Yêu Cầu Bảo Hiểm Ô Tô Và Xe Máy Bắt Buộc

  • 11/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm bao gồm các tài liệu sau:

(1) Các giấy tờ liên quan đến phương tiện và lái xe (Bản sao có công chứng hoặc bản sao có chứng thực của doanh nghiệp bảo hiểm sau khi đối chiếu với bản chính) do Bên mua bảo hiểm, Người được bảo hiểm cung cấp:

– Giấy chứng nhận đăng ký xe (hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký xe kèm theo bản chính Giấy chứng nhận đăng ký xe còn hiệu lực của tổ chức tín dụng thay cho Giấy chứng nhận đăng ký xe bản chính trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bản chính Giấy chứng nhận đăng ký xe). đăng ký xe) hoặc giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe và giấy tờ nguồn gốc xe (trường hợp không có giấy chứng nhận đăng ký xe).

– Bằng lái xe.

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác của người lái xe.

– Giấy chứng nhận bảo hiểm.

(2) Giấy tờ chứng minh thiệt hại về sức khỏe, tính mạng (Bản sao cơ sở y tế hoặc bản sao có xác nhận của doanh nghiệp bảo hiểm sau khi đối chiếu với bản chính) do bên mua bảo hiểm cấp, người được bảo hiểm cung cấp:

– Giấy chứng thương.

– Hồ sơ bệnh án.

– Trích lục chứng tử hoặc giấy báo tử hoặc văn bản xác nhận của cơ quan Công an hoặc kết quả giám định của cơ quan giám định pháp y đối với trường hợp nạn nhân chết trên phương tiện giao thông hoặc chết do tai nạn.

(3) Các tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản do bên mua bảo hiểm hoặc người được bảo hiểm cung cấp:

– Hóa đơn, chứng từ hợp lệ về việc sửa chữa, thay thế tài sản bị thiệt hại do TNGT (trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm sửa chữa, khắc phục thiệt hại thì doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm thu thập chứng từ này).

– Các giấy tờ, hóa đơn, chứng từ liên quan đến các chi phí mà chủ xe cơ giới phải chịu để giảm thiểu tổn thất hoặc theo hướng dẫn của doanh nghiệp bảo hiểm.

(4) Bản sao các tài liệu liên quan của cơ quan công an do công ty bảo hiểm thu thập được trong các vụ tai nạn chết người liên quan đến bên thứ ba và hành khách, bao gồm: Thông báo kết quả điều tra, xác minh, giải quyết vụ tai nạn giao thông hoặc thông báo kết luận điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông.

(5) Biên bản giám định xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất của doanh nghiệp bảo hiểm được thực hiện theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp bảo hiểm với bên mua bảo hiểm và bên được bảo hiểm.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng