Có thể sẽ được nghỉ 2 ngày dịp Quốc khánh

  • 05/03/2020
Tổng số ngày nghỉ lễ trong năm của người lao động sẽ ...

Tổng số ngày nghỉ lễ trong năm của người lao động sẽ là 11 ngày, trong đó tăng thêm 01 ngày nghỉ vào dịp Quốc khánh - thông tin từ Thường vụ Quốc hội.

Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khóa XIV đang nóng lên từng ngày, đặc biệt là việc Bộ luật Lao động cũng như hàng loạt dự án luật mới sẽ được thông qua trong tuần này.

Cận kề ngày Bộ luật Lao động sửa đổi được thông qua, Thường vụ Quốc hội cho biết đã chốt phương án bổ sung một ngày nghỉ lễ vào dịp Quốc khánh. Như vậy, dịp lễ Quốc khánh (2/9 năm Dương lịch), người lao động sẽ được nghỉ 02 ngày, có thể thêm ngày 01/9 hoặc ngày 03/9.

Với việc bổ sung thêm 01 ngày nghỉ dịp lễ Quốc khánh, Thường vụ Quốc hội đã bác đề xuất bổ sung ngày nghỉ lễ là ngày Gia đình Việt Nam (28/6) của đa số đại biểu Quốc hội trước đây.

Theo Thường vụ Quốc hội, ngày Quốc khánh là ngày khai sinh ra nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nên có ý nghĩa thiêng liêng hơn so với ngày Gia đình Việt Nam. Do đó, việc bổ sung thêm 01 ngày nghỉ vào dịp này là hợp lý.


Dịp Quốc khánh, người lao động cả nước sẽ được nghỉ 2 ngày? (Ảnh minh họa)
 

Ngoài việc bổ sung ngày nghỉ lễ, dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi còn có nhiều điểm mới rất đáng chú ý khác như: Tăng tuổi nghỉ hưu cho người lao động; Điều chỉnh giờ làm việc của cán bộ, công chức lên 8h30; Người lao động được nghỉ việc mà không cần lý do…

Theo Chương trình làm việc của Quốc hội, dự án Bộ luật Lao động sửa đổi sẽ chính thức được thông qua vào sáng ngày mai (20/11/2019). LuatVietnam sẽ cập nhật sớm nhất mọi thông tin về Bộ luật này trên website.

>> Các trường hợp người lao động được nghỉ làm hưởng nguyên lương 

Lan Vũ 

Quý khách cần gặp luật sư để được tư vấn thêm về việc này vui lòng liên hệ số 1900636383 (miễn phí)

(Nguồn: https://luatvietnam.vn)

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6889+

Khách hàng

+16889+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng