Cá Nhân Có Thu Nhập Cho Thuê Dưới 100 Triệu Đồng / Năm Không Phải Nộp Thuế

  • 10/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Cá nhân cho thuê có thu nhập dưới 100 triệu đồng / năm không phải nộp thuế (Hình ảnh minh họa)

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 100/2021 / TT-BTC sửa đổi Thông tư 40/2021 / TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. .

Theo đó, sửa đổi cách tính thuế đối với cá nhân cho thuê tài sản tại điểm c khoản 1 Điều 9 Thông tư 40/2021 / TT-BTC như sau:

– Cá nhân chỉ có hoạt động cho thuê tài sản và thời gian cho thuê không đủ năm nếu phát sinh doanh thu cho thuê tài sản từ 100 triệu đồng / năm trở xuống thì không phải nộp thuế GTGT, thuế TNCN.

– Trường hợp bên thuê trả tiền thuê trước cho nhiều năm thì mức doanh thu để xác định cá nhân phải nộp thuế hay không phải nộp thuế là khoản tiền trả một lần được phân bổ theo năm dương lịch.

* Hoạt động cho thuê tài sản theo Thông tư 40/2021 / TT-BTC bao gồm:

– Cho thuê nhà, mặt bằng, cửa hàng, nhà xưởng, kho bãi, không bao gồm dịch vụ lưu trú;

– Cho thuê phương tiện vận tải, máy móc, thiết bị không có người điều hành;

– Cho thuê tài sản khác không kèm theo dịch vụ.

(Các dịch vụ lưu trú không nằm trong hoạt động cho thuê tài sản nêu trên bao gồm: cung cấp cơ sở lưu trú ngắn hạn cho khách du lịch và khách tham quan khác; cung cấp cơ sở lưu trú dài hạn không phải là căn hộ cho khách du lịch, sinh viên, công nhân và những người tương tự ; cung cấp chỗ ở với dịch vụ ăn uống hoặc các phương tiện giải trí).

Hiện nay, Thông tư 40/2021 / TT-BTC quy định cá nhân cho thuê tài sản không phát sinh doanh thu từ đủ 12 tháng trong năm dương lịch (kể cả trường hợp có nhiều hợp đồng cho thuê) phải có doanh thu từ 100 triệu đồng / năm trở lên. ít hơn để xác định bên cho thuê không phải nộp thuế GTGT và thuế TNCN là doanh thu tính thuế của năm dương lịch (12 tháng).

Doanh thu tính thuế thực tế để xác định số thuế phải nộp trong năm là doanh thu tương ứng với số tháng thực tế phát sinh hoạt động cho thuê tài sản.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng