Quyền Lợi Từ Mã Qr Trên Thẻ Bhyt, Chip Cccd, Bằng Lái Xe

  • 11/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Sử dụng mã QR trên thẻ bảo hiểm y tế để khám bệnh, chữa bệnh không cần thẻ bảo hiểm y tế

Khi quét mã QR trên thẻ BHYT, người dân có thể nhìn thấy thông tin của chính mình. Cụ thể, các thông tin trong mã QR code: Mã số thẻ BHYT; Họ và tên; Ngày sinh; Tình dục; Địa chỉ nhà; Ngày thẻ hết hạn.

Tuy nhiên, hiện nay, chỉ có máy đọc mã của các cơ quan khám, chữa bệnh mới đọc được mã QR này, người dân sử dụng các ứng dụng đọc mã thông thường sẽ bị lỗi ký tự.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/6/2021, người dân có thể sử dụng mã QR thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay cho thẻ giấy khi đi khám bệnh trên toàn quốc.

Cụ thể, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sử dụng đầu đọc quét QR-Code để lấy thông tin. Với mã QR trên thẻ BHYT, người dân không phải lo lắng khi bị mất, quên thẻ giấy tại nhà, giảm bớt thủ tục cho cả hai bên.

Sử dụng mã QR trên thẻ CCCD có gắn chip để xác nhận thông tin khi thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch

Mã QR được in ở mặt trước, góc trên bên phải của thẻ CCCD có gắn chip, lưu trữ thông tin về số CMND gồm 9 chữ số của công dân, mã hóa tất cả các thông tin của người dân như: Họ và tên, năm sinh, quê quán, địa chỉ. … Mọi người có thể sử dụng thông tin trên mã QR để thực hiện các thủ tục và giao dịch.

Mới đây, tại Thông tư 59/2021 / TT-BCA có hiệu lực từ ngày 1/7/2021 quy định người dân không cần xuất trình giấy xác nhận số CMND trong trường hợp mã QR trên CCCD có gắn chip chứa số CMND cũ sẽ được áp dụng. sử dụng trên toàn quốc. Khi làm thủ tục, giao dịch, cơ quan, tổ chức, cá nhân kiểm tra thông tin về số Chứng minh nhân dân cũ bằng cách quét mã QR, không yêu cầu công dân cung cấp Giấy chứng nhận số Chứng minh nhân dân. .

Mã QR trên giấy phép lái xe giúp kiểm tra thật – giả

Mã QR trên giấy phép lái xe được đặt ở mặt sau, dùng để tra cứu thông tin về giấy phép lái xe và truy cập Cơ sở dữ liệu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Một ý nghĩa khác của việc in mã QR trên mặt sau của Giấy phép lái xe là giúp phân biệt Giấy phép lái xe thật – giả.

Khi quét mã QR trên bằng lái xe, bạn sẽ thấy các thông tin sau:

– Họ và tên người nhận tài trợ

– Ngày sinh

– Hạng Giấy phép Lái ​​xe đã được cấp

– Cơ quan cấp giấy phép lái xe.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng