Đồng Ý Không Đóng Bhxh Có Được Không?

  • 11/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Đồng ý không đóng BHXH có được không? (hình minh họa)

Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 20 Bộ luật lao động 2019 thì hợp đồng lao động giữa bạn và công ty là hợp đồng lao động xác định thời hạn.

Điều 2 Luật BHXH 2014 quy định về đối tượng đóng BHXH bắt buộc bao gồm người lao động là công dân Việt Nam làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn. Do đó, bạn bắt buộc phải đóng BHXH dù muốn hay không.

Như vậy, người lao động và doanh nghiệp không thể thống nhất với nhau về việc không đóng BHXH bắt buộc.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận không đóng BHXH sẽ bị xử lý theo quy định tại Điều 38 Nghị định 28/2020 / NĐ-CP như sau:

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người lao động tự thỏa thuận với người sử dụng lao động để không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp, tham gia không đúng đối tượng, không đúng tuyến. .

Phạt tiền từ 12% đến 15% tổng số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp phải đóng tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có hành vi đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. , không đủ số người tham gia BHXH bắt buộc, BHTN không phải là trốn đóng.

Đồng thời, công ty sẽ phải trả khoản lãi vay bằng 2 lần lãi suất bình quân đầu tư vào quỹ BHXH của năm trước liền kề tính trên số tiền và thời gian chưa đóng.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng