english
english

Hình thức xử phạt với các vi phạm của người nộp thuế tài nguyên

  • 15/01/2020
Trong quy định của thuế tài nguyên đã ghi rõ người nộp thuế thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm pháp lý trước pháp luật của việc lập tờ khai thuế tài nguyên vì vậy cần phải đảm bảo tính trung thực và tính chính xác của nó.

Hình thức xử phạt với các vi phạm của người nộp thuế tài nguyên.

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Trong quy định của thuế tài nguyên đã ghi rõ người nộp thuế thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm pháp lý trước pháp luật của việc lập tờ khai thuế tài nguyên vì vậy cần phải đảm bảo tính trung thực và tính chính xác của nó.

Trong trường hợp có yêu cầu kiểm tra từ phía cơ quan thuế qua các cuộc công tác, kiểm tra, thanh tra. Nếu cơ quan thuế phát hiện số liệu trên tờ khai thuế tài nguyên là không đúng, bị sai lệch, không trung thực thì mức độ xử phạt tùy vào từng trường hợp sẽ bị áp dụng đối với người nộp thuế theo các quy định của pháp luật đã được ban hành.

Các hình thức xử phạt đối với các vi phạm của người nộp thuế tài nguyên được quy định trong những trường hợp sau đây các cơ quan, tổ chức nên tìm hiểu và thực hiện đúng để tránh các trường hợp bị cơ quan thuế nhà nước xử phạt:

• Trường hợp người nộp thuế tài nguyên khai thuế quá thời hạn quy định thì tùy vào mức độ vi phạm có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền theo quy định của pháp luật

>> Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Đối với các cơ quan quản lý nhà nước thì hành vi nộp chậm hồ sơ khai thuế so với quy định từ 5 ngày đến 90 ngày làm việc thì phạt tiền từ 550.000 đồng và có thể lên đến 2.750.000 đồng tùy vào thời gian trễ hạn.

 

 

Tuy nhiên trong trường hợp có tình tiết giảm nhẹ thì mức phạt sẽ được giảm. Các cơ quan nhà nước vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

• Trường hợp người nộp thuế có hành vi nộp tiền thuế chậm so với ngày quy định thì số tiền chậm nộp trên mỗi ngày chậm nộp là 0.05%.

• Nếu người nộp thuế có các hành vi khai sai thuế thì người nộp thuế phải chịu số tiền nộp phạt là 10% số tiền thuế thiếu do hành vi khai sai của người nộp thuế gây ra.

>> Dịch vụ báo cáo thuế

• Đối với hành vi trốn thuế tài nguyên và gian lận thuế tài nguyên thì trước tiên người nộp thuế phải nộp đủ số tiền trốn thuế, số tiền thuế gian lận. Ngoài số tiền phải nộp đủ thuế cho nhà nước, người nộp thuế còn bị phạt từ 1-3 lần số tiền mà gian lận hay trốn thuế, tùy theo từng trường hợp mà áp định mức hình phạt khác nhau. Mức hình phạt này khá nặng để có thể răng đe những người có ý muốn trốn thuế hay gian lận thuế.

PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6889+

Khách hàng

+16889+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng