Những Điều Cần Biết Về Đăng Ký Logo Thương Hiệu Cho Doanh Nghiệp

  • 15/01/2020

 

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

 

Thủ tục đăng ký logo thương hiệu cho doanh nghiệp.

 

Logo thương hiệu đi kèm với những hình ảnh của thương hiệu, những biểu tượng mà doanh nghiệp muốn hướng đến và muốn gợi nhớ đến sản phẩm của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

 

Logo thường dùng để phân biệt được thương hiệu này với thương hiệu khác, vì vậy, logo là duy nhất.

Logo được các công ty chăn chút về tính thẫm mỹ cùng ý nghĩa của nó và được đăng ký độc quyền bảo hộ quyền tác giả.

 

dieu-chinh-giay-chung-nhan-dau-tu-https://luathongduc.com/

 

Để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với logo thì các công ty sau khi thành lập và thiết kế ra logo của riêng mình nên tiến hành hoàn tất các thủ tục đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với các logo. Việc đăng ký này đòi hỏi phải qua cả hai hình thức đó chính là đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả và đăng ký Nhãn hiệu tại cục sở hữu trí tuệ.

>> Những quy định chung về thuế tài nguyên

 

Những doanh nghiệp nào mong muốn đăng ký bản quyền logo cần những tài liệu sau để hoàn thành hồ sơ đăng ký :

 

  • Hai (02) chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của tác giả, bản copy có công chứng Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu quy định
  •  Bản sao giấy chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty (Nếu đăng ký chủ sở hữu là Công ty).
  • Hai (02) bản mẫu Logo cần đăng ký quyền tác giả (có thể bằng file mềm) .

Theo luật định của Luật sỡ hữu trí tuệ Việt Nam, thời gian để cho các cơ quan nhà nước thẩm định logo thương hiệu là 12 tháng kể từ ngày đăng ký. Thời gian này có thể kéo dài hơn nếu logo nhãn hiệu mà bạn sử dụng để đăng ký xảy ra trường hợp tranh chấp, tranh cãi hay trong thời gian đó, có quá nhiều đơn đăng lý nhãn hiệu độc quyền được nộp vào Cục sỡ hữu trí tuệ.

 

>> Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư công ty có vốn đầu tư nước ngoài

 

 

Trong trường hợp các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức không tiến hành tự đi đăng ký thủ tục thì có thể sử dụng dịch vụ của các công ty luật và công ty sở hữu trí tuệ để đăng ký giúp bạn. Lúc này, những thủ tục, giấy tờ cần phải có thêm giấy uỷ quyền, nếu uỷ quyền cho người khác nộp đơn để có thể thay mặt các doanh nghiệp hoặc tổ chức để thực hiện các công việc có liên quan đến việc bảo hộ độc quyền thương hiệu của bạn.

Các công ty thẩm định với kinh nghiệm làm việc cùng phong cách hoạt động chuyên nghiệp sẽ giúp cho quá trình đăng ký của bạn diễn ra nhanh chóng, thuận lợihiệu quả .

PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng