Nộp đơn xin “hộ chiếu” Covid-19 ở đâu? Làm thế nào để sử dụng?

  • 10/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Tôi có thể lấy “Hộ chiếu” cho Covid-19 ở đâu?

“Giấy thông hành” chỉ là cái tên người ta dùng để gọi những giấy tờ giúp người dân đi qua các trạm kiểm soát dịch bệnh.

Hiện tại, chẳng hạn như chứng chỉ kiểm tra âm tính đối với Covid-19 hoặc chứng chỉ cấp cho người lao động làm việc tại các đơn vị được phép mở và hoạt động trong thời gian xa. Tùy từng địa phương, tùy khoảng cách, quãng đường di chuyển mà yêu cầu xuất trình các loại giấy tờ khác nhau.

** Đối với chứng chỉ Covid-19 test âm tính, ngay từ bây giờ mọi người có thể đến các đơn vị được cấp phép test xác nhận Covid-19 để test và nhận kết quả:

Danh sách các đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm COVID-19 đã được xác nhận

** Đối với Giấy chứng nhận cho người đi làm, người sử dụng lao động chủ động cấp cho người lao động.

“Hộ chiếu” Covid-19 được sử dụng như thế nào?

Những người thuộc các trường hợp sau đây được phép ra khỏi nhà trong thời gian cách ly, cần mang theo CMND / CCCD và tùy theo yêu cầu của địa phương cần có “hộ chiếu” liên quan.

Ví dụ như tại TP.HCM, hiện nay theo Chỉ thị 16 đang có khoảng cách.

– Đối với lái xe, tiếp viên, người ngồi trên xe vận tải hành khách và hàng hóa từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh / thành phố khác hoặc từ tỉnh / thành phố khác đến Thành phố Hồ Chí Minh phải có Giấy chứng nhận. Kết quả xét nghiệm âm tính đối với SARS-CoV-2 vẫn có giá trị, trừ các phương tiện vận tải người ra vào bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp khẩn cấp (Theo Công văn 08 / CĐ-BGTVT ngày 08/08/03/07/2021) .

– Đối với những người được phép ra khỏi nhà, ví dụ đến nơi làm việc ở những nơi thoáng đãng như nhân viên ngân hàng, kho bạc …. của đơn vị làm việc để minh chứng.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng