Dịch Vụ Đăng Ký Bảo Hộ Logo, Nhãn Hiệu Doanh Nghiệp

  • 18/12/2023

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU > LHD LAW FIRM TƯ VẤN 

NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

BẢO HỘ LOGO BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ ĐỘC QUYỀN NÓ LÀ CÁCH TỐT NHẤT

Thành công của dịch vụ đăng ký logo đó là đem đến sự nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng. Và bên cạnh sự tiết kiệm thời gian thì còn có cả chi phí hợp lý nhưng chất lượng dịch vụ rất cao.

Đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nên dịch vụ đăng ký logo ngày càng phổ biến. Đây sẽ là dịch vụ rất chất lượng, đội ngũ tư vấn tận tình và còn có chi phí rất cạnh tranh. Và một khi chọn đơn vị uy tín thì khách hàng còn hoàn toàn an tâm về lợi ích mang đến. Dưới đây bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ đăng ký logo công ty cũng như là thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

Logo đóng vai trò quan trọng nên các công ty cần đăng ký để đảm bảo quyền lợi khi kinh doanh

Có bắt buộc phải đăng ký logo cho công ty hay không?

Nếu bạn đang băn khoăn và chưa hiểu có bắt buộc phải đăng ký logo độc quyền hay không? Thì dưới đây sẽ là lời giải đáp dành cho bạn.

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản hiện hành, thì đăng ký logo là hoàn toàn tự nguyện. Và không có quy định nào bắt buộc chủ thế khi muốn sử dụng logo thì phải đăng ký. Tuy nhiên, nếu bạn ý thức được tầm quan trọng của việc đăng ký logo đó là:

Đăng ký logo sẽ giúp khách hàng toàn quyền sử dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Nghĩa là khách hàng sẽ được độc quyền sử dụng logo.

Logo sau khi được đăng ký sẽ giúp khách hàng có quyền yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với logo của mình. Nếu bạn phát hiện hành vi xâm phạm quyền lợi của bên thứ 3.

Logo đăng ký độc quyền còn giúp cho chủ sở hữu có thể kinh doanh trên cơ sở cho phép bên khác sử dụng và phải trả phí sử dụng.

Logo giúp người tiêu dùng/đối tác/khách hàng phân biệt được sản phẩm dịch vụ của mình với người khác. Và còn giúp tạo tiền đề cho khách hàng phát triển, kinh doanh lâu dài, phổ biến sản phẩm/dịch vụ mang logo ra thị trường.

Đặc biệt, khi tiến hành đăng ký loog thì thông qua việc tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký. Thì khách hàng còn biết được rằng mình đang dùng logo có bị coi là xâm phạm quyền đối với logo của người khác đã đăng ký trước đó hay không....

Như đã đề cập như trên thì có thể khẳng định rằng việc đăng ký logo độc quyền là không bắt buộc. Thế nhưng, chúng đóng vai trò rất quan trọng nên khách hàng hãy cân nhắc đăng ký sớm nhất trong phạm vi có thể để tạo ra một logo ấn tượng, gây chú ý với khách hàng.

Mục đích của việc đăng ký logo là gì?

Hiện nay, nhu cầu đăng ký logo là rất cao. Và lý do giúp giải thích tại sao chủ sở hữu cần phải bảo hộ logo của mình đó là:

Sau khi đăng ký thành công sẽ được thừa nhận và bảo hộ bởi hệ thống pháp luật quốc gia và các điều ước quốc tế mà việt Nam là thành viên. Giúp chủ sở hữu có cơ chế xử lý đối với các hành vi cố tình hay vô ý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Nhằm đảm bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức sở hữu logo.

Đăng ký logo sẽ đem lại sự tin tưởng của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm đã được gây dựng nên.

Việc đăng ký về logo thành công còn có lợi ích to lớn cho chủ sở hữu. Đó là có quyền được chuyển nhượng và ghi nhận, bảo hộ việc chuyển nhượng bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đăng ký logo ở đâu?

Để đăng ký logo thì bạn cần tiến hành nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ theo hình thức trực tiếp hoặc qua bưu điện. Thông qua quá trình thẩm định, cơ quan này sẽ đưa ra kết luận cho phép tổ chức, cá nhân được phép độc quyền sử dụng nhãn hiệu đó hay không. Và việc đăng ký sẽ được tiến hành như sau:

Xây dựng logo thương hiệu bạn cần đăng ký cho các nhóm hàng hoá dịch vụ cụ thể.

Chuẩn bị hồ sơ để nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo dõi hồ sơ và phản hồi lại thông tin của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tiếp nhận kết quả từ phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bao gồm: Giấy chứng nhận nhãn hiệu độc quyền hoặc công văn từ chối có nêu rõ lý do từ chối.

Việc tiến hành đăng ký logo thì cá nhân, tổ chức có thể tự mình tiến hành nộp đơn đăng ký hoặc thông qua các đơn vị đại diện. Tuy nhiên, cần chọn nơi có kinh nghiệm thực tiễn để giúp việc đăng ký đúng thủ tục mà việc hoàn thiện cũng nhanh chóng hơn. Bởi dịch vụ đăng ký logo uy tín sẽ luôn tư vấn cho bạn các vấn đề pháp lý trước, trong và sau quá trình hoạt động. Và cuối cùng là sử dụng logo sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Thời gian nhận đơn đăng ký bạn nên chú ý. Đó là sẽ theo giờ hành chính và tuần làm việc của Cục Sở hữu trí tuệ. Là hàng tuần từ thứ 2 - thứ 6.

Quy trình để đăng ký logo như thế nào?

Về quy trình đăng ký logo cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước bên dưới:

Thiết kế logo cần đăng ký

Để nộp hồ sơ đăng ký logo cho công ty tại cơ quan chức năng thì bạn cần phải thiết kế logo, lựa chọn mẫu logo thích hợp. Và khi thiết kế logo thì để đảm bảo logo có khả năng đăng ký thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

Là dấu hiệu có thể nhìn thấy được dưới dạng hình ảnh, hình vẽ, kể cả hình đa chiều hoặc kết hợp các yếu tố đó, và được thể hiện bằng một hay nhiều màu sắc.

Có khả năng phân biệt (không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với logo khác) cho cùng đối tượng cung cấp dịch vụ.

Chuẩn bị về hồ sơ

Thiết kế logo được hoàn thành thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo công ty. Có những tài liệu sau:

Tài khai đăng ký công ty theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ

05 mẫu logo công ty đăng ký được in trên giấy A4, kích thước là 8cmx8cm

Giấy giới thiệu công ty cho nhân viên đi nộp hồ sơ đăng ký (trong trường hợp chủ sở hữu phải tự mình nộp đơn đăng ký) hoặc giấy uỷ quyền (áp dụng trong trường hợp chủ sở hữu uỷ quyền cho Công ty đại diện nộp đơn đăng ký logo)

Chúng tờ lệ phí xác nhận đã nộp phí đăng ký logo

Một vài tài liệu khác nếu có phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Ở khâu chuẩn bị hồ sơ này thì bạn cần lưu ý: Tờ khai đăng ký logo công ty sẽ là quan trọng nhất. Bởi vì trong tờ khai sẽ có nhiều nội dung cần hoàn thành như là mô tả logo công ty đăng ký, danh mục sản phẩm/dịch vụ logo đăng ký độc quyền, thông tin về chủ sở hữu logo, các khoản chi phí đăng ký logo công ty...Bạn cần phải hoàn thành đầy đủ thông tin của tờ khai. Còn nếu gặp khó khăn có thể liên hệ với luật sư để được hướng dẫn đăng ký đúng.

Nộp hồ sơ để đăng ký logo tại Cục Sở hữu trí tuệ

Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký logo cho công ty thì khách hàng hãy in hồ sơ thành 2 bộ. Trực tiếp đến Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở chính tại 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội hoặc 2 văn phòng đại diện của Cục SHTT tại Đà Nẵng và TpHCM để nộp hồ sơ.

01 bản lưu hồ sơ sẽ được trả lại cho người đi nộp (có dấu xác nhận và mã vạch của Cục Sở hữu trí tuệ). Với mục đích để làm căn cứ xác nhận hồ sơ đã được nộp và được hưởng quyền ưu tiên từ ngày nộp hồ sơ.

Theo dõi đơn sau khi nộp

Sau khi đã nộp hồ sơ đăng ký thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn của bạn. Đơn đăng ký sẽ trải qua các giai đoạn xét nghiệm trước khi được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo. Và đó sẽ là các giai đoạn sau:

Giai đoạn thẩm định hình thức sẽ từ 1 -2 tháng sau khi nộp đơn

Giai đoạn đăng công báo sở hữu công nghiệp: Sẽ từ 1 – 2 tháng sau khi đơn được chấp nhận là hợp lệ.

Giai đoạn thẩm định nội dung: 12 – 15 tháng sau khi đăng công báo

Thông báo cấp văn bằng bảo hộ: Từ 1 – 2 tháng sau khi có thông báo cấp văn bằng bảo hộ và chủ sở hữu nộp phí cấp văn bằng.

Nhận Giấy chứng nhận

Quá trình thẩm định hồ sơ đăng ký logo nếu đáp ứng được yêu cầu bảo hộ. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký logo cho chủ sở hữu đăng ký.

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ BẢO HỘ LOGO

Đăng ký logo cho công ty cần phải đầy đủ và chính xác

Để đăng ký logo thành công thì bạn cần nộp hồ sơ phải đầy đủ, thông tin chính xác. Và đơn đăng ký chỉ được thực hiện từ chủ đơn hoặc tổ chức đại diện Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép. Cho nên, bạn cần lưu ý là nếu công ty tư vấn nào không có chức năng đại diện thì đều là công ty hoạt động trái phép. Khách hàng sẽ dễ gặp rủi ro nếu sử dụng dịch vụ từ những công ty này. Đồng thời cũng nên biết rằng:

Giấy uỷ quyền đăng ký phải lập bằng tiếng việt, không cần công chức (áp dụng cho khách hàng, cá nhân hoặc pháp nhân tại Việt Nam)

Giấy uỷ quyền đăng ký phải lập bằng tiếng Anh và không cần công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự (áp dụng cho khách hàng là cá nhân/tổ chức/pháp nhân nước ngoài)

Các tài liệu nộp kèm hồ sơ đăng ký nếu sử dụng tiếng nước ngoài thì buộc phải có bằng dịch sang tiếng Việt để cơ quan đăng ký tham khảo.

Tờ khai đăng ký sẽ được lập thành 02 bảng giống nhau. 1 bản sẽ được trả lại cho người nộp đơn. Và trên bản trả lại này sẽ có thông tin số đơn đăng ký ngày nộp đơn, dấu hiệu biên nhận đơn của Cục SHTT.

Kinh nghiệm khi đăng ký logo tại Việt Nam bạn nên biết

Trước khi đưa ra quyết định đăng ký logo thì khách hàng cần phải nắm rõ những thông tin trên. Đồng thời cũng cần có một số kinh nghiệm như sau:

Không biết thì nên thuê dịch vụ đăng ký logo

Nếu như bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ thì bạn không nên mất nhiều thời gian, công sức...Mà thay vào đó hãy thuê dịch vụ đăng ký logo bởi tiền chi phí rất phải chăng. Chỉ khoảng vài triệu nhưng giúp bạn an tâm mà kết quả cũng đảm bảo chỉ trong thời gian rất ngắn.

Chọn mặt gửi vàng – Không nên ham giá rẻ

Có rất nhiều khách hàng su khi được tư vấn, báo phí dịch vụ đăng ký logo đã luôn nói sao giá cao thế? Bên khác báo giá rẻ hơn...Thực tế chứng minh, không

có gì rẻ mà tốt hoàn toàn cả. Cho nên bạn cần chọn mặt gửi vàng, tìm kiếm cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng. Đừng ham rẻ để rồi nhận kết quả không như mong muốn.

Nên tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước

Kinh nghiệm luôn được tích lũy qua thời gian. Cho nên, với việc đăng ký logo cũng vậy. Nếu bạn chưa từng đăng ký thì hãy tham khảo kinh nghiệm của người đi trước đó. Họ sẽ giúp bạn có được kiến thức bổ ích từ tầm quan trọng cho đến lý do phải đăng ký và cách đăng ký như thế nào?...

Chất lượng dịch vụ vẫn là quan trọng nhất

Một đơn vị tư vấn đăng ký logo uy tín vẫn luôn là nơi đáng để bạn lựa chọn. Bởi chất lượng của dịch vụ vẫn là quan trọng nhất. Bạn sẽ được cung cấp gói dịch vụ tốt, hạn chế rủi ro trong quá trình đăng ký...

Dịch vụ đăng ký logo làm những công việc gì?

Hiện nay, dịch vụ đăng ký logo ngày càng phổ biến. Đây sẽ là dịch vụ giúp khách hàng hoàn toàn ân tâm về chất lượng cũng như là giá cả cạnh tranh. Đặc biệt, với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, rất chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện công việc. Cho nên, khi khách hàng sử dụng sẽ đem đến giải pháp tuyệt vời đó là:

Tư vấn cho khách hàng để thiết kế logo có khả năng đăng ký

Tư vấn phân nhóm danh mục sản phẩm/dịch vụ đúng trọng tâm, đúng yêu cầu. Tránh được việc mở rộng sẽ phát sinh thêm chi phí.

Tra cứu sơ bộ, tra cứu chính thức trước khi nộp đơn đăng ký logo cho công ty

Soạn thảo hồ sơ đăng ký, ký hồ sơ và nộp hồ sơ cho khách trên cơ sở giấy uỷ quyền.

Theo dõi đơn đăng ký logo từ khi nộp đơn cho đến khi nhận kết quả cuối cùng.

Nhận văn bản bằng bảo hộ logo, thông báo và chuyên cho khách hàng tham khảo, lưu giữ.

Theo dõi việc xâm phạm logo nếu có, tư vấn và hỗ trợ khách hàng xử lý hành vi xâm phạm...

Đó là những công việc rất nổi bật của dịch vụ đăng ký logo. Vậy lợi ích của dịch vụ đem đến cho khách hàng là gì?

Lợi ích khi dùng dịch vụ đăng ký logo từ đơn vị uy tín?

Dịch vụ đăng ký logo sẽ giúp khách hàng trải nghiệm sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm

Hiện nay, để giúp các đơn vị kinh doanh hoạt động thuận lợi thì có nhiều công ty tư vấn pháp luật, cung cấp dịch vụ đăng ký logo ra đời. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ của mỗi đơn vị là khác nhau, sẽ tùy theo năng lực, kinh nghiệm. Và như bạn đã biết thì việc đăng ký logo thương hiệu không hề đơn giản. Nó đòi hỏi ở các chuyên gia pháp lý về chuyên môn, sự hiểu biết sâu về các lĩnh vực xã hội. Vì thế nên, để lựa chọn được dịch vụ đảm bảo an tâm thì khách hàng cần công ty uy tín, lâu năm.

Đây sẽ là đơn vị có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo bài bản từ các trường hàng đầu cả nước. Cho nên, chuyên viên sẽ phân tích kỹ lưỡng, có những chiến lược cụ thể khi làm việc với cơ quan thẩm quyền nhanh chóng. Quan trọng nhất đó là sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ thủ tục và giải trình, lấy chứng nhận trao đến tận tay khách hàng.

Đồng thời, các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký logo uy tín sẽ còn giúp khách hàng trải nghiệm nhiều dịch vụ chất lượng. Cung cấp dịch vụ pháp lý đa dạng, toàn diện về lĩnh vực tư vấn khác nhau như là doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài, tư vấn pháp luật và dịch vụ giấy phép doanh nghiệp....Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu cần tư vấn của khách hàng.

Ngoài ra, đến đây bạn sẽ còn được cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế đến đăng ký, thời gian cấp chứng nhận nhanh hơn dự kiến. Còn về quy trình tiếp nhận, xử lý công việc sẽ rất khoa học và chính xác....Chi phí đăng ký logo được cân đối hợp lý, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Cho nên, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ tư vấn trung thực, tận tình và khách quan. Có thể bảo mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối thì hãy đừng nhanh tay liên hệ nhé. Những đơn vị lâu năm giải đáp thắc mắc của khách hàng, lắng nghe và hỗ trợ đăng ký logo nhanh nhất. Và còn đảm bảo được tỷ lệ thành công cao, chi phí hợp lý để phù hợp mọi khách hàng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho khách hàng khi thắc mắc về việc đăng ký logo. Với mục tiêu đem đến sự hài lòng của khách hàng làm thước đo. Cho nên, mọi sự thắc mắc cần giải đáp thêm thì khách hàng hãy liên hệ sẽ có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ. Chúc quý khách hàng luôn thành công và sở hữu cho mình logo đẹp, thu hút nhất.

LHD Law Firm được đánh giá là tổ chức đăng ký logo nhãn hiệu uy tín bậc nhất tại Việt Nam

Số chứng nhận: 146 do Cục SHTT cấp

LHD được đánh giá là tư vấn thân thiện và chi phí hợp lý, mục đích chính là hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh tại Việt Nam bảo vệ nhãn hiệu, logo thương hiệu của mình.

 

LHD LAW FIRM TƯ VẤN GÌ CHO BẠN  

Tra cứu, cung cấp thông tin về việc sử dụng và đăng ký nhãn hiệu logo  ở Việt Nam và nước ngoài;

Tư vấn liên quan đến việc lựa chọn và sử dụng nhãn hiệu  logo độc quyền;

Đánh giá nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ ở Việt Nam và nước ngoài (Mỹ, Châu Âu, Canada, Nhật, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, các nước Đông Nam Á)

Đại diện trong việc nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài;

Đánh giá hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và khả năng vi phạm các quyền nhãn hiệu đang được bảo hộ ở Việt Nam và ở nước ngoài;

Thực thi các quyền nhãn hiệu đang được bảo hộ: điều tra, giám sát, thương lượng, hòa giải, khởi kiện ra tòa hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khác xử lý xâm phạm ở Việt Nam và nước ngoài;

Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu nhãn hiệu ở Việt Namvà ở nước ngoài;

Tư vấn chiến lược xây dựng, phát triển thương hiệu;

Tư vấn khách hàng xây dựng và tham gia các giải thưởng thương hiệu.

 

 

HỒ SƠ QUÝ KHÁCH CẦN CUNG CẤP

-         MẪU NHÃN HIỆU LOGO CẦN ĐĂNG KÝ ĐỘC QUYỀN

-         GIẤY ỦY QUYỀN THEO MẪU CỦA LHD LAW FIRM

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA LHD LAW FIRM (LUẬT HỒNG ĐỨC)

LHD LAW FIRM ĐĂNG KÝ LOGO ĐỘC QUYỀN ĐƯỢC Ở ĐÂU ?

CHÚNG TÔI NHẬN ĐĂNG KÝ LOGO ĐỘC QUYỀN CHO CẢ 64 TỈNH THÀNH TẠI VIỆT NAM

ĐẶC BIỆT: TẠI HÀ NỘI, HỒ CHÍ MÌNH, ĐÀ NẴNG, VŨNG TÀU, ĐỒNG NAI, HẢI PHÒNG

PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng