Chuyên Gia Nhập Cảnh Cách Ly Vào Việt Nam Trong Đại Dịch Covid-19

 • 28/04/2021

CHUYÊN GIA NHẬP CẢNH CÁCH LY VÀO VIỆT NAM TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19 ? CHÚNG TÔI HỖ TRỢ DỊCH VỤ  ☟

NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

CHUYÊN GIA NHẬP CẢNH CÁCH LY VÀO VIỆT NAM TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Thủ tục nhập cảnh của Việt Nam đối với người lao động nước ngoài trong bối cảnh Đại dịch Covid-19, sử dụng dịch vụ liên hệ chúng tôi tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng...

 • Việt Nam đã đình chỉ nhập cảnh của tất cả du khách nước ngoài từ ngày 22 tháng 3 và sau đó đình chỉ tất cả các chuyến bay quốc tế.
 • Tuy nhiên, nó đã cho phép các nhà ngoại giao, quan chức, nhà đầu tư nước ngoài, chuyên gia, công nhân lành nghề và sinh viên nhập cảnh vào đất nước với giấy phép nhập cảnh đặc biệt.
 • Tất cả khách du lịch, ngoại trừ những người đi công tác ngắn hạn, sẽ bị cách ly tại một cơ sở tập trung của chính phủ, trụ sở công ty, nhà máy hoặc một khách sạn được chỉ định.
 • Chúng tôi khuyên người sử dụng lao động nên sử dụng một công ty chuyên nghiệp có uy tín để giải quyết các thủ tục hành chính và phức tạp trong việc đảm bảo nhân viên nước ngoài nhập cảnh của họ.

Việt Nam ngày 22/3 đã đình chỉ việc nhập cảnh của tất cả du khách nước ngoài kể cả những người có giấy miễn thị thực nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 . Sau đó, nó đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quốc tế vào ngày 25 tháng 3, khóa chặt du khách và các chuyên gia kinh doanh ngoại trừ những công dân Việt Nam trở về trên các chuyến bay hồi hương đặc biệt.

Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam đã cho phép các nhà ngoại giao, quan chức, chuyên gia kinh doanh, nhà quản lý, công nhân có tay nghề cao và sinh viên đến Việt Nam với điều kiện họ phải đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

Với việc Việt Nam chứa đựng đại dịch tốt hơn hầu hết các nước và ghi nhận 35 trường hợp tử vong, chính phủ đã khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động. Trong khi lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài vẫn có hiệu lực, chính phủ cũng đã yêu cầu các cơ quan hữu quan tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, công nhân tay nghề cao, nhà quản lý, quan chức và nhà ngoại giao nhập cảnh. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đóng cửa với khách du lịch nước ngoài cho đến nay.

Cho đến tháng 9, một số chuyên gia, nhà quản lý và sinh viên nước ngoài đã đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, v.v. bằng các chuyến bay đặc biệt. 

Gần đây nhất, từ ngày 15/9, theo Thông báo số 330 / TB-VPCP, Chính phủ đã cho phép nối lại sáu đường bay quốc tế giữa Việt Nam và Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan) , Phnom Penh (Campuchia), và Viêng Chăn (Lào). Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là lịch trình các chuyến bay vẫn chưa được công bố và việc này có thể sẽ được thực hiện dần dần.

Người lao động nước ngoài muốn vào Việt Nam cần đảm bảo họ có một người bảo lãnh có thể hỗ trợ người lao động lấy các thủ tục giấy tờ cần thiết và thông báo bất kỳ thay đổi nào cho họ.

Vì các cơ quan có thẩm quyền không quy định bất kỳ thời hạn nào để xử lý, người sử dụng lao động nên có được tất cả các phê duyệt và tài liệu cần thiết càng sớm càng tốt để hạn chế mọi sự chậm trễ.

Hướng dẫn cho người sử dụng lao động

Chúng tôi nêu bật một số bước quan trọng mà người sử dụng lao động có thể thực hiện để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyển dụng nhân viên nước ngoài của họ:

 • Người sử dụng lao động phải nộp một lá thư cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh địa phương với các chi tiết cụ thể về chi tiết công việc của người lao động cũng như kế hoạch đi du lịch của họ;
 • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh địa phương dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định và sau đó sẽ đệ trình yêu cầu lên cục xuất nhập cảnh của Việt Nam; và
 • Nếu hồ sơ được chấp thuận, chủ lao động cũng cần phải nộp một lá thư và các giấy tờ cần thiết cho sở di trú, bao gồm cả quyết định của ủy ban nhân dân cấp tỉnh địa phương về việc chấp thuận.

Các yêu cầu bổ sung

Chính phủ Việt Nam vừa ban hành Công văn số 3949 / CV-BCĐ ngày 24/7 ban hành các yêu cầu bổ sung đối với người lao động nước ngoài vào Việt Nam. Theo chỉ thị:

 • Người lao động nước ngoài sẽ phải xét nghiệm COVID-19 ba ngày trước khi vào Việt Nam bằng kỹ thuật PCR thời gian thực. Các xét nghiệm phải được thực hiện tại các trung tâm xét nghiệm đã được chính phủ của họ phê duyệt hoặc tại các trung tâm xét nghiệm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận;
 • Tất cả khách du lịch đến, bao gồm cả công dân Việt Nam, sẽ phải trả phí kiểm dịch kể từ ngày 1 tháng 9. Khách quốc tế chọn lưu trú tại các cơ sở của chính phủ sẽ phải trả ít nhất 120.000 đồng (5 đô la Mỹ) mỗi ngày; và
 • Người lao động nước ngoài nên có bảo hiểm y tế quốc tế, hoặc người bảo lãnh của họ sẽ phải trả tiền điều trị trong trường hợp họ bị nhiễm COVID-19.

Các biện pháp kiểm dịch được miễn cho các chuyến công tác ngắn ngày

Ngày 31/8, Bộ Y tế ban hành Công văn số 4674 / BYT-MT miễn kiểm dịch bắt buộc 14 ngày đối với chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý, nhà ngoại giao nước ngoài nếu nhập cảnh Việt Nam dưới 14 ngày. Nếu sau 14 ngày mà họ muốn ở lại Việt Nam, họ có thể làm như vậy mà không cần kiểm dịch, miễn là họ có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút.

Tuy nhiên, họ phải tuân thủ tất cả các biện pháp sức khỏe khác, bao gồm:

 • Lưu trú tại chỗ ở được chỉ định và thực hiện theo lịch trình đã định của chuyến công tác;
 • Cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi hợp đồng Bluezone trong thời gian họ ở Việt Nam; và
 • Đeo khẩu trang và giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Cách ly bắt buộc đối với tất cả những khách du lịch khác đến

Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ ai nhập cảnh vào Việt Nam đều bị cách ly 14 ngày trừ những người nhập cảnh với các chuyến công tác ngắn hạn dưới 14 ngày. Việc kiểm dịch thường được thực hiện tại một cơ sở tập trung của chính phủ hoặc một khách sạn được chỉ định. Việc kiểm tra COVID-19 được thực hiện ít nhất hai lần trong thời gian cách ly. Sau khi thực hiện kiểm dịch bắt buộc, các cá thể có thể được giám sát y tế trong 14 ngày nữa.

Liên hệ sử dụng dịch vụ 
Thành phố Hồ Chí Minh 02822446739
Hà Nội 02422612929
Đà Nẵng 02366532929 
PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng