Nộp thuế kinh doanh Online

  • 15/01/2020
Việc kinh doanh Online và bán hàng cũng nhu mua hàng, trao đổi qua kinh doanh trực tuyến ngày nay đang phát triển một cách rầm rộ và là nơi mua sắm của rất nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là những người muốn có dịch vụ nhanh chóng, tiện nghi, tiết kiệm thời gian.

          Việc kinh doanh Online và bán hàng cũng như mua hàng, trao đổi qua kinh doanh trực tuyến ngày nay đang phát triển một cách rầm rộ và là nơi mua sắm của rất nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là những người muốn có dịch vụ nhanh chóng, tiện nghi, tiết kiệm thời gian.

-   Hiện nay, rất nhiều cơ sở,đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh Online và đã thu được rất nhiều lợi nhuận, dư đoán đến năm 20120. Doanh thu từ thị trường thương mại điện tử sẽ sẽ chạm 10 tỷ USD, tăng trưởng 20%/năm.

-   Ngày nay, loại hình kinh doanh Online này đang là một ngành siêu lợi nhuận do chi phí thấp, tiết kiệm được chi phí mặt bằng, chi phí nhân công, chi phía quảng cáo, chi phí thủ tục hồ sơ giấy tờ đăng ký kinh doanh….

-   Tuy nhiên, số tiền thuế phải nộp của những doanh nghiệp này hiện vẫn còn đang là một dấu chấm hỏi lớn, cơ quan thuế và nhà nước chưa có chính sách quản lý và thu thuế đối với các đối tượng này. Hiện nay luật Việt Nam chỉ quy định đối với các Website thương mại điện tử mà không quy định đối với các Website bán hàng và cả những hình thức kinh doanh Online khác qua mạng.

-   Theo Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử và Thông tư số 47/2014/TT-BCT về quản lý website thương mại điện tử (có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2015), các cá nhân bán hàng phải đang ký nghĩa vụ và nộp thuế cho doanh nghiệp khi kinh doanh với hình thức thương mại điện tử như cho thuê gian hàng trưng bày, cho phép các cá nhân tham gia vào đang tin bán hàng sản phẩm hoặc dịch vụ, có chuyên mục mua bán…

Nộp thuế kinh doanh online

Các hành vi bị cấm trong hoạt động thương mại điện tử

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

-   Chính vì vậy, những cá nhân sở hữu các Website thương mại điện tử lớn mới phải đóng thuế qua luật thương mại điện tử còn những cá nhân khác thì đóng thuế qua hình thức thuế thu nhập cá nhân theo luật sửa đổi bổ sung ngày ngày 1 tháng 1 năm 2015, trong đó thuế sẽ tính theo tỷ lệ phần trăm doanh thu trên từng ngành hàng, những ngành hàng này được quy định rất rõ ràng và cụ thể.

-   Tuy nhiên, những luật này còn chưa chặt chẽ và chưa áp dụng được triệt để đối với các khách hàng kinh doanh Online qua mạng.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6889+

Khách hàng

+16889+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng