THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI MYANMAR

 • 22/08/2019
Thành lập công ty tại Myanmar được xem đang rất sốt bởi thị trường mới mở cửa, lý do vì sao các Doanh nghiệp Việt Nam lại thích thị trường này đơn giản vì còn rất nhiều cơ hội, LHD Law Firm cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư ra nước ngoài đặc biệt tại thị trường Myanmar.

LUẬT HỒNG ĐỨC TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI MYANMAR BAO GỒM THỦ TỤC TƯ VẤN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI VÀ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI MYANMAR. 

Thành lập công ty tại Myanmar được xem đang rất sốt bởi thị trường mới mở cửa, lý do vì sao các Doanh nghiệp Việt Nam lại thích thị trường này đơn giản vì còn rất nhiều cơ hội, LHD Law Firm cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư ra nước ngoài đặc biệt tại thị trường Myanmar. 

Nắm được xu hướng đó, LHD LAW FIRM cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư sang Myanmar nhằm giúp nhà đầu tư thực hiện các thủ tục xin cấp phép còn khá phức tạp tại đất nước này.

# Quy trình tư vấn của chúng tôi cụ thể như sau

Bước 1: Trước khi triển khai dự án đầu tư ra nước ngoài, Nhà đầu tư phải tiến hành thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam. Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài được cấp sẽ là căn cứ để Nhà đầu tư chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài, chuyển lợi nhuận thu được về nước và đưa lao động sang nước ngoài để thực hiện dự án.

LHD LAW FIRM tư vấn cho Khách hàng trong việc xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài như sau:

# Tư vấn ban đầu

 • LHD LAW FIRM sẽ tư vấn cho khách hàng quy trình, thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị để xin Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài.
 •  
 • Xin cấp chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài
 • LHD LAW FIRM thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài
 • Đại diện khách hàng làm việc với các cơ quan chức năng và giải trình trong trường hợp cần thiết
 • Nhận Chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài và chuyển đến khách hàng
 • Chuẩn bị các thủ tục chuyển vốn ra nước ngoài theo quy định và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bước 2: Thành lập doanh nghiệp/công ty tại Myanmar

 1. Hoàn thành thủ tục đăng ký doanh nghiệp và nộp lên cơ quan chức năng
 2. Xin Giấy chứng nhận tạm thời (Temporary Incorporation Certificate)
 3. Hỗ trợ nhà đầu tư chuyển vốn đầu tư theo quy định của pháp luật Myanmar về mức vốn tối thiểu
 4. Xin Giấy chứng nhận thành lập chính thức (Permanent incorporation certificate)
 5. Mở tài khoản vốn tại ngân hàng thương mại được phép của Myanmar
 6. Xin chấp thuận của Ủy ban Đầu tư Myanmar (Myanmar Investment Commission – MIC)
 7. đối với một số ngành nghề kinh doanh đặc biệt hoặc nhà đầu tư mong muốn dự án đầu tư được áp dụng ưu đãi theo pháp luật Myanmar.

# Đối với ngành nghề đầu tư có điều kiện (Restricted Activities):

- LHD LAW FIRM hỗ trợ nhà đầu tư xin Giấy phép đầu tư (MIC permit)

- Đối với ngành nghề đầu tư không có điều kiện, tuy nhiên, nhà đầu tư mong muốn nhận được ưu đãi đầu tư: LHD LAW FIRMhỗ trợ nhà đầu tư xin Giấy chấp thuận đầu tư (MIC Endorsement)

- Đối với dự án đầu tư tại khu ưu đãi kinh tế tại Myanmar: LHD LAW FIRM hỗ trợ nhà đầu tư xin Giấy phép đầu tư tại khu ưu đãi kinh tế (Special Economic Zone License – SEZ License)

Tất cả các thủ tục trên do LHD LAW FIRM soạn hồ sơ và đại diện khách hàng thực hiện dựa trên Giấy ủy quyền.

Với kinh nghiệp giúp nhiều nhà đầu tư Việt Nam đầu tư thành công tại Myanmar, LHD LAW FIRM tự tin có thể hỗ trợ các nhà đầu tư đạt được mục tiêu đầu tư tại đất nước này.

MỘT SỐ THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ THỊ TRƯỜNG MYANMAR

Đầu tư trực tiếp nước ngoài Myanmar

Đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Myanmar tăng 440,57 triệu USD trong tháng 9 năm 2017. Đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Myanmar trung bình 590,89 triệu USD từ năm 2012 đến năm 2017, đạt mức cao kỷ lục 3821,91 triệu USD vào tháng 3/2016 và mức thấp kỷ lục 3,14 triệu USD vào tháng 6 năm 2016.

Vui lòng nhấp vào biểu đồ để phóng to.

 

Các biện pháp trừng phạt kinh tế của Liên minh châu Âu (từ năm 1990) và Hoa Kỳ (từ năm 1989) chỉ được dỡ bỏ gần đây như năm 2013 và 2016 tương ứng. Điều này có nghĩa là hầu hết FDI đã đổ vào nước này từ các nước châu Á khác như Trung Quốc và Thái Lan, nơi không có biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Myanmar. Kể từ khi dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế, số lượng các công ty nước ngoài đăng ký trong nước tăng gấp ba lần từ 2.143 trong năm 2012 lên 6.223 vào năm 2016. 

Trong năm 2011, Myanmar có lượng vốn FDI lớn nhất chảy vào nước này khi 20 tỷ USD được chuyển đến các dự án cơ sở hạ tầng vào thời điểm quân đội chính thức giải thể. Trong số đó, những người đóng góp lớn nhất trong năm 2011 là Trung Quốc (15,5 tỷ USD), Thái Lan (9,56 tỷ USD) và Hàn Quốc (2,92 tỷ USD). Trong năm 2016, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các nước đang phát triển là 9,48 tỷ USD phần lớn là các lĩnh vực dầu khí (482 tỷ USD), vận chuyển và truyền thông (1,93 tỷ USD) và sản xuất (1,07 tỷ USD). 

Kyat của Myanma được thả nổi vào năm 2012 dưới một hệ thống nổi được quản lý, nơi tỷ giá hối đoái được xác định bởi thị trường. Tuy nhiên, trong thực tế, ngân hàng trung ương công bố tỷ giá tham chiếu hàng ngày để tác động đến thị trường. Trong năm 2015, tỷ giá hối đoái là MMK1,162,62 đến 1 đô la Mỹ.

Vui lòng nhấn vào hình ảnh để phóng to.

 

Sự chuyển đổi gần đây của Myanmar trong năm thập kỷ kinh tế và chính trị đã tạo ra cơ hội cho đất nước bị thiếu đói để đảm bảo đầu tư cần thiết để xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản cho người dân và tạo điều kiện tăng trưởng trong các lĩnh vực phát triển nhanh. Chỉ có 4 trong số 15 nước đóng góp FDI hàng đầu cho Myanmar có nguồn gốc từ các nước ngoài khu vực châu Á-Thái Bình Dương do việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế phương Tây gần đây. 

Trung Quốc là nước đóng góp FDI lớn nhất của Myanmar, cung cấp 18,0 tỷ USD cho đất nước kể từ năm 2005 do sự gần gũi về địa lý và vị trí chiến lược của nó đối với Vịnh Bengal. 

Trong khi Singapore có vẻ là nhà đóng góp FDI lớn thứ hai với 11,64 tỷ USD (từ năm 2005), Duane Morris & Selvam và các chuyên gia cảnh báo rằng nhà nước chỉ được sử dụng như một tổ chức an toàn (do luật pháp mạnh mẽ) cho các quỹ nước ngoài ( do sự trừng phạt kinh tế) để đầu tư vào Myanmar. Chỉ có một tỷ lệ nhỏ đại diện cho Chính phủ Singapore và các doanh nghiệp Singapore đầu tư vào Myanmar. Điều tương tự cũng có thể quan sát được đối với Hồng Kông (8,65 tỷ USD kể từ năm 2005). 

Do tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của đất nước đang phát triển, láng giềng Thái Lan đã đầu tư 9,19 tỷ USD (từ năm 2005). Trong khi đó, Hàn Quốc có 3,29 tỷ đô la Mỹ (từ năm 2005), phần lớn FDI được đưa vào các lĩnh vực sản xuất dầu khí và sản xuất của Myanmar.

Vui lòng nhấp vào biểu đồ để phóng to.

Duane Morris & Selvam dự đoán rằng ngành du lịch được đặt cho sự phát triển lớn. Lĩnh vực này đã tăng từ 139 triệu USD năm 2011 lên 2,12 tỷ USD vào năm 2015. 

Một quốc gia cần kết nối lớn hơn, lĩnh vực viễn thông của Myanmar đang phát triển. Các giao dịch qua biên giới gần đây bao gồm liên doanh Viettel của Việt Nam với Công ty Viễn thông Quốc gia Myanmar và Công ty Cổ phần Sao Cao, liên doanh KDDI Corp của Nhật Bản với Bưu chính Viễn thông Myanmar. 

Ngành dầu khí ở Myanmar đã nhận được nhiều vốn FDI nhất, lên tới 19,95 tỷ USD từ năm 2005 đến năm 2016. Một ví dụ điển hình là đường ống dẫn dầu thô mở cửa vào tháng 4/2017, kết nối nhà máy lọc dầu Côn Minh của PetroChina qua Myanmar tới Vịnh Bengal. 

Từ năm 2005 đến năm 2016, ngành điện của Myanmar đã thu hút được 19,69 tỷ USD vốn FDI. Có nhiều cơ hội đáng kể để đầu tư vào sản xuất, truyền tải và phân phối điện khi chính phủ đặt mục tiêu mang điện đến tất cả các vùng của đất nước.

Vui lòng nhấp vào các bảng để phóng to.

McKinsey Global Institute đã đánh dấu bảy lĩnh vực sau đây để tăng trưởng theo cấp số nhân để thúc đẩy nền kinh tế Myanmar vào năm 2030, tăng gấp bốn lần nền kinh tế từ 50,4 tỷ USD lên 220,6 tỷ USD.

Duane Morris & Selvam về các cơ hội trong nền kinh tế Myanmar

 

 

 

Nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp của Myanmar chủ yếu là tăng trưởng. Một phân tích gần đây của Ngân hàng Thế giới cho thấy năng suất nông nghiệp thấp ở Myanmar là một ngày làm việc chỉ tạo ra 23kg gạo so với 547 kg ở Thái Lan, 429 ở Việt Nam và 62 kg ở Campuchia. Điều này là do khoảng cách về kiến ​​thức và khả năng tiếp cận công nghệ có thể được giải quyết khi tiếp cận với kiến ​​thức và công nghệ đẳng cấp thế giới.   

 

FDI là một nguồn vốn, công nghệ và kiến ​​thức quan trọng cho các nước đang phát triển như Myanmar. Trong khi các yếu tố thúc đẩy FDI đôi khi bên ngoài đất nước, chính phủ đang giới thiệu các quy tắc mới để biến đất nước này thành một điểm đến hấp dẫn FDI. 

Myanmar là cơ sở hạ tầng bị bỏ đói, một tài liệu của McKinsey Global Institute năm 2013 cho thấy 320 tỷ USD cần thiết để xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản và ước tính ngành cơ sở hạ tầng sẽ tăng từ 10,5 tỷ USD năm 2010 lên 48,8 tỷ USD vào năm 2030. 

Kể từ khi mở cửa cho thế giới vào năm 2011 với sự tan rã của quân đội quân sự, đất nước đã chứng kiến ​​một sự chuyển đổi thành công vào một nền dân chủ như cuộc bầu cử năm 2015 đã chứng minh. Đảng chính trị của bà Aung San Suu Kyi, Liên đoàn Dân chủ Quốc gia đã thắng cuộc bầu cử trong cuộc bầu cử công khai đầu tiên của Myanmar trong 25 năm.

QUY TRÌNH TƯ VẤN ĐẦU TƯ CỦA LHD LAW FIRM

BƯỚC 1: Gặp tư vấn sơ bộ cho khách hàng

BƯỚC 2: Xin giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài tại BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

BƯỚC 3: Xin giấy phép thành lập công ty tại Myanmar (Miến điện)

----------------------

VÀI NÉT VỀ CÔNG TY LUẬT LHD (LHD LAW FIRM)

LHD Law Firm được đánh giá top 10 công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam về Tư vấn thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam được xếp hạng tại Legal500 và Hg.org, với 10 năm kinh nghiệm và hệ thống văn phòng làm việc tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu…vv LHD Law Firm cam kết làm hài lòng nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI - LUATHONGDUC.COM

 

TOYOTA; WACOAL, DELOITE; DLH; SHISEIDO; FOS; DLT; YAMAZEN; SANKOUGIKEN; DIEMSANG; IFO; ALTECH; TRIUMPH; SOMETHING HOLDING, HSE, D3 AQUA, SUZUKA, TNS GLOBAL, FLEXLINK, RUNSVEN, RHODES, ADJ, AOA, BERNOFARM, INNOBAY, TELESCOPE, LEEKANG, NAMAZIE, SDGI, KI …VV

 

PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6889+

Khách hàng

+16889+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng