100 vốn đầu tư nước ngoài là một trong những loại hình của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài....

Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài là doanh nghiệp thuộc sở hữu của Nhà đầu tư nước ngoài được Nhà đầu tư nước ngoài bỏ vốn thành lập tại Việt Nam tự quản lý và tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh.

Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài được thành lập theo hình thức Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, được thành lập và hoạt động kể từ ngày được cấp giấy phép đầu tư.

Vốn điều lệ của Công ty 100% vốn nước ngoài ít nhất phải bằng 30% vốn đầu tư. Đối với các dự án xây dựng công trình kết cấu hạ tầng, dự án đầu tư vào địa bán khuyến khích đầu tư, dự án trồng rừng, dự án có quy mô lớn, tỷ lệ này có thể thấp hơn nhưng không dưới 20% vốn đầu tư và phải được cơ quan cấp giấy phép đầu tư chấp nhận.

Ngoài các loại hình doanh nghiệp kể trên, còn một số loại hình doanh nghiệp đặc thù khác được thành lập và tổ chức theo luật chuyên ngành như văn phòng luật sư, công ty luật, ngân hàng, tổ chức tín dụng…

Và để thành lập được Công ty có 100 vốn nước ngoài cần kết hợp giữa Luật Doanh Nghiệp, Luật Đầu Tư và Cam kết WTO để tiến hành thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài. 

Với nhiều thủ tục và quy trình đơn giản hơn cho nhà đầu tư, đặc biệt rút ngắn thời gian cấp phép, điều này thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, Đầu tư vào Việt Nam.

⭕ 10 CÂU HỎI CẦN THIẾT PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI THÀNH LẬP CÔNG TY 100% VỐN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

1. Tôi nên đầu tư vào doanh nghiệp nào tại Việt Nam?

Có lĩnh vực đầu tư không có điều kiện và lĩnh vực đầu tư có điều kiện. Thành lập công ty trong lĩnh vực đầu tư không có điều kiện đơn giản hơn so với lĩnh vực đầu tư có điều kiện. Đầu tư vào dịch vụ CNTT, sản xuất, tư vấn quản lý, xúc tiến kinh doanh là một số lĩnh vực đầu tư không có điều kiện. Ví dụ lĩnh vực đầu tư có điều kiện là bất động sản, kinh doanh thương mại, lữ hành, giao nhận hàng hóa… thì điều kiện đầu tư phức tạp hơn. Điều kiện đầu tư cũng có thể thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào các cam kết WTO mà Việt Nam tham gia.

2. Tôi nên đặt tên doanh nghiệp tại Việt Nam là gì?
Công ty tại Việt Nam phải có tên tiếng Việt và tên tiếng Anh. Công ty cũng có thể có tên viết tắt. Tên công ty ở Việt Nam thể hiện cơ cấu của công ty, ngành nghề kinh doanh và tên gọi khác biệt so với các doanh nghiệp khác. Ví dụ, công ty có thể được đặt tên là công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn Alpha .

3. Tôi nên đăng ký địa chỉ của doanh nghiệp tại Việt Nam ở đâu?
Không phải mọi địa chỉ đều có thể được sử dụng để đăng ký thành lập công ty. Địa chỉ phải là địa chỉ của nhà ở có hợp đồng cho thuê hoặc cao ốc văn phòng mà chủ sở hữu có giấy phép hoạt động là cao ốc văn phòng.

4. Cơ cấu pháp lý của công ty là gì?
Tùy thuộc vào số lượng nhà đầu tư góp vốn, công ty có thể được thành lập dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.

5. Cần bao nhiêu vốn để thành lập công ty tại Việt Nam?
Mức đầu tư tùy thuộc vào phương án kinh doanh và phải được Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt hồ sơ thẩm định. Trong một số lĩnh vực kinh doanh như bất động sản, ngân hàng và tài chính, vốn tối thiểu là bắt buộc. Nhìn chung đối với lĩnh vực đầu tư không có điều kiện, pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty tại Việt Nam , tuy nhiên cơ quan nhà nước thẩm định phương án đầu tư có thể từ chối dự án đầu tư không khả thi. Bảng sao kê ngân hàng của các ngân hàng nước ngoài có thể được sử dụng để chứng minh nguồn vốn đầu tư đủ.

6. Ai sẽ là người đại diện theo pháp luật và cấp giấy phép lao động tại Việt Nam?
Nhà đầu tư cần cử người đại diện theo pháp luật tại Việt Nam để giám sát hoạt động kinh doanh và chịu trách nhiệm trước pháp luật tại Việt Nam. Trường hợp người đại diện theo pháp luật là người nước ngoài, là thành viên góp vốn hoặc chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn, thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần đăng ký hoạt động tại Việt Nam thì được miễn giấy phép lao động . ở Việt Nam . Nếu không, người đó sẽ phải có giấy phép lao động để làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Người có giấy phép lao động sau đó sẽ xin thẻ tạm trú để sinh sống tại Việt Nam miễn là giấy phép lao động cho phép.

7. Thời gian thành lập công ty tại Việt Nam là bao lâu?
Nó phụ thuộc vào loại, quy mô và có yêu cầu các điều kiện hay không. Đối với số vốn tối thiểu đơn giản mà không có điều kiện thành lập, sẽ mất 30 ngày làm việc. Đối với việc thành lập công ty thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện, tức là công ty kinh doanh tại Việt Nam, thời gian sẽ kéo dài do phải có sự tham gia của một số cơ quan Nhà nước phê duyệt dự án đầu tư và mất 60 ngày làm việc. Đối với việc thành lập công ty trong các hoạt động đầu tư khác trong các lĩnh vực cần đáp ứng các điều kiện, có thể mất thời gian tùy thuộc vào loại điều kiện và các cơ quan chính phủ đánh giá các điều kiện đầu tư.

8. Ai sẽ cấp giấy phép đầu tư tại Việt Nam?
Đối với hầu hết các dự án đầu tư, cơ quan nhà nước cấp tỉnh với sự chấp thuận của Sở Kế hoạch và Đầu tư (DPI) sẽ cấp Giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên, tùy theo loại hình, quy mô và có cần điều kiện hay không mà các cơ quan Nhà nước khác của Việt Nam có thể tham gia. Đối với trường hợp công ty thương mại, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cũng sẽ xem xét hồ sơ xin đầu tư.

9. Các nghĩa vụ thuế tại Việt Nam là gì?
Các loại thuế chủ yếu ở Việt Nam là thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân ở Việt Nam. Trong một số lĩnh vực đặc biệt, có các loại thuế khác. Thuế thu nhập doanh nghiệp hiện đang ở mức 22% và sẽ giảm xuống 20% ​​vào đầu năm 2016. Phần lớn khuyến khích xuất khẩu vì thuế xuất khẩu bằng 0 tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt khi thuế xuất khẩu lớn hơn 0. Thuế nhập khẩu thay đổi tùy theo biểu thuế. Thuế giá trị gia tăng chủ yếu ở mức 10%, tuy nhiên trong một số trường hợp, thuế giá trị gia tăng có thể là 5% hoặc 0%. Thuế thu nhập cá nhân thay đổi tùy theo mức thu nhập và áp dụng từ 9.000.000 VNĐ trở lên.

10. Yêu cầu nộp báo cáo bắt buộc ở Việt Nam là gì?
Các công ty được yêu cầu phải lưu giữ sổ sách kế toán, lập và nộp các báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Các công ty nước ngoài cũng phải thực hiện kiểm toán tài chính trước khi kết thúc năm tài chính. Năm tài chính ở Việt Nam từ tháng 1 đến tháng 12 và thời hạn nộp báo cáo tài chính chậm nhất là ngày 30 tháng 3 đối với năm trước. Các báo cáo khác bắt buộc phải nộp tại các cơ quan Nhà nước khác.

✅ Với kinh nghiệm hơn 12 năm tư vấn cho hơn 6800 nhà đầu tư nước ngoài, dịch vụ của Luật Hồng Đức được tạp chí Legal500 Asia, hg.org. đánh giá thuộc Top10 các nhà tư vấn đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam.

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài - LHD Law Firm

⭕ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP 100% VỐN NƯỚC NGOÀI - HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC

Việc thành lập và hoạt động của doanh nghiệp tại Việt Nam được quy định bởi Luật Doanh nghiệp 2020 và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành có liên quan. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp (bao gồm cả 100% doanh nghiệp nước ngoài) có thể được thành lập theo một trong các hình thức sau:

 1. công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (LLC1);
 2. công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên (LLC2); hoặc
 3. một công ty cổ phần (JSC).

Các hình thức doanh nghiệp khác (như công ty hợp danh, công ty tư nhân, v.v.) cũng có nhưng ít được các nhà đầu tư nước ngoài sử dụng vì một số lý do nên không được phân tích ở đây.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, trong trường hợp nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp dưới sự kiểm soát quản lý duy nhất của mình, LLC1 thường được coi là hình thức phù hợp và đơn giản nhất. Tuy nhiên, có một số yếu tố về quyền sở hữu, quản lý, công ty và quản trị cần xem xét khi quyết định nên cấu trúc 100% FOE dưới hình thức LLC1, LLC2 hay CTCP.

# 1. Các hình thức đầu tư vào Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài

1. Các hình thức đầu tư trực tiếp

Thành lập công ty với 100% vốn của nhà đầu tư trong nước hoặc thành lập công ty 100 vốn nước ngoài.

Thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa các nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC, hợp đồng BOT, hợp đồng BTO, hợp đồng BT.

Đầu tư phát triển kinh doanh.

Mua cổ phần hoặc góp vốn để tham gia quản lý hoạt động đầu tư.

Đầu tư thực hiện việc sáp nhập và mua lại doanh nghiệp.

1.1. Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế

Doanh nghiệp tổ chức và hoạt động theo Luật doanh nghiệp;

Tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm, quỹ đầu tư và các tổ chức tài chính khác theo quy định của pháp luật; thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Cơ sở dịch vụ y tế, giáo dục, khoa học, văn hóa, thể thao và các cơ sở dịch vụ khác có hoạt động đầu tư sinh lợi;

Các tổ chức kinh tế khác theo quy định của pháp luật.

Ngoài các tổ chức kinh tế quy định, nhà đầu tư trong nước được đầu tư để thành lập hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã tổ chức và hoạt động theo Luật hợp tác xã; hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

1.2. Đầu tư theo hợp đồng

Nhà đầu tư được ký kết hợp đồng BCC để hợp tác sản xuất phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm và các hình thức hợp tác kinh doanh khác.

Đối tượng, nội dung hợp tác, thời hạn kinh doanh, quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi bên, quan hệ hợp tác giữa các bên và tổ chức quản lý do các bên thỏa thuận và ghi trong hợp đồng.

Hợp đồng BCC trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí và một số tài nguyên khác dưới hình thức hợp đồng phân chia sản phẩm được thực hiện theo quy định của Luật đầu tư và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Nhà đầu tư ký kết hợp đồng BOT, hợp đồng BTO và hợp đồng BT với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện các dự án xây dựng mới, mở rộng, hiện đại hóa và vận hành các dự án kết cấu hạ tầng trong lĩnh vực giao thông, sản xuất và kinh doanh điện, cấp thoát nước, xử lý chất thải và các lĩnh vực khác do Thủ tướng Chính phủ quy định. thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Chính phủ quy định lĩnh vực đầu tư, điều kiện, trình tự, thủ tục và phương thức thực hiện dự án đầu tư; quyền và nghĩa vụ của các bên thực hiện dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT, hợp đồng BTO và hợp đồng BT.

1.3. Đầu tư phát triển kinh doanh

Nhà đầu tư được đầu tư phát triển kinh doanh thông qua các hình thức sau đây:

 Mở rộng quy mô, nâng cao công suất, năng lực kinh doanh;

 Đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm ô nhiễm môi trường.

1.4 Đầu tư theo hình thức Góp vốn, mua cổ phần và sáp nhập, mua lại công ty Việt Nam

Nhà đầu tư được góp vốn, mua cổ phần của các công ty, chi nhánh tại Việt Nam.

Tỷ lệ góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đối với một số lĩnh vực, ngành, nghề do Chính phủ quy định.

Nhà đầu tư được quyền sáp nhập, mua lại công ty, chi nhánh.

Điều kiện sáp nhập, mua lại công ty, chi nhánh theo quy định của Luật đầu tư, pháp luật về cạnh tranh và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Đầu tư gián tiếp thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Nhà đầu tư thực hiện đầu tư gián tiếp tại Việt Nam theo các hình thức sau đây:

Mua cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu và các giấy tờ có giá khác;

Thông qua quỹ đầu tư chứng khoán;

Thông qua các định chế tài chính trung gian khác.

Đầu tư thông qua mua, bán cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá khác của tổ chức, cá nhân và thủ tục thực hiện hoạt động đầu tư gián tiếp theo quy định của pháp luật về chứng khoán và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Thành lập công ty 100 vốn nước ngoài - luathongduc.com

# 2. Các loại hình doanh nghiệp nước ngoài có thể đầu tư

Loại hình doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài - lhd law firm

NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI NÊN CHỌN LOẠI HÌNH NÀO ĐỂ THÀNH LẬP ?

Thông thường việc lựa chọn loại hình thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam sẽ có 3 loại chính

#1. Công ty TNHH 1 Thành Viên (Dành cho 1 cá nhân đầu tư hoặc 1 tổ chức đầu tư)

#2. Công ty TNHH 2-50 Thành Viên (Danh cho 2 cá nhân trở lên hoặc 2 tổ chức trở lên hoặc 1 cá nhân + 1 tổ chức)

#3. Công ty Cổ Phần có từ 3 cổ đông trở lên (Danh cho 3 cá nhân trở lên hoặc 3 tổ chức trở lên hoặc 1 cá nhân + 2 tổ chức...)

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN 100% VỐN NƯỚC NGOÀI 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Điều 47 của Luật này. Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 51, 52 và 53 của Luật này.

2. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.

4. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ phải tuân thủ quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật này.

vietnam law firm - lhd law firm

Điều 74. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

2. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.

4. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ theo quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật này.

# Thành lập Công ty cổ phần 100% vốn đầu tư nước ngoài

Điều 111. Công ty cổ phần

1. Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:

a) Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;

b) Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa;

c) Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;

d) Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật này.

2. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3. Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty.

giấy chứng nhận đầu tư irc

Lưu ý đối với dự án đầu tư sau ngày 01/01/2021

Quy trình xin giấy chứng nhận đầu tư Công ty nước ngoài sẽ có sự thay đổi theo hướng phức tạp hơn
 
Cụ thế đối với các ngành nghề có thẩm định nhà đầu tư phải xin 03 loại giấy phép cụ thể
 
- Giấy chứng nhận đầu tư (IRC)
- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (tách giấy ERC)
- Giấy phép kinh doanh (Business license)
 
Riêng đối với Giấy phép kinh doanh LHD Law Firm xin hướng dẫn các hồ sơ cơ bản gồm có

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh (Business license - BL)

Việc bổ sung mục tiêu hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa là việc điều chỉnh mục tiêu hoạt động cảu doanh nghiệp, hồ sơ bao gồm:

2.1. Hồ sơ thẩm tra dự án đầu tư 

2.2. Hồ sơ cấp Giấy phép kinh doanh 

a) Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh

b) Bản giải trình việc đáp ứng các đều kiện kinh doanh. Nội dung của Bản giải trình việc đáp ứng các điều kiện kinh doanh thực hiện theo Phụ lục kèm theo công văn này;

c) Bản đăng ký nội dung thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa: nêu rõ hình thức hoạt động là bán buôn, bán lẻ, lập cơ sở bán lẻ các nhóm hàng hóa; quảng cáo thương mại; giám định thương mại…

2.3. Trường hợp dự án không gắn với đầu tư xây dựng cơ sở vật chất (không gắn với xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc thiết bị phục vụ cho sản xuất) nay đề nghị bổ sung thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa, ngoài hồ sơ nêu tại mục 1, 2 ở trên, cần bổ sung hồ sơ về pháp nhân hoặc các giấy tờ có liên quan để chứng minh năng lực và kinh nghiệm của chủ đầu tư trong việc thực hiện mục tiêu hoạt động.

Lưu ý

- Giấy chứng nhận đầu tư do Phòng Đầu tư Sở kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh cấp (IRC)

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Phòng doanh nghiệp trong nước cấp (ERC)

- Giấy phép kinh doanh do Sở Công thương cấp phép (Business license)

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài-luathongduc.com

4 # TƯ VẤN CỦA LHD FIRM VỀ THÀNH LẬP CÔNG TY 100 VỐN NƯỚC NGOÀI 

→ THÀNH LẬP CÔNG TY 100 VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI (TỪNG BƯỚC) 

☞ Tư vấn lĩnh vực/ngành nghề đầu tư được phép thành lập Công ty 100 vốn nước ngoài.

NGÀNH ĐẦU TƯ CÓ ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Theo Cam kết WTO, bắt đầu từ năm 2007, Việt Nam đã loại bỏ hầu hết (nhưng không phải tất cả) các hạn chế về sở hữu nước ngoài trước đây áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp và dịch vụ.

Theo nguyên tắc chung, mặc dù theo Cam kết WTO không có hạn chế về tiếp cận thị trường liên quan đến hiện diện thương mại của nhà đầu tư nước ngoài đối với một số dịch vụ cụ thể, điều đó có nghĩa là nhà đầu tư nước ngoài từ một quốc gia thành viên WTO được phép thành lập 100% FOE hoặc để mua cổ phần trong một công ty hiện có tại Việt Nam.

Tuy nhiên, một số lĩnh vực quan trọng (như viễn thông, giao thông vận tải, dịch vụ tài chính, báo chí và xuất bản, v.v.) vẫn bị hạn chế đối với các nhà đầu tư nước ngoài và bị giới hạn toàn bộ hoặc một phần sở hữu nước ngoài (do đó yêu cầu các nhà đầu tư nước ngoài thành lập liên doanh với công ty địa phương và để duy trì quyền sở hữu của họ trong một liên doanh trong giới hạn cho phép theo quy định của pháp luật có liên quan).

Ngoài ra, một số hạn chế khác vẫn còn tồn tại đối với các lĩnh vực và doanh nghiệp mà đầu tư được coi là 'có điều kiện'. Danh mục cụ thể 227 ngành, nghề đầu tư có điều kiện được quy định tại Phụ lục 4 của Luật Đầu tư mới 2020. Điều kiện đầu tư áp dụng được quy định tại các luật, pháp lệnh, nghị định và điều ước quốc tế hiện hành quy định về ngành, nghề đó. lĩnh vực.

☞ Tư vấn các quy định của pháp luật về loại hình doanh nghiệp; cơ cấu, tổ chức quản lý và hoạt động của Công ty 100 vốn nước ngoài.

☞ Tư vấn các hạn chế và điều kiện đầu tư đối với lĩnh vực đầu tư dự kiến.

☞ Tư vấn các vấn đề khác liên quan tới dự án đầu tư.

☞ Hướng dẫn Nhà đầu tư chuẩn bị giấy tờ, tài liệu pháp lý cần thiết cho việc thành lập Công ty 100 vốn nước ngoài.

→ TIẾN HÀNH CÁC THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CÔNG TY 100 VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

☞ Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập Công ty 100 vốn nước ngoài.

☞ Soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án đầu tư.

☞ Thay mặt Nhà đầu tư tiến hành thủ tục thành lập Công ty 100 vốn nước ngoài và xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư (irc)

☞ Tiến hành thủ tục đăng ký giấy phép hoạt động doanh nghiệp (erc)

☞ Tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh 

☞ Xử lý những vấn đề phát sinh liên quan.

☞ Thay mặt Nhà đầu tư nhận Văn bản trả lời (nếu có) của Cơ quan quản lý đầu tư.

THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI - LUATHONGDUC.COM

TƯ VẤN CHO NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI → SAU KHI CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ VÀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP (ERC, IRC) ►

Sau khi công ty sở hữu nước ngoài của bạn được thành lập, bạn cần phải đảm bảo rằng nó tuân theo luật địa phương và yêu cầu báo cáo. Chúng tôi đã tổng kết bài viết này để cho bạn thấy một chu kỳ một năm về sự tuân thủ của công ty ở Việt Nam.

Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch báo cáo của  mình trước và chuẩn bị cho bạn nếu bạn cần thực hiện thay đổi đối với cấu trúc công ty của mình.

Yêu cầu tuân thủ sau khi kết hợp

Đăng ký thuế số 1

Điều đầu tiên bạn cần làm sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký Kinh doanh là hoàn thành đăng ký thuế tại cục thuế địa phương.

Mỗi công ty sẽ nhận được một mã số đăng ký của công ty đồng thời hoạt động như một mã số thuế.

Hoá đơn VAT 2

Các công ty ở Việt Nam có thể sử dụng hoá đơn điện tử, in sẵn, in tự động hoặc đặt hàng. Hoá đơn được in trước cho các công ty áp dụng phương pháp khấu trừ trực tiếp và được cục Thuế Vụ bán.

Bạn cũng có thể sử dụng hoá đơn điện tử, tự in hóa đơn VAT hoặc các mẫu hóa đơn đặt hàng. Tuy nhiên, hóa đơn phải được đăng ký với Cục Thuế thành phố. Như vậy, quá trình phát hành hoá đơn có thể mất đến 10 ngày.

Bạn không cần phải lo lắng về việc yêu cầu hoặc đăng ký hóa đơn VAT khi sử dụng sự trợ giúp của LHD LAW FIRM - nó được bao gồm trong dịch vụ Đăng ký thuế của chúng tôi.

# 3 Giấy phép đăng ký kinh doanh (BL)

Doanh nghiệp mới thành lập phải đăng ký kinh doanh bằng cách nộp đơn và nộp thuế môn bài vào ngày cuối cùng của tháng có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

Thuế được thanh toán hàng năm và là một phần của dịch vụ đăng ký thuế của chúng tôi .

Góp vốn

Người thành lập có 90 ngày để góp vốn sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Nếu phần vốn góp ít hơn hoặc nhiều hơn số đăng ký ban đầu, bạn phải đăng ký lại giấy phép kinh doanh và thay đổi số tiền góp vốn trong đó.

Sự tuân thủ của doanh nghiệp tại Việt Nam trong suốt cả năm

Tuân thủ hàng quý

Báo cáo và thuế

Loại thuế

 Tờ khai Hàng tháng và Thanh toán

Thuế giá trị gia tăng

- Chậm nhất vào ngày 30 của quý tiếp theo

Thuế thu nhập cá nhân

- Chậm nhất vào ngày 30 của quý tiếp theo

Thuế thu nhập doanh nghiệp

- Được trả theo ước tính, không yêu cầu khai báo

- Đến hạn: ngày 30 của quý tiếp theo

Báo cáo sử dụng lao động nước ngoài

Việc thuê người nước ngoài đòi hỏi bạn phải nộp báo cáo sử dụng lao động nước ngoài hàng quý, theo Thông tư 40/2016/TT-BLDTBXH.

Báo cáo nên đưa ra cái nhìn tổng quan về việc sử dụng lực lượng lao động nước ngoài trong quý vừa qua.

Chu kỳ báo cáo sáu tháng một lần

Báo cáo sử dụng lao động

Bạn phải đăng ký tất cả nhân viên trong biên chế tại Việt Nam trong vòng 30 ngày sau khi thành lập công ty. Sở Lao động Thành phố cũng yêu cầu báo cáo sử dụng lao động hai lần một năm .

Báo cáo cần cung cấp tổng quan về số lượng nhân viên, vị trí, trình độ, loại hợp đồng lao động, chẳng hạn như hợp đồng lao động có thời hạn hoặc không xác định thời hạn, vv

Chu kỳ báo cáo hàng năm

Báo cáo thường niên

Luật Kiểm toán độc lập quy định rằng các báo cáo tài chính hàng năm được kiểm toán phải được nộp vào cuối quý I, 90 ngày sau khi kết thúc năm tài chính.

Báo cáo phải được kiểm tra bởi một công ty kiểm toán độc lập của Việt Nam.

Báo cáo đầu tư nước ngoài

Báo cáo của các nhà đầu tư nước ngoài dự án cũng nên được trình bày vào đầu năm. Các báo cáo này đưa ra phản hồi về lợi nhuận, chi phí và thiệt hại đã gặp trong năm.

Thuế môn bài

Việc thanh toán thuế giấy phép kinh doanh là một trong những điều đầu tiên phải làm cùng với việc kê khai thuế giấy phép kinh doanh sau khi thành lập công ty. Tuy nhiên, đó là thuế hàng năm phải được thanh toán hàng năm. Ngày cấp giấy phép kinh doanh vào ngày 30 tháng 1.

Số tiền thuế được thanh toán theo số vốn đăng ký. Nếu bạn muốn thay đổi số tiền góp vốn và phần vốn góp mới này thay đổi số tiền thuế mà công ty phải trả, bạn cần khai và nộp lại đơn đăng ký kinh doanh.

Thuế thu nhập doanh nghiệp và báo cáo quyết toán thu nhập cá nhân

Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp cuối cùng phải được nộp hàng năm và không chậm hơn 90 ngày sau khi kết thúc năm tài chính. Nhu cầu thuế xuất sắc phải được thực hiện đồng thời.

Điều này cũng áp dụng cho các tờ khai Thuế Thu nhập Cá nhân. Ngoài việc tuân thủ hàng quý, công ty có 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính để gửi báo cáo thuế TNCN cuối cùng và phải trả bất kỳ khoản thuế bổ sung chưa thanh toán hoặc nhận bất kỳ khoản thuế vượt quá.

Đăng ký nhân viên trong và ngoài nước

Đăng ký bảo hiểm xã hội (nhân viên địa phương)

Bộ luật Lao động mới số 10/2012 / QH13 đã để lại thời kỳ thử thách ở Việt Nam giống như trong phần trước - 2 tháng. Sau đó, tất cả nhân viên địa phương phải đăng ký bảo hiểm xã hội, bảo hiểm sức khoẻ và thất nghiệp. Ba loại chi phí bảo hiểm này được bao trả bởi chủ lao động và nhân viên.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Báo cáo sử dụng lao động phải được nộp 6 tháng một lần. Tuy nhiên, nếu một công ty thuê lao động nước ngoài, họ phải được đăng ký ngay.

Luật lao động năm 2012 nói trên cũng quy định thêm nhiều hạn chế trong việc tuyển lao động nước ngoài. Như đã nêu ở Điều 173, giấy phép lao động hiện được ban hành trong 24 tháng, thay vì 36 tháng trước đó.

Ngoài ra, trước tiên bạn cần giải thích sự cần thiết cho một lực lượng lao động nước ngoài, ví dụ như, nếu vị trí đó đòi hỏi trình độ thông thạo của một ngôn ngữ, kỹ năng cụ thể, kinh nghiệm quốc tế ...

Trường hợp thay đổi cấu trúc doanh nghiệp

Mặc dù báo cáo và thuế có một thời hạn xác định, tất cả những thay đổi khác diễn ra trong một công ty phải được tuyên bố ngay lập tức. 

Ví dụ 

· Địa chỉ của công ty thay đổi
· Có thay đổi trong hội đồng quản trị
· Cổ đông hoặc thành viên hội đồng quản trị có hộ chiếu mới ...vv

Tương tự với giấy phép. Nếu trong năm công ty muốn bắt đầu cung cấp dịch vụ mới hoặc bán một sản phẩm mới, trước hết phải nộp đơn xin giấy phép tương ứng. Việc này phải được thực hiện trong vòng 30 ngày.

Xử lý việc không tuân thủ

Việc không tuân thủ các yêu cầu về báo cáo và thanh toán thuế tại Việt Nam có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp của bạn.

Việc nộp hồ sơ chậm hoặc không nộp hồ sơ hoặc không đóng thuế hoặc phí bảo hiểm sẽ dẫn đến tiền phạt. Số tiền phạt sẽ được tính dựa trên số ngày quá hạn.

Nếu công ty bỏ qua các khoản tiền phạt và báo cáo khiếu nại, cơ quan chính phủ sẽ hủy bỏ giấy phép và giữ cho công ty hoạt động trong tương lai 

5 # NGÀNH NGHỀ KHUYÊN NÊN ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM

1. Ngành nghề xuất nhập khẩu

- Vốn đăng ký 50.000 USD trở lên.

-  Cá nhân hoặc công ty đều đáp ứng tiêu chuẩn đăng ký thành lập

2. Ngành nghề tư vấn quản lý, đầu tư

- Vốn đăng ký từ 10.000 USD trở lên 

- Cá nhân hoặc công ty đều đáp ứng tiêu chuẩn đăng ký thành lập

3. Ngành nghề phân phối, bán lẻ

- Vốn yêu cầu từ 200.000 USD trở lên

- Công ty/ tổ chức sẽ đáp ứng tốt hơn điều kiện cấp phép thành lập

4. Ngành nghề nhà hàng ăn uống, quán cà phê

- Vốn đăng ký từ 10.000 USD trở lên 

- Cá nhân hoặc công ty đều đáp ứng tiêu chuẩn đăng ký thành lập

- Hỏi thêm địa điểm làm nhà hàng hoặc quán cà phê

5. Ngành nghề phần mềm

- Vốn đăng ký từ 20.000 USD trở lên 

- Cá nhân hoặc công ty đều đáp ứng tiêu chuẩn đăng ký thành lập

- Ngành này được ưu đãi, thuế và nguồn nhân lực

6. Ngành nghề xây dựng, kiến trúc

- Vốn đăng ký từ 10.000 USD trở lên 

- Cá nhân hoặc công ty đều đáp ứng tiêu chuẩn đăng ký thành lập

- Hỏi thêm ý kiến bộ xây dựng

7. Ngành nghề sản xuất

- Vốn đăng ký từ 10.000 USD trở lên 

- Cá nhân hoặc công ty đều đáp ứng tiêu chuẩn đăng ký thành lập

- Hỏi thêm ý kiến địa điểm sản xuất

8. Kinh doanh bất động sản

- Vốn đăng ký từ 1.000.000 USD trở lên 

- Cá nhân hoặc công ty đều đáp ứng tiêu chuẩn đăng ký thành lập

- Yêu cầu có dự án trước khi thành lập ....

9. Giáo dục đào tạo 

- Vốn đăng ký không giới hạn 

- Cá nhân hoặc công ty đều đáp ứng tiêu chuẩn đăng ký thành lập

- Yêu cầu có dự án trước khi thành lập, hỏi ý kiến Bộ giáo dục, sở giáo dục

- Yêu cầu bằng cấp giáo viên, và cơ sở vật chất.

10 LĨNH VỰC ĐÀU TƯ NƯỚC NGOÀI ƯA THÍCH - LUATHONGDUC.COM

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU  #LUATHONGDUC.COM THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI

1.      TOYOTA

2.      WACOAL

3.      DELOITE

4.      DLH; SHISEIDO

5.      FOS

6.      DLT

7.      YAMAZEN

8.      SANKOUGIKEN

9.      DIEMSANG

10.  IFO

11.  ALTECH

12.  TRIUMPH

13.  SOMETHINGHOLDINGS

14.  JABES

15.  SPASH INTERACTIVE

16.  YM

17.  CORELEV

18.  VIET AGO

19.  STENCIL

20.  SHINWON

21.  DLT

22.  AYOBA

23.  E&C VINA

24.  TYCOOND

25.  ILLHO

26.  VIETPOLL

27.  BIOMIN

28.  M&R FORWARDING

29.  WSP VN

30.  J. DROUP

31.  HALFEN MOMENT

32.  MARTIME

33.  DAIKOAD

34.  RICOH VN

35.  CHEMSTATION ASIA

36.  DEVPROSOFT

37.  ATEA

38.  OPTIMUM GLOBAL

39.  V STENCIL ....và hơn 68000 khách hàng khác đến từ 38 nước trên thế giới

LIÊN HỆ SỬ DỤNG DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY 100 VỐN NƯỚC NGOÀI 

# MIỄN PHÍ TƯ VẤN (ANH, VIỆT)

# MIỄN PHÍ THƯ TƯ VẤN, QUOTATION

〉LIÊN HỆ SỬ DỤNG DỊCH VỤ 

dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

🚀 BA BƯỚC LÀM VIỆC CÙNG LHD LAW FIRM

BƯỚC 1: LIÊN HỆ QUA ĐIỆN THOẠI HOẶC EMAIL 
BƯỚC 2: NHẬN THƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ LHD LAW FIRM (TIẾNG ANH VÀ TIẾNG VIỆT) 
BƯỚC: TIẾN HÀNH HỢP ĐỒNG VÀ NHẬN QUÀ TẶNG TỪ CHÚNG TÔI
PROFILE LHD LAW FIRM
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

AI CÓ QUYỀN THÀNH LẬP CÔNG TY 100 VỐN NƯỚC NGOÀI ?

TRẢ LỜI

CÁ NHÂN, TỔ CHỨC NƯỚC NGOÀI LÀ ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC QUYỀN THÀNH LẬP CÔNG TY TỪ 1-100% VỐN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

ƯU TIÊN:

CÁ NHÂN HOẶC TỔ CHỨC THUỘC CÁC NƯỚC CÓ THAM GIA VÀO CAM KẾT WTO SẼ ĐƯỢC ƯU TIÊN HƠN

VÌ VIỆT NAM THUỐC TỔ CHỨC NÀY

CÁC NƯỚC KHÔNG THUỘC THÀNH VIÊN SẼ PHẢI THAM KHẢO Ý KIẾN BỘ NGÀNH CHO MỤC ĐÍCH ĐẦU TƯ THÀNH LẬP CÔNG TY 100 VỐN NƯỚC NGOÀI 

KHI THÀNH LẬP CÔNG TY 100 VỐN NƯỚC NGOÀI CẦN HỒ SƠ GÌ ?

TRẢ LỜI

TÙY VÀO ĐỐI TƯỢNG THÀNH LẬP → HỒ SƠ CHIA LÀM 2 DẠNG CƠ BẢN

1. ĐỐI TƯỢNG LÀ CÁ NHÂN

HỒ SƠ CẦN CÓ

- HỘ CHIẾU SAO Y

- CHỨNG MINH TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG ĐỦ SỐ VỐN ĐẦU TƯ

2. ĐỐI TƯỢNG LÀ THƯƠNG NHÂN

- GIẤY PHÉP KINH DOANH

- ĐIỀU LỆ CÔNG TY 

(HAI VB NÀY PHẢI HỢP THỨC HÓA LÃNH SỰ)

- QUYẾT ĐỊNH CỬ NGƯỜI LÀM ĐẠI DIỆN

CƠ BẢN CHỈ VẬY THÔI → CẦN THÊM BẠN GỌI 02822612929 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHÉ 

PHÂN BIỆT BÁN BUÔN VÀ BẢN LẺ DOANH NGHIỆP 100 VỐN NƯỚC NGOÀI ?

TRẢ LỜI

1. Về xác định hoạt động bán buôn hay bán lẻ:

          Căn cứ quy định tại khoản 6, 7 Điều 3 Nghị định số 09/2018/NĐ-CP ngày 15/01/2018 và công văn số 4248/BCT-KH ngày 30/5/2018, hoạt động bán buôn, bán lẻ được hiểu như sau:

          - Bán buôn là hoạt động bán hàng cho thương nhân, tổ chức khác không bao gồm bán trực tiếp cho người mua để sử dụng vào mục đích tiêu dùng, sinh hoạt của các cá nhân, gia đình.

          - Bán lẻ là hoạt động bán trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng để sử dụng cho sinh hoạt cá nhân, gia đình.

LIÊN HỆ LHD LAW FIRM ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM

02822612929

02422612929

ĐƠN VỊ NÀO UY TÍN TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY 100 VỐN NƯỚC NGOÀI ? 

TRẢ LỜI

LHD LAW FIRM LÀ ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY 100 VỐN NƯỚC NGOÀI UY TÍN TẠI VIỆT NAM

LIÊN HỆ DỊCH VỤ

CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG SAU

 1. THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI TP. HCM (02822612929)
 2. THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HÀ NỘI (02422612929)
 3. THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG (02366532929) 

KHI THÀNH LẬP CÔNG TY 100 VỐN NƯỚC NGOÀI CẦN PHẢI CÓ DỰ ÁN ĐẦU TƯ KHÔNG ?

TRẢ LỜI:

Theo quy định tại Luật Đầu tư 2014 thì trước khi thành lập tổ chức kinh tế, nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư, thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và phải đáp ứng các điều kiện:

a)   Về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ

Nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu vốn điều lệ không hạn chế trong tổ chức kinh tế, trừ các trường hợp sau đây:

•    Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty niêm yết, công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán và các quỹ đầu tư chứng khoán theo quy định của pháp luật về chứng khoán;

•    Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo hình thức khác thực hiện theo quy định của pháp luật về cổ phần hóa và chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước;

•    Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không thuộc quy định tại nêu trên thực hiện theo quy định khác của pháp luật có liên quan và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

b)   Hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động, đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư và điều kiện khác theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

VÌ SAO KHI THÀNH LẬP CÔNG TY 100 VỐN NƯỚC NGOÀI PHẢI CÓ IRC VÀ ERC ?

GIẢI THÍCH

Theo Luật Đầu tư 2005, nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đầu tư vào Việt Nam phải có dự án đầu tư gắn với thành lập tổ chức kinh tế; Giấy chứng nhận đầu tư cấp cho nhà đầu tư nước ngoài đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Quy định về Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhằm mục tiêu đơn giản hóa thủ tục cho nhà đầu tư nước ngoài nhưng trên thực tế đã dẫn đến rất nhiều khó khăn cho nhà đầu tư bởi đây là hai loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau về bản chất pháp lý. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có nội dung ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư, trong khi đó Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lại ghi nhận thông tin về đăng ký doanh nghiệp. Do đó, việc quy định Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã tạo ra khó khăn, bất cập cho các nhà đầu tư khi thực hiện điều chỉnh các thông tin liên quan đến pháp nhân trong quá trình hoạt động.

Nhằm khắc phục hạn chế nêu trên, Luật Đầu tư 2014 đã tách bạch thủ tục đăng ký đầu tư và thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, sau khi thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài được phép thành lập doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh như nhà đầu tư trong nước. Đồng thời, theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014 thì trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài phải có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Như vậy, nội dung đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan đăng ký đầu tư cấp và quản lý. Còn nội dung về pháp nhân được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do cơ quan đăng ký doanh nghiệp cấp và quản lý.

Quy định này đã phân biệt rõ địa vị pháp lý của pháp nhân và của hoạt động đầu tư cụ thể, đồng thời, giảm phiền hà cho nhà đầu tư khi thực hiện điều chỉnh các thông tin liên quan đến pháp nhân trong quá trình hoạt động và đơn giản hóa hồ sơ, trình tự, thủ tục và rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài (từ 45 ngày theo Luật đầu tư 2005 xuống còn 15 ngày theo Luật Đầu tư 2014).

39 bình luận trong bài viết này
 1. Visitor
  legal
  28/08/2014

  Thanks for services Setup company in Viet Nam, LHD Firm very good !

 2. Visitor
  Even
  16/09/2014

  Thanks for services Very good !

 3. Visitor
  Even
  16/09/2014

  Thanks for services Very good !

 4. Visitor
  Even
  16/09/2014

  Thanks for services Very good !

 5. Visitor
  Even
  16/09/2014

  Thanks for services Very good !

 6. Visitor
  Even Lin
  16/09/2014

  Thanks for services Very good !

 7. Visitor
  Even Lin
  16/09/2014

  Thanks for services Very good !

 8. Visitor
  Even Lin
  16/09/2014

  Thanks for services Very good !

 9. Visitor
  Even Lin
  16/09/2014

  Thanks for services Very good !

 10. Visitor
  Even Lin
  16/09/2014

  Thanks for services Very good !

 11. Visitor
  legal
  07/04/2015

  Here is our guide to starting a business in Vietnam. Hopefully you will find it helpful, it will become better with your further questions and comments. STEP ONE: LEGAL ADVICE

 12. Visitor
  legal
  07/04/2015

  Here is our guide to starting a business in Vietnam. Hopefully you will find it helpful, it will become better with your further questions and comments. STEP ONE: LEGAL ADVICE

 13. Visitor
  legal
  07/04/2015

  Here is our guide to starting a business in Vietnam. Hopefully you will find it helpful, it will become better with your further questions and comments. STEP ONE: LEGAL ADVICE

 14. Visitor
  Vuong Vu Ky
  06/01/2016

  Tôi muốn xin báo giá thành lập công ty phân phối, xuất nhập khẩu hàng nông sản cao cấp từ nhà đầu tư Singapore vào Việt Nam ? Xin cho báo giá nếu lập tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh

 15. Visitor
  Vuong Vu Ky
  06/01/2016

  Tôi muốn xin báo giá thành lập công ty phân phối, xuất nhập khẩu hàng nông sản cao cấp từ nhà đầu tư Singapore vào Việt Nam ? Xin cho báo giá nếu lập tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh

 16. Visitor
  Vuong Vu Ky
  06/01/2016

  Tôi muốn xin báo giá thành lập công ty phân phối, xuất nhập khẩu hàng nông sản cao cấp từ nhà đầu tư Singapore vào Việt Nam ? Xin cho báo giá nếu lập tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh

 17. Visitor
  Lê Thị Thúy Hằng
  04/10/2016

  Mình có người quen là người nước ngoài muốn mở công ty 100% vốn dưới tên họ. Rất mong nhận được tư vấn từ phía văn phòng. SDT: 01224103610

 18. Visitor
  Hoàng Oanh
  22/04/2017

  khách mình người Hàn Quốc muốn mở cty về dịch vụ massa tại Đà Nẵng, công ty 100% vốn nước ngoài. Vậy có thể hay không. mong được cty tư vấn: 0935 507 577

 19. Visitor
  Vũ Văn Kiên
  14/08/2017

  Tôi đang muốn tìm một nhà đầu tư làm dịch vụ cấp phép tại HCM về ngành nghề xnk cho người Nhật bản, tôi thấy bạn trên web xin vui lòng liên hệ với tôi nhé @@@ trân trọng

 20. Visitor
  Phạm Ngọc Tuyến
  01/10/2017

  Bạn mình là người nước ngoài muốn mở cty tại Việt Nam với 100% vốn đầu tư nước ngoài . Rất mong nhận được sự tư vấn của Quý Công ty. Sdt 01697307686

 21. Visitor
  Nguyễn Thị Nga
  09/10/2017

  Bạn mình là người nước ngoài muốn mở Công ty tại Việt Nam (Hà Nội) có 100% vốn đầu tư nước ngoài . Hoặc mở chi nhánh tại Việt Nam. Mong nhận được tư vấn qua sđt 0941539580

 22. Visitor
  haileenguyen
  03/02/2018

  Hi there! Im một người Mỹ gốc Việt. Tôi đã làm kinh doanh tại Việt Nam trong 5 năm. Việt Nam vẫn có rất nhiều cơ hội đầu tư nhưng vẫn là một nước đang phát triển không vượt quá giới hạn và không đầy đủ trong tất cả mọi thứ. Bạn có thể tìm thấy một vài điều không hợp lý và thậm chí bị mất tiền mặt để tin tưởng vào những người không đúng. Vì vậy, tôi muốn giới thiệu cho bạn một số dịch vụ bạn sẽ cần để có được hoạt động kinh doanh của bạn thông suốt tại Việt Nam. Đừng lo lắng! Tôi không phải là một trong hai công ty có liên quan nổi bật nhất với chi phí dịch vụ cao cho bạn hoặc những người có mức giá rẻ nhất dẫn đến rất nhiều khó khăn mà bạn có thể phải giải quyết do thiếu tính chuyên nghiệp của họ. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số công ty có uy tín nhưng đến với lệ phí hợp lý mà bạn tôi và tôi đã sử dụng. Băt đâu nao! Nhận giấy phép kinh doanh của bạn Trước tiên, bạn cần phải có Giấy phép hoạt động. Mặc dù có một số lượng lớn các dịch vụ cấp phép có giá thấp, tôi tin rằng hầu hết các dịch vụ như vậy không phải là chuyên nghiệp. Họ có giới hạn về trình độ tiếng Anh. Họ hứa sẽ nhận được giấy phép thực hiện trong một tháng, nhưng có thể mất đến hai tháng. Họ đưa ra bảng báo giá ban đầu với chi phí thấp để có được sự đồng ý của bạn trong việc sử dụng dịch vụ của họ, nhưng sau đó lại có thêm phí phát sinh khiến bạn phải trả nhiều hơn ... đó là kinh nghiệm đầu tiên của tôi khi tuyển dụng một công ty luật ở Việt Nam. Sau khi tài liệu của tôi bị trả về hai lần, tôi đã tìm ra một công ty luật đáng tin cậy mà tôi đã sử dụng dịch vụ của họ cho đến bây giờ. Công ty Luật https://www.luathongduc.com/thanh-lap-cong-ty-100-von-nuoc-ngoai Bất động sản cho thuê Việc thuê và mua bất động sản ở Việt Nam là một thách thức khá lớn, đặc biệt đối với người nước ngoài. Dưới đây là một số kinh nghiệm của tôi: Bạn có thể bị buộc phải trả giá cao hơn vì người ta nghĩ rằng người nước ngoài sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Bạn không có nghĩa vụ phải trả tiền cho các công ty môi giới. Nếu các nhà môi giới tìm thấy một tài sản thích hợp với mức độ hài lòng cao, họ sẽ được hưởng khoản thù lao từ chủ nhà. Khi bạn trở nên thịnh vượng, bạn sẽ không muốn rời khỏi nơi bạn đang thuê. Do đó, bạn nên có một thỏa thuận về các điều khoản cam kết không tăng tiền thuê trong suốt thời gian thuê, kèm theo mức bồi thường rất cao mà chủ nhà sẽ phải trả nếu họ muốn lấy lại không gian làm việc. Bạn có thể tìm bất động sản cho thuê trong liên kết sau: http://batdongsan.com.vn/english Nói tóm lại, bạn không nên trực tiếp làm việc với chủ nhà ở Việt Nam. Bạn có thể yêu cầu một công ty luật đại diện và thương lượng tiền thuê khi bạn đã chọn một vị trí đẹp. Thuê đội của bạn Đây là trang web tuyển dụng số một tại Việt Nam cho tất cả các lĩnh vực, trong đó đưa ra một số lượng lớn các ứng viên có chất lượng tốt nhất và chi phí hợp lý. Nếu bạn không thể tìm thấy những ứng cử viên giỏi nhất trong trang web này, bạn sẽ không thể có được từ các trang web tuyển dụng khác. http://www.vietnamworks.com/ Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm nhân sự trong ngành công nghiệp CNTT, vui lòng truy cập https://itviec.com/ Hosting, Domain, Email server Bạn có thể mua tên miền ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, nhưng nếu bạn muốn người Việt Nam lập trình trang web của bạn, bạn nên chọn một nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam do có rất ít người lập trình thông thạo tiếng Anh. https://www.matbao.net/ Logo design, website Nếu bạn thiết kế được bản sắc thương hiệu và trang web với nhau, Sao Kim có thể được giới thiệu cho một gói đầy đủ cho dịch vụ này. Bạn có thể yêu cầu họ thiết kế logo, danh thiếp, đầu thư, trang web, tờ rơi, đồng phục, v.v ... và nhiều sản phẩm khác. 

 23. Visitor
  loveley
  03/02/2018

  Dear LHD Firm tôi bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam. bất kỳ người nào giúp tôi những thủ tục và điều kiện nào và tranh chấp người quan tâm muốn hợp tác xin vui lòng hướng dẫn, cảm ơn

 24. Visitor
  vu quyet
  10/02/2018

  giám đốc tôi ở bên nhật muốn mở 1 công ty có vốn đầu tư nước ngoài 100% bên việt nam, người việt nam đứng đầu cty. nội dung nghành nghề kinh doanh và đưa nhân viên của mình sang nhật bản theo diện chuyển công tác. rất mong được anh chị tư vấn giúp đỡ chọn loại hình công ty nào phù hợp và các bước đăng ký mở công ty( 818093692199)

 25. Visitor
  Trần Vĩnh
  17/05/2018

  Cho tôi hỏi, khi lập một công ty vốn nước ngoài ngành nghề thiết kế và xây dựng có yêu cầu gì đặc biệt không ?

 26. Visitor
  Cao Ngọc Du
  19/06/2018

  Tôi muốn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài, do một cá nhân người Đài Loan đứng tên với ngành nghề xây dựng Vui lòng báo giá ? Email: ducao@gmail.com

 27. Visitor
  Trần Hoài Công
  22/08/2018

  Cho tôi hỏi dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài với ngành nghề "thi công xây dựng" xin vui lòng báo giá và hồ sơ cần chuẩn bị ?

 28. Visitor
  Thanh Diệu
  24/08/2018

  Chào anh/chị, nhờ anh / chị tư vấn giúp em trường hợp này: 1 doanh nghiệp đài loan đăng ksi thành lập và xin giáy phép kinh doanh tại việt nam với các quyền xuất nhập khẩu, phân phổi và bán lẻ. Sau khi có được giấy phép rồi có phải đăng ksi thành lập cơ sở bán lẻ không ạ? hay nso đã bao gồm trong giấy phép kinh doanh rồi ạ?

 29. Visitor
  Sofia
  24/09/2018

  Gửi anh/chị, Em bên công ty I Style (Vietnam), có vốn đầu tư 100% nước ngoài. Hiện tại bên em có nhu cầu muốn cập nhật giấy phép phân phối và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vì có thêm nhiều mặt hàng mới (chi tiết vui lòng xem file excel đính kèm). Bên em muốn biết thủ tục thực hiện việc cập nhật này như thế nào? Thời gian là bao lâu? Và chi phí dịch vụ bên anh/chị là bao nhiêu? Đính kèm là hình giấy phép phân phối và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đồng thời trong file excel bên em có ghi rõ các mặt hàng mới và mã HS code. Anh/Chị vui lòng xem và báo giá trong thời gian sớm nhất có thể giúp em nhé.

 30. Visitor
  Phuong Trang
  14/11/2018

  Công ty do cá nhân Công ty thương mại bán buôn và bán lẻ máy móc thiết bị Địa chỉ ở tp.hcm Người trung quốc Chị gửi bản báo giá tiếng anh giùm em nhé

 31. Visitor
  Cao Ngọc Hân
  19/12/2018

  Chúng tôi muốn mở một nhà hàng tại quận 1 hồ chí minh Việt Nam, vốn từ USA khoản 1 triệu mỹ kim, bạn hãy cho tôi lời khuyên về việc này ? Hân

 32. Visitor
  Tong Bui
  24/12/2018

  Chúng tôi tìm thấy luật hongduc trên Internet và tuyệt vời vì chúng tôi tìm được Ls tốt, hiện tại Tong đang muốn mua lại 1 toà nhà tại phú mỹ Hưng, vui lòng báo giá giúp Tong. Trân trọng

 33. Visitor
  Vu Maria
  15/01/2019

  Mình xin được hỏi về thủ tục thành lập công ty thương mại xuất nhập khẩu vốn 100% nước ngoài.

 34. Visitor
  Thu Thảo
  18/01/2019

  hồ sơ thành lập văn phòng đại diên công ty 100% vốn nước ngoài

 35. Visitor
  Xuyến Kim
  18/01/2019

  Thưa Quý sở, Công ty em là công ty 100% vốn nước ngoài. Được Ban quản lý các KCN Cấp Giấy CNĐT đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Theo đó, Nhà đầu tư là Công ty TNHH MTV tại Nhật bản, trực thuộc tập đoàn (Công ty mẹ), đăng ký thành lập doanh nghiệp và thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam (theo luật đầu tư 2005). Nay tập đoàn cơ cấu lại, Công ty mẹ tại Nhật Bản đang làm thủ tục mua lại phần vốn chủ sỡ hữu Công ty tại Việt Nam từ công ty con là Công ty TNHH MTV tại Nhật Bản (là nhà đầu tư dự án tại Việt Nam) và sẽ tiến hành giải thể công ty con là Công ty TNHH MTV tại Nhật Bản. hiện đang hoàn thiện hồ sơ theo quy định tại điều 46 Nghị định 78/2015 gửi Sở Kế hoạch đầu tư để thực hiện chuyển nhượng vốn điều lệ theo quy định sau đó sẽ thực hiện điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Xin luật sư tư vấn giúp hồ sơ thủ tục việc điều chỉnh Giấy CNĐT, thay đổi nhà đầu tư đối với dự án tại Việt Nam {từ Công ty TNHH MTV (Công ty con) sang Công ty mẹ}. Xin chân thành cảm ơn.

 36. Visitor
  Lê Thị Tuyết Nga
  09/08/2019

  Xin kính chào Đại diện quý Công ty, em tìm hiểu trên mạng được biết bên mình là một hãng luật có uy tín, nên em xin phép liên hệ qua email này ạ. Em là Tuyết Nga - quốc tịch Việt Nam. Hiện tại có 1 nhà đầu tư là doanh nghiệp Hàn Quốc ở Hàn Quốc (Quốc tịch gốc vẫn là Hàn Quốc), hoạt động lâu đời trong lĩnh vực tài chính và các dịch vụ liên quan đến tài chính như dịch vụ đánh giá khả năng tài chính doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử, cung cấp dịch vụ đấu thầu điện tử... Công ty này sắp tới có nhu cầu muốn đầu tư tại Việt Nam với ngành nghề: (1) Cung cấp dịch vụ đấu thầu điện tử (em đươc biết hiện tại dịch vụ này ở VN mình mới chỉ có "Trung tâm đấu thầu qua mạng quốc gia,anh chị có thể tham khảo giúp em về dịch vụ này qua link sau ạ. http://muasamcong.mpi.gov.vn/gioi-thieu) (2) cung cấp dịch vụ ký kết, chứng thực hợp đồng điện tử. Vì hệ thống phần mềm để cung cấp 2 dịch vụ điện tử nói trên đã được sử dụng lâu đời tại Hàn Quốc, đã cài đặt sẵn và hiện thị bằng tiếng hànđể giao dịch với khách hàng nội địa. Tuy nhiên, đối với việc cung cấp dịch vụ cho những khách hàng ở VN, họ cần phải chuyển đổi sang phiên bản tiếng việt hoặc tiếng anh. Do đó, với việc đơn thuần chỉ cần có kết nối internet wifi thì họ sẽ cài đặt phần mềm và quản lý phần mềm này thông qua máy chủ đặt tại công ty mẹ ở Hàn Quốc (không có nhập thiết bị máy cài đặt phần mềm về việt nam) và sẽ đặt văn phòng tại Tp. HCM ạ. Về quy mô dự án thì do hoạt động dịch vụ nên số vốn đầu tư cho dự án ban đầu cũng không lớn. Hiện tại mới giai đoạn nghiên cứu thị trường nên chưa nắm rõ được quy mô ạ. Với trường hợp này, hiện em có một vài thắc mắcnhư sau: - Thứ 1, với 2 ngành nghề là dịch vụ đấu thầu điện tử và dịch vụ ký kết, chứng thực hợp đồng điện tửnêu trên thì hiện nay chính phủ đã mở cửa cho phép nhà đầu tư nước ngoài vào hay chưa ạ? - Thứ 2, nếu trường hợp chính phủ chưa cho phép nhà đầu tư nước ngoài hoạt động ngành nghề này, thì em với quốc tịch là người Việt Nam, có được hợp tác liên doanh hay góp vốn chung với nhà đầu tư Hàn Quốc này để thực hiện dự án hoạt động cho 2 ngành nghề trên không ạ? - Thứ 3, để thành lập pháp nhân và đăng ký hoạt động kinh doanh cho ngành nghề trên thì em cần phải đăng ký tên chính xác mã nghành kinh doanh nào ạ? - Thứ 4, những quy định pháp luật có liên quan và cơ quan nào quản lý cho hoạt động ngành nghề trên? Rất mong Qúy cơ quan có thể giúp em giải đáp những thắc mắc nêu trên Em xin chân thành cảm ơn. Kính chúc Qúy Cơ quan luôn phồn vinh và phát triển.

 37. Visitor
  Lê Thị Nga
  09/08/2019

  nhờ các Anh/ Chị cho em hỏi, em muốn thành lập công ty tư vấn thực hiện các thủ tục để triển khai dự án như: tư vấn thủ tục xin chấp nhận chủ trương đầu tư, tư vấn thủ tục cấp phép xây dựng, ...em tìm trong bảng ngành nghề thì thấy mã ngành 6910 là có liên quan mà không biết đúng hay không? và ngành nghề em đang muốn đăng ký có phải ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không? Anh chị hướng dẫn giúp em ngành nghề phù hợp để em thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nhé.Cảm ơn các Anh/ Chị nhiều

 38. Visitor
  Lê Văn Vũ
  13/09/2019

  Các nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư trực tiếp vào Việt Nam thông qua việc thành lập một trăm phần trăm (100%) vốn của các nhà đầu tư nước ngoài, hoặc thành lập liên doanh giữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước, hoặc đầu tư vào các hình thức hợp đồng: BCC, BO, BTO, và BT Các loại hình doanh nghiệp cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam như sau: Công ty trách nhiệm hữu hạn Một công ty trách nhiệm hữu hạn không được phát hành chứng khoán để huy động vốn. Công ty Cổ phần Sự khác biệt chính giữa Công ty Cổ phần và Công ty Trách nhiệm hữu hạn là Công ty Cổ phần có thể huy động vốn bằng cách chào bán cổ phiếu hoặc chứng khoán. Ngoài ra, một doanh nghiệp có xu hướng tham gia các sở giao dịch chứng khoán hoặc công ty đại chúng phải là Công ty cổ phần. Hệ thống quản lý của Công ty Cổ phần phức tạp hơn Công ty Trách nhiệm. Quan hệ đối tác Đối tác trách nhiệm vô hạn phải là những cá nhân chịu trách nhiệm về nghĩa vụ của công ty trong phạm vi tất cả tài sản của họ. Các đối tác trách nhiệm hữu hạn chỉ chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn mà họ đã góp cho công ty. Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài Văn phòng đại diện không được phép trực tiếp thực hiện các hoạt động kiếm lợi nhuận tại Việt Nam (nghĩa là: thực hiện hợp đồng, thanh toán trực tiếp hoặc nhận tiền, bán hoặc mua hàng hóa, hoặc cung cấp dịch vụ) Chi nhánh thương nhân nước ngoài Chi nhánh được phép thực hiện các hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động thương mại khác phù hợp với giấy phép thành lập theo luật pháp Việt Nam và bất kỳ điều ước quốc tế nào mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Đầu tư bằng cách ký hợp đồng Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) có nghĩa là hình thức đầu tư được ký giữa các nhà đầu tư để hợp tác kinh doanh và chia sẻ lợi nhuận hoặc sản phẩm mà không tạo ra một pháp nhân. Hợp đồng xây dựng - vận hành - chuyển giao (BOT) là hình thức đầu tư được ký bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây dựng và vận hành thương mại một cơ sở hạ tầng trong một thời gian cố định; và, khi hết thời hạn, nhà đầu tư, không được bồi thường, chuyển cơ sở đó cho Nhà nước Việt Nam. Hợp đồng xây dựng - chuyển nhượng - vận hành (BTO) là hình thức đầu tư được ký bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng; và sau khi hoàn thành xây dựng, nhà đầu tư sẽ chuyển cơ sở cho Nhà nước Việt Nam và Chính phủ sẽ cấp cho nhà đầu tư quyền vận hành cơ sở thương mại đó trong một thời gian cố định để thu hồi vốn đầu tư và thu lợi nhuận. Hợp đồng chuyển nhượng xây dựng (BT) là hình thức đầu tư được ký bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng; và sau khi hoàn thành xây dựng, nhà đầu tư sẽ chuyển cơ sở cho Nhà nước Việt Nam và Chính phủ tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện dự án khác nhằm thu hồi vốn đầu tư và thu lợi nhuận hoặc thanh toán cho nhà đầu tư. theo một thỏa thuận trong hợp đồng BT. Nhà đầu tư nước ngoài có thể ký hợp đồng BOT, BT và BTO với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Thông thường, các hợp đồng dành cho các dự án trong các lĩnh vực giao thông, sản xuất điện, cấp nước, thoát nước và xử lý chất thải.

 39. Visitor
  Trần Ngọc Anh
  13/10/2019

  Cho hỏi dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Hà Nội, giá ? Hồ sơ

Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng