Hướng Dẫn Xem Thông Tin Cá Nhân Từ Mã Qr Trên Thẻ Cccd Bằng Chip

  • 11/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

* Hướng dẫn xem thông tin cá nhân từ mã QR trên thẻ CCCD có chip cho điện thoại Android

Bước 1: Đối với điện thoại Android, bạn cần cài đặt các ứng dụng có thể quét mã QR như Zalo, Google lens, v.v.

Bước 2: Sau khi tải về, mở ứng dụng, hướng camera vào mã QR trên thẻ CCCD có gắn chip.

Bước 3: Ngay lập tức, điện thoại sẽ hiển thị thông tin cá nhân của bạn như trong hình dưới đây. Dựa trên thông tin này, bạn có thể thực hiện các thủ tục liên quan.

Trong đó:

– Hàng đầu tiên: Dãy 12 chữ số đầu là số Căn cước công dân (hoặc 12 chữ số CMT) – Dãy 9 chữ số tiếp theo là số CMT cũ (nếu có) –

Tiếp theo là Tên.

– Hàng thứ 2: Ngày tháng năm sinh – giới tính – Địa chỉ thường trú và cuối cùng là ngày cấp.

* Cách xem thông tin cá nhân từ mã QR trên thẻ CCCD gắn chip cho điện thoại IOS

Khác với Android, iOS đã tích hợp tính năng quét mã QR trên camrema mà không cần tải bất kỳ ứng dụng nào khác. Vì vậy, chỉ cần mở ứng dụng Máy ảnh, hướng máy ảnh vào mã QR và thông tin sẽ được hiển thị. Thông tin xuất hiện tương tự như trên điện thoại Android.

* Mã QR trên thẻ chip CCCD dùng để làm gì?

– Mã QR được gắn chip in ở mặt trước, góc trên bên phải của thẻ CCCD, lưu thông tin về số CMND 9 chữ số của công dân, mã hóa đầy đủ các thông tin của người dân như: Họ, tên, năm sinh, quê quán, địa chỉ. …

Với mã QR, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào sử dụng điện thoại thông minh đều có thể quét các thông tin như số CMND cũ, họ và tên người được cấp nên công dân không cần xin cấp giấy chứng nhận. nhận lại số chứng minh nhân dân cũ khi thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan.

* Trên thẻ CCCD có gắn chip điện tử dùng để làm gì?

– Chip điện tử mã hóa dữ liệu cá nhân cơ bản (sinh trắc học) của công dân (họ tên, quê quán …) và dấu vân tay, võng mạc, hình ảnh, đặc điểm nhận dạng.

– Dự kiến ​​trong thời gian tới, chip điện tử trên thẻ Căn cước công dân có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cá nhân khác như bảo hiểm, ngân hàng, bằng lái xe … Việc cập nhật sẽ được thực hiện thông qua việc người dân chủ động thông báo tại cơ quan chức năng hoặc thông qua Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Như vậy, nhờ con chip điện tử và mã QR in trên CMND mới này, công dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính sẽ không cần phải xác nhận thêm số CMND cũ (như khi đổi từ CMND 9 số) . sang thẻ nhận dạng mã vạch 12 số trước đây). Và tránh những tài liệu giả mạo.

Xem thêm:

>> 03 sự cố thường gặp sau khi nhận thẻ CCCD có gắn chip

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng