Hướng Dẫn Để Có Một Tấm Ảnh Thẻ Cccd Đẹp Và Hợp Pháp

 • 11/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Quy định của pháp luật về việc chụp ảnh trên thẻ CCCD có gắn chip như thế nào?

Điểm d Khoản 1 Điều 12 Thông tư 07/2016 / TT-BCA quy định về ảnh chân dung khi làm thẻ CCCD có gắn chip như sau:

“Ảnh chân dung công dân là ảnh chụp chính diện, đầu để trần, nhìn rõ mặt, nhìn rõ hai tai, không đeo kính; trang phục, phong thái nghiêm túc, lịch sự, không được mặc trang phục chuyên nghiệp khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân; nhất là đối với công dân thuộc tôn giáo, dân tộc đó. , họ được phép mặc lễ phục của tôn giáo hoặc dân tộc đó. Hãy đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn rõ ràng. “

Làm thế nào để có hình ảnh thẻ CCCD có gắn chip đẹp và hợp pháp (ảnh minh họa)

Những việc cần làm để có một tấm ảnh CCCD đẹp với một con chip tốt

Theo quy định trên, để đảm bảo đúng quy định của pháp luật mà vẫn có ảnh đẹp, khi đi làm CCCD, bạn nên:

– Trang điểm nhẹ trước khi lên hình

Vì không bị pháp luật cấm nên bạn có quyền trang điểm trước khi lên hình. Tuy nhiên, chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa tránh tình trạng ảnh chụp trong thẻ và ngoài đời không giống nhau dẫn đến khó thủ tục hành chính.

– Đối với tóc

Luật quy định ảnh thẻ phải “rõ mặt, rõ tai” nên về cơ bản bạn phải vén tóc sang hai bên (trừ nam nữ cắt tóc ngắn để lộ tai). Vì vậy, hãy thử một kiểu tóc phù hợp với kiểu vén tóc sau tai ở nhà trước.

Lưu ý, pháp luật không cấm nhuộm tóc, đeo khuyên tai .. nhưng bạn vẫn phải đảm bảo mình trông thật “nghiêm túc và lịch sự”. Cảnh sát có quyền từ chối chụp ảnh khi bạn nhuộm tóc, đeo khuyên,… đến mức không nghiêm túc, lịch sự.

– Đối với mắt

Không nên đeo kính khi chụp ảnh thẻ, vì vậy đối với những bạn bị cận thị, để có bức ảnh thẻ với đôi mắt tự tin nhất, gương mặt thần thái nhất thì hãy đeo kính áp tròng thay cho những chiếc kính thông thường.

– Đối với trang phục

Để đảm bảo quy định về trang phục là “nghiêm túc và lịch sự”, bạn nên mặc áo sơ mi trắng càng tốt để tạo ánh sáng khi chụp hình (tất nhiên các màu khác không bị cấm).

Ngoài ra, khi chụp ảnh thẻ CCCD, bạn nên mỉm cười một chút vì luật không cấm nhưng lên hình sẽ khiến bạn tươi tắn hơn; Đồng thời ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực, tạo tư thế thoải mái.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
3 bình luận trong bài viết này
 1. Visitor
  Nông Thanh Tuấn
  29/03/2024

  Hhhhhh

 2. Visitor
  Nông Thanh Tuấn
  29/03/2024

  Hhhhhh

 3. Visitor
  đào thị thuỷ tiên
  24/10/2022

  ..

Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng