Thẻ Căn Cước Công Dân Có Chip Thay Thế Những Loại Giấy Tờ Gì?

  • 11/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

CCCD lắp chip thay hộ chiếu trong một số trường hợp

Theo quy định tại khoản 2 Điều 20 Luật Căn cước công dân 2014, thẻ CCCD được sử dụng thay hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước quốc tế, thỏa thuận cho phép công dân nước ký kết. được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau.

Như vậy, trường hợp này CCCD có thể thay thế hộ chiếu.

CCCD có gắn chip được kỳ vọng sẽ thay thế nhiều loại giấy tờ khác

Hiện tại, chưa có quy định chính thức nào về việc thay thế thẻ chip CCCD cho những loại giấy tờ nào. Tuy nhiên, theo trang web của Bộ Công an:

Thẻ CCCD được gắn chip điện tử có tính bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm như: Ứng dụng chữ ký số, ứng dụng sinh trắc học, cấp mật khẩu dùng một lần,… được sử dụng rộng rãi và kết nối cho các dịch vụ công và tư.

Thời gian tới khi thẻ CCCD có gắn chip điện tử tích hợp thông tin thì người dân khi đến giao dịch, làm thủ tục sẽ không phải mang theo nhiều loại giấy tờ mà chỉ cần sử dụng thẻ CCCD có gắn chip. giao dịch có thể được thực hiện. Ngoài ra, việc tích hợp chip trên CCCD tạo sự linh hoạt khi cần bổ sung, sửa đổi thông tin trên thẻ sau khi được cơ quan công an cấp. Dữ liệu trên chip có thể được truy cập ngay lập tức mà không phụ thuộc vào kết nối mạng thông qua các thiết bị cho phép đọc thông tin trên chip, giúp xác minh danh tính ngay lập tức, giảm thiểu nhiều lần giả mạo danh tính.

Như vậy, dự kiến ​​người dân chỉ cần mang CCCD có gắn chip là có thể thay thế các loại giấy tờ khác như thẻ BHYT, BHXH …

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng