Những Điều Cán Bộ, Đảng Viên Không Được Làm Dịp Tết Nguyên Đán 2021

  • 11/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Theo đó, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Không làm những điều sau:

– Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết cấp trên, lãnh đạo các cấp;

– Tặng quà tết các cấp lãnh đạo dưới mọi hình thức;

– Đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công;

Sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí …

Đồng thời, Ban Bí thư cũng chỉ lùi việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2021 và Tết Tân Sửu phải phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương, bảo đảm tiết kiệm, an toàn, an ninh tuyệt đối. không sử dụng ngân sách nhà nước.

Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương phải nghiêm khắc với mình và kiên quyết chống:

1. Chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cục bộ, chủ nghĩa cá nhân. Lợi dụng tập thể để trốn tránh trách nhiệm hoặc lợi dụng danh nghĩa tập thể để đạt mục đích cá nhân. Nói không đi đôi với làm, nói nhiều làm ít.

2. Độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xa dân, thờ ơ, vô cảm trước những khó khăn, bức xúc của nhân dân. Thành kiến ​​với những người bình luận và phê bình. Trực tiếp dùng danh nghĩa hoặc cung cấp tài liệu cho người khác nói, viết, đăng tin, bài sai sự thật nhằm lăng mạ tập thể, cá nhân hoặc hạ uy tín của tập thể, cá nhân khác trên mạng xã hội. phương tiện truyền thông, mạng xã hội.

3. Chủ trì tham mưu ban hành cơ chế, chính sách trái với chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng hoặc gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước. cơ quan và công dân.

4. Ứng cử hoặc hỗ trợ ứng cử chức vụ, quyền lực, bỏ phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm. Can thiệp không đúng thẩm quyền, chức trách, quy định trong công tác cán bộ; đề bạt, bổ nhiệm, bố trí cán bộ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, nhất là người nhà, người thân.

5. Tham nhũng và hối lộ dưới mọi hình thức; tặng quà, nhận quà sinh lời. Can thiệp không đúng thẩm quyền, trách nhiệm, quy định trong công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án; đối với việc đề xuất, chủ trương, thẩm định, phê duyệt, đấu thầu, chỉ định thầu các dự án, đề án phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh; đấu giá đất và tài sản nhà nước.

6. Lãng phí công quỹ, tài sản, phương tiện, nhân lực và thời gian lao động. Tổ chức các đoàn đi công tác trong và ngoài nước không đúng thành phần, thời gian và nội dung yêu cầu công việc. Sống, sinh hoạt, tiêu dùng và giải trí xa hoa, lãng phí.

7. Lợi dụng doanh nghiệp hoặc để doanh nghiệp lợi dụng để trục lợi. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, uy tín của mình để sử dụng, mượn, mượn tiền, tài sản, phương tiện của tổ chức, cá nhân trái quy định.

8. Để vợ (chồng), cha, mẹ, con, anh, chị, em ruột lợi dụng chức vụ, quyền hạn, uy tín của mình để trục lợi. Để vợ (chồng), con đẻ, con nuôi sống xa hoa, phô trương, lãng phí hoặc sa vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật.

Căn cứ: Điều 3 Quy chế 08.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng