Tp.hcm Thí Điểm Thu Thuế Đối Với Người Thuê Căn Hộ, Văn Phòng Tại Chung Cư

  • 10/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Bên cho thuê căn hộ, diện tích kinh doanh, kinh doanh dịch vụ trong nhà chung cư phải kê khai nộp thuế 

Theo kế hoạch được Ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách nhà nước TP.HCM ban hành mới đây, một trong những chuyên đề tăng cường quản lý thu, đôn đốc thu, chống thất thu ngân sách năm 2021 là thu thuế từ người dân. cho thuê căn hộ, văn phòng, mặt bằng kinh doanh tại chung cư.

Theo kế hoạch, TP.HCM sẽ thí điểm thu thuế người cho thuê căn hộ tại các chung cư, cao ốc trên địa bàn quận 11 gồm: chung cư RES số 205 Lạc Long Quân, khu nhà ở thương mại Thuận Việt 319 Lý Thường Kiệt, tòa nhà Bảo Gia 184 Lê Đại Hành, chung cư The Enverich, số 968 Ba Tháng Hai, chung cư 70 Lữ Gia, tòa nhà Khải Hoàn, 624 Lạc Long Quân.

Người nộp thuế là cá nhân, tổ chức cho thuê căn hộ, nhà ở, cho thuê mặt bằng kinh doanh tại khu chung cư; cá nhân trực tiếp kinh doanh, cung cấp dịch vụ trong nhà chung cư; cá nhân, tổ chức cho thuê văn phòng.

Cơ quan thuế sẽ làm việc với Ban quản lý chung cư để tổng hợp danh sách các hộ cho thuê căn hộ, các hộ trực tiếp kinh doanh tại chung cư, phối hợp với cảnh sát khu vực, rà soát danh sách khai báo tạm trú. , tạm vắng để tuyên truyền cho các chủ căn hộ cho thuê nhà, căn hộ kê khai nộp thuế cho thuê nhà thông qua Ban quản trị chung cư …

Các cá nhân, tổ chức cho thuê căn hộ, nhà ở, văn phòng tại chung cư sẽ được hướng dẫn kê khai, nộp thuế điện tử.

Ngoài việc thu thuế đối với người cho thuê văn phòng, căn hộ, TP.HCM sẽ tăng cường quản lý việc cho thuê, thu tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân trong hoạt động quản lý đất đai và kinh doanh bất động sản.

Cụ thể, cơ quan thuế sẽ đối chiếu dữ liệu kê khai thuế đối với các giao dịch bất động sản trên cùng địa bàn, khu vực, quy mô, diện tích để yêu cầu người nộp thuế kê khai đúng trị giá tính thuế. nhượng bộ thực tế.

Cơ quan thuế sẽ phối hợp với Trung tâm Thông tin và Tư vấn công chứng (Sở Tư pháp) để trao đổi thông tin liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng bất động sản tại các tổ chức công chứng trên địa bàn.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng