Hướng dẫn cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH cho bệnh nhân Covid-19

  • 10/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Hướng dẫn cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo đó, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) nhận được văn bản của BHXH Việt Nam cho biết một số cơ sở y tế, (kể cả bệnh viện dã chiến) đã cấp giấy chứng nhận nghỉ việc. Bảo hiểm xã hội và các giấy tờ làm căn cứ hưởng bảo hiểm xã hội đối với người lao động, chỉ định người bệnh điều trị ngoại trú trên 30 ngày đối với trường hợp khám bệnh, chữa bệnh không đúng quy định tại Thông tư 56/2017 / TT-BYT.

Để đảm bảo quyền lợi của người lao động và tuân thủ quy định của pháp luật, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị thực hiện các nội dung sau:

– Việc cấp và quản lý Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thực hiện theo quy định tại Chương IV và mẫu quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 56/2017 / TT-BYT.

– Khi khám bệnh, người bệnh được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội tối đa là 30 ngày.

Trường hợp người bệnh cần nghỉ việc trên 30 ngày mà đã hết thời gian nghỉ việc ghi trên giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH thì người bệnh phải tái khám để người hành nghề xem xét, quyết định. .

– Đối với các hồ sơ, giấy tờ không đúng mẫu quy định tại Thông tư 56/2017 / TT-BYT nêu trên do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp cho người lao động nghỉ việc ngoại trú trên 30 ngày một lần. khám bệnh, chữa bệnh và cấp các giấy tờ khác mà cơ quan BHXH đã tiếp nhận, đề nghị Ban Chính sách xã hội – BHXH Việt Nam phối hợp chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn người lao động hoàn thiện hồ sơ. . lập hồ sơ và xem xét giải quyết chế độ BHXH theo đúng quy định của pháp luật.

Công văn 1492 / KCB-PHCN & GD được ban hành ngày 19/11/2021.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng