Nếu Không Có Bhyt, Hộ Khẩu Hay Kt3 Thì Có Thể Tiêm Vắc Xin Covid-19 Ở Tp.hcm Được Không?

  • 10/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Về vấn đề này, LUẬT HỒNG ĐỨC trả lời như sau:

Theo Công văn 6118 / BYT-DP ngày 29/7/2021 về việc tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 trong thời gian thực hiện xã hội hóa theo Chỉ thị 16 / CT-TTg của Bộ Y tế, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch TP. Ủy ban nhân dân Thành phố Minh chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện:

Tổ chức tiêm phòng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; Ưu tiên tiêm chủng cho cán bộ y tế tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh lý cơ bản và đẩy nhanh việc tăng tỷ lệ bao phủ tiêm chủng.

Thực hiện chỉ đạo trên của Bộ Y tế, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết, TP đã cụ thể hóa văn bản này và sẽ có văn bản hướng dẫn để lực lượng tiêm chủng triển khai.

Trong đó, tại đợt tiêm chủng mới, việc tổ chức tiêm chủng không phụ thuộc vào đối tượng cần tiêm nhanh, tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên sinh sống trên địa bàn TP.HCM đều được tiêm chủng, ưu tiên tiêm cho trẻ em. nhân viên y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp bệnh lý tiềm ẩn.

Cho nên, Sắp tới, thành phố sẽ tiến hành tiêm vắc xin Covid-19 cho tất cả người dân trên 18 tuổi sinh sống trên địa bàn mà không yêu cầu phải có hộ khẩu, KT3, BHYT …

Thực tế tại các quận, huyện đã bắt đầu lập danh sách người trên 18 tuổi chuẩn bị tiêm chủng, ví dụ:

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng