Thành Lập Công Ty Vốn Nước Ngoài Tại Bắc Ninh

 • 22/11/2023

THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI TẠI BẮC NINH - VIỆT NAM

Các Bước ghi nhớ

1. Chuẩn bị hồ sơ thành lập (hợp thức các tài liệu nước ngoài và Hợp đồng thuê trụ sở tại Việt Nam)

2. Đăng ký chủ trương đầu tư lên UBND Cấp Tỉnh/Tp (Riêng HCM và Hà Nội được miễn)

3. Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư IRC

4. Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ERC

5. Khắc dấu, mở tài khoản ngân hàng và Kê Khai Thuế 

NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Bắc Ninh với nhiều tiềm năng đang có của mình phù hợp cho các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư và thành lập công ty có vốn nước ngoài tại đây, các dự án lớn của tập đoàn samsung là một điển hình của thu hút đầu tư tại Bắc Ninh, LHD Law Firm giới thiệu quy trình và các bước thành lập công ty vốn nước ngoài tại Bắc Ninh theo bài viết dưới đây 

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI TẠI BẮC NINH 

Các bước thành lập 

Mô tả chi tiết

Bước 1 Chuẩn bị tài liệu

Nhà đầu tư cần chuẩn bị danh sách các tài liệu nêu trên, bao gồm cả các tài liệu cần được dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự.

Xem xét các địa điểm hoạt động, quyền cho thuê của bên cho thuê và quyền kinh doanh tại địa điểm đề xuất.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần xác định những ưu đãi về thuế của Việt Nam để nhà đầu tư nước ngoài khi kinh doanh tại Việt Nam lựa chọn địa điểm hoạt động để được hưởng ưu đãi thuế.

Bước 2 Đơn xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Lập dự án đầu tư)

Hồ sơ sẽ được nộp tại Văn phòng đăng ký đầu tư của Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp tùy theo địa điểm hoạt động của doanh nghiệp. Thông thường, thời gian giải quyết sẽ khoảng 15 ngày làm việc, nhưng nếu lĩnh vực dự kiến ​​trong trường hợp Việt Nam chưa cam kết, cơ quan đăng ký đầu tư có thể lấy ý kiến ​​cơ quan quản lý chuyên ngành và thời gian này sẽ kéo dài hơn từ 2-3 tháng.

Bước 3 Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Sau khi hoàn tất việc đăng ký đầu tư và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thời gian giải quyết là 03 ngày làm việc và kết quả nhà đầu tư nhận được là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Văn bản này công nhận tư cách pháp nhân của tổ chức quản lý dự án đầu tư theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được cấp.

Bước 4 Công bố thông tin và con dấu doanh nghiệp

Ngay sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Nhà đầu tư tiến hành công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và đóng dấu

Bước 5 Thực hiện thủ tục đăng ký thuế lần đầu

Pháp luật hiện nay quy định thời hạn nhất định để buộc doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục kê khai thuế ban đầu đối với doanh nghiệp mới thành lập. Ở bước này, doanh nghiệp cũng cần hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế môn bài và đăng ký chữ ký số, hóa đơn điện tử. Đây là điều kiện để doanh nghiệp được phép xuất hóa đơn cho khách hàng cũng như các hoạt động khác liên quan đến thuế.

Bước 6 Xin giấy phép cá nhân

Ngoài ra, doanh nghiệp phải làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ERC), Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC). Trong một số trường hợp, pháp luật đưa ra yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện các thủ tục để được cơ quan quản lý chuyên ngành cấp phép và phê duyệt trước khi hoạt động kinh doanh thực tế, như:

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc mà các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, chế biến… phải tuân thủ.

Giấy phép kinh doanh Khi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến một số lĩnh vực dịch vụ đặc biệt và hoạt động mua bán hàng hóa phải làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh trước khi hoạt động thực tế, điển hình có thể kể đến dịch vụ logistics, trung gian thương mại. , thương mại điện tử…Và một số loại giấy phép khác tùy theo lĩnh vực hoạt động cụ thể của doanh nghiệp

CÁC TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ 

Để chuẩn bị thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, nhà đầu tư cá nhân/tổ chức cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

Thông tin pháp lý của nhà đầu tư , bao gồm:

 • Hộ chiếu (đối với nhà đầu tư cá nhân);
 • Giấy phép thành lập, giấy phép kinh doanh hoặc tài liệu tương đương (đối với nhà đầu tư là tổ chức);
 • Hộ chiếu/CMND/thẻ căn cước công dân của người đại diện theo ủy quyền của nhà đầu tư (đối với nhà đầu tư là tổ chức);
 • Hộ chiếu/ CMND/ CMND của người đại diện theo pháp luật của tổ chức kinh tế.

Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của Chủ đầu tư là một trong các tài liệu sau:

 • Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư là tổ chức;
 • Cam kết hỗ trợ tài chính từ công ty mẹ;
 • Cam kết hỗ trợ tài chính từ tổ chức tài chính;
 • Bảo đảm năng lực tài chính của nhà đầu tư;
 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc sao kê tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư cá nhân.

Hồ sơ pháp lý về địa điểm dự kiến ​​đặt trụ sở và hồ sơ ghi nhận tình trạng thuê của Chủ đầu tư:

 • Hợp đồng thuê địa điểm thực hiện dự án đầu tư;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà;
 • Tài liệu chứng minh quyền cho thuê lại của bên cho thuê trong trường hợp bên cho thuê là bên thuê lại từ chủ đầu tư tòa nhà dự định làm trụ sở công ty.

Với thủ tục đăng ký đầu tư, việc nộp hồ sơ đề xuất đặt trụ sở chính là bắt buộc nên tại thời điểm công ty chưa được thành lập, công ty mẹ (Nhà đầu tư là tổ chức) hoặc một trong các thành viên của công ty (Nhà đầu tư là cá nhân) thành lập. văn bản thuê trụ sở với bên cho thuê.

VÀI NÉT VỀ CÔNG TY LUẬT LHD (LHD LAW FIRM)

LHD Law Firm được đánh giá top 10 công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam về Tư vấn thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam được xếp hạng tại Legal500 và Hg.org, với 10 năm kinh nghiệm và hệ thống văn phòng làm việc tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu…vv LHD Law Firm cam kết làm hài lòng nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Sử dụng dịch vụ tại Hà Nội quý khách liên hệ

LHD LAW FIRM - TẦNG 4 SỐ 36 HOÀNG CẦU - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

EMAIL: HANOI@LHDFIRM.COM HOẶC ☎ 02462604011

THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI - LUATHONGDUC.COM

TOYOTA; WACOAL, DELOITE; DLH; SHISEIDO; FOS; DLT; YAMAZEN; SANKOUGIKEN; DIEMSANG; IFO; ALTECH; TRIUMPH; SOMETHING HOLDING, HSE, D3 AQUA, SUZUKA, TNS GLOBAL, FLEXLINK, RUNSVEN, RHODES, ADJ, AOA, BERNOFARM, INNOBAY, TELESCOPE, LEEKANG, NAMAZIE, SDGI, KI …VV
PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng