THIẾT LẬP DOANH NGHIỆP CÓ VỐN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

  • 05/09/2023
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Thiết lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Việt Nam, điều gì làm hấp dẫn nhất dành cho các nhà đầu tư nước ngoài ►Tìm hiểu cùng LHD Law Firm.

Nhiều người nước ngoài ở Việt Nam nhận ra thị trường đang phát triển này là một cơ hội tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh. Chúng tôi thường đề xuất một trong bốn loại công ty này:

Công ty hoàn toàn thuộc sở hữu của Việt Nam:  Một công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) nơi chủ sở hữu là các cá nhân hoặc công ty Việt Nam. Do việc thiết lập dễ dàng hơn và một số ngành bị hạn chế đối với chủ sở hữu nước ngoài tại Việt Nam, nên một cách phổ biến để thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam là chủ sở hữu nước ngoài có thể hợp tác với đối tác Việt Nam để thành lập công ty 100% vốn Việt Nam vẫn bảo vệ quyền sở hữu và lợi ích của họ. Loại công ty này rất phổ biến cho các nhà hàng nước ngoài và các công ty xuất nhập khẩu.

Công ty 100% vốn nước ngoài: Một công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) nơi chủ sở hữu là các cá nhân hoặc công ty nước ngoài.Loại công ty này là một lựa chọn phổ biến cho các nhà tư vấn kinh doanh và công ty phần mềm nước ngoài.

Công ty liên doanh:  Một công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) có ít nhất hai chủ sở hữu, cá nhân hoặc công ty, trong đó một người là người Việt Nam và một người là người nước ngoài. Loại công ty này là phổ biến cho các cơ quan quảng cáo và nhà máy.

Văn phòng đại diện:  Một công ty không thể kiếm được doanh thu tại Việt Nam, nhưng làm việc như một đại diện địa phương tại Việt Nam cho một công ty nước ngoài. Loại công ty này là phổ biến cho bất kỳ doanh nghiệp nước ngoài cần một điểm liên lạc địa phương cho doanh nghiệp của họ.

Hướng dẫn từng bước thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Có một số bước quan trọng phải được thực hiện để đảm bảo tuân thủ đúng luật pháp của đất nước.

Bước 1: Nhận tư vấn pháp lý

Gặp gỡ với một luật sư địa phương để được tư vấn pháp lý về loại hình kinh doanh phù hợp nhất với tình huống của bạn.

Bước 2: Tìm không gian văn phòng và đại diện hợp pháp của doanh nghiệp của bạn

Tìm không gian văn phòng sau đó để doanh nghiệp của bạn không chỉ có một nơi làm việc, mà còn là một địa chỉ văn phòng cụ thể được chính phủ yêu cầu cho đơn xin giấy phép kinh doanh. Nếu bạn không phải là đại diện hợp pháp của doanh nghiệp của bạn, bạn cần tìm một đối tác đáng tin cậy.

Bước 3: Xin giấy phép kinh doanh

Chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết và đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết trước khi đăng ký giấy phép kinh doanh. Mong đợi một thời gian chờ đợi 15 ngày cho một công ty thuộc sở hữu của Việt Nam và thời gian chờ đợi 60 ngày cho một công ty nước ngoài.

Bước 4: Điều hành doanh nghiệp của bạn

Điều hành doanh nghiệp Việt Nam của bạn hiện có khả năng thuê nhân viên và cam kết hợp đồng kinh doanh. Có một số điều bạn cần làm như lấy dấu công ty, đăng ký mã số thuế, thiết lập tài khoản ngân hàng của công ty và thông báo công khai về việc thành lập công ty của bạn. Nhiệm vụ định kỳ bao gồm báo cáo thuế, kế toán và thanh toán bảo hiểm của nhân viên.

Các câu hỏi thường gặp

Mức lương ở Việt Nam là bao nhiêu? 
Nó phụ thuộc vào vị trí, ứng cử viên và ngành công nghiệp. Thành phố Hồ Chí Minh có mức lương cao nhất tại Việt Nam. Nếu ứng viên nói tiếng Anh trôi chảy, mức lương thường cao hơn. Mức lương gộp của lao động chân tay là khoảng 250 đô la mỗi tháng, đối với nhân viên hành chính văn phòng cơ sở khoảng 250 đô la, đối với các nhà phát triển hoặc nhà thiết kế cơ sở khoảng 400-600 đô la và các nhà quản lý cấp trung hoặc trưởng nhóm thường kiếm được 600-1000 đô la.  

Giá thuê văn phòng tại các thành phố lớn của Việt Nam là bao nhiêu? 
Tất nhiên nó phụ thuộc vào vị trí, nhưng nói chung, bạn có thể nói rằng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nó dao động từ 7-15 đô la một mét vuông cho một tòa nhà văn phòng bình thường và vị trí tốt. Đối với một tòa nhà văn phòng tiêu chuẩn cao ở một vị trí đắc địa, nó dao động trong khoảng từ 18-30 đô la mỗi mét vuông.

Quỹ công ty thấp nhất có thể ở Việt Nam là gì? 
10.000 đô la cho một công ty nước ngoài và không có yêu cầu cụ thể đối với các công ty thuộc sở hữu của Việt Nam. Xin lưu ý rằng điều này thay đổi rất nhiều dựa trên ngành công nghiệp.

QÚY KHÁCH CÓ NHU CẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ CHÚNG TÔI 

 

 

 

Khách hàng tiêu biểu đã sử dụng dịch vụ của LHD (Luật Hồng Đức).

 

1.      TOYOTA

2.      WACOAL

3.      DELOITTE

4.      DLH; SHISEIDO

5.      FOS

6.      DLT

7.      YAMAZEN

8.      SANKOUGIKEN

9.      DIEMSANG

10.  IFO

11.  ALTECH

12.  TRIUMPH

13.  SOMETHING HOLDING

14.  JABES

15.  SPASH INTERACTIVE

16.  YM

17.  CORELEV

18.  VIET AGO

19.  STENCIL

20.  SHINWON

21.  DLT

22.  AYOBA

23.  E&C VINA

24.  TYCOON

25.  ILLHO

26.  VIETPOLL

27.  BIOMIN

28.  M&R FORWARDING

29.  WSP VN

30.  J. DROUP

31.  HALFEN MOMENT

32.  MARTIME

33.  DAIKOAD

34.  RICOH VN

35.  CHEMSTATION ASIA

36.  DEVPROSOFT

37.  ATEA

38.  OPTIMUM GLOBAL

39.  V STENCIL ....và hơn 68000 khách hàng khác đến từ 38 nước trên thế giới

PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng