Điểm Mới Tại Thông Tư 31/2019 / Tt-Bct Về Hệ Thống Điện

  • 10/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Những điểm mới trong Thông tư 31/2019 / TT-BCT (ảnh minh họa)

Bổ sung 03 điều khoản trong lĩnh vực điện lực

– Khách hàng sử dụng điện quan trọng là khách hàng được ưu tiên cấp điện khi bên bán điện ngừng, giảm mức cung cấp điện do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác định trên phạm vi cung cấp điện. quan trọng về chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng.

– Khu dân cư là khu vực địa bàn các hộ dân cùng sinh sống hoặc đã có quy hoạch được duyệt cho các hộ dân vào ở, các khu vực địa lý không có hộ dân ở dù có người hoặc phương tiện cơ giới đi qua, ruộng, đồi trồng cây cũng không được gọi là khu dân cư.

– Khu vực tập trung đông dân cư là các khu vực bao gồm chợ, quảng trường, bệnh viện, trường học, hội chợ triển lãm, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, cầu tàu, bến xe, nhà ga và các công trình công cộng khác.

Quy định chi tiết về vận hành ngoài lưới điện ở chế độ vòng lặp

Theo đó, không đấu nối vào lưới điện vận hành ở chế độ nối tiếp trên lưới điện có cấp điện áp dưới 110 kV, trừ trường hợp phải đóng mạch vòng để chuyển tải điện hoặc cấp điện để nâng cao độ tin cậy cung cấp. điện nhưng phải đảm bảo không gây ra sự cố kéo dài.

Trước đây, ngoại lưới vận hành ở chế độ mạch vòng trên lưới điện phân phối.

Quy định bổ sung về chế độ báo cáo sự cố

Ngoài các quy định về chế độ báo cáo sự cố theo quy định tại các Điểm a, b, c và d Khoản 5 Điều 10 Thông tư 28/2014 / TT-BCT, Cấp điều độ có quyền kiểm soát có trách nhiệm thực hiện các chế độ báo sự cố trong hệ thống điện quốc gia như sau:

– Sự cố trong thời gian dài xảy ra trong hệ thống điện truyền tải từ cấp điện áp từ 220 kV trở lên gây hư hỏng thiết bị hoặc sự cố trên hệ thống điện quốc gia gây mất điện trên diện rộng từ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên. sự cố dẫn đến mất phụ tải có công suất từ ​​200 MW trở lên, ngay sau khi cô lập phần tử sự cố trong hệ thống điện quốc gia phải gửi báo cáo thông tin sự cố. đến Cục Điều tiết điện lực qua tin nhắn hoặc thư điện tử (email);

– Trong thời hạn 36 giờ kể từ khi xảy ra sự cố, gửi báo cáo sự cố cho Cục Điều tiết điện lực bằng thư điện tử (email) theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này;

– Định kỳ trước ngày 20 hàng tháng, Đơn vị điều độ hệ thống điện quốc gia có trách nhiệm lập báo cáo phân tích sự cố theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư 28 (đối với sự cố khẩn cấp). các sự cố cần phân tích, đánh giá) và các sự cố xảy ra trong tháng trước được gửi đến Cục Điều tiết điện lực qua đường bưu điện và thư điện tử (email) đối với các sự cố sau:

+ Sự cố kéo dài trên lưới điện 500 kV;

+ Sự cố kéo dài trên lưới điện 220 kV, 110 kV và các nhà máy điện gây mất điện trên diện rộng từ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, quận, huyện nội thành của Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc sa thải phụ tải có công suất từ ​​200 MW trở lên hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến phương thức vận hành của các nhà máy điện tham gia thị trường phát điện cạnh tranh.

Giảm tình trạng hệ thống điện hoạt động ở chế độ cực kỳ khẩn cấp khi xuất hiện hoặc tồn tại

Trước đây, hệ thống điện vận hành ở chế độ cực kỳ khẩn cấp khi xảy ra hoặc tồn tại một trong bốn điều kiện. Nhưng bây giờ chỉ còn lại 02 điều kiện:

– Điều kiện xảy ra chế độ đặc biệt khẩn cấp của hệ thống điện truyền tải theo Quy chế hệ thống điện truyền tải do Bộ Công Thương ban hành;

– Mức độ mang tải của bất kỳ thiết bị nào trong lưới điện 110 kV hoặc thiết bị đấu nối vào lưới điện 110 kV từ 110% giá trị danh định trở lên mà thiết bị này khi xảy ra sự cố quá tải có thể dẫn đến sự cố. tan rã một phần hệ thống điện ”.

Sửa đổi thẩm quyền kiểm soát của Cấp điều độ quốc gia

Trước đây, Cấp điều độ quốc gia có quyền điều khiển điện áp trên lưới điện 500 kV.

Hiện tại, điện áp trên lưới điện là 500 kV, thanh cái 220 kV thuộc trạm biến áp 500 kV.

Sửa đổi trách nhiệm của cấp điều độ quốc gia

Trước đây, chỉ huy trưởng, điều khiển hệ thống điện quốc gia điều khiển điện áp trên lưới điện 500 kV.

Hiện tại, điều khiển điện áp trên lưới điện 500 kV, thanh cái 220 kV thuộc trạm biến áp 500 kV. trước.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng