Các Giấy Tờ Cần Chỉnh Sửa, Cập Nhật Khi Đổi Cmnd Sang Cccd Có Gắn Chip

  • 11/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Mọi giao dịch được xác lập sử dụng CMND 9 số cũ vẫn có giá trị sử dụng, tuy nhiên, để giao dịch mới được thuận lợi, công dân sau khi đổi từ CMND 9 số cần thực hiện các công việc sau. sang thẻ CCCD có chip 12 chữ số:

(1) Cập nhật thông tin về BHXH, thẻ BHYT

Sổ BHXH, thẻ BHYT của công dân không thể hiện trực tiếp thông tin số CMND / CCCD trên sổ, thẻ nên công dân không phải làm thủ tục đổi sổ BHXH, thẻ BHYT mới khi đổi từ số 9. -chữ chứng minh thư sang thẻ CCCD có gắn chíp 12. số.

Tuy nhiên, để thực hiện các thủ tục liên quan như tra cứu quá trình tham gia BHXH, ngày hết hạn BHYT, công dân cần thực hiện thủ tục cập nhật thông tin về hồ sơ BHXH, thẻ BHYT.

Xem chi tiết thủ tục cập nhật TẠI ĐÂY

(2) Sửa đổi hộ chiếu

Do số CMND / CCCD được hiển thị trên hộ chiếu nên trong trường hợp đổi từ CMND 9 số sang CCCD 12 số, công dân cần làm thủ tục đề nghị chỉnh sửa trang lý lịch cá nhân trong hộ chiếu theo theo các quy định của Chương II. Thông tư 29/2016 / TT-BCA ngày 06/7/2021.

Việc thực hiện thay đổi để thống nhất thông tin hộ chiếu và thông tin thẻ CCCD chip mới được cấp trong trường hợp Hải quan cửa khẩu một số nước yêu cầu bổ sung căn cước công dân nhưng thông tin không trùng khớp giữa hai loại. Giấy tờ này gây khó khăn cho việc xuất nhập cảnh của công dân.

Hồ sơ, thủ tục cấp đổi hộ chiếu như sau:

Công dân chuẩn bị:

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 1 năm

– CCCD với chip mới được cung cấp

– Giấy xác nhận số CMND cũ đã được cấp trước đó

– Sổ tạm trú đối với trường hợp xin thay đổi nơi đăng ký tạm trú.

Nơi nộp hồ sơ: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú, tạm trú hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

(3) Cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng

Khi thực hiện giao dịch tại quầy giao dịch của ngân hàng nhưng cần xuất trình CMND / CCCD, nếu công dân chưa làm thủ tục cập nhật số CCCD mới thay cho số CMND cũ trong hồ sơ thông tin tài khoản thì ngân hàng sẽ từ chối. giao dịch do không xác nhận được danh tính chủ tài khoản.

Để cập nhật thông tin, công dân mang giấy xác nhận số CMND 9 số, thẻ CCCD mới cấp đến ngân hàng nơi mở tài khoản để được hướng dẫn thủ tục.

LƯU Ý: Hiện tại, không bị phạt hành chính nếu không sửa đổi / cập nhật thông tin cho các tài liệu trên. Tuy nhiên, để thuận tiện trong giao dịch và đi lại, công dân nên cập nhật / sửa đổi.

Ngoài ra, đối với những người đang sử dụng CMND 12 số và CCCD mã vạch khi đổi sang CCCD gắn chip thì không cần thực hiện thủ tục thay đổi / cập nhật như trên vì đổi sang CCCD gắn chip sẽ không được. thay đổi sổ ID. tên của cá nhân (Trừ trường hợp trước đây đổi từ CMND 9 số sang CMND 12 số / CCCD mã vạch nhưng đến nay vẫn chưa cập nhật thông tin).

(4) Thay đổi thông tin đăng ký thuế

Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 36 Luật Quản lý thuế 2019, cá nhân phải đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế khi có sự thay đổi một trong các thông tin trên tờ khai đăng ký thuế (ví dụ: thay đổi tờ khai đăng ký thuế). Số CMND / Căn cước công dân, …) phải thực hiện thủ tục thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày đăng ký. thông tin thay đổi.

Người lao động có thể tự làm thủ tục hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế. Người lao động có trách nhiệm thông báo cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày phát sinh thông tin thay đổi.

Xem chi tiết thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế TẠI ĐÂY

Xem thêm:

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng