Dịch Vụ Thay Đổi Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Doanh Nghiệp Năm 2022

 • 12/10/2022

Tư vấn và điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại tp. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng 

NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

DỊCH VỤ THAY ĐỔI GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP TẠI HÀ NỘI, HỒ CHÍ MINH VÀ ĐÀ NẴNG

Bạn có nhu cầu thay đổi giấy đăng ký kinh doanh? Bạn phân vân chưa biết lựa chọn dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh nào uy tín? Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của LHD Law Firm.

 1. Doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh khi nào?

Doanh nghiệp đang có định hướng chiến lược kinh doanh mới hoặc quy mô, cơ cấu tổ chức của công ty bạn có sự thay đổi hoặc do nhiều yếu tố tác động của thị trường khiến doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh.

Thay đổi tên công ty

Doanh nghiệp thay đổi tên công ty trong trường hợp các sáng lập viên chủ sở hữu công ty đang có kế hoạch phát triển mới, bắt đầu từ việc đổi mới tên cũng như thương hiệu của công ty. Doanh nghiệp thay đổi tên công ty đồng thời phải thay đổi con dấu pháp nhân mới, thay đổi mẫu hóa đơn, logo công ty, thông báo cho các bên đối tác, cơ quan thuế, ngân hàng, bảo hiểm và các cơ quan, tổ chức khác về việc thay đổi tên.

Thay đổi địa chỉ trụ sở chính

Doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty để thuận lợi hơn trong quá trình hoạt động kinh doanh cũng là một trong những kế hoạch của nhiều doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ sang địa chỉ mới khác quận/huyện hoặc tỉnh/thành phố thì trước hết doanh nghiệp phải làm thủ tục chuyển địa chỉ nộp tại cơ quan thuế nơi địa chỉ củ. Sau khi cơ quan thuế nơi địa chỉ củ ra thông báo về việc chuyển cơ quan thuế, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trường hợp doanh nghiệp thay đổi địa chỉ sang địa chỉ mới cùng quận/huyện thì chỉ nộp hồ sơ thay đổi lên Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp muốn mở rộng sản xuất kinh doanh bằng việc bổ sung ngành nghề kinh doanh hoặc muốn giảm các ngành nghề không liên quan thì phải đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Lưu ý: Doanh nghiệp chỉ được bổ sung ngành nghề theo danh mục ngành nghề kinh doanh được mã hóa theo ngành nghề cấp 4 ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg Ban hành hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Tăng, giảm vốn điều lệ

Các trường hợp doanh nghiệp tăng vốn điều lệ để mở rộng phát triển doanh nghiệp như: Tăng vốn góp của chủ sở hữu hoặc các thành viên/ cổ đông, giá trị tài sản công ty tăng lên, tiếp nhận vốn góp của thành viên/ cổ đông.

Các trường hợp giảm vốn điều lệ như: Hoàn trả một phần vốn góp cho thành viên/cổ đông, điều chỉnh mức vốn điều lệ tương ứng với giá trị tài sản giảm xuống của công ty. Doanh nghiệp giảm vốn điều lệ phải cam kết đảm bảo thanh toán đầy đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác.

Thay đổi thành viên công ty, chủ sở hữu công ty

Trường hợp có thành viên công ty muốn rút ra khỏi công ty, hoặc có sự chuyển nhượng phần vốn góp của các các thành viên thì doanh nghiệp cũng phải đăng ký thay đổi nội dung Giấy phép kinh doanh.

Trường hợp có sự chuyển nhượng phần vốn góp thì người chuyển nhượng cần kê khai thuế thu nhập cá nhân, nộp thuế TNCN nếu có phát sinh thu nhập chịu thuế.

Thay đổi đại diện pháp luật

Thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cũng là bước quan trọng, quyết định người quản lý, điều hành công ty. 

Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật, doanh nghiệp cần phải thay đổi đăng ký thông tin chủ tài khoản ngân hàng; thông báo cho các bên đối tác thông tin về người đại diện theo pháp luật mới.

 1. Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh công ty

Thành phần hồ sơ bao gồm:

 • Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định: thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi trụ sở chính, thay đổi tên công ty, thay đổi vốn điều lệ và vốn góp đầu tư, thay đổi tăng / giảm ngành nghề kinh doanh, thay đổi con dấu công ty;
 • Thông báo bổ sung hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp;
 • Quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên), chủ sở hữu (đối với công ty TNHH một thành viên), của thành viên hợp danh (đối với công ty TNHH). Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn). đối với công ty hợp danh), của Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần);
 • Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần hoặc Biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên;
 • Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp được đính kèm nếu người yêu cầu thay đổi không phải là chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký doanh nghiệp.
 1. Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của LHD Law Firm?

LHD Law Firm là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, thuế,… và nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng doanh nghiệp. Đây là những lý do vì sao nên chọn dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của công ty chúng tôi:

 • Đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình sẽ hỗ trợ tận tình cho khách hàng.
 • Đã hoàn thành thay đổi giấy phép kinh doanh có hơn 300 doanh nghiệp lớn nhỏ.
 • Đội ngũ nhân viên luôn cập nhật các nghị định, luật, quy định,… mới để có thể tư vấn tận tình cho khách hàng.
 • Thời gian hoàn thành thủ tục nhanh chóng.
 • Ngoài ra, LHD Law Firm còn cung cấp các dịch vụ kế toán thuế, dịch vụ báo cáo tài chính,… có thể đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.
 1. Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Bước 1: Tiếp nhận tài liệu từ Quý Doanh nghiệp, LHD Law Firm sẽ soạn thảo các văn bản liên quan để hoàn thiện Hồ sơ thay đổi ĐKKD.

Bước 2: LHD Law Firm thay mặt Quý Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng ĐKKD của Sở KH & ĐT.

Bước 3: LHD Law Firm thực hiện các thủ tục liên quan tại Cơ quan Thuế (nếu có).

Bước 4: LHD Law Firm nhận và bàn giao kết quả lại cho Quý Doanh nghiệp theo Ủy quyền.

Bước 5: LHD Law Firm tiến hành đăng bố cáo về việc Thay đổi nội dung ĐKKD theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bước 6: LHD Law Firm sẽ hỗ trợ Quý Doanh nghiệp làm lại con dấu mới, chuyển Cơ quan Thuế quản lý,…(nếu có).

LHD Law Firm hỗ trợ tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp các vấn đề pháp lý thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh cho quý khách hàng có nhu cầu.

PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng