Người đến chỉ bị cách ly tại nhà 3 ngày trong các trường hợp sau

  • 10/01/2022

Người nhập cảnh chỉ bị cách ly tại nhà 3 ngày trong các trường hợp sau (Ảnh minh họa)

Theo đó, các yêu cầu về phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 đối với những người nhập cư đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh sau COVID-19 như sau:

– Trong 3 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh, người nhập cảnh tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú (bao gồm nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, resort, trụ sở cơ quan đại diện, ký túc xá …) nhà khách của cơ sở sản xuất kinh doanh, …); Không được tiếp xúc với những người xung quanh, không được ra khỏi chỗ ở.

– Xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh; Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính sẽ xử lý theo quy định.

Ngoài ra, các yêu cầu chung về phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh như sau:

– Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh (trừ trẻ em dưới 2 tuổi).

– Khai báo y tế trước khi nhập cảnh;

Khi nhập cảnh vào Việt Nam phải cài đặt và sử dụng ứng dụng khai báo y tế (PC-COVID) để khai báo y tế và theo dõi sức khỏe theo quy định của Việt Nam (đối với khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ thì nên sử dụng).

– Trường hợp người nhập cảnh là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người thân (bao gồm vợ, chồng, con) chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin COVID-19 thì thực hiện tiêm phòng. Vắc xin COVID-19 (miễn phí) trong thời gian cách ly (nếu đủ điều kiện).

– Đối với các đoàn vào Việt Nam theo lời mời của Lãnh đạo cấp cao; tuân thủ đề án đón đoàn.

– Thanh toán chi phí xét nghiệm, cách ly y tế, khám bệnh, chữa bệnh và các chi phí khác có liên quan (nếu có) trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại Nghị quyết 16 / NQ-CP ngày 08/02/2021 về chi phí cách ly y tế, khám chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho người nhập cảnh theo Công văn 10688 / BYT-MT kể từ ngày 01/01/2022.

Công văn này không áp dụng đối với các đối tượng đã nhập cảnh phải cách ly, theo dõi y tế theo quy định trước ngày ban hành Công văn 10688 / BYT-MT.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6889+

Khách hàng

+16889+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng