THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ 100 VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI ĐÀ NẴNG

  • 21/10/2021
Khi nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vấn Thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Đà Nẵng, Nhà đầu tư nước ngoài có thể hình thành một số loại pháp nhân với Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) và Công ty cổ phần (CTCP) là những lựa chọn phổ biến nhất về đăng ký công ty tại Việt Nam.
Thành lập công ty có vốn nước ngoài là một thủ tục hành chính pháp lý quan trọng khi nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam, vì việc được cấp phép "Đầu tư" giống như thẻ visa ra vào Việt Nam và được hoạt động kinh doanh như Công ty tại nước bản địa...đặc biệt tại Đà Nẵng hiện đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản → 

Khi nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vấn Thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Đà Nẵng, Nhà đầu tư nước ngoài có thể hình thành một số loại pháp nhân với Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) và Công ty cổ phần (CTCP) là những lựa chọn phổ biến nhất về đăng ký công ty tại Việt Nam.

Các pháp nhân sau đó được phân loại dựa trên tỷ lệ phần trăm của đầu tư nước ngoài. Vì hầu hết các ngành công nghiệp tại Việt Nam cho phép các doanh nhân nước ngoài sở hữu tới 100% cổ phần, một  doanh nghiệp hoàn toàn thuộc sở hữu nước ngoài (WFOE) là một cấu trúc kinh doanh phổ biến tại Việt Nam. Các nhà đầu tư quốc tế cũng có thể tìm một đối tác địa phương và kết hợp một Công ty Liên doanh với quyền sở hữu nước ngoài.

1. LỰA CHỌN LOẠI HÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG

Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC)

LLC là loại pháp nhân phổ biến nhất ở Việt Nam và là sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV). Các nhà đầu tư đơn lẻ có thể tận dụng cấu trúc công ty đơn giản của nó, chỉ cần một người sáng lập . LLC không được phép phát hành cổ phiếu công khai và được niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Công ty cổ phần (CTCP)

Công ty cổ phần được khuyến nghị cho các doanh nghiệp vừa và lớn vì cơ cấu doanh nghiệp của nó rất phức tạp và cần tối thiểu ba người sáng lập . Hơn nữa, quá trình đăng ký của nó thường bị trì hoãn do yêu cầu khắt khe hơn. Loại công ty cổ phần này cho phép chủ sở hữu phát hành cổ phiếu và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán đại chúng.

Văn phòng đại diện (RO)

Văn phòng đại diện là một giải pháp hoàn hảo cho các doanh nhân nước ngoài muốn quan sát thị trường địa phương tại Việt Nam và có được sự hiện diện của thị trường trước khi mở rộng ra nước này. RO không được phép tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào tạo thu nhập và hoạt động như một công ty bình thường.

Chi nhánh

Một chi nhánh phục vụ như là một phần mở rộng của công ty mẹ của nó . Chủ sở hữu của các chi nhánh tại Việt Nam có thể tiến hành các hoạt động thương mại và kiếm lợi nhuận mà không cần kết hợp một pháp nhân riêng biệt.

2. QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI TẠI ĐÀ NẴNG 

Quá trình hợp nhất của mỗi loại pháp nhân là khác nhau và mất từ 1 đến 3 tháng .

Nhìn chung, các nhà đầu tư nước ngoài nên theo đuổi quy trình như sau:

  1. Các nhà đầu tư quốc tế có nghĩa vụ phải có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC) từ Sở Kế hoạch và Đầu tư (DPI).
  2. Một đăng ký kinh doanh Giấy chứng nhận (BRC), thường được gọi là một đăng ký Enterprise Certificate (ERC), là tài liệu bắt buộc thứ hai để thu được trong quá trình đăng ký.
  3. Sau khi nhận được cả hai chứng chỉ, nhà đầu tư có nghĩa vụ tiến hành đăng ký thuế , nộp thuế giấy phép kinh doanh và góp vốn ban đầu 

# LƯU Ý LÀM ĐÚNG CÁC LOẠI GIẤY PHÉP SAU

- Giấy chứng nhận đầu tư do Phòng Đầu tư Sở kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh cấp (IRC)

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Phòng doanh nghiệp trong nước cấp (ERC)

- Giấy phép kinh doanh do UBND cấp tỉnh/ thành phố cấp (BL)

LHD TẠI ĐÀ NẴNG

⇒ CÔNG TY CÓ VỐN NƯỚC NGOÀI NÊN LÀM GÌ SAU KHI THÀNH LẬP 

- Đăng bố cáo thành lập

​- Kê khai thuế ban đầu

- Tiến hành mua hóa đơn

- Mở tài khoản ngân hàng

- Kê khai bảo hiểm xã hội

-------------------

☑ CÔNG TY LUẬT LHD (LHD LAW FIRM) 

LHD Law Firm được đánh giá top 10 công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam về Tư vấn thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam được xếp hạng tại Legal500 và Hg.org, với 10 năm kinh nghiệm và hệ thống văn phòng làm việc tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu…vv LHD Law Firm cam kết làm hài lòng nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

TOYOTA; WACOAL, DELOITE; DLH; SHISEIDO; FOS; DLT; YAMAZEN; SANKOUGIKEN; DIEMSANG; IFO; ALTECH; TRIUMPH; SOMETHING HOLDING, HSE, D3 AQUA, SUZUKA, TNS GLOBAL, FLEXLINK, RUNSVEN, RHODES, ADJ, AOA, BERNOFARM, INNOBAY, TELESCOPE, LEEKANG, NAMAZIE, SDGI, KI …VV

#  DỊCH VỤ NÊN DÙNG THÊM SAU THÀNH LẬP CÔNG TY 100 VỐN NƯỚC NGOÀI TẠI ĐÀ NẴNG 

- CHO THUÊ VĂN PHÒNG CHIA SẺ (HẢI CHÂU)

- BÁO CÁO THUẾ

- ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU (ĐẠI DIỆN CỤC SHTT)

Liên hệ sử dụng dịch vụ "ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI" của Chúng tôi tại ĐÀ NẴNG

☎ : 0907796818 hoặc 02366532929 

☖ : Tầng 9, Tòa nhà dầu khí, số 2 đường 30-4, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

☒ danang@lhdfirm.com

Miễn phí tư vấn và gửi legal advise bằng tiếng Anh 

PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6889+

Khách hàng

+16889+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng