Mở Công Ty Nước Ngoài Tại Việt Nam - Dịch Vụ #1 Năm 2022

  • 15/09/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

MỞ CÔNG TY NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM 

Bạn đã nghĩ đến việc mở một doanh nghiệp ở nước ngoài chưa? Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới và rất đáng để tham khảo. Nó cũng là một  trung tâm công nghệ , nhưng làm thế nào để mở một công ty ở Việt Nam?

Với những người dân thân thiện và chi phí sinh hoạt thấp và mức lương thấp, đây là nơi hoàn hảo để xem xét mở một doanh nghiệp . Với tốc độ tăng trưởng phi thường hàng năm ngay cả khi có những hạn chế về COVID, nếu bạn chơi bài đúng cách, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về cách mở công ty tại Việt Nam → 

Làm cách nào để mở một công ty với 100% vốn góp từ nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, từ các quy định pháp luật cho đến thực tiễn làm việc, luật sư nào ổn - LHD Law Firm tư vấn và hoàn thiện hồ sơ đến ngày có giấy IRC, ERC và BL(nếu có bán lẻ) chi tiết trong bài viết dưới đây 

1 # Thực hiện nghiên cứu của bạn

Trước khi bắt đầu hành trình vào Việt Nam thành lập công ty, bạn nên thực hiện nghiên cứu của mình. Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bạn nên đến Việt Nam trước với tư cách khách du lịch và cố gắng tìm hiểu và hòa mình vào nền văn hóa này ít nhất một tháng trước khi bạn mở công ty.

Ngày nay, hầu hết người Việt Nam có thể nói tiếng Anh tốt như ở các nước Châu Á khác như Thái Lan, Ấn Độ, Hồng Kông, Trung Quốc.

Bạn cũng nên cân nhắc đọc những cuốn sách như Startup Vietnam của Andrew Rowan hay Crossing the Street: How to Make a Success Of Investment in Vietnam của Andy Ho. Đây là những điều tuyệt vời để tìm hiểu về việc thành lập doanh nghiệp Việt Nam.

# 2: Ngành nghề kinh doanh

Một phần của văn hóa Việt Nam mà điều quan trọng cần hiểu là đó là một nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa do  Đảng Cộng sản cầm quyền.  Việt Nam không giống Trung Quốc. Có rất nhiều tự do ở đây và không có sự giám sát hàng loạt.

Nhưng có một điểm chung mà hai quốc gia này có là mức độ kiểm soát nhất định đối với những gì người nước ngoài có thể và không thể làm trong lĩnh vực kinh doanh.

Để thành lập công ty ở Việt Nam, bạn phải quyết định xem mình sẽ theo đuổi ngành kinh doanh gì trước khi mở công ty và sau đó đăng ký các ngành nghề kinh doanh cụ thể đó và chỉ một số ngành nghề kinh doanh được mở cho người nước ngoài.

Doanh nghiệp của bạn cũng phải có vốn đầu tư ban đầu phù hợp với ngành nghề kinh doanh mà bạn đã đăng ký. Mức đầu tư vốn cần thiết được các sở kế hoạch và kinh doanh địa phương đánh giá trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Cần biết rằng khi bạn đã cam kết kinh doanh một ngành nghề cụ thể và đầu tư vốn ban đầu, bạn phải thực hiện góp vốn trong vòng ba tháng kể từ khi được cấp giấy phép kinh doanh.

Người nước ngoài mở công ty tại việt nam

# 3: Tham gia một Luật sư

Kết nối cá nhân ở Việt Nam rất quan trọng. Luật cũng có thể được giải thích theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào người áp dụng và ở khu vực nào của quốc gia.

Bạn có nhiều khả năng thành công hơn nếu bạn có một luật sư uy tín có thể bảo đảm cho bạn. Chúng không dễ dàng tìm thấy trên Google. Bạn thường sẽ tìm thấy luật sư, kế toán và những người chủ chốt khác thông qua các đề xuất cá nhân hoặc tình bạn mà bạn tạo với các doanh nhân nước ngoài khác tại Việt Nam.

Nếu bạn cố gắng tự làm đơn xin lưu ý rằng đơn đăng ký sẽ hoàn toàn bằng tiếng Việt và nó đòi hỏi vô số thủ tục giấy tờ.

# 4: Đăng ký IRC của bạn

Bước đầu tiên, như luật sư của bạn chắc chắn sẽ tư vấn cho bạn, là nộp đơn xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của bạn. Đây là chứng chỉ cấp cho bạn khả năng đầu tư vào Việt Nam.

Bất kỳ doanh nghiệp nào có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài - bất kể tỷ lệ phần trăm nào - đều phải có IRC.

Đơn đăng ký của bạn phải bao gồm một số vốn đầu tư nhất định và các bản sao của bảng sao kê ngân hàng cho thấy rằng bạn có số tiền này trong tài khoản ngân hàng của mình.

Nói chung, bạn cũng phải gửi kèm bản sao hộ chiếu của mình. Nếu bạn đang thành lập công ty với sự hợp tác của người khác thì bạn cũng phải quyết định về cách công ty sẽ được tách ra: cho dù nó sẽ là 50/50, 60/40, hay ví dụ như 80/20. Ngành nghề kinh doanh của Công ty hợp danh cũng là một vấn đề cần lưu ý, vì nó sẽ quyết định tỷ lệ vốn tối đa của bạn trong liên doanh. Hoàn toàn có thể, luật sư của bạn sẽ là người cho bạn biết về điều đó trước khi thực hiện liên doanh.

# 5: Đăng ký ERC của bạn

Bước tiếp theo là xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Bước này rất dễ dàng khi bạn đã có IRC của mình và thường chỉ mất một tuần để được phê duyệt. IRC cấp cho bạn quyền đầu tư vào Việt Nam.

ERC cấp cho bạn quyền sử dụng khoản đầu tư đó để thành lập công ty và hoàn thành việc hình thành công ty tại Việt Nam của bạn.

Bạn sẽ cần ERC của mình để đăng ký đóng dấu công ty, biển hiệu công ty và để mở tài khoản ngân hàng của công ty tại Việt Nam.

# 6: Xin thị thực

Giai đoạn tiếp theo, khi bạn đã có ERC của mình, là nộp đơn xin thị thực để cho phép bạn ở lại nước này lâu dài.

Thường trú nhân không phải là một lựa chọn trừ khi bạn sinh ra là người Việt Nam và có thể có hộ chiếu Việt Nam và sổ gia đình. Thay vào đó, có hai cách để bạn có thể tạm trú ngắn hạn và thị thực mà bạn có thể gia hạn khi bạn có công ty.

Lộ trình thị thực lao động

Con đường thị thực lao động cho phép bạn nhận được thẻ tạm trú kéo dài trong 2-3 năm. Bạn có thể xin vào làm việc tại công ty của chính mình và tự nhận lương và hợp đồng làm việc bắt buộc để được cấp thẻ tạm trú.

Các luật gần đây đã trở nên chặt chẽ về điều này và bạn có thể cần phải chứng minh bằng Cử nhân hoặc 3 năm kinh nghiệm quản lý. Điều này có thể thay đổi trong tương lai khi Việt Nam mở cửa trở lại với thế giới.

Lộ trình Visa đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài

Con đường xin thị thực đầu tư là đơn giản nhất. Miễn là bạn là nhà đầu tư hoặc quản lý của một doanh nghiệp Việt Nam, bạn đủ điều kiện nhận TRC 2 năm sau khi cấp Giấy phép lao động hoặc miễn Giấy phép lao động.

Trong một số trường hợp, vốn đầu tư cũng là một vấn đề quan trọng để bạn có thể nhận được visa với các thời hạn khác nhau. Vốn càng nhiều thì thời hạn visa càng dài, có thể lên đến 10 năm với số tiền là 5.000.000 USD.

Làm thế nào để mở một công ty tại Việt Nam? Hiểu về Việt Nam trên hết

Làm thế nào để mở công ty tại Việt Nam? Kể từ khi đại dịch bùng phát, hình thức mở công ty từ xa trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi, kể cả ở Việt Nam. Tất cả những gì bạn cần làm là xác định ngành nghề kinh doanh bạn muốn hoạt động tại Việt Nam và tìm những luật sư uy tín để họ hướng dẫn bạn mọi vấn đề liên quan.

Liên hệ dịch vụ 

PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng