Dịch Vụ Gia Hạn Văn Bằng Nhãn Hiệu

 • 22/12/2022

Gia hạn văn bằng nhãn hiệu - dịch vụ #1 Việt Nam (LHD Law Firm) - Chúng tôi có các văn phòng tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng giúp xử lý việc gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất !

NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

THỦ TỤC GIA HẠN VĂN BẰNG BẢO HỘ NHÃN HIỆU - HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục quan trọng đối với cá nhân, tổ chức muốn có cơ sở pháp lý vững chắc để bảo hộ cho nhãn hiệu của mình. Sau khi hoàn tất thủ tục và được cấp văn bằng bảo hộ, các chủ thể có thể yên tâm về quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình đã được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, nhiều chủ thể không nắm rõ quy định của pháp luật hoặc quên mất rằng việc bảo hộ đối với nhãn hiệu là có thời hạn. Khi kết thúc thời hạn đó đương nhiên nhãn hiệu sẽ không còn được pháp luật bảo hộ. Trong trường hợp này, bạn cần tìm hiểu thủ tục và dịch vụ gia hạn văn bằng nhãn hiệu.

#1. Gia hạn văn bằng nhãn hiệu là gì?

Gia hạn văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp việc tổ chức, cá nhân sở hữu quyền thực hiện thủ tục tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm gia hạn thời gian sở hữu theo quy định đối với sáng chế (Bằng sáng chế ), kiểu dáng công nghiệp (Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp), thiết kế bố trí (Giấy chứng nhận đăng ký thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn), nhãn hiệu (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu ), chỉ dẫn địa lý (Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý); quyền đối với giống cây trồng (Bằng bảo hộ giống cây trồng).

#2. Thời hạn có hiệu lực của các văn bằng nhãn hiệu?

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ thì các loại văn bằng sẽ có thời gian bảo hộ khác nhau như sau:

 • Bằng độc quyền sáng chế có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết hai mươi năm kể từ ngày nộp đơn.
 • Bằng độc quyền giải pháp hữu ích có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn.
 • Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết năm năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn hai lần liên tiếp, mỗi lần năm năm.
 • Giấy chứng nhận đăng ký thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn có hiệu lực từ ngày cấp và chấm dứt vào ngày sớm nhất trong số những ngày sau đây: a) Kết thúc mười năm kể từ ngày nộp đơn; b) Kết thúc mười năm kể từ ngày thiết kế bố trí được người có quyền đăng ký hoặc người được người đó cho phép khai thác thương mại lần đầu tiên tại bất kỳ nơi nào trên thế giới; c) Kết thúc mười lăm năm kể từ ngày tạo ra thiết kế bố trí.
 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.
 • Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý có hiệu lực vô thời hạn kể từ ngày cấp.

Như vậy chỉ có bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp và giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là cần đăng ký gia hạn văn bằng.

#3. Khi nào thì tiến hành thủ tục gia hạn văn bằng nhãn hiệu?

Theo quy định tại khoản 6 Điều 94 Luật sơ hữu trí tuệ 2005 thì: “Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm”.

Cụ thể hơn, theo quy định tại Điều 20.4 của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN thì:

 • Để được gia hạn hiệu lực Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 06 tháng trước ngày hết hiệu lực, chủ Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.
 • Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn”. 

#4. Yêu cầu, điều kiện thực hiện dịch vụ gia hạn văn bằng nhãn hiệu

- Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm đối với toàn bộ hoặc một phần danh mục hàng hóa, dịch vụ.

- Để được gia hạn, trong vòng 06 tháng trước ngày Văn bằng bảo hộ hết hiệu lực, chủ Văn bằng bảo hộ phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.

- Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày Văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ Văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

#5. Tại sao cần phải gia hạn các văn bằng bảo hộ nhãn hiệu?

Nếu muốn gia hạn hiệu lực thì chủ sở hữu phải tiến hành làm thủ tục gia hạn văn bằng nhãn hiệu. Trường hợp, quá thời hạn gia hạn mà chủ sở hữu không tiến hành gia hạn thì văn bằng nhãn hiệu sẽ hết hiệu lực bảo hộ.

Các loại văn bằng nhãn hiệu đều có giá trị và có thể được định giá, chuyển nhượng và góp vốn nên nếu văn bằng hết hiệu lực mà không được gia hạn thì sẽ không còn giá trị.

#6. Hồ sơ gia hạn văn bằng nhãn hiệu

Hồ sơ yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ gồm

 • Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực
 • Bản gốc văn bằng bảo hộ (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ nhãn hiệu)
 • Giấy ủy quyền (nếu có)
 • Tài liệu khác (nếu cần)

#7. Các bước thực hiện gia hạn văn bằng nhãn hiệu - LHD Law Firm tư vấn

Bước 1: Kiểm tra các yếu tố mang tính pháp lý (thông tin chủ sở hữu, hiệu lực văn bằng).

Bước này LHD Law Firm sẽ tiếp nhận ý kiến khách hàng sau đó kiểm tra các thông tin cơ bản như sau: Khách hàng còn giữ văn bằng gốc hay không, thời gian gia hạn văn bằng còn hiệu lực hay không. 

Sau khi kiểm tra văn bằng xong nếu thấy văn bằng gốc còn nguyên vẹn và thông tin không bị hư hỏng gì sẽ tiến hành check thời gian gia hạn xem còn đủ từ 06 tháng hay không để tư vấn cho khách hàng

Cuối cùng là kiểm tra thông tin đăng ký kinh doanh xem có thay đổi tên, địa chỉ xem còn giống với trên văn bằng gốc hay chưa

Nếu đúng thì tiến hành làm hồ sơ gia hạn

Nếu sai phải tìm lại các chứng từ chứng minh các thông tin đã thay đổi giữa các lần để đảm bảo việc gia hạn sẽ đạt yêu cầu.

Bước 2: Tiến hành làm hồ sơ và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ.

Hồ sơ gia hạn sẽ gồm:

+ 01 Giấy uỷ quyền của khách hàng cho LHD Law Firm

+ 01 bảng gốc văn bằng nhãn hiệu cần gia hạn

+ Các tài liệu chứng minh sự thay đổi trong văn bằng cần thiết phải cung cấp

Bước 3: Nộp đơn gia hạn văn bằng nhãn hiệu.

Thông thường việc chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn gia hạn được tiến hành trong vòng 01 ngày làm việc theo lịch làm việc của Cục SHTT, trường hợp rơi vào lễ, hoặc sự kiện bất khả kháng thì sẽ nộp ngay sau ngày làm việc 

Bước 4: Theo dõi đơn và giải trình chuyên môn theo yêu cầu của cơ quan Sở hữu trí tuệ (nếu có).

Thông thường giai đoạn này sẽ kéo dài từ 4-6 tháng, trường hợp Cục SHTT cần thêm tài liệu chứng minh việc thay đổi thông tin trong văn bằng gốc thì LHD sẽ đại diện làm công văn và bổ sung cho Cục và theo dõi đến khi nhận lại văn bằng mới có đóng dấu đã gia hạn văn bằng 

Bước 5: Nhận văn bằng và bàn giao.

Nhận văn bằng đã đóng dấu gia hạn và gửi lại cho khách hàng 

#8. Thời gian thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng nhãn hiệu

Cục Sở hữu Trí tuệ xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn. Trường hợp đơn không có thiếu sót, Cục Sở hữu Trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo Sở hữu Công nghiệp.

Cục Sở hữu Trí tuệ ra thông báo dự định từ chối gia hạn, có nêu rõ lý do và ấn định thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra thông báo để người yêu cầu sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối.

Nếu trong thời hạn đã ấn định, người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót hoặc sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu Trí tuệ ra thông báo từ chối gia hạn.

Như vậy, để được gia hạn hiệu lực văn bằng nhãn hiệu, trong vòng 06 tháng trước ngày văn bằng nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ sở hữu nhãn hiệu phải liên hệ với LHD Law Firm để nộp đơn yêu cầu gia hạn.

Trường hợp, nếu quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng hết hiệu lực mà chủ sở hữu không thực hiện việc gia hạn thì văn bằng mất hiệu lực bảo hộ và muốn được bảo hộ lại nhãn hiệu này thì chủ sở buộc phải tiến hành thủ tục đăng ký mới. Và LHD Law Firm sẽ hướng dẫn bạn A-Z về thủ tục đăng ký mới cho văn bằng nhãn hiệu.

Liên hệ gia hạn văn bằng nhãn hiệu 

☑ Hồ Chí Minh: 02822446739 
☑ Hà Nội: 02822612929 
☑ Đà Nẵng 02366532929
☒ Email: all@lhdfirm.com 
PROFILE LHD LAW FIRM
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trả lời:

Hiệu lực ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là 10 năm và được tính từ ngay đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp không phải thời hạn cấp bằng vì vậy cần lưu ý. Do đó, quý khách hàng cần chú ý vấn đề này để gia hạn nhãn hiệu đúng thời gian là 01 năm đến 06 tháng từ ngày hết hạn hiệu lực văn bằng.

 

Trả lời

Việc gia hạn nhãn hiệu có thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nộp kèm. Do đó, trường hợp đến thời gian gia hạn nhãn hiệu nhưng chủ sở hữu lại mất giấy chứng nhận đăng ký vẫn có thể gia hạn bình thường (việc gia hạn này sẽ được ghi nhận trên dữ liệu và thư viện điện tử online của cục SHTT). Việc gia hạn văn bằng tiến hành cùng lúc với việc xin cấp phó bản văn bằng nhãn hiệu

Trả lời:

Theo luật sở hữu trí tuệ thời gian giải quyết thủ tục gia hạn GCN đăng ký nhãn hiệu là 01 tháng, tuy nhiên thực tế thời gian trên sẽ mất tầm 4 – 6 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký gia hạn GCN nhãn hiệu. LHD LAW FIRM nhận các dịch vụ gia hạn GCN đăng ký nhãn hiệu với thời gian nhanh, vì vậy Quý khách hàng cần tiện ích trên hãy liên hệ 02822446739 để được hướng dẫn tư vấn

Trả lời:

LHD Law Firm là đại diện số 146 của Cục SHTT, chúng tôi có dịch vụ gia hạn văn bằng nhãn hiệu tại Việt Nam

Liên hệ: Tầng 7, số 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, quận 1, Tp. HCM

Điện thoại liên hệ: 02822446739 

0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng