Sắp Tới Làm Sổ Đỏ Không Cần Bản Sao Cmnd / Cccd / Hộ Khẩu.

  • 10/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

 

Sắp tới làm sổ đỏ không cần bản sao CMND / CCCD / hộ khẩu (Ảnh minh họa)

Cụ thể, đối với trường hợp nộp hồ sơ làm thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận thì thành phần cần có là bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ quân nhân. Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ khác để chứng minh nhân thân thì:

Cơ quan tiếp nhận sử dụng dữ liệu từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mà không yêu cầu người nộp hồ sơ phải nộp các giấy tờ chứng minh nhân thân trong trường hợp dữ liệu quốc gia về dân cư được chia sẻ, kết nối với dữ liệu của ngành, lĩnh vực (trong đó có lĩnh vực đất đai).

Với quy định mới này, khi dữ liệu quốc gia về dân cư được chia sẻ và kết nối với dữ liệu của lĩnh vực đất đai, người dân sẽ không cần mang theo bản sao các giấy tờ sau khi làm thủ tục cấp sổ đỏ: CMND, CCCD, hộ khẩu. sách, … như hiện tại.

Trước đó, Nghị định 30/2021 / NĐ-CP cũng quy định:

Trường hợp công dân đã được cấp mã số cá nhân và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký đầu tư, đăng ký doanh nghiệp được kết nối, vận hành thì:

Được sử dụng số định danh cá nhân thay cho giấy tờ tùy thân (bản sao Giấy chứng minh nhân dân, thẻ CCCD, Hộ chiếu và các giấy tờ chứng thực cá nhân khác) khi thực hiện các thủ tục liên quan đến lĩnh vực nhà ở và kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật về nhà ở và pháp luật về kinh doanh bất động sản.

Như vậy, sắp tới, người dân khi làm thủ tục về nhà, đất sẽ không cần phải mang theo bản sao CMND, CCCD,… từ đó giảm bớt chi phí về hồ sơ, phô tô, phô tô,…

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng