Các bước đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cá nhân

  • 11/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Cách 1: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN VÀ ĐẾN TRỰC TIẾP CQT ĐỂ ĐƯỢC PHÊ DUYỆT VÀ KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN

Bước 1: NNT truy cập vào https://canhan.gdt.gov.vn, NNT chọn “Đăng ký”, màn hình hiển thị thông tin đăng ký tài khoản như sau:

Màn hình đăng ký tài khoản

– Mã số thuế: Người nộp thuế nhập MST đã dùng để đăng ký tài khoản.

– Mã xác minh: Nhập mã xác minh chính xác. Nếu nhập sai, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo: “Mã xác nhận không đúng. Vui lòng nhập lại!”

– Người nộp thuế chọn “Cá nhân” nếu MST đã nhập thuộc về cá nhân hoặc đánh dấu chọn và “Tổ chức” nếu MST đã nhập thuộc về tổ chức.

– Người nộp thuế bấm “Đăng ký”.

Bước 2: NNT nhập thông tin Số điện thoại, Email, Mã xác nhận.

– Tại màn hình hiển thị thông tin đăng ký tài khoản, hệ thống tự động hiển thị các thông tin MST, Tên cá nhân, Tỉnh / TP cư trú, CMT, cơ quan thuế và không cho phép chỉnh sửa như sau:

Màn hình thông tin đăng ký tài khoản

– Người nộp thuế phải nhập đầy đủ các thông tin và không được để trống:

+ Số điện thoại.

+ Email: nhập địa chỉ email hợp lệ (ví dụ: nguyenthinga@gmail.com)

+ Mã xác nhận: điền chính xác mã xác nhận do CQT cấp vào thư ngỏ.

(Lưu ý: Trường hợp mã xác nhận chưa do Cơ quan cấp thì thông tin Mã xác nhận để trống. Trường hợp cơ quan cấp mã xác nhận thì người nộp thuế nhập thông tin trường Mã xác nhận, nếu điền sai thông tin được nhập. Khi đó hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo: “Mã xác nhận không đúng. Vui lòng nhập lại mã xác nhận.

– Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bấm “Tiếp tục”

Bước 3: Hệ thống hiển thị “Tờ khai đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử” – mẫu số 01 / ĐK_TĐT như sau, người nộp thuế kiểm tra thông tin và bấm “Hoàn tất đăng ký”.

Màn hình thông tin tài khoản đăng ký theo mẫu 01 / ĐK-TĐT Thông tư 110

– Trường hợp người nộp thuế có mã xác nhận của cơ quan: Hệ thống thông báo hoàn thành đăng ký và gửi thông báo mẫu 01 / TB-TĐT vào hộp thư điện tử và gửi mật khẩu đăng nhập đến số điện thoại đã đăng ký của người nộp thuế.

– Trường hợp người nộp thuế chưa có mã xác nhận của cơ quan: Hệ thống đưa ra thông báo “Để bảo mật thông tin, đề nghị đến cơ quan gần nhất để làm thủ tục đăng ký (cần mang theo CMND / thẻ CCCD / hộ chiếu)”.

+ Người nộp thuế đến Bộ phận một cửa, cung cấp MST cho cán bộ thuế (CBT), đồng thời cung cấp cho CBT số điện thoại, địa chỉ email (nếu có thay đổi) để CBT xác nhận tài khoản. Người nộp thuế nhận mẫu số 01 / ĐK-TĐT do CBT in từ hồ sơ, kiểm tra thông tin và ký vào Phiếu đăng ký và gửi cho CBT.

Phương án 2: ĐĂNG KÝ QUA DỊCH VỤ CỔNG ĐẤT TOÀN QUỐC

Bước 1: Người nộp thuế đăng nhập Cổng dịch vụ quốc gia theo đường dẫn, sau đó vào chức năng “Nộp trực tuyến”> “Đăng ký / Nộp thuế cá nhân”> “Kê khai thuế cá nhân”

Bước 2: Người nộp thuế nhập thông tin “Đăng ký tài khoản cá nhân”

– Mã số thuế: Tự động hiển thị theo MST từ Cổng dịch vụ quốc gia. Trường hợp thông tin MST không hiển thị thì người nộp thuế phải nhập thông tin MST.

– Kiểm tra mã: Nhập đúng mã trên màn hình. Nếu nhập sai, hệ thống hiển thị cảnh báo để NNT thực hiện lại.

– Người nộp thuế chọn “Cá nhân” nếu MST đã nhập thuộc về cá nhân hoặc đánh dấu chọn và “Tổ chức” nếu MST đã nhập thuộc về tổ chức.

– Người nộp thuế bấm “Đăng ký”.

Bước 3: NNT kiểm tra và nhập thông tin tại màn hình hiển thị “Thông tin đăng ký tài khoản cá nhân”

– Trường hợp CMT / CCCD của người nộp thuế đăng ký với Cổng dịch vụ quốc gia khác với CMT / CCCD theo thông tin MST: Hệ thống hiển thị cảnh báo: “Sổ CMND / CCCD của người nộp thuế không trùng khớp giữa CMT / CCCD với thông tin của cơ quan thuế. Yêu cầu người nộp thuế thay đổi thông tin với cơ quan thuế ”và không cho người nộp thuế đăng ký.

– Trường hợp CMT / CCCD của người nộp thuế đăng ký với Cổng dịch vụ quốc gia khớp với CMT / CCCD theo thông tin MST: Hệ thống tự động hiển thị thông tin Mã số thuế, Tên cá nhân, Tỉnh / TP cư trú, Giấy chứng nhận đăng ký. CMND, cơ quan thuế quản lý theo thông tin MST:

+ Đồng thời, hệ thống tự động hiển thị số điện thoại, địa chỉ thư điện tử theo thông tin trên Cổng dịch vụ quốc gia; Nếu không có Email, đề nghị người nộp thuế nhập thông tin.

– Người nộp thuế bấm “Tiếp tục”.

Bước 4: Hệ thống hiển thị “Tờ khai đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử – mẫu 01 / ĐK-TĐT như sau, người nộp thuế kiểm tra thông tin và bấm“ Hoàn tất đăng ký ”.

– Hệ thống hiển thị thông báo “Bạn đã đăng ký tài khoản thành công”. Đồng thời, NNT nhận được tin nhắn vào số điện thoại với thông tin MST và mật khẩu tài khoản như sau: “Hiện bạn đang sử dụng thanh, tai nghe:” MST “,” MK “: xxx”

Bước 5: Người nộp thuế đăng nhập vào hệ thống iCanhan, thay đổi mật khẩu và thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế.

Phương án 3: Người nộp thuế ĐĂNG KÝ TRỰC TIẾP TẠI CƠ QUAN THUẾ

Người nộp thuế nộp Tờ khai 01 / ĐK-TDT và các giấy tờ tùy thân như CMND, thẻ CCCD tại Bộ phận một cửa, Bộ phận giao dịch trung tâm kiểm tra thông tin trên tờ khai đối với hồ sơ kèm theo:

– Trường hợp thông tin (SĐT, E-mail) đầy đủ, hợp lệ, CBT sẽ tạo và gửi thông tin tài khoản giao dịch điện tử cho người nộp thuế qua số điện thoại, địa chỉ email mà người nộp thuế đã đăng ký.

– Trường hợp người nộp thuế kê khai thiếu thông tin (SĐT hoặc E-mail): CBT tạo và cấp mã xác nhận để người nộp thuế sử dụng mã xác nhận này để hoàn tất thủ tục đăng ký. Hệ thống yêu cầu nhập mã xác nhận mà người nộp thuế đã nhận từ cơ quan, người nộp thuế nhập mã xác nhận đã được cơ quan cấp. Hệ thống gửi thông tin tài khoản, mật khẩu đến số điện thoại, địa chỉ email mà người nộp thuế đã đăng ký.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng