ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU, LOGO TẠI THÀNH PHỐ VINH, NGHỆ AN

  • 20/06/2022

Đăng ký NHÃN HIỆU, LOGO tại thành phố VINH, NGHỆ AN liên hệ tư vấn miễn phí 0905987929

NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Đăng ký NHÃN HIỆU, LOGO tại thành phố VINH, NGHỆ AN bao gồm Tư vấn đăng ký nhãn hiệu, Đăng ký logo độc quyền, Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu tại thành phố VINH, NGHỆ AN bởi đại diện Của Cục SHTT Việt Nam LHD Law Firm.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong xu thế 4.0 là điều vô cùng cần thiết. Bởi lẽ với sự hội nhập và phát triển như hiện nay việc xây dựng một thương hiệu đã khó, để bảo vệ được thương hiệu theo đúng quy định của pháp luật lại còn khó khăn hơn. Với bài viết dưới đây, FBLAW gửi đến Quý bạn đọc những quy định về trình tự, thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu liên quan đến vấn đề này.

Đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu là một trong những yêu cầu cấp bách đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp đặc biệt tại thành phố VINH, NGHỆ AN, với bề dày truyền thống LHD Firm đã được Cục SHTT cấp chứng nhận là ĐẠI DIỆN SỐ 146 CỦA CỤC SHTT, và hơn 12 năm kinh nghiệm LHD Firm đã tư vấn và làm thủ tục đăng ký cho rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Việt Nam và thế giới. 

✳ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu – Những vấn đề cần quan tâm

Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu phải là những dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình ảnh, hình vẽ hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Một nhãn hiệu sẽ bao gồm 03 phần: Logo + Tên thương hiệu + Slogan công ty

Về cơ bản thì một nhãn hiệu được coi là chuẩn là bao gồm ba phần kể trên. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa kịp thiết kế logo, chưa tìm được một slogan ưng ý thì bạn vẫn có thể đăng ký bảo hộ cho tên thương hiệu trước để giữ quyền ưu tiên. LHD LAW FIRM chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đăng ký bổ sung cho những phần còn lại sau.

Nhãn hiệu có thể đứng danh là cá nhân hay công ty, điều này được pháp luật hiện hành cho phép. Nếu cá nhân làm chủ đơn đăng ký thì nhãn hiệu thuộc sở hữu cá nhân, còn công ty làm chủ đơn thì nhãn hiệu thuộc sở hữu công ty. Đồng thời, pháp luật không quy định giới hạn số lượng sản phẩm, dịch vụ đăng ký theo nhãn hiệu nhưng để tránh tốn kém không cần thiết cũng như phù hợp với chiến lược, mục đích kinh doanh thì chủ đơn đăng ký nên có sự cân nhắc.

Để tránh trường hợp nhãn hiệu bị trùng thì nên có sự tra cứu kỹ lưỡng về nhãn hiệu. Một nhãn hiệu sẽ được bảo hộ vĩnh viễn nếu như cứ hết thời hạn 10 năm chủ nhãn hiệu làm thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ.

✳ Đối tượng cần phải đăng ký nhãn hiệu độc quyền

  • Cá nhân có đăng ký kinh doanh
  • Doanh nghiệp (Công ty TNHH, Công ty cổ phần) 
  • Tổ chức muốn bảo hộ theo tập thể hoặc đăng ký nhãn hiệu chung

✲ Nhãn hiệu thế nào mới được đăng ký độc quyền

Nhãn hiệu muốn đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  1. Nhãn hiệu logo được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 2 sau đây:
  2. Nhãn hiệu logo bị coi là không có khả năng phân biệt nếu nhãn hiệu đó là dấu hiệu thuộc một trong các trường hợp sau đây: