TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY - DOANH NGHIỆP

 • 22/03/2023
Thành Lập công ty là một dịch vụ cao cấp của LHD Law Firm, với gói dịch vụ này Chúng tôi sẽ tư vấn toàn bộ quy trình thành lập và hoạt động của một doanh nghiệp, các báo cáo phải làm và cảnh báo rủi ro sau khi công ty hoạt động - Từng bước chi tiết nhất

THÀNH LẬP CÔNG TY DỊCH VỤ TRỌN GÓI VỚI LHD LAW FIRM - 02 NGÀY CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN DOANH NGHIỆP, CON DẤU, MST (TẶNG KÈM THUÊ VĂN PHÒNG ẢO) VÀ TƯ VẤN PHÁP LÝ MIỄN PHÍ | TP.HCM, HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG 

thanh lap cong ty - thanh lap doanh nghiep

Thành lập công ty là quá trình tạo ra một tổ chức hoạt động kinh doanh có tư cách pháp nhân độc lập với mục đích sản xuất hoặc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ, và tích lũy lợi nhuận. Thành lập công ty cần tuân thủ các quy định pháp luật về thành lập, hoạt động và báo cáo của công ty, bao gồm việc đăng ký kinh doanh, chọn loại hình công ty, và tổ chức tài chính.

✅ Điều Kiện Để Thành Lập Công Ty

#1. Cá nhân thành lập công ty/doanh nghiệp cần chuẩn bị

 • Căn cước công dân / hộ chiếu sao y 
 • Thuê văn phòng (có thể dùng văn phòng ảo)
 • Chọn đặt tên công ty
 • Vốn điều lệ hoặc vốn pháp định
 • Phân chia quyền quản lý trong công ty (giám đốc, chủ tịch)

can cuoc cong dan dung thanh lap cong ty

#2. Tổ chức thành lập công ty/doanh nghiệp cần chuẩn bị

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Quyết định đề cử người đại diện vốn góp
 • Chọn đặt tên công ty
 • Vốn điều lệ hoặc vốn pháp định
 • Phân chia quyền quản lý trong công ty (giám đốc, chủ tịch)

giay chung nhan dang ky doanh nghiep

#3. Thành lập công ty mất bao lâu ? 

BẠN CHỌN 07 NGÀY HAY 10 NGÀY LÀ DO BẠN QUYẾT ĐỊNH → VỚI CHÚNG TÔI: 03 NGÀY LÀ HỢP LÝ (DỊCH VỤ LÀM NHANH 01 NGÀY LÀM VIỆC XONG ĐKKD, CON DẤU, MST) 

Và với tất cả các vấn đề trên đều được giải quyết nhanh chóng và tuân theo chuẩn mực pháp lý [Tư vấn nhanh]

↗️ MIỄN PHÍ TƯ VẤN 

☑ Hồ Chí Minh: 02822446739 
☑ Hà Nội: 02422612929 
☑ Đà Nẵng 02366532929
 
Thanh lap cong ty - Doanh nghiep - LHD Law Firm

✅ CÁC BƯỚC THÀNH LẬP CÔNG TY/DOANH NGHIỆP MỚI NHẤT NĂM 2023

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ trước khi thành lập công ty

1.1 Tìm và đặt tên công ty

Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Căn cứ vào quy định tại Điều này và các điều 38, 39 và 41 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.

Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký

Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

Trường hợp doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.

Sau khi chọn được tên phù hợp tiến hành tra cứu trên Cổng thông tin quốc gia và Cục Sở Hữu trí tuệ

1.2 Tra cứu trên cổng thông tin quốc gia

Tra cứu trên cục Sở hữu trí tuệ

LHD Law Firm sẽ hướng dẫn quý khách đặt tên công ty (theo chúng tôi tên công ty càng ngắn gọn càng tốt, đặc biệt không nên thêm ngành nghề và trước tên công ty).

Việc đặt tên công ty gắn liền với sự phát triển của thương hiệu sau này, vì vậy cần tra cứu nhãn hiệu trước khi chọn đặt tên.

Tên công ty nên hướng tên công ty cũng cần thể hiện được tính phong thủy và đặc biệt phải có ý nghĩa

1.3 Xác định tư cách thành viên hoặc cổ đông 

Đối với Công ty TNHH Thành Viên Sáng Lập phải Có tên trong Giấy chứng nhận Doanh Nghiệp

Đối với Công ty Cổ Phần Thành Viên Sáng Lập có thể đứng tên hoặc chỉ cần sở hữu cổ phần 

Các thành viên sáng lập phải có NGHĨA VỤ góp vốn theo đúng cam kết vào Công ty do mình sáng lập

Việc góp vốn vào Công ty có thể bằng tiền mặt hoặc Chuyển Khoản đều được

Các loại tài sản khác nếu muốn góp vào công ty phải làm thủ tục sang tên từ CÁ NHÂN → CÔNG TY.

1.4 Lựa chọn Loại hình doanh nghiệp theo hướng dẫn của Luật Doanh Nghiệp

Theo quy định Luật Doanh Nghiệp năm 2020 có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2021 có các loại hình doanh nghiệp sau: 

 • Doanh Nghiệp Tư Nhân 
 • Công ty Hợp Danh
 • Công ty TNHH → Chia ra hai loại (Công ty TNHH 1 Thành Viên và Công ty TNHH 2-50 Thành Viên)
 • Công ty Cổ Phần 

Trong Các loại hình nêu trên thì 3 Loại hình sau đây là phổ biến và có ưu điểm vượt trội

CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN (1 CÁ NHÂN HOẶC 1 TỔ CHỨC) 

CÔNG TY TNHH 2-50 THÀNH VIÊN (2 CÁ NHÂN HOẶC TỔ CHỨC) 

CÔNG TY CỔ PHẦN (3 CÁ NHÂN HOẶC TỔ CHỨC) 

# Công ty trách nhiệm hữu hạn: là hình thức đầu tư phổ biến nhất của nhà đầu tư nước ngoài do thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ của công ty trong phạm vi số vốn mà mình đã góp hoặc cam kết góp vào công ty. LLC là một pháp nhân mới nhưng không được phép phát hành cổ phiếu.

Các LLC có thể được chia thành các LLC thành viên duy nhất, trong đó sẽ chỉ có một chủ sở hữu và nhiều LLC thành viên, trong đó sẽ có nhiều hơn một bên liên quan. Công ty TNHH một thành viên có thể được chuyển đổi thành Công ty TNHH có hai thành viên trở lên bằng cách bổ sung vốn mới từ các nhà đầu tư khác hoặc nhà đầu tư chuyển nhượng một phần vốn của mình cho người khác. Những chủ sở hữu này có thể là cá nhân hoặc công ty tư nhân. Công ty LLC nói chung có thể do nhà đầu tư nước ngoài sở hữu 100%, ngoại trừ một số ngành nghề kinh doanh bắt buộc phải có bên liên quan Việt Nam (dịch vụ quảng cáo, dịch vụ viễn thông, đại lý du lịch và dịch vụ điều hành tour, v.v.).

# Công ty Cổ phần: Là một pháp nhân mới được thành lập thông qua việc đăng ký mua cổ phần trong công ty. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành cổ phần và mỗi cổ đông nắm giữ cổ phần tương ứng với số vốn mà cổ đông đó đã góp vào công ty. Cổ đông chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty trong phạm vi số vốn đã góp của mình.

Công ty cổ phần bắt buộc phải có ít nhất ba cổ đông. Không giới hạn số lượng cổ đông tối đa trong CTCP. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, đây là loại hình cơ cấu doanh nghiệp duy nhất được phát hành cổ phiếu.

1.5 Thuê địa chỉ đặt trụ sở chính

 • Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 • Doanh nghiệp phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
LHD Law Firm cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp, thay đổi giấy phép kinh doanh một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách đặt địa chỉ công ty trước khi thành lập công ty, hoặc thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp.

Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty

Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp và tên, địa chỉ chi nhánh và văn phòng đại diện (nếu có).

Vốn điều lệ của doanh nghiệp; đối với công ty cổ phần cần thêm nội dung tổng số cổ phần, loại cổ phần và mệnh giá từng loại cổ phần.

Ngành, nghề kinh doanh của công ty.

Họ, tên, địa chỉ, quốc tịch và các đặc điểm cơ bản khác của các thành viên hợp danh nêu là công ty hợp danh; của chủ sở hữu công ty, thành viên nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn; của cổ đông sáng lập nếu là công ty cổ phần.

Phần vốn góp và giá trị vốn góp của mỗi thành viên nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh; số cổ phần, loại cổ phần, mệnh giá cổ phần từng loại của cổ đông sáng lập nếu là công ty cổ phần.

Cơ cấu tổ chức quản lý công ty.

Quyền và nghĩa vụ của các thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, đối với công ty hợp danh; quyền và nghĩa vụ của các cổ đông đối với những người trong điều kiện thành lập công ty cổ phần.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần.

Nguyên tắc giải quyết tranh chấp nội bộ.

Thể thức thông qua quyết định, nghị quyết của công ty.

Nguyên tắc phân chia lợi nhuận sau thuế và xử lý lỗ trong hoạt động kinh doanh.

Căn cứ và phương pháp xác định thù lao, tiền lương và thưởng cho người quản lý và Kiểm soát viên trong danh nghiệp.

Những trường hợp thành viên có quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc mua lại cổ phần đối với công ty cổ phần.

Các trường hợp giải thể doanh nghiệp, trình tự giải thể và thủ tục thanh lý tài sản doanh nghiệp.

VIDEO HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN TRÊN CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA

Bước 3. Nộp hồ sơ thành lập công ty và đóng phí theo hướng dẫn lên công thông tin quốc gia

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong ở Bước 1 và soạn thảo xong hồ sơ thành lập công ty ở Bước 2, LHD Law Firm sẽ tiến hành nộp hồ sơ và Lệ phí lên SKHĐT để thành lập công ty 

Khác với trước đây, thủ tục nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp sẽ được thực hiện song song với thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty.

Do đó, ngay khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cũng đồng thời được công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày làm việc (Với dịch vụ làm nhanh LHD Law Firm xử lý trong 01 ngày làm việc) 

Bước 4. Khắc dấu và sử dụng con dấu của công ty

Bước này tiến hành trong vòng 01 ngày từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (cụ thể là giấy màu vàng) 

Con dấu theo quy định mới không nhất thiết phải theo mẫu của Công An như trước đây và không cần công bố lên cổng thông tin quốc gia (quý công ty có thể khắc dấu với logo tròn, màu xanh, đỏ đều hợp lệ), trích dẫn theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 thì doanh nghiệp tự khắc con dấu, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty. Do dó, công ty không phải đăng bố cáo thông báo mẫu dấu như trước đây. Đây cũng là một điểm rất mới của Luật Doanh nghiệp 2020 nhưng cũng là điểm lo ngại của nhiều doanh nghiệp trong vấn đề tự quản lý và sử dụng dấu của doanh nghiệp không có sự giám sát từ phía cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến con dấu.

Bước 5. Kê khai thuế và đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử

Bước này gồm có hai phần

Nếu khách hàng chỉ sử dụng dịch vụ thành lập công ty, LHD Law Firm sẽ chỉ khai thuế ban đầu rồi bàn giao hồ sơ hoặc sẽ nhận kế toán dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng

Nếu chỉ khai báo thuế ban đầu: Thời gian mất khoản 5 ngày làm việc (bao gồm đóng thuế môn bài, kê khai thuế bang đầu) giao nộp hồ sơ

Nếu kèm dịch vụ báo cáo thuế thì sẽ tiến hành thủ tục đăng ký hoá đơn điện tử và kê khai thuế hàng quý, năm cho doanh nghiệp

Các loại thuế Công ty phải đóng hoặc kê khai khi hoạt động của một doanh nghiệp

Các loại thuế doanh nghiệp tại Việt Nam phải đóng

1. Thuế môn bài

Thuế môn bài được quy định như sau: 

Bậc 1 - Vốn đăng ký – Trên 10 tỷ đồng > Mức thuế môn bài của năm là 3 Triệu đồng.
Bậc 2 - Vốn đăng ký – dưới 10 tỷ đồng  > Mức thuế môn bài của năm là 2 Triệu đồng.
Bậc 3 - Vốn đăng ký – Văn phòng đại diện, chi nhánh > 01 triệu đồng / năm 

2. Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)

Thuế thu nhập doanh nghiệp là loại thuế cơ bản, chủ yếu doanh nghiệp phải đóng.

Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thực hiện theo quy định tại điều 11 của Thông tư 78/2014/TTBTC theo đó: Kể từ ngày 01/01/2014, mức thuế suất thuế TNDN là 20% hoặc là 22% tùy theo doanh thu năm trước liền kề của từng DN.

 • Tổng DT năm trước liền kề: Từ 20 tỷ trở xuống >Mức t huế suất thuế TNDN: 20%.
 • Tổng DT năm trước liền kề: Trên 20 tỷ > Mức thuế suất thuế TNDN: 22%.

Lưu ý: Đối với doanh nghiệp mới thành lập tạm thời áp dụng mức thuế suất thuế TNDN là 22%, đến khi kết thúc năm tài chính (hết ngày 31/12, với các doanh nghiệp áp dụng năm tài chính theo năm dương lịch) nếu DT bình quân của các tháng trong năm không vượt quá 1,67 tỷ đồng thì DN quyết toán thuế TNDN phải nộp của năm tài chính theo mức thuế suất là 20%. DT được xác định căn cứ vào chỉ tiêu tổng DT bán hàng hóa, cung cấp DV của DN chỉ tiêu MS [01] và chỉ tiêu MS [08] trên Phụ lục kết quả hoạt động SXKD theo Mẫu số 03­- 1A/TNDN kèm theo tờ khai quyết toán thuế TNDN số 03/TNDN.

Doanh thu bình quân của các tháng trong năm đầu tiên không vượt quá 1,67 tỷ đồng thì năm tiếp theo doanh nghiệp được áp dụng mức thuế suất thuế TNDN 20%

Bước 6. Báo cáo thuế quý, năm và quyết toán thuế định kỳ

Báo cáo quý

Báo cáo năm

→ XEM THÊM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY MIỄN PHÍ CÁO CÁO QUÝ ĐẦU THÀNH LẬP

☑ Hồ Chí Minh: 02822446739 

☑ Hà Nội: 02422612929 

☑ Đà Nẵng 02366532929 

✅ DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY NĂM 2023 - LHD LAW FIRM TƯ VẤN

LHD Law Firm được đánh giá bởi Legal500 và Hg.org → Nằm trong nhóm các Công ty Luật hàng đầu về Tư vấn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp tại Việt Nam, Với 3 văn phòng tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng Chúng tôi đã tư vấn cho hơn 6800 khách trong suốt 12 năm hoạt động...

cong ty luat lhd - lhd law firm

1. Tư vấn quy trình, thủ tục, chi phí thành lập công ty

Tư vấn cho khách hàng chuẩn bị các hồ sơ cá nhân hoặc doanh nghiệp trước khi thành lập

Cho thuê địa chỉ văn phòng ảo làm trụ sở công ty giá cực tốt tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tư vấn lựa chọn các loại hình cho việc thành lập một công ty

Tư vấn đặt tên công ty

Tư vấn chọn và đặt trụ sở phù hợp với quy định pháp luật.

Tư vấn vốn điều lệ hoặc vốn pháp định theo yêu cầu từ ngành nghề kinh doanh.

Tư vấn về việc góp vốn, tham gia điều hành của thành viên, Cổ đông, Người sáng lập của công ty (Phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành)

Lập hồ sơ gồm: Đơn, danh sách thành viên/danh sách cổ đông, điều lệ ....theo yêu cầu của sở kế hoạch và đầu tư.

Khách hàng cần cung cấp ✓ ĐIỀN FORM ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CÔNG TY  →  TẠI ĐÂY 

2. Tiến hành nhận uỷ quyền và nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Tiến hành đăng ký giấy chứng nhận kinh doanh: 03 ngày làm việc

Tiến hành báo cáo mẫu dấu tại sở kế hoạch đầu tư thành phố Hồ Chí Minh

Tiến hành đăng bố cáo và tư vấn khai thuế ban đầu: 02 ngày làm việc

Tiến hành kê khai và báo cáo thuế hàng tháng theo nhu cầu.

3. Đóng phí khi được Sở Chấp nhận hồ sơ đã nộp

a. Chi phí thành lập công ty sẽ có hai phần là phí nhà nước và phí dịch vụ → Trong đó chi phí nhà nước gồm có

Phí nộp cho sở đăng ký doanh nghiệp 100.000 VNĐ.

Phí làm con dấu 500.000 VNĐ.

Phí đăng bố cáo miễn phí.

Thuế môn bài phải đóng khi thành lập từ 2.000.000 VNĐ / Năm trở lên

b. Những khoản phí phải đóng khi thành lập công ty

Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp

Căn cứ vào Điều 32 của Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp cần phải nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

Mức lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp là 100.000 đồng và được quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC. Nhưng nếu chủ doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử thì sẽ được miễn hoàn toàn khoản lệ phí này.

Nếu doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp không thành công thì doanh nghiệp sẽ không được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và không được hoàn trả lệ phí đăng ký đó.

Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia giúp doanh nghiệp công khai minh bạch các thông tin như tên, địa chỉ trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, thông tin cổ đông sáng lập và người đại diện theo pháp luật.

Theo đó, tại Thông tư số 47/2019/TT-BTC quy định mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 100.000 đồng/lần và có thể nộp trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc chuyển khoản qua tài khoản của Sở kho bạc nhà nước.

Phí khắc con dấu công ty

Con dấu là thứ không thể thiếu khi thành lập doanh nghiệp bởi nó được coi là báu vật đại diện cho doanh nghiệp, dùng để xác nhận danh tính và khẳng định giá trị pháp lý văn bản, hợp đồng.

Chi phí khắc dấu doanh nghiệp trên thị trường hiện nay rất đa dạng, dao động từ 300.000 đồng đến 450.000 đồng/con dấu.

Phí mua chữ ký số cho doanh nghiệp

Chữ ký số dùng để định danh và xác thực văn bản, kê khai thuế, BHXH, hải quan điện tử,… trực tuyến qua mạng Internet. Đồng thời, chữ ký số được dùng để thay thế cho chữ ký và con dấu của doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Chi phí để mua chữ ký số phụ thuộc vào số năm mà doanh nghiệp muốn đăng ký. Thông thường, chi phí khoảng 1.200.000 đồng/năm và thêm 550.000 đồng nữa để mua thêm USB token

Phí mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng để giao dịch và nộp thuế cho nhà nước. Thông thường, ngân hàng không thu phí mở tài khoản. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đóng phí duy trì tài khoản thường niên trung bình khoảng 1.000.000 đồng/tài khoản.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo thông tin tài khoản tại phòng đăng ký kinh doanh như một thủ tục để thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Thủ tục này không mất phí nhưng nếu doanh nghiệp thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ thì sẽ mất phí khoảng từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng

Lệ phí môn bài

Lệ phí môn bài là một trong những phí quan trọng và bắt buộc mà doanh nghiệp phải nộp khi thành lập. Nếu doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống thì mức lệ phí phải đóng là 2.000.000 đồng/năm. Còn lại nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì mức đóng sẽ là 3.000.000 đồng/năm → Lưu ý: Doanh nghiệp chỉ cần đóng phí môn bài duy nhất 1 lần khi mới thành lập công ty.

Phí phát hành hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là chứng từ kế toán ghi nhận khi bán hàng và cung cấp dịch vụ theo quy định của luật kế toán. Vì vậy, đây cũng là danh mục bắt buộc mà doanh nghiệp mới thành lập cần trang bị.

Tùy thuộc vào quy mô cũng như nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà sẽ có các gói hóa đơn với mức chi phí khác nhau. Thông thường, hóa đơn điện tử sẽ dao động từ 390.000 đồng / 300 hóa đơn đến 30.000.000 đồng / 100.000 hóa đơn.

Trên đây là 7 chi phí bắt buộc mà doanh nghiệp mới thành lập cần trang bị.

BẢNG PHÍ THÀNH LẬP CÔNG TY - LHD LAW FIRM

 1. Gói 1: Với chi phí 3.000.000 VNĐ (gồm tư vấn, cho thuê văn phòng đặt trụ sở, chứng nhận doanh nghiệp, con dấu, mst và đăng bố cáo)
 2. Gói 2: Với chi phí 5.000.000 VNĐ (gồm tư vấn, cho thuê văn phòng đặt trụ sở, chứng nhận doanh nghiệp, con dấu, mst và đăng bố cáo, và kê khai thuế ban đầu)

BẢNG PHÍ THÀNH LẬP CÔNG TY

THỜI GIAN

(Ngày làm việc)

CHI PHÍ 

GÓI DỊCH VỤ A 

1. Thành lập công ty (Xin giấy đăng ký kinh doanh)
2. Đăng bố cáo tại cổng thông tin Quốc Gia.
3. Khắc dấu tròn công ty.

*Ưu đãi:

- Tặng 01 voucher 500.000 đồng cho dịch vụ tư vấn bất kỳ tiếp theo tại LHD Law Firm

05 - 07 ngày

2.500.000

GÓI DỊCH VỤ B

1. Thành lập công ty (Xin giấy đăng ký kinh doanh)
2. Đăng bố cáo tại cổng thông tin Quốc Gia.
3. Khắc dấu tròn công ty.

4. Làm hồ sơ khai thuế ban đầu tại Chi Cục Thuế Quận
5. Kế toán trưởng đại diện doanh nghiệp giải trình với cơ quan thuế, hướng dẫn khai thuế, các thủ tục về việc đặt in hoá đơn.

*Ưu đãi:

- Tặng 01 voucher 500.000 đồng cho dịch vụ tư vấn bất kỳ tiếp theo tại LHD Law Firm

- Hỗ trợ điền form mở tài khoản ngân hàng (Vietcombank và ACB)

14 ngày

 

 

3.000.000 – 5.000.000

 

 

GÓI DỊCH VỤ C

1. Thành lập công ty (Xin giấy đăng ký kinh doanh)
2. Đăng bố cáo tại cổng thông tin Quốc Gia.
3. Khắc dấu tròn công ty.

4. Làm hồ sơ khai thuế ban đầu tại Chi Cục Thuế Quận
5. Kế toán trưởng đại diện doanh nghiệp giải trình với cơ quan thuế, hướng dẫn khai thuế, các thủ tục về việc đặt in hoá đơn.

6. Thuê địa chỉ làm trụ sở văn phòng 06 tháng

*Ưu đãi:

- Tặng 01 voucher 500.000 đồng cho dịch vụ tư vấn bất kỳ tiếp theo tại LHD Law Firm

- Hỗ trợ điền form mở tài khoản ngân hàng (Vietcombank và ACB)

14 ngày

 

 

5.000.000

 

 

Lưu ý

 • Sau khi có Giấy phép và Mã số thuế thông tin cá nhân của Quý khách sẽ được công bố trên trang web Tổng Cục Thuế, Cổng thông tin của Sở KH&ĐT. Vì vậy sẽ có một số các dịch vụ tiếp thị bán sách đĩa thuế (giá khoảng 490.000đ - 550.000đ). Đây không phải là Cơ Quan Thuế hay Sở KH&ĐT hay LHD Law Firm mà là những dịch vụ tiếp thị mà thôi.
 • Đề nghị Quý khách liên hệ trực tiếp xác nhận với nhân viên phụ trách hợp đồng của Công ty Luật TNHH LHD, trước khi mua những tài liệu nói trên hoặc doanh nghiệp có thể không mua.
 • Giá của thành lập doanh nghiệp đã bao gồm toàn bộ các khoản phí dịch vụ và lệ phí nhà nước và phí con dấu.
 • Riêng phần Khai thuế Ban đầu tại các Quận (Huyện) khác Quận 1 thì sẽ báo phí cụ thể sau.
 • Bảng báo giá trên chưa bao gồm 10%VAT
  • Chỉ cần CMND sao y không quá 06 tháng và chứng chỉ sao y (nếu có)
 • Thời gian được tính theo ngày làm việc (không tính ngày lễ, tết, thứ 7 và chủ nhật)
 • Ngoài chi phí trên, thì Qúy khách phải mua thêm Chữ ký số (token) để khai báo thuế qua mạng, phí token sẽ được Nhà cung cấp báo khi Qúy khách có nhu cầu.

4. Tư vấn các dịch vụ sau khi thành lập công ty

 • Tư vấn đăng ký bảo hộ và xây dựng thương hiệu Công Ty
 • Cung cấp văn bản pháp luật theo yêu cầu (qua email);
 • Soạn thảo hồ sơ nội bộ của CÔNG TY, gồm: Điều lệ, Biên bản góp vốn thành lập công ty, bầu chủ tịch, cử người đại diện theo pháp luật, Quyết định bổ nhiệm giám đốc, Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, Chứng nhận sở hữu cổ phần, Sổ cổ đông, Thông báo lập sổ cổ đông…
 • Dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm với giá cực kỳ ưu đãi
 • Đăng ký và làm website, marketing online...vv
 • Tư vấn chiến lược tuyển nhân sự
 • Tư vấn thuế và kế toán (dịch vụ kế toán - kê khai thuế) 
 • Tư vấn bảo hiểm (dịch vụ kê khai bảo hiểm xã hội)
 • Tư vấn pháp luật thường xuyên cho các công ty tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu.

TRI ÂN KHÁCH HÀNG 

Sử dụng dịch vụ Thành Lập Công Ty của Chúng tôi quý khách được tặng kèm các sản phẩm sau

⇒ TẶNG MẪU HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG CHUẨN NHẤT 
⇒ TẶNG PHIẾU 500K CHO DỊCH VỤ THUÊ VĂN PHÒNG ẢO ► DÙNG ĐẶT TRỤ SỞ CÔNG TY HOẶC VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
⇒ TẶNG PHIẾU 500K CHO DỊCH VỤ KÊ KHAI BẢO HIỂM XÃ HỘI 
⇒ TẶNG 500K CHO DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ HÀNG THÁNG TẠI LHD LAW FIRM
⇒  SỔ TAY GHI CHÉP 
 
SỬ DỤNG DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY ✓NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ
☎ 02822612929 - ☒ all@lhdfirm.com 
☖ 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
☎ 02422612929 - ☒ hanoi@lhdfirm.com 
☖ 36 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
☎ 02366532929 - ☒ danang@lhdfirm.com
☖Tầng 9, số 02 đường 30-4, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

✅ VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY CỦA LHD LAW FIRM

cac buoc thanh lap mot cong ty moi - lhd law firm

 NĂM BÍ MẬT ĐƯỢC TIẾT LỘ KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

 • BÍ MẤT #1. Chúng tôi sẽ tiết lộ bí mật tên công ty liên quan đến thương hiệu thế nào ? Và cách đặt chuẩn
 • BÍ MẬT 2#. Chúng tôi sẽ tiết lộ bí mật về vốn điều lệ và cách giải quyết nếu SÁNG LẬP VIÊN → Không góp đủ vốn 
 • BÍ MẬT 3#. Chúng tôi sẽ tiết lộ bí mật KHAI THUẾ thế nào cho đúng quy định pháp luật
 • BÍ MẬT 4#. Chúng tôi sẽ tiết lộ bí mật QUY TRÌNH hoạt động của một DOANH NGHIỆP
 • BÍ MẬT 5#. Chúng tôi tiết lộ bí mật Cách HUY ĐỘNG VỐN khi DOANH NGHIỆP muốn lên Sàn Chứng Khoán

CÁC CASE ĐÃ LÀM TRONG > 15 NĂM

Hơn +6889  Công ty đã được LHD Law Firm tư vấn và làm thủ tục ĐĂNG KÝ KINH DOANH thành công ty tại Việt Nam, thông qua 3 văn phòng tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng...vv

✅ KINH NGHIỆM THỰC TIỄN KHI THÀNH LẬP CÔNG TY | LỜI KHUYÊN TỪ LUẬT SƯ

CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

 • Trước khi thành lập công ty, Thành lập doanh nghiệp các thành viên sáng lập cần phải họp và soạn thảo hợp đồng trước khi đăng ký doanh nghiệp (theo Điều 18 của Luật Doanh Nghiệp 2020)
 • Hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp (Điều 18 Luật Doanh Nghiệp) rất quan trọng
 • Người thành lập doanh nghiệp được ký hợp đồng phục vụ cho việc thành lập và hoạt động của doanh nghiệp trước và trong quá trình đăng ký doanh nghiệp.
 • Trường hợp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiếp tục thực hiện quyền và nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng đã ký kết quy định tại khoản 1 Điều này và các bên phải thực hiện việc chuyển giao quyền, nghĩa vụ theo hợp đồng theo quy định của Bộ luật Dân sự, trừ trường hợp trong hợp đồng có thỏa thuận khác.
 • Trường hợp doanh nghiệp không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người ký kết hợp đồng theo quy định tại khoản 1 Điều này chịu trách nhiệm thực hiện hợp đồng; trường hợp có người khác tham gia thành lập doanh nghiệp thì cùng liên đới chịu trách nhiệm thực hiện hợp đồng đó.
 • Trong hợp đồng các bên sẽ thống nhất các vấn đề trước như

Đặt Tên Doanh Nghiệp

Vốn Điều lệ đăng ký

Thời hạn góp vốn

Chế độ tài chính, kế toán

Bầu ban giám đốc và các chức danh quản lý ...

☞ Chi tiết các lưu ý như sau

 • Đặt Tên công ty (Kinh nghiệm thực tiễn) 
Đặt tên công ty (theo kinh nghiệm của Chúng tôi tên công ty càng ngắn gọn càng tốt, đặc biệt không nên thêm ngành nghề và trước tên công ty) đặc biệt nên tra cứu nhãn hiệu trước khi đặt tên công ty bởi một bộ tên công ty đẹp phải có (tên thương mại, tên nhãn hiệu và tên miền đồng bộ và đăng ký độc quyền được)
Tên công ty nên hướng tên công ty cũng cần thể hiện được tính phong thủy và đặc biệt phải có ý nghĩa.
 • Vốn điều lệ hoặc pháp định công ty
 • Đối với những công ty có yêu cầu về vốn pháp định thì không cần bàn cãi, tuy nhiên đối với các công ty không yêu cầu vốn pháp định thì phải dựa vào các tiêu chí sau:
 • Vốn phải thể hiện tinh thần thật của công ty (tức các thành viên phải nghiêm túc góp vốn, nếu thành viên nào chưa góp đủ phải ghi giấy nợ công ty)
 • LHD Law Firm sẽ hướng dẫn cho người chịu trách nhiệm trước pháp luật nên am hiểu vốn phải thể hiện sự chuyên nghiệp: Tức là vốn tối thiểu phải đạt được ít nhất bằng đơn hàng lớn công ty dự định ký)
 • Vốn phải được góp theo đúng trình tự của Luật Doanh Nghiệp (Công ty TNHH 3 năm, công ty cổ phần 90 ngày) kể từ ngày thành lập.
 • Năng lực quản lý tức đội ngũ điều hành thông thường gồm có CEO, CFO, HR nắm vị trí then chốt, trường hợp các nhà sáng lập không giỏi quản lý tốt nhất nên thuê, đặc biệt vị trí CEO, CFO.4.
 • Năng lực người quản lý CÔNG TY hoặc DOANH NGHIỆP
 • Hy vọng với những gì tâm huyết nhất cho dịch vụ  Tư vấn thành lập công ty tại LHD Law Firm sẽ giúp quý khách hàng đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp phát triển công ty.

4. Kinh nghiệm báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân cho công ty mới thành lập 

+ Thuế môn bài
Mỗi năm nộp 1 lần tuỳ theo mức vốn điều lệ, đối với năm đầu tiên còn tuỳ thuộc vào thời điểm thành lập, nếu  sau thời điểm 30/06 chỉ phải nộp 1/2 mức thuế theo biểu thuế của năm. 
+  Mức thuế môn bài quy đinh theo khung như sau
- Bậc 1: 3 triệu (Vốn đăng ký là trên 10 tỉ)
- Bậc 2: 2 triệu (Vốn đăng ký  dưới 10 tỉ)
- Bậc 3: 1 triệu (dành cho chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp kinh tế khác) 
+ Thuế giá trị gia tăng
Kê khai báo cáo và nộp thuế giá trị gia tăng của tháng trước trước ngày 20 của tháng tiếp theo.
+ Thuế thu nhập doanh nghiệp
Kê khai và nộp theo từng quý, cuối năm nộp quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm. 
-  Mức thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm là 22% lợi nhuận riêng các công ty mới thành lập mức này có thể được ưu đãi chỉ 20%. 
- Ngoài ra tuỳ thuộc vào quá trình hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp có thể phát sinh những loại thuế thác nhau.
+Thuế thu nhập cá nhân
Chủ doanh nghiệp và nhân viên phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của luật Thuế thu nhập cá nhân.
 
Tinh-thue-thu-nhap-ca-nhan
+ Thuế xuất nhập khẩu: Nếu doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu.
- Thuế xuất nhập khẩu được tính tùy thuộc vào các mặt hàng xuất nhập khẩu. 
+  Thuế tiêu thụ đặc biệt:Nếu doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh liên quan đến những hàng hoá chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
- Thuế tiêu thụ đặc biết được đánh vào những mặt hàng hoặc dịch vụ đặc biệt như thuốc lá, rượu, ô tô.
 • Quy định về Kê khai Bảo hiểm xã hội cho công ty mới thành lập
 • Mức đóng bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp năm 2022
 • Trong năm 2019, mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT) được thực hiện như sau
Người sử dụng lao động
Người lao động
BHXH
BHTN
BHYT
BHXH
BHTN
BHYT
HT
HT
14%
1%
3%
1%
3%
8%
-
-
1%
1.5%
Tổng cộng: 22%
Tổng cộng: 10.5%
 
Chú thích
- HT: Đóng vào quỹ Hưu trí, tử tuất
- LĐ: Đóng vào quỹ Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
 • KÊ KHAI THUẾ VÀ BÁO CÁO THUẾ HÀNG NĂM
Phải thuê ngay 01 kế toán, có thể là kế toán làm việc part times hoặc full times để tiến hành kê khai thuế và mua hóa đơn trong vòng 10 ngày, trường hợp ngày nhận giấy phép rơi vào những ngày cuối tháng 3, 6, 9, 12 phải tiền hành trước tháng tiếp theo đảm bảo không bị phạt thuế.
 1. Mở ngay 01 tài khoản ngân hàng.
 2. Mua Token kê khai thuế.
 3. Ceo của công ty phối với hợp kế toán để làm thủ tục kê khai thuế ban đầu và đóng thuế môn bài theo hướng dẫn.
 4. Hồ sơ chuẩn bị
 • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh sao y
 • Xác nhận đã mở tài khoản ngân hàng
 • Thông tin của kế toán và giám đốc (ceo)
 1. Treo biển hiệu đúng quy định
Trường hợp phát hiện nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chưa chính xác so với nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp có quyền gửi thông báo yêu cầu cơ quan đăng ký kinh doanh hiệu đính nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho phù hợp với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đã nộp. Không được tự ý cạo, sửa, viết thêm, … làm thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh – sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định pháp luật. 

SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG VỚI DỊCH VỤ  CỦA CHÚNG TÔI (LHD LAW FIRM)

☒ Tên công ty sẽ được tư vấn ngắn gọn, ĐẸP, và chuẩn thương hiệu

☒ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm nhìn thấy VẤN ĐỀ khách hàng gặp phải

☒ Dịch vụ trọn gói gồm VĂN PHÒNG cho Start-Up, LUẬT SƯ hỗ trợ và KẾ TOÁN chuyên nghiệp

☒ Tiêu chí nhiều văn phòng tại HỒ CHÍ MINH, HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG sẽ giúp việc THÀNH LẬP CÔNG TY trở nên linh hoạt hơn ...

LHD Law Firm cung cấp dịch vụ Thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Nha Trang, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng .....VV

💯 Sử dụng dịch vụ Thành Lập Công Ty  vui lòng liên hệ với chúng tôi nhận BÁO GIÁ tốt nhất...

☑ Hồ Chí Minh: 02822446739 
☑ Hà Nội: 02822612929 
☑ Đà Nẵng 02366532929
☒ Email: all@lhdfirm.com 
PROFILE LHD LAW FIRM
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thành lập công ty có cần trụ sở không ?

Trả lời

Theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp, trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp.
Cụ thể, trụ sở chính phải có địa chỉ xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
Trường hợp nơi đặt trụ sở chính chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì làm công văn có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm hồ sơ khi đăng ký kinh doanh.

Ngành nghề thành lập công ty ?

Trả lời

Một trong những điều kiện để doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh (điểm a khoản 1 Điều 28 Luật Doanh nghiệp).
Luật này cũng trao cho doanh nghiệp quyền tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm.
Đáng chú ý, Luật Doanh nghiệp 2014 cùng với Luật Đầu tư năm 2014 đã quy định rõ yêu cầu thành lập doanh nghiệp và yêu cầu kinh doanh ngành, nghề có điều kiện.
Trước đây, Luật Doanh nghiệp năm 2005 dành riêng Điều 7 quy định về ngành, nghề và điều kiện kinh doanh. Theo đó, điều kiện kinh doanh là yêu cầu mà doanh nghiệp phải có hoặc phải thực hiện khi kinh doanh ngành, nghề cụ thể, được thể hiện bằng:
Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, yêu cầu về vốn pháp định hoặc yêu cầu khác.
Với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, Luật Doanh nghiệp 2005 yêu cầu phải có một số điều kiện như bản sao chứng chỉ hành nghề của người quản lý và xác nhận về vốn pháp định ngay tại thời điểm đăng ký kinh doanh.
Qua đây, có thể thấy, điều kiện kinh doanh đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện bị lẫn lộn với điều kiện thành lập doanh nghiệp.
Tuy nhiên, vấn đề này đã được loại bỏ khi Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ra đời, các điều kiện kinh doanh ngành, nghề có điều kiện được thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư.
Các tổ chức, cá nhân cứ tiến hành thành lập doanh nghiệp trước, chỉ khi nào kinh doanh những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì mới phải thỏa mãn các điều kiện kinh doanh tương ứng.
Như vậy, nếu như ngành, nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp không thuộc những ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh theo Điều 6 Luật Đầu tư thì doanh nghiệp đã đảm bảo điều kiện về ngành, nghề đăng ký kinh doanh.

Điều kiện thành lập công ty ?

Trả lời

Trước tiên, cá nhân, tổ chức muốn mở công ty phải thuộc đối tượng được quyền thành lập doanh nghiệp. Theo đó, tất cả tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ các trường hợp theo quy định tại khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp năm 2014:
 • Cơ quan Nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản Nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;
 • Cán bộ, công chức, viên chức;
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;
 • Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;
 • Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ, làm công việc nhất định liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án;
 • Người giữ chức vụ quản lý của doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản mà cố ý vi phạm quy định liên quan có thể bị cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp trong thời hạn 03 năm (khoản 3 Điều 130 Luật Phá sản 2014);
 • Người có chức vụ, quyền hạn không được thành lập, tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh (điểm b khoản 2 Điều 20 Luật Phòng, chống tham nhũng 2018).

Thời gian thành lập công ty ?

Trả lời

 • Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 1 – 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ
 • Thời gian đăng bố cáo, khắc con dấu, đăng ký mẫu con dấu: 1 – 3 ngày làm việc

Tổng thời gian cho việc xin giấy phép đến bước có thể xuất hóa đơn cho khách hàng thời gian kéo dài khoảng 15 – 25 ngày làm việc (Tùy vào việc giấy tờ mình có cung cấp đầy đủ, kịp thời cho cơ quan chức năng hay không)

MỘT CÁ NHÂN ĐƯỢC QUYỀN THÀNH LẬP BAO NHIÊU CÔNG TY ?

TRẢ LỜI

Như vậy, các tổ chức, cá nhân không thuộc đối tượng bị cấm đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam nhưng bị khống chế bởi những quy định sau đây:

- Đối với doanh nghiệp tư nhân (Điều 183 Luật Doanh nghiệp 2014): Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.

Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

- Đối với công ty hợp danh (Điều 175 Luật Doanh nghiệp 2014): Thành viên hợp danh không được làm chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh của công ty hợp danh khác, trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

- Đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty TNHH một thành viên và công ty cổ phần: Một cá nhân có thể được thành lập nhiều Công ty TNHH hoặc nhiều Công ty cổ phần.

Cần bao nhiêu vốn để thành lập công ty ?

Trả lời:

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, việc kê khai vốn bao nhiêu là quyền của doanh nghiệp, doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của công ty. Trừ các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn theo quy định của pháp luật nhưng cũng không cần chứng minh nguồn vốn mà chỉ đảm bảo chịu trách nhiệm đối với nguồn vốn kê khai và đủ nguồn vốn ký quỹ theo quy định một số ngành nghề cụ thể.

Thành lập công ty cổ phần cần những hồ sơ gì ?

Trả lời: 

Thành lập công ty cổ phần cần có:

 • Ngoài tìm hiểu những thông tin cần thiết khi thành lập công ty cổ phần như: Tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ sau:

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh có chữ ký của người đại diện pháp luật (theo mẫu)

- Dự thảo điều lệ công ty đã được các cổ đông phê duyệt và ký tên

- Danh sách cổ đông sáng lập (theo mẫu)

- Bản sao chứng thực cá nhân còn hiệu lực như: Chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ căn cước với người đại diện pháp luật và cổ đông là cá nhân.

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Bản sao chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với cổ đông là tổ chức.

Những loại thuế doanh nghiệp mới thành lập phải kê khai ?

Trả lời

Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp phải đóng 4 loại thuế sau:

Thuế môn bài

Sau khi thành lập, công ty phải nộp thuế môn bài cho nhà nước. Mức thuế sẽ căn cứ theo số vốn điều lệ của công ty như sau:

Vốn điều lệ công ty trên 10 tỷ: 3.000.000 VNĐ

Vốn điều lệ công ty dưới 10 tỷ: 2.000.000 VNĐ

Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh …: 1.000.000 VNĐ

Doanh nghiệp thành lập 6 tháng đầu năm thì phải đóng 100% thuế môn bài.

Doanh nghiệp thành lập 6 thàng cuối năm thì đóng 50% thuế môn bài.

Doanh nghiệp nộp tờ khai thuế môn bài và tiền thuế môn bài trong:

– 10 ngày sau khi nhận giấy đăng ký kinh doanh với doanh nghiệp có sản xuất, kinh doanh.

– 30 ngày kể từ ngày nhận giấy đăng ký kinh doanh với doanh nghiệp chưa hoạt động sản xuất kinh doanh.

05 BƯỚC THÀNH LẬP CÔNG TY (LHD LAW FIRM) HƯỚNG DẪN

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty định thành lập

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp theo hướng dẫn tại Luật Doanh Nghiệp 2020 theo đó Luật Doanh Nghiệp chia thành 05 loại hình công ty cho khối doanh nghiệp tư nhân. Trong đó, có 3 loại hình công ty phổ biến thường được đăng ký, đó là:

 1. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Công ty TNHH 1TV – có 1 thành viên, do 1 cá nhân làm chủ);
 2. Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên (Công ty TNHH 2TV – có từ 02 đến 50 thành viên),
 3. Công ty cổ phần (Công ty CP – có từ 03 thành viên trở lên).

Bạn phải xác định được loại hình công ty mà bạn muốn thành lập, trước khi chuẩn bị các bước tiếp theo, việc xác định loại hình doanh nghiệp dựa vào số thành viên sáng lập, mục đích hoạt động và tiêu chí mở rộng kinh doanh.

Bước 2: Xác định thông tin cá nhân của chủ sở hữu/thành viên công ty hoặc cổ đông

Bầu chọn các chức danh trước khi nộp hồ sơ thành lập công ty rất quan trọng, nó nên được tiến hành trước khi làm hồ sơ và đăng ký lên DPI, việc xác định thông tin cá nhân của chủ sở hữu/thành viên công ty hoặc cổ đông. Xác định người đại diện theo pháp luật và chức danh cụ thể của người đại diện theo pháp luật. (Giám đốc/Tổng giám đốc) nhằm đảm bảo công ty sau khi có chứng nhận doanh nghiệp sẽ hoạt động được ngay và tránh việc tranh chấp quyền lợi sau khi công ty thành lập.

Bước 3: Soạn và nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lên Cổng thông tin quốc gia

Sau khi chuẩn bị xong bước 1 và bước 2, LHD Law Firm sẽ tiến hành soạn hồ sơ theo yêu cầu của các sáng lập viên

Việc này bao gồm: 

#1. Nghiên cứu và đặt tên doanh nghiệp 

#2. Tra cứu tên xem có khả năng bảo hộ nhãn hiệu hay không 

#3. Soạn hồ sơ thành lập công ty gồm có (đơn, danh sách thành viên/danh sách cổ đông, điều lệ hoạt động) lưu ý phần vốn đăng ký (vốn pháp định hoặc vốn điều lệ) 

#4. Chuẩn bị các giấy tờ tuỳ thân (bảng sao y) kèm theo hồ sơ thành lập (CCCD sao y của cá nhân, hoặc bản sao giấy ĐKKD/quyết định bổ nhiệm của tổ chức) 

#5. Scan toàn bộ và mở tài khoản trên cổng thông tin quốc gia nộp hồ sơ online 

#6. Chờ DPI phản hồi sau 03 ngày ra thông báo chấp thuận lên DPI đóng phí và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 

Lưu ý: Khác với trước đây, thủ tục nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp sẽ được thực hiện song song với thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty.

Do đó, ngay khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cũng đồng thời được công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày làm việc (Với dịch vụ làm nhanh LHD Law Firm xử lý trong 01 ngày làm việc) 

Bước 4: Khắc dấu và sử dụng con dấu của công ty

Bước này tiến hành trong vòng 01 ngày từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (cụ thể là giấy màu vàng)

Con dấu theo quy định mới không nhất thiết phải theo mẫu của Công An như trước đây và không cần công bố lên cổng thông tin quốc gia (quý công ty có thể khắc dấu với logo tròn, màu xanh, đỏ đều hợp lệ), trích dẫn theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 thì doanh nghiệp tự khắc con dấu, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty. Do dó, công ty không phải đăng bố cáo thông báo mẫu dấu như trước đây. Đây cũng là một điểm rất mới của Luật Doanh nghiệp 2020 nhưng cũng là điểm lo ngại của nhiều doanh nghiệp trong vấn đề tự quản lý và sử dụng dấu của doanh nghiệp không có sự giám sát từ phía cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến con dấu.

Bước 5: Kê khai thuế và đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử

Bước này gồm có hai phần

Nếu khách hàng chỉ sử dụng dịch vụ thành lập công ty, Luật Hồng Đức sẽ chỉ khai thuế ban đầu rồi bàn giao hồ sơ hoặc sẽ nhận kế toán dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng

 1. Nếu chỉ khai báo thuế ban đầu: Thời gian mất khoản 5 ngày làm việc (bao gồm đóng thuế môn bài, kê khai thuế bang đầu) giao nộp hồ sơ
 2. Nếu kèm dịch vụ báo cáo thuế thì sẽ tiến hành thủ tục đăng ký hoá đơn điện tử và kê khai thuế hàng quý, năm cho doanh nghiệp
1 bình luận trong bài viết này
 1. Visitor
  Kim
  04/01/2023

  Xin vui lòng cho xin phí dịch vụ thành lập công ty tại HCM với 1 người Korea và 2 người VN ngành nghề KD xây dựng email: kim@gmail.com

Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6889+

Khách hàng

+16889+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng