ĐIỀU KIỆN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MỞ CÔNG TY TẠI VIỆT NAM

 • 08/07/2020
Khi một cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài (người nước ngoài) muốn đầu tư và mở một công ty tại Việt Nam, Họ cần những ghi chú nào ? và những lưu ý gì dành cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam khi thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam.

THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI

Khi Cá nhân hoặc Tổ chức nước ngoài muốn tìm hiểu và đầu tư thành lập công ty 100 vốn nước ngoài hoặc Liên doanh tại Việt Nam, họ cần tìm hiểu các quy định pháp luật và nhận lời khuyên từ các luật sư uy tín cho việc này, yêu cầu luật sư am hiểu pháp luật, kinh nghiệm và thông thạo tiếng Anh, điều này không đơn giản với Việt Nam....

📌 Khi một cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài (người nước ngoài) muốn đầu tư và mở một công ty tại Việt Nam, Họ cần những ghi chú nào ? và những lưu ý gì dành cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam khi thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam.

 

📌 Với 10 năm kinh nghiệm cùng 6800 khách hàng từ 30 nước đã tin dùng dịch vụ của LHD Law Firm chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng khi thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam...

 

Theo tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch, Việt Nam được xếp hạng là một trong số những quốc gia phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Việt Nam cũng đang trên đà hội nhập mạnh mẽ với việc ký kết nhiều Hiệp định tự do thương mại, như Cam kết WTO, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC). 

 
Lợi thế thứ hai thuộc về dân số với hơn 95 triệu dân và kinh tế đang trên đà phát triển, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (Foreign Direct Investment – FDI) vào Việt Nam đã và đang không ngừng tăng lên. Chính vì vậy các nhà đầu tư nước ngoài đang đổ vốn vào thành lập công ty tại Việt Nam đang hot và tăng trường không ngừng trong vòng 10 năm nay, các tập đoàn lớn như Samsung, Toyota, Sheisheido, Triumph...cùng với đó các Công ty hàng đầu Việt Nam đang bán vốn cho nhà đầu tư như Nguyenkim cũng đang làm thị trường nóng lên từng ngày.
 
LHD Law Firm cung cấp các tài liệu và kiến thức quan trọng nhất cho nhà đầu tư khi họ chuẩn bị thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam
NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM
 
✔️️Căn cứ pháp luật 
 
☑ Luật doanh nghiệp 2014
☑ Luật đầu tư 2014
☑ Cam kết WTO
 
 
Các tổ chức, công ty (hoạt động từ 1 năm trở lên) hoặc cá nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư theo hình thức thành lập công ty (công ty cổ phần, công ty liên doanh, công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên hoặc hai thành viên trở lên) tại Việt Nam.
 
ĐIỀU KIỆN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MỞ CÔNG TY Ở VIỆT NAM ? LUATHONGDUC.COM
 
Hồ sơ thành lập gồm những loại tài liệu gì ? 
 
⇒ 01. Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư theo mẫu I-3. Nhà đầu tư tham khảo hướng dẫn cách ghi các mẫu văn bản trên tại phụ lục IV-1 của Quyết định1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).
⇒ 02. Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư do nhà đầu tư tự lập và chịu trách nhiệm. Nội dung báo cáo phải thể hiện rõ nguồn vốn đầu tư mà nhà đầu tư sử dụng để đầu tư và Nhà đầu tư có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án.
 
Nhà đầu tư có thể nộp kèm
 
Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (đối với nhà đầu tư cá nhân)
Báo cáo tài chính (đối với nhà đầu tư là pháp nhân)
 
⇒ 03. Dự thảo điều lệ Công ty tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp (Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty Cổ phần). Dự thảo Điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký:
 
Đối với công ty TNHH: Người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty, các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền
Đối với công ty cổ phần: Người đại diện theo pháp luật, các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập
 
Nội dung điều lệ phải đầy đủ theo quy định tại Điều 22 Luật Doanh nghiệp
 
⇒ 04. Danh sách thành viên tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp (theo mẫu I-8 hoặc I-9 của Quyết định1088/2006/QĐ-BKH ngày 21/9/2006 hoặc mẫu II-4 của Thông tư14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).
 
⇒ 05. Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của Nhà đầu tư:
 
Đối với nhà đầu tư là cá nhân
 
Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân: Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác còn hiệu lực (Điều 24 Nghị định43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010 của Chính phủ)
 
Đối với nhà đầu tư là pháp nhân
 
Áp dụng cho hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần và công ty Hợp danh: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác.
Áp dụng cho hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liêu tương đương khác của chủ sở hữu công ty (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước).
 
Đối với tài liệu của tổ chức nước ngoài thì các văn bản trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ)
 
⇒ 06. Quyết định ủy quyền/ văn bản ủy quyền của nhà đầu tư cho người được uỷ quyền đối với trường hợp nhà đầu tư là tổ chức và Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền.
 
⇒ 07. Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài (Tham khảo Điều 54 Nghị định108/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006).
 
⇒ 08. Trường hợp dự án đầu tư có sử dụng vốn nhà nước thì phải có văn bản chấp thuận việc sử dụng vốn nhà nước để đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.
 
Ngoài ra, nhà đầu tư cần cung cấp
 
1/ Văn bản chứng minh quyền sử dụng hợp pháp trụ sở doanh nghiệp (hợp đồng thuênhà/văn phòng hoặc thuê nhà/văn phòng của tổ chức có chức năng cho thuê nhà/văn phòng hợp pháp)
 
2/ Hồ sơ năng lực kinh nghiệm của nhà đầu tư 
 
Thời gian xử lý hồ sơ thành lập công ty vốn nước ngoài
 
✔️ Số lượng hồ sơ nộp: 04 bộ hồ sơ (trong đó 01 bộ gốc, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Việt và tiếng nước ngoài thông dụng) được đóng thành từng quyển

Thời gian xem xét, cấp Giấy chứng nhận đầu tư kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ: 15 ngày làm việc.

Thời gian tiến hành đăng ký và cấp Giấy chứng nhận Đăng ký thuế (Mã số thuế) là 05 ngày làm việc kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Thời hạn làm thủ tục khắc dấu là 04 ngày làm việc kể nộp hồ sơ khắc sau (sau khi có Giấy chứng nhận đầu tư).

Quý khách có nhu cần Thành lập công ty vốn nước ngoài vui lòng Contract với LHD Law Firm. 

✔️ KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU ĐÃ TIN DÙNG DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

TOYOTA (JAPAN), WACOAL(JAPAN), DELOITTE (GLOBAL), DLH; SHISEIDO FOS (MY), DLT (MY), YAMAZEN (JAPAN), SANKOUGIKEN (SIN), DIEMSANG (KOREA), IFO (SIN), ALTECH (MY), TRIUMPH(USA), SOMETHING HOLDING (JAPAN), JABES(UK), SPASH INTERACTIVE (SINGAPORE), YM, CORELEV (FRANCE)...

⇒ LIÊN HỆ SỬ DỤNG DỊCH VỤ 

☒: all@lhdfirm.com or ☎: +842822446739 (HCM) or +842422612929 (HN)
PROFILE LHD LAW FIRM
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

ĐIỀU KIỆN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC MỞ CÔNG TY TẠI VIỆT NAM ? 

TRẢ LỜI

----------------------------

THEO LUẬT ĐẦU TƯ MỚI NHẤT 2014 CÓ HIỆU LỰC 2015 QUY ĐỊNH

- CÁ NHÂN

- TỔ CHỨC 

CÓ QUYỀN ĐẦU TƯ VÀ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI VIỆT NAM, NẾU THỎA MÃN CÁC YÊU CẦU SAU 

#1. QUỐC GIA CÓ THAM GIA CAM KẾT WTO

#2. NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP VỚI QUY ĐỊNH TRONG CAM KẾT WTO

CÁC HỒ SƠ CẦN PHẢI CHUẨN BỊ KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI VIỆT NAM 

Đối với nhà đầu tư là cá nhân ( Người nước ngoài trực tiếp đầu tư vào Việt Nam )  
 • Bản sao có chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu
 • Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng (chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư)
 • Hợp đồng thuê trụ sở.

Đối với nhà đầu tư là tổ chức

 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (Có chứng thực đối với công ty trong nước và hợp pháp hóa lãnh sự đối với công ty nước ngoài)
 • Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc có xác nhận của cơ quan thuế  trong năm gần nhất(hợp pháp hóa lãnh sự đối với công ty nước ngoài)
 • Bản sao có chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện
 • Điều lệ của công ty chủ quản (hợp pháp hóa lãnh sự đối với công ty nước ngoài)
 • Văn bản ủy quyền của công ty cho người đại diện (hợp pháp hóa lãnh sự đối với công ty nước ngoài)
 • Hồ sơ kinh nghiệm và năng lực của nhà đầu tư (Xác nhận bằng số dư tài khoản ngân hàng 

 

LOẠI HÌNH TỐI ƯU KHI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI VIỆT NAM ?

TRẢ LỜI

LOẠI HÌNH TỐI ƯU LÀ TNHH HOẶC CỔ PHẦN 

Hai loại pháp nhân phổ biến nhất được thành lập tại Việt Nam là công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) và công ty cổ phần (CTCP).

Một LLC có thể có 1 đến 50 thành viên còn được gọi là người sáng lập hoặc chủ sở hữu. Xin lưu ý rằng LLCs tại Việt Nam không có bất kỳ cổ đông nào.

Thay thế cho một LLC là thành lập một công ty cổ phần (CTCP), còn được gọi là một công ty cổ phần. Một công ty cổ phần có 3 đến một số lượng cổ đông không giới hạn.

Bài viết này tập trung vào việc thiết lập một LLC tại Việt Nam . Nếu bạn muốn biết thêm về các Công ty Cổ phần, hãy đọc bài viết trước của chúng tôi về việc thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam .

VỐN TỐI THIỂU KHI THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI?

TRẢ LỜI

---------------

Nói chung, không có yêu cầu vốn tối thiểu ở Việt Nam. Tuy nhiên, số vốn bạn đóng góp phải phản ánh các hoạt động của công ty .

Nhận được phê duyệt từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tùy thuộc vào việc góp vốn tối thiểu của bạn có tuân thủ chi phí kế hoạch thực tế của bạn hay không.

Từ kinh nghiệm của chúng tôi, có thể thành lập một công ty dịch vụ với số vốn tối thiểu 3.000 USD. Đối với sản xuất, các quỹ nên vượt quá chi phí máy móc.

Lượng vốn tối thiểu phổ biến nhất ở Việt Nam là 10.000 USD. Số tiền này tương đối nhỏ so với các thị trường tương tự khác. Ở Indonesia, ví dụ, số vốn thanh toán tối thiểu là ~ 175.000 USD.

Ngoài ra còn có một số ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam có yêu cầu vốn tối thiểu. Một số ngành nghề kinh doanh này là:

 • Trung tâm ngoại ngữ
 • Trường dạy nghề
 • Công ty bất động sản

CÁC BƯỚC THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI VIỆT NAM ?

TRẢ LỜI

----------------

Giấy phép đầu tư số 1 - QUAN TRỌNG NHẤT (IRC)

Bước đầu tiên của bất kỳ đăng ký công ty nước ngoài tại Việt Nam là phải có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ Sở Kế hoạch và Đầu tư (DPI).

Nói chung, phải mất đến một tháng để nhận được nó .

Tuy nhiên, nếu ngành nghề kinh doanh của bạn không thuộc bất kỳ cam kết nào của WTO hoặc không có luật pháp địa phương nào điều chỉnh đầu tư nước ngoài vào ngành nghề kinh doanh đó, thời gian sẽ dài hơn đáng kể vì DPI sẽ phải xin phê duyệt ở cấp Bộ.

GỌI ĐÂY LÀ IRC (GIẤY QUAN TRỌNG NHẤT)

# 2 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Bước thứ hai là có được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (BRC), còn được gọi là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ERC).

Thông thường, phải mất tới một tuần để nhận BRC / ERC .

# 3 Đăng ký thuế và nộp thuế giấy phép kinh doanh

Điều tiếp theo bạn cần làm sau khi có được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là hoàn thành đăng ký thuế tại cục thuế địa phương.

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp cũng cần phải trả thuế giấy phép kinh doanh hàng năm là ~ 90 USD.

Hãy nhớ rằng bạn có 30 ngày kể từ khi nhận được BRC / ERC để hoàn tất đăng ký thuế và nộp thuế giấy phép kinh doanh.

# 4 Góp vốn

Khi bạn đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, / Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,  bạn có 90 ngày để góp vốn ban đầu .

# 5 Áp dụng cho giấy phép con, nếu có

Một số ngành nghề kinh doanh như sản xuất, lưu trú và giao dịch cũng yêu cầu giấy phép bổ sung sẽ mở rộng quy trình.

# 6 Hoạt động tiếp theo

Bước cuối cùng của việc đăng ký công ty tại Việt Nam sau khi có giấy phép khác là hoàn thành các hoạt động tiếp theo.

Ví dụ, các công ty thương mại có thể cần phải hoàn thành đăng ký sản phẩm có thể mất từ ​​10 ngày đến 4 tháng.

27 bình luận trong bài viết này
 1. Visitor
  Thi Lien Tran
  27/05/2019

  Luật sư cho em hỏi Một cá nhân nước ngoài đã mở 1 công ty TNHH MTV tại VN từ năm 2012 đến nay vẫn hoạt động bình thường thì có thể mở thêm 1 công ty mới hay không

 2. Visitor
  Cao Minh Hóa
  29/05/2019

  Chúng tôi cần thành lập 1 công ty điện tử ở Bắc Ninh và Chi nhánh Hà Nội, Hồ Chí Minh vốn Hàn Quốc, Vui lòng báo giá giúp Chúng tôi ! Trân trọng

 3. Visitor
  Hiền Nguyễn
  17/06/2019

  Người quốc tịch Hàn Quốc và Trung Quốc có thể mở nhà hàng hoặc quán cafe( trà sữa trân châu), 100% vốn đầu tư nước ngoài ở VN được không? Nếu được thì điều kiện là gì? Vui lòng báo lại giúp tôi. Xin cảm ơn!

 4. Visitor
  nguyễn xuân đạt
  29/06/2019

  cho mình hỏi mình muốn thành lập công ty vốn nước ngoài thủ tục làm thế nào ạ

 5. Visitor
  Linh lê
  12/07/2019

  Người Hàn Quốc muốn mở công ty về vấn đề y tế điều kiện cần là gì? Chi phí cụ thể bao nhiêu ạ?

 6. Visitor
  Dang Thu Thuy
  21/07/2019

  nguoi nhat muon mo cong ty thuong mai xuat nhap khau tai Việt Nam! thu tuc nhu the nao.xin bao gia dum som

 7. Visitor
  Lương Vũ Ngọc Minh
  06/08/2019

  Chào quý Công ty Luật Hồng Đức, Cho chúng tôi hỏi về điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài người Hàn Quốc tại Việt Nam, vui lòng email Chúng tôi: # Bảng phí thành lập công ty vốn nước ngoài # Hồ sơ thành lập # Yêu cầu về vốn # Dịch vụ của bên quý Công ty ? Trân trọng !

 8. Visitor
  Trần Ngọc Nhi
  15/08/2019

  Công ty em là Công ty 100% vốn đầu tư nước ngòai. Nay công ty muốn bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh là Nhượng quyền thương mại. Em có tìm hiểu hồ sơ thì thấy có bao gồm cả Đề xuất dự án đầu tư.Vậy cho em hỏi trường hợp của em có cần làm Đề xuất dự án đầu tư không? và ngành nghề bổ sung không cần vốn, cũng như quy mô đầu tư, vậy em điền các mục đó như thế nào ạ? Em cảm ơn.

 9. Visitor
  Vũ Minh
  15/08/2019

  Cho e hỏi giấy chứng nhận đầu tư của công ty e có các mã ngành sau: 6201, 4610 và 5820.Vậy e muốn đăng kí bổ sung thêm các ngành Đại lý, môi giới, đấu giá; Xuất bản/xuất khẩu phần mềm; cho thê xe/HĐ dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải; Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống; Quảng cáo; Tổ chức giới thiệu xúc tiến thương mại; Cùng các ngành liên quan đến máy tính/phần mềm.Các ngành nghề nào đăng kí bổ sung được không ạ

 10. Visitor
  Trần Mình Đức
  15/08/2019

  Tôi là người nước ngoài, quốc tịch Trung Quốc, hiện nay muốn mua phần vốn góp của một công ty Việt Nam, đã có sẵn ngành nghề 9329 - hoạt động vui chơi giải trí khác chưa được phân vào đâu (trừ kinh doanh game bắn cá), tôi muốn kinh doanh máy chơi game dùng xu xèng.Tôi xin được hỏi số % vốn tối đa tôi có thể sở hữu là bao nhiêu? Hình thức liên danh hay góp vốn.Ngoài ra, để kinh doanh ngành nghề này có yêu cầu gì về điều kiện kinh doanh, như là giấy phép hay điều kiện khác không?Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phúc đáp từ quý công ty

 11. Visitor
  VŨ THỊ CHÂU
  16/08/2019

  MỘT NGƯỜI QUỐC TỊCH MỸ MUỐN THÀNH LẬP CÔNG TY THỜI TRANG Ở VIỆT NAM THÌ CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ.CÓ CẦN NGƯỜI VIỆT NAM LÀM NGƯỜI ĐẠI DIỆN HỢP PHÁP KHÔNG?

 12. Visitor
  Vuong Ngoc Toan
  05/09/2019

  Người Hàn Quốc mở công ty labo sản xuất răng thì cần chuẩn bị những gì, thủ tục thế nào ạ (có nghe một vài ý kiến bảo rằng chỉ cần giấy phép kinh doanh)? Thủ tục pháp lý có giống như mở phòng khám không ạ? Mong báo giá sớm vào email. Cảm ơn rất nhiều!!

 13. Visitor
  ngoc linh
  05/10/2019

  dear qui cong ty : Toi muon hoi : cong ty toi la cong ty TNHH 1 thanh vien 100% von nuoc ngoai , giam doc la nguoi nuoc ngoai muon mo them 1 chi nhanh la cong ty trong nuoc . Toi xin hoi vay giam doc co the dung ten phap nhan dc ko ?? va dieu kien nhu nao ?? Rat cam on .

 14. Visitor
  Vũ Văn Ninh
  07/10/2019

  Cty em là công ty TNHH MTV với 100% vốn đầu tư nước ngoài và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sắp hết hạn. Cho em hỏi tủ tục xin gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào ạ ?

 15. Visitor
  Huỳnh ngọc phương yến
  07/10/2019

  CÔNG TY TNHH TUN ( Chuyên du lịch khách sạn ) THÀNH LẬP THEO GIẤY PHÉP, NHƯNG ĐẾN 2010 ĐÃ ĐƯỢC THANH ĐỔI GIẤY PHÉP (TĂNG VỐN) . NAY CÔNG TY MUỐN THAY ĐỔI GIẤY PHÉP Ở HẠNG MỤC khác). VẬY CHO PHÉP CÔNG TY HỎI : THỜI GIAN BAO LÂU VÀ CHI PHÍ NHƯ THẾ NÀO?

 16. Visitor
  Hoàng Thị Hoàn
  07/10/2019

  Kính gửi Luật Hồng Đức TPHCM công ty chúng tôi ở Canada hoạt động về lĩnh vực IT nay công ty muốn mở văp phòng đại diện tại Việt nam cụ thể là tại quận 4 TP HCM thì chúng tôi cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì và liên hệ phòng ban nào để được hướng dẫn thủ tục

 17. Visitor
  Hoàng Thị Hoàn
  07/10/2019

  Kính gửi Luật Hồng Đức TPHCM công ty chúng tôi ở Canada hoạt động về lĩnh vực IT nay công ty muốn mở văp phòng đại diện tại Việt nam cụ thể là tại quận 4 TP HCM thì chúng tôi cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì và liên hệ phòng ban nào để được hướng dẫn thủ tục

 18. Visitor
  Nguyễn Huy Hảo
  07/10/2019

  Công ty tôi mới thành lập, là cty 100% vốn Nhật Bản, công ty được cấp "tài khoản truy cập hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư để thực hiện chế độ báo cáo định kỳ theo quy định". Vậy thì cho tôi hỏi, file báo cáo tôi sẽ upload lên tài khoản này HÀNG THÁNG hay HÀNG QUÝ

 19. Visitor
  Trần Thị Kim Xuyến
  07/10/2019

  Thưa Quý công ty Luật Hồng Đức, Công ty em là công ty 100% vốn nước ngoài. Được Ban quản lý các KCN Cấp Giấy CNĐT đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Theo đó, Nhà đầu tư là Công ty TNHH MTV tại Nhật bản, trực thuộc tập đoàn (Công ty mẹ), đăng ký thành lập doanh nghiệp và thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam (theo luật đầu tư 2005). Nay tập đoàn cơ cấu lại, Công ty mẹ tại Nhật Bản đang làm thủ tục mua lại phần vốn chủ sỡ hữu Công ty tại Việt Nam từ công ty con là Công ty TNHH MTV tại Nhật Bản (là nhà đầu tư dự án tại Việt Nam) và sẽ tiến hành giải thể công ty con là Công ty TNHH MTV tại Nhật Bản. hiện đang hoàn thiện hồ sơ theo quy định tại điều 46 Nghị định 78/2015 gửi Sở Kế hoạch đầu tư để thực hiện chuyển nhượng vốn điều lệ theo quy định sau đó sẽ thực hiện điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Xin luật sư tư vấn giúp hồ sơ thủ tục việc điều chỉnh Giấy CNĐT, thay đổi nhà đầu tư đối với dự án tại Việt Nam {từ Công ty TNHH MTV (Công ty con) sang Công ty mẹ}. Xin chân thành cảm ơn.

 20. Visitor
  Trần Nguyên Mạnh
  16/10/2019

  Chúng tôi cần thành lập công ty có người nước ngoài góp vốn Chúng tôi có xem trên site www.luathongduc.com và thấy có dịch vụ này https://www.luathongduc.com/dieu-kien-nguoi-nuoc-ngoai-mo-cong-ty-tai-viet-nam Vui lòng cho xin báo giá, yêu cầu và các loại giấy tờ cần chuẩn bị ? Trân trọng

 21. Visitor
  Ted
  13/02/2020

  Chào luật sư : Tôi hỏi là người nước ngoài cho vay tiền để kinh doanh, nếu không may doanh nghiệp thất bại thì người vay có phải chịu những luật lệ nào của nước ta. Họ có quyền thưa ra tòa hay không? Người nhận tiền là người thân, họ chuyển ngân qua tài khoản này, vậy thì có liên quan hay bị rắt rối với pháp luật không ạ. Và nếu ra tòa, thì nếu người vay chỉ có doanh nghiệp để họ tịch thâu, ngoài ra luật Việt Nam có gi nữa không ạ ? Cám ơn, Thân chào

 22. Visitor
  Nguyễn Thị Thuý
  09/04/2020

  Công ty tôi 100% vốn của nước ngoài. Xin hỏi thủ tục thành lập công ty về lĩnh vực bất động sản và kinh doanh khách sạn.

 23. Visitor
  Nguyễn Thị Kim Thủy
  23/04/2020

  Người hàn quốc và người việt cùng mở một quán cà phê nhỏ thì cần làm thủ tục gì đối với nhà nước ạ?

 24. Visitor
  Nguyên linh yen
  14/06/2020

  Cho e hoi < e là người việt sinh song tại nước ngoài ~ the việc e ve vn mơ công ty bds thi e can chuẩn bị các thứ giấy tờ nao nhy

 25. Visitor
  Nguyễn Hà Kim Oanh
  26/06/2020

  Người Trung Quốc muốn đại diện đứng tên mở xưởng tại Việt Nam có được không? Yêu cầu những hồ sơ gì?

 26. Visitor
  Lê Văn Hoàng
  02/11/2020

  Một công ty tại Nhật Bản muốn mở một công ty con tại VN, thủ tục các bức cần thực hiện như thế nào? chi phí cho dịch vụ luật sư là bao nhiêu? xin hãy sớm liên hệ lại tôi.

 27. Visitor
  Nguyễn Diễm Hương
  08/08/2021

  luật sư cho em hởi là: trong công ty cổ phần có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật những người đại diện theo pháp luật đều phải thường trú hợp pháp tại việt nam đúng hay sai? vì sao

Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6889+

Khách hàng

+16889+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng