Cách xử lý những khó khăn thường gặp khi đăng ký VssID

  • 11/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Cách xử lý các khó khăn thường gặp khi đăng ký VssID (ảnh minh họa)

1. Không tìm thấy mã BHX để tạo tài khoản

Số An sinh Xã hội là một chuỗi 10 ký tự chữ và số. Mã số BHXH được in trên Sổ BHXH hoặc 10 số cuối in trên Thẻ BHYT. Bạn cũng có thể tra cứu mã số BHXH trên ứng dụng VssID (tại chức năng “Tra cứu / Tra cứu mã số BHXH”) hoặc trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam (tại địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/ Pages / tra-cuu-ho-giadinh.aspx).

2. Khai báo xong nhưng chưa nhận được thông tin tài khoản

Sau khi kê khai xong, bạn cần in, ký và nộp tờ khai tại Bộ phận Tiếp nhận của cơ quan BHXH (đã chọn ở mục Chọn cơ quan BHXH tiếp nhận khi kê khai), khi thực hiện tờ khai. nộp tờ khai cần xuất trình Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân / hộ chiếu để xác thực thông tin.

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ, hệ thống sẽ cấp và kích hoạt tài khoản theo phương thức giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam gửi thông báo chấp thuận thông tin về tài khoản giao dịch BHXH điện tử đến địa chỉ thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn đến số điện thoại đăng ký sau. khi nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký. Cá nhân có trách nhiệm thay đổi mật khẩu tài khoản đã được cấp lần đầu và thay đổi mật khẩu ít nhất 6 (sáu) tháng một lần để đảm bảo an toàn, bảo mật.

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ, hệ thống sẽ cấp và kích hoạt tài khoản theo phương thức giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. Cổng dịch vụ công của | BHXH Việt Nam gửi thông báo chấp thuận kèm theo thông báo

thông tin về tài khoản giao dịch BHXH điện tử vào địa chỉ thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký sau khi nhận đủ hồ sơ đăng ký. Cá nhân có trách nhiệm thay đổi mật khẩu tài khoản đã được cấp lần đầu và thay đổi mật khẩu ít nhất 6 (sáu) tháng một lần để đảm bảo an toàn, bảo mật.

– Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam gửi thông báo từ chối tiếp nhận đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử đến địa chỉ thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký sau khi nhận được. hồ sơ, cá nhân căn cứ thông báo không chấp thuận hồ sơ đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử của cơ quan BHXH để hoàn thiện thông tin đăng ký hoặc liên hệ với cơ quan. cơ quan bảo hiểm xã hội gần nhất.

3. Có bắt buộc phải nộp tờ khai đăng ký VssID cho cơ quan BHXH không?

Theo quy định tại Công văn 702 / BHXH-CNTT, bạn không phải in tờ khai khi đến cơ quan BHXH làm thủ tục, thay vào đó bạn chỉ cần cung cấp mã số hồ sơ hoặc mã số BHXH trong tin nhắn do cơ quan. BHXH Việt Nam gửi sau khi nộp hồ sơ đăng ký thành công.

4. Không có sổ BHXH có thể đăng ký VssID

Trường hợp này bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản VssID bằng cách nhập mã số BHXH là 10 số cuối của mã số thẻ BHYT. Dãy số này là mã số định danh cá nhân của người tham gia BHYT, BHXH. Sau đó điền tất cả các thông tin cần thiết.

5. Làm thế nào để người dưới 18 tuổi đăng ký VssID?

Người dưới 18 tuổi đăng ký VssID qua tài khoản của cha mẹ, người giám hộ hoặc đăng ký trực tiếp trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam,

Xem chi tiết hướng dẫn đăng ký VssID cho người dưới 18 tuổi tại đây.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng