Người Lao Động Mắc Bệnh Được Hưởng Bhxh Một Lần Kèm Theo Hồ Sơ

  • 11/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

(1) Ung thư;

(2) Bại liệt;

(3) Xơ gan cổ trướng;

(4) Phong hàn, bệnh lao nặng;

(5) Nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và không thể tự chủ hoặc không thể tự chủ hoặc thực hiện các hoạt động như đi lại, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân và các công việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày. những ngày cần có sự giám sát, hỗ trợ và chăm sóc hoàn toàn;

(6) Các bệnh, tật không thuộc đối tượng nêu trên suy giảm khả năng lao động hoặc mức độ tàn tật từ 81% trở lên mà không tự điều khiển hoặc tự thực hiện được các hoạt động đi lại mặc dù có quần áo, vệ sinh cá nhân và các vật dụng phục vụ cho việc các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cá nhân đòi hỏi sự giám sát, trợ giúp và chăm sóc đầy đủ.

Hồ sơ đề nghị giám định để hưởng bảo hiểm xã hội một lần

– Văn bản đề nghị kiểm tra, giám định theo mẫu quy định;

– Bản chính hoặc bản sao hợp lệ của một hoặc một số giấy tờ khám bệnh, chữa bệnh sau đây: Tóm tắt hồ sơ bệnh án, Giấy xác nhận thương tật, Giấy ra viện, Sổ khám bệnh, bản sao Hồ sơ bệnh nghề nghiệp, Biên bản giám định bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động đối với người đã được khám giám định bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động;

– Một trong các loại giấy tờ tùy thân sau photo: CMND / CCCD; Hộ chiếu còn hạn. Trường hợp không có các giấy tờ nêu trên thì phải có văn bản xác nhận của Công an cấp xã có dán ảnh và biên giới vào ảnh trong thời hạn 03 tháng, kể từ thời điểm đề nghị khám giám định.

Mẫu đơn đề nghị khám giám định y khoa

Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người mắc bệnh hiểm nghèo

Người lao động nộp hồ sơ hưởng BHXH một lần tại BHXH huyện, BHXH tỉnh (trường hợp được BHXH tỉnh phân cấp hưởng BHXH một lần) tại nơi cư trú (nơi hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú). ) để hưởng bảo hiểm xã hội một lần, bao gồm:

– Sổ bảo hiểm xã hội.

– Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo mẫu số 14-HSB.

– Bản sao / tóm tắt hồ sơ bệnh án không có khả năng tự phục vụ; nếu mắc các bệnh khác thì phải có biên bản giám định mức độ suy giảm khả năng lao động (KHLĐ) của Hội đồng giám định y khoa thể hiện mức suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên và không có khả năng tự phục vụ.

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định của người lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ giải quyết và tổ chức đóng bảo hiểm xã hội một lần cho người lao động.

Mẫu số 14-HSB và hướng dẫn chuẩn bị mẫu

Cơ sở pháp lý:

– Điểm c Khoản 1 Điều 60 Luật BHXH 2014.

– Điều 4, Khoản 6, Điều 5 Thông tư 56/2017 / TT-BYT ngày 29/12/2017.

– Quyết định 166 / QĐ-BHXH ngày 31/01/2019.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng