Cách Phân Loại Chất Thải Rắn Sinh Hoạt Tại Tp.hcm?

  • 10/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Quy định về phân loại chất thải rắn sinh hoạt và tần suất thu gom trên địa bàn TP.HCM (Ảnh minh họa)

– Cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTR sinh hoạt (viết tắt là CTRSH) thực hiện phân loại CTRSH tại nguồn phù hợp với mục đích quản lý, xử lý, thành hai nhóm như sau:

+ Nhóm chất thải có thể tái sử dụng, tái chế.

+ Nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

– Căn cứ vào điều kiện kinh tế – xã hội và công nghệ xử lý chất thải rắn của thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ quy định cụ thể số lượng, thành phần nhóm chất thải có thể tái sử dụng, tái chế theo lộ trình cho Ủy ban nhân dân các quận, huyện và thành phố Thủ Đức. thực hiện.

– Chất thải tại nguồn sau khi phân loại phải được đựng trong bao (túi) hoặc thiết bị lưu trữ (thùng) riêng, có dấu hiệu nhận biết loại chất thải hoặc theo quy định hiện hành của pháp luật.

– Bao (túi), dụng cụ lưu giữ (thùng) chất thải rắn sau khi phân loại phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Đảm bảo lưu giữ chất thải an toàn, không thấm nước, không rò rỉ nước rỉ rác, có kích thước phù hợp với lượng chất thải và thời gian lưu giữ.

+ Bao bì (túi) phải được niêm phong chặt chẽ, dụng cụ bảo quản (hộp) phải có nắp đậy kín đảm bảo không phát ra mùi hôi, trên thân hộp phải có biển cảnh báo.

– Việc tổ chức, thực hiện phân loại chất thải rắn phải tuân thủ theo hướng dẫn chi tiết của cơ quan quản lý nhà nước.

– Hạn chế sử dụng túi ni lông khó phân hủy để đựng CTRSH sau khi phân loại, khuyến khích sử dụng túi ni lông khó phân hủy và bao bì thân thiện với môi trường thay thế túi ni lông khó phân hủy.

Tần suất thu gom rác tại nguồn

Đối với khu đông dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất tần suất thu gom tối thiểu 01 lần / ngày. Đối với khu vực dân cư thưa thớt, tần suất thu gom tối thiểu 1-2 ngày / lần.

Căn cứ vào đặc điểm dân cư từng khu vực, điều kiện thực tế cung cấp dịch vụ và ý kiến ​​của cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải, Ủy ban nhân dân phường – xã, thị trấn quy định tần suất thu gom cho phù hợp. Phù hợp.

Phí dịch vụ thu tại nguồn do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành áp dụng với tần suất thu ít nhất một lần / ngày.

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải có thể thỏa thuận tăng tần suất thu gom và trả thêm phí dịch vụ này cho người thu gom, vận chuyển. Thỏa thuận này được thỏa thuận trong hợp đồng cung cấp dịch vụ thu hộ tại nguồn giữa các bên.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng