Tư Vấn Pháp Luật Trực Tuyến

 • 05/09/2023

DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ TẠI VIỆT NAM ĐƯỢC CUNG CẤP BỞI CÁC LUẬT SƯ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ĐƯỢC XẾP HẠNG CAO BỞI LEGAL500, IFLR1000..

 

NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Hiện nay các thuật ngữ như: luật sư tư vấn trực tuyến; công ty luật trực tuyến; văn phòng luật sư trực tuyến; luật sư online, công ty luật online, văn phòng luật sư online đã xuất hiện tự nhiên trong đời sống và người ta dần quen và chấp nhận nó như một sự mở rộng về ngôn ngữ, cũng như như mở rộng về phương thức hoạt động của các công ty luật và các văn phòng luật sư.

Chúng ta đang sống trong một thế giới ngày một phẳng hơn với sự phát triển vượt bậc của công nghệ truyền thông và mạng mạng internet. Sự số hoá và những ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ diễn ra ở các ngành công nghệ cao mà ngay cả những dịch vụ mang tính truyền thống như dịch vụ tư vấn pháp lý thì công nghệ thông tin cũng được ứng dụng mạnh mẽ và mang lại những hiệu quả hơn cả sự mong đợi. Tiêu biểu cho kết quả của việc ứng dụng đó chính là tư vấn luật trực tuyến của các công ty luật và văn phòng luật sư.

Tư vấn pháp luật trực tuyến là việc chủ thể cung cấp dịch vụ tư vấn luật thực hiện hoạt động tư vấn của mình với khách hàng trực tiếp thông qua các ứng dụng dựa trên nền tảng của công nghệ mạng như Chatting hoặc Voice IP với đường truyền Internet băng thông rộng…. Mặc dù mới ra đời ở nước ta nhưng nó ngày càng trở thành một kênh tư vấn pháp lý quan trọng bởi tính ưu việt và những thuận lợi mà nó đem lại cho người sử dụng đặc biệt với doanh nghiệp và nhà đầu tư. Bất kỳ doanh nghịêp hay cá nhân kinh doanh nào nào đều mong muốn nhanh chóng nắm bắt được các chính sách, quy định của pháp luật liên quan đến đến hoạt động của doanh nghiệp mình. Để giải quyết vướng mắc này, các doanh nghiệp tìm đến các công ty luật, những văn phòng luật sư để được cung cấp những thông tin cho cho những ý kiến tham vấn. Nhưng một mâu thuẫn là không phải lúc nào họ cũng có thời gian để tiếp xúc trực tiếp các công ty luật, với những luật sư. Hơn nữa, đôi khi có những vướng mắc về kiến thức pháp lý rất nhỏ, các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng phải thu xếp một cuộc tiếp xúc với công ty luật. Chính điều này làm quỹ thời gian vốn hạn hẹp của họ lại hạn hẹp hơn. Bởi lẽ đó mà tư vấn pháp lý trực tuyến đã ra đời như một điều tự nhiên của nhu cầu đời sống xã hội. Sự ra đời của hình thức mang tính đột phá này đã mở rộng hơn những thuật ngữ trong nghề luật. Hiện nay các thuật ngữ như: luật sư tư vấn trực tuyến; công ty luật trực tuyến; văn phòng luật sư trực tuyến; luật sư online, công ty luật online, văn phòng luật sư online. Những thuật ngữ ngày đã xuất hiện tự nhiên trong đời sống và người ta dần quen và chấp nhận nó như một sự mở rộng về ngôn ngữ, cũng như như mở rộng về phương thức hoạt động của các công ty luật và các văn phòng luật sư.

(Tư vấn pháp luật bởi các luật sư hàng đầu tại Việt Nam)

Việc tư vấn luật online đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới và hình thức mới mẻ này đã xuất hiện ở Việt Nam trong mấy năm trở lại đây và đã bước đầu phát huy được những tiện ích và hiểu quả thiết thực. Là một công ty tư vấn luôn áp dụng những cái mới vào quá trình hoạt động nghề nghiệp công ty Vietlink chúng tôi tự hào là là một trong những công ty tư vấn tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp pháp luật trực tuyến. Với đội ngũ luật sư tư vấn pháp lý trực tuyến chuyên nghiệp chúng tôi đảm nhiệm việc cấp các dịch vụ khá toàn diện trên các mảng tư vấn: tư vấn doanh nghiệp trực tuyến, tư vấn thương mại trực tuyến, tư vấn đầu tư trực tuyến, tư vấn sở hữu trí tuệ trực tuyến và một số lĩnh vực tư vấn khác mà các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm.
 

Nếu bạn là người không có nhiều thời gian, bạn có một chiếc máy tính kết nối mạng Internet và bạn đang có nhu cầu cần tham vấn ý kiến của luật sư thì chỉ cần một cái click là bạn đã trực tiếp kết nối trực tiếp với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn pháp luật trực tuyến của công ty Vietlink chúng tôi. Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hơn nữa của hệ thống tư vấn pháp lý trực tuyến với mong muốn kết nối và đến gần hơn nữa với khách hàng trong sự hiệu quả và tiện ích mà chúng tôi có thể mạng lại.


Chúng tôi luôn hiểu rằng “THẾ GIỚI LÀ KẾT NỐI”, mọi sự kết nối đều mang lại những chân giá trị nhất định. Chúng tôi luôn sẵn sàng kết nối với các bạn qua hệ thống tư vấn trực tuyến vào tất cả các ngày trong tuần với một sự phục vụ chuyên nghiệp. Để được luật sư trực tuyến của chúng tôi tư vấn khách hàng ngoài địa chỉ website luathongduc.com, quý khách có thể trực tiếp vào địa chỉ. Hệ thống tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

# CÁC DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LUẬT CỦA CHÚNG TÔI

Tư vấn pháp luật dân sự (tranh chấp dân sự, hợp đồng dân sự)

☑ Tư vấn pháp luật lao động, việc làm 

☑ Tư vấn pháp luật về bất động sản 

☑ Tư vấn pháp luật về đầu tư nước ngoài 

☑ Tư vấn pháp luật về thuế

☑ Tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ, bản quyền

☑ Tư vấn pháp luật THƯỜNG XUYÊN cho các cá nhân và DOANH NGHIỆP 

☑ Tư vấn pháp luật về giải quyết tranh chấp, hợp đồng, xử lý vi phạm hành chính ....

# KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU ĐÃ DÙNG DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

TOYOTA; WACOAL, DELOITE; DLH; SHISEIDO; FOS; DLT; YAMAZEN; SANKOUGIKEN; DIEMSANG; IFO; ALTECH; TRIUMPH; SOMETHING HOLDING, HSE, D3 AQUA, SUZUKA, TNS GLOBAL, FLEXLINK, RUNSVEN, RHODES, ADJ, AOA, BERNOFARM, INNOBAY, TELESCOPE, LEEKANG, NAMAZIE, SDGI, KI …VV

 

# QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU TƯ VẤN PHÁP LUẬT VUI LÒNG LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

HCM 02822612929

HN 02422612929

Đà Nẵng 02366532929  

DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LUẬT TẠI VIỆT NAM ĐƯỢC CUNG CẤP BỞI CÁC LUẬT SƯ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ĐƯỢC XẾP HẠNG CAO BỞI LEGAL500, IFLR1000..

# VÀI NÉT VỀ CÔNG TY LUẬT LHD (LHD LAW FIRM)

LHD Law Firm được đánh giá top 10 công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam về Tư vấn pháp luật tại Việt Nam được xếp hạng tại Legal500 và Hg.org, với 12 năm kinh nghiệm và hệ thống văn phòng làm việc tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu…vv LHD Law Firm cam kết làm hài lòng nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

PROFILE LHD LAW FIRM
53 bình luận trong bài viết này
 1. Visitor
  Hanh Nguyen
  17/09/2018

  Xin chào Luật sư, Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp sau: Ông A (sinh năm 1934) đứng tên trên giấy chứng nhận Hộ sở hữu thửa đất hơn 18.000m2 tại tỉnh X. Năm 2010, Ông A bảo lãnh cho Con Rễ (B) vay vốn tại một ngân hàng ở tỉnh Y bằng thửa đất trên cùng với 1 thửa đất của ông B với giá trị 1,2 tỷ đồng mà những thành viên có trong hộ khẩu ông A không được biết việc này (sổ hộ khẩu tại thời điểm năm 2010 có 12 người: vợ chồng ông A, 4 con ruột (trong đó không có vợ ông B), 2 con dâu và 4 cháu). Khoảng năm 2011, ông B đến ngân hàng làm hồ sơ vay thêm 600 triệu từ tài sản trên mà không có sự cho phép của ông A. Đến năm 2015, ông B không còn khả năng chi trả cho Ngân hàng, Thi hành án Huyện mời vợ chồng ông A và ông B đến giải quyết; lúc đó ông B hứa (miệng) sẽ trả nên thuyết phục thêm vợ ông A ký vào giấy (không rõ giấy gì, do bà lớn tuổi, ko thấy rõ, đọc và ký rất khó khăn). Đến nay số tiền vay còn lại khảng 600 triệu, chưa tính lãi. Hỏi: 1. Năm 2010 ông A đã 76 tuổi, không còn khả năng lao động mà vẫn đứng bảo lãnh cho con rễ vay như vậy có đúng luật quy định không? 2. Ông B lo lót Ngân hàng, vay các đợt như vậy khi không đầy đủ chữ ký các thành viên, đợt 2 không có chữ ký ông A là có vi phạm luật không? Và sai phạm của Ngân hàng? 3. Hiện tại nếu hộ muốn phân chia tài sản có được không, những ai được thừa hưởng và thủ tục như thế nào? 4. Trường hợp này có bị bán hóa giá tài sản không, gia đình có mua lại được không? 5. Và nhờ luật sư tư vấn giúp để gia đình có thể lấy lại được thửa đất của ông A, hoặc cách thức để giảm thiểu thiệt hại tài sản. Rất mong nhận được phản hồi của Luật sư. Xin chân thành cảm ơn.

 2. Visitor
  Hương Nguyễn
  09/11/2018

  Tôi có mua 1 lô đất của khu đô thị Thái Xuân- Mỹ Gia- Nha trang (Của công ty Thái Xuân). Khi mua, công ty có ra giấy thoả thuận mua bán nộp theo tiến độ, tôi đã nộp đúng theo tiến độ như trong thoả thuận mua bán. Nay tôi đã nộp đủ hết số tiền đất theo thoả thuận, công ty có gọi tôi lên ký hợp đồng mua bán và đưa giấy hẹn trả hồ sơ hợp đồng mua bán vào ngày 5/11. Tôi có gọi điện hỏi lên lấy hồ sơ, thì công ty trả lời là phải nộp tiền ép cọc luôn thì mới được nhận hồ sơ, trong khi tôi đã nộp đủ tiền đất theo giấy thoả thuận mua bán. Xin hỏi luật sư việc giữ lại hợp đồng mua bán của tôi như vậy có hợp pháp không? Trong khi tôi vẫn chưa có khả năng và nhu cầu xây nhà để ở ngay, và không được giữ bất kỳ 1 giấy tờ nào có dấu của công ty. (Trong giấy thoả thuận mua bán không nhắc gì đến việc phải nộp luôn tiền ép cọc). Xin chân thành cảm ơn. Rất mong sự tư vấn của luật sư!

 3. Visitor
  Nguyễn Thị Thủy
  07/12/2018

  Xin kính chào Luật sư! Trong kỳ thi tuyển viên chức ở địa phương, tôi là thành viên của hội đồng thi tuyển và được phân công làm đề thi có sự giám sát của công an. Kết quả kỳ thi có những người thân của tôi được trúng tuyển, trong đó một cháu có học lực không tốt nhưng đạt với điểm số cao. Sau khi công bố kết quả, có một số đơn tố cáo nặc danh gửi đến cơ quan chức năng cho rằng tôi giúp đỡ không trong sáng cho những người thân. Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ và xác định tôi không sai trái trong việc này. Tuy nhiên, các cấp lãnh đạo lại cho rằng tôi có dư luận xấu, gây bức xúc nên phải xử lý luật tôi để xoa dịu dư luận. Từ sự việc nêu trên, xin phép được hỏi: Xử lý kỷ luật theo dư luận thì có đúng không? Trong khi hội đồng thi có nhiều thiếu sót, sai phạm nhưng không ai bị xử lý mà chỉ tập trung vào tôi. Tôi cần phải làm gì trong trường hợp này? Kính mong được sự tư vấn của Luật sư. Xin chân thành cảm ơn!

 4. Visitor
  Phan văn nhớ
  13/01/2019

  Tôi có 1.8 công đất trồng thanh long được thừa kế từ ông nội tôi từ năm 2012. Do trước năm 2012 tôi chưa làm thừa kế thì em tôi tự ý trồng thanh long trên đất đó mà không có sự đồng ý hay cho phép của ông nội tôi. Đất đó là 1 dãy đất chung trồng thanh long gồm có đất của tôi và em tôi với đất của bác tôi và không ranh. Lúc đó tôi đã làm giấy hưởng thừa kế xong nhưng chưa lấy lại phần đất của mình và vẫn chưa xác định ranh đất. Năm 2013 thì em tôi mua lại mảnh đất của bác tôi là thửa đất liền kề chung dãy đất mà ko có ranh. Lúc đó bác tôi có yêu cầu gọi địa chính huyện đến đo đất để xác định ranh đất sỡ hữu nhưng em tôi không đồng ý để bác tôi gọi địa chính mà yêu cầu để em tôi gọi địa chính đến đo và cặm cột ranh. Lúc đó có sự chứng kiến của ngưòi xung quanh là em tôi và ngưòi em tôi thuê tự nhận là địa chính đến đo đất và cặm cột ranh trên đất . Khi đo xong thì em tôi nói là đất tôi sỡ hữu chỉ còn 1/2 diện tích là khoảng 9.000 m2 do bị móc kênh đào nên phần đất tôi bị mất hết phân nửa. Do tin tưởng em tôi và có địa chính đến đo đất nên tôi không nghi ngờ. Phần đất còn lại là 9.000m2 em tôi vẫn trồng thanh long mà cũng không hỏi ý kiến tôi và tôi chưa từng đồng ý cho em tôi sử dụng đất đó. Tôi có đòi lại phần đất đó nhưng em tôi không đồng ý trả và sử dụng trồng thanh long luôn. Đến năm 2018 tôi phát hiện được phần đất của mình vẫn còn 1.8 công đất là 18.000 m2 chứ không phải bị mất như em tôi nói. Tôi có thuê địa chính đo đạc lại vị trí và diện tích thửa đất của tôi thì phát hiện em tôi lấn chiếm 9.000 m2 đất của tôi và cặm cọc ranh lấn trên đất của tôi. Tôi yêu cầu em tôi di dời thanh long đi và trả lại phần đất cho tôi thì em tôi đồng ý trả đất nhưng buộc tôi bồi thường thiệt hại hơn 300 triệu tiền trồng thanh long. Vậy việc em tôi thông đồng với người tự nhận là địa chính đến đo đạc lấn chiếm đất của tôi bao nhiêu năm qua là có vi phạm pháp luật không. Và tôi phải làm sao và gửi đơn đến đâu (cơ quan nào thụ lý việc em tôi cố tình thông đồng chiếm đất của tôi) để yêu cầu em tôi bồi thường thiệt hại bao nhiêu năm qua và tôi có phải bồi thường phần thanh long em tôi trồng lấn chiếm trên đất của tôi không. Mong luật sư giải đáp dùm tôi. Tôi thành thật cảm ơn.

 5. Visitor
  Ma đức thắng
  29/01/2019

  Thưa luật sư. E bị 1 người lừa tiền và ngờ đứng vay ngân hàng để trả góp điện thoại. Họ nói là sẽ trả hàng tháng nhưng cuối cung vẫn k thực hiện. Và e phải trả lãi hàng tháng. Nhưng e ko có giấy tờ pháp lý để buộc tội. Chỉ có 1 số đợn tin nhắnqua zalo coa mươn tiền. Sau đí vì bức xúc nên đăng lên mạng những hôin nhóm để mọi ng đề phòng kẻ lừa đảo. Sau đó e nhận lại nhuengx tin nhắn nó hù doạ e là bôi xâu danh dự nó. Vậy e hỏi hướng giả quyết như thế nào ạ. E cảm ơn.

 6. Visitor
  Lê anh tuấn
  11/03/2019

  Em có mua một chiếc oto của người bạn, e tin tưởng bạn bè đã trả hết tiền nhưng bạn đấy ko trả giấy tờ xe cho e vì xe này đã cắm ngân hàng, e đã làm đơn lên công an nhưng bị trả lại vì mua bán luật dân sự, theo luận sư thì e phải đua đơn lên đâu

 7. Visitor
  Phan Thị Dung
  21/03/2019

  Em có chút không hiểu vệ lĩnh vực quy định thủ tục tài chính đối với trường học, vì em chỉ là một phụ huynh thông thường. Vậy em mong chị tư vấn giúp em để em hiểu rõ hơn ạ. Cụ thể là: Hiện tại con chúng em đang ăn bán trú trong trường học, tiền ăn và tiền thuê cô giáo cấp dưỡng do phụ huynh chúng em đóng 100%. Thực phẩm nhà trường lấy của người dân địa phương là các hộ nhỏ lẻ và khai thác đồ biển tự nhiên. Có giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm, có hợp đồng dân sự và giấy cam kết về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên phòng giáo dục có chia sẻ là quy định thủ tục hành chính trong lĩnh vực này của ngành giáo dục phải có hóa đơn đỏ để đảm bảo nguyên tắc thủ tục hành chính. Tuy nhiên các hộ dân sản xuất cá thể nhỏ lẻ và khai thác tự nhiên không thể có háo đơn đỏ được. Vậy em mong chị tư vấn giúp, trong quy định thủ tục hành chính trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm có bắt buộc phải có hóa đơn đỏ không. Và có cách nào khác để con em chúng em được ăn thực phẩm của địa phương mà không cần phải có hóa đơn đỏ mà vẫn đảm bảo quy định của pháp luật trong thủ tục hành chính hay không. Em cảm ơn chị ạ Như vậy quy định trong thủ tục tài chính đối với trường học ở địa phương em chỉ cần - - - - Là đúng theo quy định của pháp luật về thủ tục hành chính hiện hành phải không ạ. Dạ em cảm ơn chị ạ. Chị ơi, em có thể tìm hiểu quy định này được quy định tại điều, khoản bao nhiêu trong quy phạm pháp luật được không ạ.

 8. Visitor
  Nguyễn Hoàng Nam
  08/04/2019

  Xin chào luật sư,tô có người bạn muốn nhờ luật sư tư vấn.Vốn là khoảng năm 2018 bạn tô có mượn của người ta số tiền 200triệu có giấy viết nợ giữa hai bên và hứa sau khi bạn tôi mua được miếng đất sẽ để giá rẻ cho bên mua,coi như gop von làm ăn nhưng sau đó công chuyện khong được như mong muỗn bạn tôi có trả lại số tiền trên nhung nguoi ta không chịu cứ bắt phải mua miếng đất trên đưa cho nguoi ta.vậy thưa luật sư nếu kiện thì bạn tôi vuong vao toi gi.hiện tại ban tôi không có tiền sẵn mot lúc bạn toi có chuyển cho nguoi vay ba lần số tiền gần 500tr cho họ roi và hua se chuyen du so tien hai ben da thuong luong

 9. Visitor
  TÂN
  09/04/2019

  Mong Luật sư giải đáp thắc mắc cho em vấn đề sau: Em đang giữ chức chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của cty cổ phần Cửu Long, vốn góp của em chiếm 40% vốn điều lệ của Công ty Cửu Long. Cty Cửu Long có góp vốn thành lập Công ty cổ phần Đông Phú (chiếm 80% vốn điều lệ của cty Đông Phú). Công ty đông phú do Anh A đang làm Giám đốc. Nhưng nay anh A muốn nghỉ việc nên thôi giữ chức vụ này. Vậy em muốn thay anh A giữ chức Giám đốc cty Đông Phú có được không? Căn cứ pháp lý nào? Kính mong Luật sư giải đáp, em chân thành biết ơn.

 10. Visitor
  07/05/2019

  Xin chào luật sự. Mình có vấn đề muốn thắc mắc như sau: Công ty mình là công ty 100 vốn nước ngoài sắp thuê 1 nhà xưởng ở TP HCM để phục vụ cho gia công lắp đặt (Công ty xây dựng). Công ty mình muốn xây dựng ký túc xá cho người lao động trên phần đất trống đã thuê đó được không? Hoặc xây theo kiểu nhà container. Căn cứ theo luật nào? Kính mong luật sư giải đáp. Mình chân thành cảm ơn

 11. Visitor
  Lê Văn An
  08/05/2019

  Bố cháu sinh năm 1967 là lao động công nhân đã chốt bảo hiểm xã hội để chờ 55 tuổi nghỉ hưu. nhưng theo dụ luật mới đến năm 2021 tuổi nghỉ hưu của nam giới tăng lên thành 60 hoắc 62, tăng theo bậc thang thì bố cháu năm bao nhiêu được nghỉ hưu?

 12. Visitor
  Phan Dinh Vu
  02/07/2019

  Gửi công ty Em hiện đang làm ở một công ty Chế biến Chè xanh quy mô nhỏ hơn 400 tấn/năm Hiện nay vừa ra Luật mới về môi trường, mà theo nghị định ND-40 sửa đổi, phụ lục II, cột 5 thì một số ngành hàng không cần phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường (trong đó có công ty em). Mong luật sư tư vấn giúp em: Nếu "Không phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường" thì các công ty như công ty em phải làm gì? theo luật hay nghị định nào để bảo vệ môi trường? Hay là những công ty quy mô như công ty em không gây ảnh hưởng đến môi trường nên không cần ạ? Em xin chân thành cảm ơn

 13. Visitor
  Lê Lý Vỹ
  14/07/2019

  Chào Luật sư. Nhờ Luật sư tư vấn giúp em: Hiện em đang là sinh viên và là Chủ nhiệm một câu lạc bộ ở trường đại học. Câu lạc bộ của em muốn xin giấy phép xuất bản cho một tạp chí khoa học, không biết cần phải đáp ứng những yêu cầu và thủ tục gì ạ? Sinh viên như tụi em có được đăng kí giấy phép xuất bản không ạ?

 14. Visitor
  Đinh Xuân Cam
  01/08/2019

  Năm 1996 ông bà tôi có đấu thầu 168m2 đất lâu dài để làm nhà ở, năm 1998 ông tôi mất không để lại đi chúc. Đến nay mảnh đất đó chưa được cấp bìa đỏ mà vẫn mang tên ông tôi trong sổ địa chính. Theo luật tôi được biết bà tôi được hưởng 50 % số đất trên khi ông mất không để lại đi chúc. Bà tôi muốn để 50% số đất đó cho bố tôi nhưng các anh em không đồng ý. Vậy cho tôi hỏi bà tôi muốn làm bìa đỏ mang tên bà với 50% số đất trên để chuyển cho bố tôi được hay không và thủ tục thế nào. Bà tôi không muốn ra toà để phân chia. Tôi xin trân thành cảm ơn.

 15. Visitor
  Lò Thị Ynh
  19/08/2019

  chào nhà tư vấn a

 16. Visitor
  Lê Trọng Nghĩa
  22/08/2019

  E có quen 1 ng bạn hiện đang trễ hẹn đóng tiền góp, ng đó bỏ sim và có mượn đt e gọi về nhà, E người đó ko biết là mượn đt e nên khi ngân hàng gọi tới đe dọa thì đưa sđt e cho bên đó, rồi lần đó ng đó cũng mượn đt e gọi về thì thấy sđt lạ gọi vào máy e nên nghe luôn, thế là ngân hàng lại nghĩ rằng ng đó dùng sđt này rồi hàng ngày gọi điện sỉ vả gđ và e, những cuộc thoại chửi bới sỉ vả cha mẹ e đều được e ghi âm lại, v e có thể kiện lại ko ạ! E cám ơn luật sư

 17. Visitor
  Nguyễn quỳnh
  07/09/2019

  Dạ kính thưa luật sư, cho em hỏi vấn đề sau ạ! Năm 1995 nhà em được cấp sổ đỏ hộ gia đình tên ba em theo luật đất đai 1993 với nguồn gốc đất trên giấy tờ bên xã ghi là toàn bộ diện tích đất do ba em mua lại của hợp tác xã. Hộ em lúc đó có ba em, bà nội em, 2 chị em em. Vì mẹ em mất 1989, ông nội em mất 1988. Một cô lấy chồng trước 1960 một cô lấy chồng trước 1970 một cô lấy chồng 1984 một cô lấy chồng 1988, các cô được nhà nước cấp đất hộ gia đình, có cô diện tích đất cấp gấp gần 3 lần đất nhà em, cô được ông bà em lo nhà cửa ở. Còn ba mẹ em sống với ông bà trên đất ông bà từ trước 1945 nhưng không hiểu sao bên xã ghi toàn bộ diện tích đất nhà em theo kê khai 201/1980 là của hợp tác xã, sau đó khi làm sổ cho hộ gia đình em thì ghi là toàn bộ diện tích đất ba em mua của hợp tác xã. Mà thực tế ba em có mua một phần đất của chú bà con mà đất này chú mua của hợp tác xã, rồi xác nhập vào phần đất đã ở từ trước. Bà nội em mất 2014. Nay cô em đòi chia thừa kế đất của ông nội và bà nội em. Cô em nói ba em chỉ đại diện gia đình quản lý đất còn đất là của ông bà nội nên sẽ chia đều cho 5 người con. cô em nói sẽ chứng minh nguồn gốc đất của ông bà nội em và nói ba em mắc tội cố ý đứng tên sổ đỏ. Sổ đỏ cấp không đúng đối tượng, đúng trình tự nên sẽ bị hủy để chia thừa kế. Có 2 cô trong 4 cô nói làm đơn kiện ba em nếu ba em không cắt đất cho 2 cô. Mà ba em giờ bị tâm thần rồi. Vậy có được không thưa luật sư. Ba em là chủ hộ lúc cấp đất hộ gia đình thì nói ba em cố ý đứng tên sổ đỏ là sao thưa luật sư. Lúc nghị định 64 ba em có để tên bà nội mà đoàn kiểm tra gạch tên bà nội lấy tên ba em làm sổ vì họ lấy theo giấy tờ cũ đã tên ba em. Còn ai đã kê khai tên ba em mà không phải tên ông em hay tên bà em để làm giấy tờ cũ gì như đoàn kiểm tra nói lúc đó thì ba em không biết, mà ông bà thì đã mất, giấy tờ bên xã chỉ còn kê khai 201/1980 đất hợp tác xã và ba em mua đất của hợp tác xã. Hợp tác xã giải thể năm 1992. Sau đó ba em mới mua thêm đất của chú bà con(mua miệng ạ). Ba em còn giữ sổ nộp thuê nông nghiệp năm 1991 ạ. Năm 1995 thì được cấp sổ đỏ hộ gia đình là sổ đỏ đầu tiên không có sang tên từ ông bà em ạ.Như vậy theo pháp luật thì sẽ như thế nào ạ Cảm ơn luật sư. Kính chúc luật sư luôn mạnh giỏi!

 18. Visitor
  Nguyễn Hữu Cường
  15/09/2019

  Dạ em nhờ luật sư tư vấn giúp bên công ty em ạ: 1. Công ty em có mua đá xây dựng tại 1 mỏ khai thác, và bên mỏ đã nộp đầy đủ thuế tài nguyên và các loại thuế khác theo quy định. Bên em là bên thương mại, vậy luật sư có em hỏi bên em có phải đóng thếu tài nguyên nữa không ạ. Và nếu có thì phải đóng các loại thuế nào ngoài thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân, VAT

 19. Visitor
  Nguyễn Thị Hạnh
  15/09/2019

  Kính chào quý Luật sư, Gia đình tôi có trường hợp như sau, kính nhờ quý Luật sư tư vấn giúp chúng tôi. Gia đình tôi gồm 5 người gồm bố mẹ và 3 anh chị em tôi. Mẹ tôi mất năm 2007, có để lại căn nhà đứng tên bố và mẹ tôi. Đến năm 2017 bố tôi đứng tên 1 căn nhà khác và 1 mảnh đất phía sau dính liền với căn nhà nhưng sổ riêng, căn nhà và mảnh đất này là của gia đình đã ở chung với ông bà Nội chúng tôi từ trước khi mẹ tôi mất, căn nhà này là tài sản của cha mẹ tôi nhưng chúng tôi không có cách nào chứng minh bằng giấy tờ được Năm 2012 bố tôi có 1 đứa con rơi năm nay 8 tuổi với người đàn bà khác. Hiện giờ bố tôi thực hiện trách nhiệm chu cấp mỗi tháng. Hiện tại, bố tôi đang chuẩn bị đăng kí hết hôn với một người phụ nữ khác (không phải là mẹ của đứa con rơi) và ông muốn chia tài sản. Ông muốn thoả thuận là ông lấy 1 căn nhà, 3 chị em tôi được chia 1 căn, còn mảnh đất sẽ tiếp tục được phân chia sau khi có được sự đồng thuận giữa các con. Quý Luật sư cho tôi hỏi là việc phân chia như thoả thuận vậy có đúng hay không (vì ông đề cập chúng tôi là con chính thức và có đăng kí kết hôn với mẹ chúng tôi nên không đá động gì đến đứa con riêng, chúng tôi thấy vậy cũng khá hợp lí và đồng thuận. Có lẽ ông muốn tự xử lý phân chia theo cách riêng của ông với tài sản riêng). Nếu trong trường hợp xảy ra chanh trấp thì việc phân chia tài sản cụ thể thế nào? Nếu sau khi phân chia xong thì người ông đăng kí kết hôn hưởng lợi gì trong chuyện này vì động cơ của họ là vì tiền bạc. Kính nhờ quý Luật sư tư vấn giúp chúng tôi Tôi chân thành cảm ơn! Kính chào!

 20. Visitor
  Trần Thảo
  18/09/2019

  Tôi có người thân đang mắc nợ tổ chức tín dụng đen. Lãi vay thật sự rất cao. Tôi muốn nhờ tư vấn pháp luật. Tôi có thể báo công an không? Và người thân của tôi có bị tội gì không?

 21. Visitor
  Võ Thị Bảo Trân
  24/09/2019

  Xin chào luật sư, nhờ luật sư tư vấn giúp tôi về vấn đề bảo hiểm xã hội. Tôi đi làm từ tháng 01/2014 với dạng nhân viên hợp đồng (hợp đồng 1 tháng, hợp đồng 3 tháng, hợp đồng 6 tháng) với mức lương 4.000.000 đ/tháng. Đến tháng 04/2015 tôi được xét vào biên chế nhà nước. Trong thời gian từ tháng 01/2014 đến 04/2015 cơ quan không yêu cầu tôi tham gia bảo hiểm xã hội. Đến nay, do yêu cầu từ phí công ty bảo hiểm, cơ quan thực hiện truy đóng bảo hiểm xã hội. Vậy nhờ luật sư tư vấn giúp tôi, so với luật bảo hiểm xã hội năm 2014 và năm 2019 đã có thay đổi, hay căn cứ vào đâu để thực hiện việc truy đóng này. Việc này có đúng với quy định của pháp luật hay không. Và nếu đóng thì mức đóng của tôi sẽ được tính như thế nào? Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi. Cảm ơn luật sư.

 22. Visitor
  Ngô Ngân
  04/11/2019

  Xin chào luật sư, nhà con chuyển nhà đến nay đã 5 năm năm đầu tiên hàng xóm và nhà con cư xử bình thường nhưng đến năm thứ 2 nhà kế bên chuyển đi trước khi đi nhờ ba con gỡ bóng đèn chung vì là do bóng đèn của họ cho cả xóm sử dụng miễn phí nhưng họ sợ hàng xóm mới chuyển đến không đồng ý nên nhờ ba con gỡ bỏ. Lúc này những hàng xóm khác phản đối chửi bới nhà con . Nhà con nhịn không nói vì không muốn to chuyện nhưng họ vẫn tiếp tục bắt nhạc to,vứt rác trước cửa nhà con, đến tối họ lấy búa gõ lên tường làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cả nhà vì tường chung nên tiếng vang bên con khá rõ nhưng nhà con vẫn nhịn. Đến nay ba con để xe trước cửa nhà dựng xe khá ngay ngắn vẫn chạy xe qua được một lát rồi lại đi nhưng họ vẫn kiếm chuyện chửi bới trong khi nhà đối diện dựng đến cả 2 chiếc xe . Nhịn quá nhiều lần như vậy không biết nên làm sao xin luật sư hướng dẫn

 23. Visitor
  Đặng Bá Quốc
  13/11/2019

  Xin chào Luật Sư . Xin nhờ Luật Sư tư vấn giúp tôi vấn đề này ạ . Viêc là gia đình tôi cách đây 9 năm có hợp đồng với 1 công ty ( CTy này cũng là người trong gia đình) về việc làm 1 mảnh vườn trên khu đấy dự án mà Cty đã nhận của Tỉnh . Hợp đồng giữa cty và Tỉnh là 50năm . Gia đình tôi cũng đã nhận làm và tự mình san mặt bằng , đầu tư tất cả . Khi nhận đất thì chỉ hợp đồng = miệng là 50năm , nếu có gì thì 15năm là ít nhất . Hiện gia đình tôi làm đc 9 năm , bắt đầu từ 2010 đến nay . Bây giờ cty muốn lấy lại . Nhưng ko nói rõ vì sao và cũng ko bồi thường gì cả . Tôi không việc như vậy có được không , và tôi có thể kiện hoặc làm gì để lấy lại công sức của tôi không . Mong luật sư tư vấn giùm . Chân thành cảm ơn !!!

 24. Visitor
  nguyễn thị kim tú
  24/11/2019

  hưa luật sư em muốn tư một số vấn đề thứ 1: ba mẹ kết hôn gần 40 năm , khoảng 10 năm nay , ba em đi làm ăn có vay một khoản tiền lớn . ban đầu , mẹ em tin tưởng do làm ăn thất bại . nhưng khi tìm hiểu kỹ thì mẹ em phát hiện ba em có 2 đứa con riêng trong thời gian đi làm ăn 10 năm này . khoảng 6 năm trước , mấy chủ nợ kiện ra tòa , chưa xét xử nhưng tòa đã áp dụng biện pháp kê biên khẩn cấp tạm thời .trong mấy khoản nợ đó mẹ e chỉ biết duy nhất 1 người thôi ( trong 5 người kiện ), mà khoản nợ mẹ em biết thì mẹ em hỏi mượn cho ba em đi làm ăn . cho em hỏi : khi ly dị cho ba em vi phạm luật hôn nhân gia đình , nếu ba em chịu ra đi bằng tay trắng có được không ạ ? thứ 2 : 4 người con có được chia tài sản không? 3 người đã tách hậu khẩu hơn 10 năm , chỉ còn 1 người con chung hộ khẩu với ba mẹ . em chân thành cám ơn

 25. Visitor
  Quang Nguyen
  16/12/2019

  Xin luật sư tư vấn trường hợp là có nhận được chuyển khoản nhầm 4tr500 nghìn không biết của ai và không biết cách liên lạc nên đã sử dụng 50% số tiền sau 3 ngày thì ngân hàng gọi điện xin chuyển lại số tiền là 4tr500 không biết sử lý ra sao xin tư vấn giúp

 26. Visitor
  Danh
  22/12/2019

  Chào quý luật sư. Hiện nay tôi đang sinh sống trong một căn hẻm có chiều rộng 4m, xin hỏi luật sư tôi có được phép làm mái hiên lấn chiếm ra phần không gian lối đi chung của hẻm? Nếu được tôi có thể lấn chiếm bao nhiêu m? Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ quý luật sư, xin chân thành cảm ơn.

 27. Visitor
  Nguyễn Duy Thanh
  17/01/2020

  Cho e hỏi, e có sử dụng momo và chuyển tiền từ momo thì trên ứng dụng bảo đang xử lý, e gọi hỏi thì nhân viên nói là chờ 5 ngày, bây giờ tiền thì mất rồi mà người nhận vẫn chưa nhận được, bảo hủy thì nó không cho hủy, vậy e có thể kiện không ạ

 28. Visitor
  Nguyễn Duy Thanh
  17/01/2020

  Cho e hỏi, e có sử dụng momo và chuyển tiền từ momo thì trên ứng dụng bảo đang xử lý, e gọi hỏi thì nhân viên nói là chờ 5 ngày, bây giờ tiền thì mất rồi mà người nhận vẫn chưa nhận được, bảo hủy thì nó không cho hủy, vậy e có thể kiện không ạ

 29. Visitor
  Thủy An
  04/02/2020

  Tôi có chơi 1 chân hụi vào 2015 do chị chủ nhà trọ làm chủ hụi,trong thời gian chơi có 1 người bạn chơi chung đã hốt xong chân hụi và mượn luôn chân hụi của tôi để hốt,trong tình hình đó chị chủ hụi điều biết,sau đó 1 thời gian tôi dọn đi nơi khác ở tôi có nói với chủ hụi là chân hụi đó giờ tính luôn cho người bạn tôi chứ tôi không biết tới nữa và chị ấy đã đồng ý.Sau 1 thời gian người bạn tôi đã trốn do nợ nần quá nhiều,thế là chị chủ huitìm đen nhà của tôi kêu tôi phải trả 2 chân hụi của bạn tôi hốt khi xưa.Tôi không đồng ý thì chị ấy cho vài tên Giang hồ vào nhà quậy và đánh cha tôi,và tôi đã trình lên công an và cho lập biên bản những người quậy phá,nhưng tiếp đến thời gian lại có thêm nhóm khác vào quậy tiếp tục và chuyến này họ còn nói ngoài tiền hụi còn tiền vay nặng lãi nữa,tôi nói họ vu khống kêu đem bằng chứng giấy tờ thì họ không có,nhưng cứ kêu Giang hồ vào quậy cuộc sống gia đình tôi vậy trong tình hình này tôi phải làm sa0?

 30. Visitor
  Thủy An
  04/02/2020

  Tôi có chơi 1 chân hụi vào 2015 do chị chủ nhà trọ làm chủ hụi,trong thời gian chơi có 1 người bạn chơi chung đã hốt xong chân hụi và mượn luôn chân hụi của tôi để hốt,trong tình hình đó chị chủ hụi điều biết,sau đó 1 thời gian tôi dọn đi nơi khác ở tôi có nói với chủ hụi là chân hụi đó giờ tính luôn cho người bạn tôi chứ tôi không biết tới nữa và chị ấy đã đồng ý.Sau 1 thời gian người bạn tôi đã trốn do nợ nần quá nhiều,thế là chị chủ huitìm đen nhà của tôi kêu tôi phải trả 2 chân hụi của bạn tôi hốt khi xưa.Tôi không đồng ý thì chị ấy cho vài tên Giang hồ vào nhà quậy và đánh cha tôi,và tôi đã trình lên công an và cho lập biên bản những người quậy phá,nhưng tiếp đến thời gian lại có thêm nhóm khác vào quậy tiếp tục và chuyến này họ còn nói ngoài tiền hụi còn tiền vay nặng lãi nữa,tôi nói họ vu khống kêu đem bằng chứng giấy tờ thì họ không có,nhưng cứ kêu Giang hồ vào quậy cuộc sống gia đình tôi vậy trong tình hình này tôi phải làm sa0?

 31. Visitor
  Thủy An
  04/02/2020

  Tôi có chơi 1 chân hụi vào 2015 do chị chủ nhà trọ làm chủ hụi,trong thời gian chơi có 1 người bạn chơi chung đã hốt xong chân hụi và mượn luôn chân hụi của tôi để hốt,trong tình hình đó chị chủ hụi điều biết,sau đó 1 thời gian tôi dọn đi nơi khác ở tôi có nói với chủ hụi là chân hụi đó giờ tính luôn cho người bạn tôi chứ tôi không biết tới nữa và chị ấy đã đồng ý.Sau 1 thời gian người bạn tôi đã trốn do nợ nần quá nhiều,thế là chị chủ huitìm đen nhà của tôi kêu tôi phải trả 2 chân hụi của bạn tôi hốt khi xưa.Tôi không đồng ý thì chị ấy cho vài tên Giang hồ vào nhà quậy và đánh cha tôi,và tôi đã trình lên công an và cho lập biên bản những người quậy phá,nhưng tiếp đến thời gian lại có thêm nhóm khác vào quậy tiếp tục và chuyến này họ còn nói ngoài tiền hụi còn tiền vay nặng lãi nữa,tôi nói họ vu khống kêu đem bằng chứng giấy tờ thì họ không có,nhưng cứ kêu Giang hồ vào quậy cuộc sống gia đình tôi vậy trong tình hình này tôi phải làm sa0?

 32. Visitor
  Thủy An
  04/02/2020

  Tôi có chơi 1 chân hụi vào 2015 do chị chủ nhà trọ làm chủ hụi,trong thời gian chơi có 1 người bạn chơi chung đã hốt xong chân hụi và mượn luôn chân hụi của tôi để hốt,trong tình hình đó chị chủ hụi điều biết,sau đó 1 thời gian tôi dọn đi nơi khác ở tôi có nói với chủ hụi là chân hụi đó giờ tính luôn cho người bạn tôi chứ tôi không biết tới nữa và chị ấy đã đồng ý.Sau 1 thời gian người bạn tôi đã trốn do nợ nần quá nhiều,thế là chị chủ huitìm đen nhà của tôi kêu tôi phải trả 2 chân hụi của bạn tôi hốt khi xưa.Tôi không đồng ý thì chị ấy cho vài tên Giang hồ vào nhà quậy và đánh cha tôi,và tôi đã trình lên công an và cho lập biên bản những người quậy phá,nhưng tiếp đến thời gian lại có thêm nhóm khác vào quậy tiếp tục và chuyến này họ còn nói ngoài tiền hụi còn tiền vay nặng lãi nữa,tôi nói họ vu khống kêu đem bằng chứng giấy tờ thì họ không có,nhưng cứ kêu Giang hồ vào quậy cuộc sống gia đình tôi vậy trong tình hình này tôi phải làm sa0?

 33. Visitor
  Thủy An
  04/02/2020

  Tôi có chơi 1 chân hụi vào 2015 do chị chủ nhà trọ làm chủ hụi,trong thời gian chơi có 1 người bạn chơi chung đã hốt xong chân hụi và mượn luôn chân hụi của tôi để hốt,trong tình hình đó chị chủ hụi điều biết,sau đó 1 thời gian tôi dọn đi nơi khác ở tôi có nói với chủ hụi là chân hụi đó giờ tính luôn cho người bạn tôi chứ tôi không biết tới nữa và chị ấy đã đồng ý.Sau 1 thời gian người bạn tôi đã trốn do nợ nần quá nhiều,thế là chị chủ huitìm đen nhà của tôi kêu tôi phải trả 2 chân hụi của bạn tôi hốt khi xưa.Tôi không đồng ý thì chị ấy cho vài tên Giang hồ vào nhà quậy và đánh cha tôi,và tôi đã trình lên công an và cho lập biên bản những người quậy phá,nhưng tiếp đến thời gian lại có thêm nhóm khác vào quậy tiếp tục và chuyến này họ còn nói ngoài tiền hụi còn tiền vay nặng lãi nữa,tôi nói họ vu khống kêu đem bằng chứng giấy tờ thì họ không có,nhưng cứ kêu Giang hồ vào quậy cuộc sống gia đình tôi vậy trong tình hình này tôi phải làm sa0?

 34. Visitor
  Thủy An
  04/02/2020

  Tôi có chơi 1 chân hụi vào 2015 do chị chủ nhà trọ làm chủ hụi,trong thời gian chơi có 1 người bạn chơi chung đã hốt xong chân hụi và mượn luôn chân hụi của tôi để hốt,trong tình hình đó chị chủ hụi điều biết,sau đó 1 thời gian tôi dọn đi nơi khác ở tôi có nói với chủ hụi là chân hụi đó giờ tính luôn cho người bạn tôi chứ tôi không biết tới nữa và chị ấy đã đồng ý.Sau 1 thời gian người bạn tôi đã trốn do nợ nần quá nhiều,thế là chị chủ huitìm đen nhà của tôi kêu tôi phải trả 2 chân hụi của bạn tôi hốt khi xưa.Tôi không đồng ý thì chị ấy cho vài tên Giang hồ vào nhà quậy và đánh cha tôi,và tôi đã trình lên công an và cho lập biên bản những người quậy phá,nhưng tiếp đến thời gian lại có thêm nhóm khác vào quậy tiếp tục và chuyến này họ còn nói ngoài tiền hụi còn tiền vay nặng lãi nữa,tôi nói họ vu khống kêu đem bằng chứng giấy tờ thì họ không có,nhưng cứ kêu Giang hồ vào quậy cuộc sống gia đình tôi vậy trong tình hình này tôi phải làm sa0?

 35. Visitor
  Đặng cường
  06/02/2020

  Cho em hỏi vấn đề này với ạ . mẹ em có vay ngân hàng tiền mà đến kì hạn phải trả giờ nó bắt trả 1 lần hết luôn . mà gia đình khó khăn xin trả từng ít nhưng k đc . ngân hàng đòi khởi kiện . gia đình em có phải làm sao k ạ . có phải bồi thường k ạ

 36. Visitor
  Trần Đình Tú
  17/03/2020

  Nghị định số 34 năm 2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019 nhưng quy định phụ cấp và phụ cấp kiêm nhiệm nhưng sao đến nay chưa có tiền truy lĩnh thực hiện

 37. Visitor
  Trần Đình Tú
  17/03/2020

  Nghị định số 34 năm 2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019 nhưng quy định phụ cấp và phụ cấp kiêm nhiệm nhưng sao đến nay chưa có tiền truy lĩnh thực hiện

 38. Visitor
  Trần Đình Tú
  17/03/2020

  Nghị định số 34 năm 2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019 nhưng quy định phụ cấp và phụ cấp kiêm nhiệm nhưng sao đến nay chưa có tiền truy lĩnh thực hiện

 39. Visitor
  Trần Đình Tú
  17/03/2020

  Nghị định số 34 năm 2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019 nhưng quy định phụ cấp và phụ cấp kiêm nhiệm nhưng sao đến nay chưa có tiền truy lĩnh thực hiện

 40. Visitor
  Hà Thế Viên
  09/06/2020

  Xin chào luật sư, Nhờ luật sư tư vấn giúp em, em là quản trị viên 1 nhóm 22 ngàn người tham gia trên facebook. Như phần lớn nhóm khác, em không kiểm duyệt bài, mọi người có thể tự do đăng bài và chịu trách nhiệm về nội dung mà người đó đăng. Mục đích của em khi tạo nhóm là khi nhóm lớn lên sẽ đăng bài bán hàng của mình vào nhóm chứ không có mục đích khác. Ngoài những bài mà thành viên đăng về tin tức, bán hàng .. thì có người đăng nhận làm bằng lái xe giả, và CSĐT thấy việc này nên mời em lên phòng CSĐT tội phạm công nghệ cao lấy lời khai. Em hoàn toàn không biết người bán bằng giả kia, cũng như chưa bao giờ nhận tiền của thành viên. Em giải thích với Cán bộ điều tra em tạo nhóm không có mục đích xấu, ai có hành vi xấu thì người đó chịu. CSĐT không đồng ý và thông báo sẽ xử phạt hành chính em từ 10-20 triệu đồng, Còn đe dọa phong tỏa tài khoản ngân hàng, thu điện thoại, máy tính để điều tra em có nhận tiền từ nhóm hay không. Em rất hoang mang kiểu như tai họa ở đâu ập xuống. CSĐT thì không nói rõ em vi phạm nghị định nào chỉ nói sẽ phạt 10-20 triệu, gây áp lực bắt em nhận sai. Số tiền phạt là quá lớn với em, mong Luật sư tư vấn giúp em là em có vi phạm không ạ. Xin chân thành cám ơn luật sư. Hà Thế Viên

 41. Visitor
  Chu Thị Thanh Nụ
  11/06/2020

  Chào luật sư. T muốn đc tư vấn về thủ tục ly hôn, phân chia tài sản và quyền nuôi con. T muốn đc chia sẻ trực tiếp qua sđt hoặc qua zalo. Inbox hoặc gọi đt cho t qua số 0337840984

 42. Visitor
  Vân
  21/07/2020

  Chào luật sư. Tôi muốn được tư vấn về việc vu khống ạ. Sau tết ba tôi có thoả thuận bằng miệng với ông A về việc cho ông A quy hoạch cây cao su và cà phê của nhà tôi với điều kiện sau khi làm xong ông A phải trồng lại cây điều và sầu riêng cho nhà tôi với số lượng 300 cây điều và 100 cây sầu riêng. Nhưng sau khi làm xong và bắt đầu trồng cây thì ông A lại bảo rằng số lượng cây chúng tôi đưa ra quá nhiều và nói rằng nếu mua đủ số lượng chúng tôi đưa ra sẽ lỗ và không trồng cho chúng tôi nữa mà sẽ đưa tiền để gia đình tôi tự trồng. Thấy ông A nói vậy thì chúng tôi cũng đồng ý vì lỡ đâm lao phải theo lao. Lỡ khoán rồi bắt ông ta trả lại cây cũng không được. Số tiền chúng tôi thỏa thuận là 20tr. Sau vài ngày ông ta có đưa cho ba tôi một số tiền nhưng chỉ bằng một nửa số tiền chúng tôi đã bàn. Sau đó ba tôi nói không đủ thì lần sau ông ta lại đưa thêm 2tr nhưng số tiền đấy quá ít. Ba tôi nói khi nào đưa đủ thì lấy một lần . Thế mà vài hôm sau gọi lại ông A không trả lời. Thế nên ba tôi đành đến nhà ông A đòi tiền .lúc đi ba tôi có dắt theo một người bạn của anh trai tôi vì quá thân thiết nên nhận làm con nuôi. Tuy nhiên khi tới, ông ta khoá cửa và trốn đi.Chúng tôi có quay phim lại quá trình chúng tôi tới nhà tìm. Vào ngày 18/07 vừa rồi ông A bỗng đưa đơn lên công an và tố cáo chúng tôi thuê xã hội đen đến nhà ông A đập đồ đòi tiền trong khi chúng tôi đến còn không biết ông ta có nhà hay không. Tôi không biết ông ta lấy bằng chứng đâu mà nói như vậy. Mẹ tôi nghi rằng ông A sẽ lo lót tiền để quay ra bắt chúng tôi trả tiền. Chúng tôi cũng có hỏi qua hàng xóm xung quanh, họ nói ông ta cũng không phải dạng tốt lành gì ở đó.( Gia đình tôi ở Thị trấn còn ông A ở xã ạ. Chúng tôi biết ông A vì đã từng làm chung chỗ với anh họ tôi) Thưa luật sư. Với tình huống như vậy thì chúng tôi phải làm như thế nào cho thoả đáng ạ. Hy vọng luật sư có thể xem xét và đưa cho chúng tôi một sự tư vấn tốt nhất ạ. Ngày mai, 21/07 ba tôi phải ra công an xã để giải quyết rồi ạ. Mong luật sư phản hồi sớm ạ. Tôi xin cảm ơn.

 43. Visitor
  Vân
  21/07/2020

  Chào luật sư. Tôi muốn được tư vấn về việc vu khống ạ. Sau tết ba tôi có thoả thuận bằng miệng với ông A về việc cho ông A quy hoạch cây cao su và cà phê của nhà tôi với điều kiện sau khi làm xong ông A phải trồng lại cây điều và sầu riêng cho nhà tôi với số lượng 300 cây điều và 100 cây sầu riêng. Nhưng sau khi làm xong và bắt đầu trồng cây thì ông A lại bảo rằng số lượng cây chúng tôi đưa ra quá nhiều và nói rằng nếu mua đủ số lượng chúng tôi đưa ra sẽ lỗ và không trồng cho chúng tôi nữa mà sẽ đưa tiền để gia đình tôi tự trồng. Thấy ông A nói vậy thì chúng tôi cũng đồng ý vì lỡ đâm lao phải theo lao. Lỡ khoán rồi bắt ông ta trả lại cây cũng không được. Số tiền chúng tôi thỏa thuận là 20tr. Sau vài ngày ông ta có đưa cho ba tôi một số tiền nhưng chỉ bằng một nửa số tiền chúng tôi đã bàn. Sau đó ba tôi nói không đủ thì lần sau ông ta lại đưa thêm 2tr nhưng số tiền đấy quá ít. Ba tôi nói khi nào đưa đủ thì lấy một lần . Thế mà vài hôm sau gọi lại ông A không trả lời. Thế nên ba tôi đành đến nhà ông A đòi tiền .lúc đi ba tôi có dắt theo một người bạn của anh trai tôi vì quá thân thiết nên nhận làm con nuôi. Tuy nhiên khi tới, ông ta khoá cửa và trốn đi.Chúng tôi có quay phim lại quá trình chúng tôi tới nhà tìm. Vào ngày 18/07 vừa rồi ông A bỗng đưa đơn lên công an và tố cáo chúng tôi thuê xã hội đen đến nhà ông A đập đồ đòi tiền trong khi chúng tôi đến còn không biết ông ta có nhà hay không. Tôi không biết ông ta lấy bằng chứng đâu mà nói như vậy. Mẹ tôi nghi rằng ông A sẽ lo lót tiền để quay ra bắt chúng tôi trả tiền. Chúng tôi cũng có hỏi qua hàng xóm xung quanh, họ nói ông ta cũng không phải dạng tốt lành gì ở đó.( Gia đình tôi ở Thị trấn còn ông A ở xã ạ. Chúng tôi biết ông A vì đã từng làm chung chỗ với anh họ tôi) Thưa luật sư. Với tình huống như vậy thì chúng tôi phải làm như thế nào cho thoả đáng ạ. Hy vọng luật sư có thể xem xét và đưa cho chúng tôi một sự tư vấn tốt nhất ạ. Ngày mai, 21/07 ba tôi phải ra công an xã để giải quyết rồi ạ. Mong luật sư phản hồi sớm ạ. Tôi xin cảm ơn.

 44. Visitor
  Vân
  21/07/2020

  Chào luật sư. Tôi muốn được tư vấn về việc vu khống ạ. Sau tết ba tôi có thoả thuận bằng miệng với ông A về việc cho ông A quy hoạch cây cao su và cà phê của nhà tôi với điều kiện sau khi làm xong ông A phải trồng lại cây điều và sầu riêng cho nhà tôi với số lượng 300 cây điều và 100 cây sầu riêng. Nhưng sau khi làm xong và bắt đầu trồng cây thì ông A lại bảo rằng số lượng cây chúng tôi đưa ra quá nhiều và nói rằng nếu mua đủ số lượng chúng tôi đưa ra sẽ lỗ và không trồng cho chúng tôi nữa mà sẽ đưa tiền để gia đình tôi tự trồng. Thấy ông A nói vậy thì chúng tôi cũng đồng ý vì lỡ đâm lao phải theo lao. Lỡ khoán rồi bắt ông ta trả lại cây cũng không được. Số tiền chúng tôi thỏa thuận là 20tr. Sau vài ngày ông ta có đưa cho ba tôi một số tiền nhưng chỉ bằng một nửa số tiền chúng tôi đã bàn. Sau đó ba tôi nói không đủ thì lần sau ông ta lại đưa thêm 2tr nhưng số tiền đấy quá ít. Ba tôi nói khi nào đưa đủ thì lấy một lần . Thế mà vài hôm sau gọi lại ông A không trả lời. Thế nên ba tôi đành đến nhà ông A đòi tiền .lúc đi ba tôi có dắt theo một người bạn của anh trai tôi vì quá thân thiết nên nhận làm con nuôi. Tuy nhiên khi tới, ông ta khoá cửa và trốn đi.Chúng tôi có quay phim lại quá trình chúng tôi tới nhà tìm. Vào ngày 18/07 vừa rồi ông A bỗng đưa đơn lên công an và tố cáo chúng tôi thuê xã hội đen đến nhà ông A đập đồ đòi tiền trong khi chúng tôi đến còn không biết ông ta có nhà hay không. Tôi không biết ông ta lấy bằng chứng đâu mà nói như vậy. Mẹ tôi nghi rằng ông A sẽ lo lót tiền để quay ra bắt chúng tôi trả tiền. Chúng tôi cũng có hỏi qua hàng xóm xung quanh, họ nói ông ta cũng không phải dạng tốt lành gì ở đó.( Gia đình tôi ở Thị trấn còn ông A ở xã ạ. Chúng tôi biết ông A vì đã từng làm chung chỗ với anh họ tôi) Thưa luật sư. Với tình huống như vậy thì chúng tôi phải làm như thế nào cho thoả đáng ạ. Hy vọng luật sư có thể xem xét và đưa cho chúng tôi một sự tư vấn tốt nhất ạ. Ngày mai, 21/07 ba tôi phải ra công an xã để giải quyết rồi ạ. Mong luật sư phản hồi sớm ạ. Tôi xin cảm ơn.

 45. Visitor
  Vân
  21/07/2020

  Chào luật sư. Tôi muốn được tư vấn về việc vu khống ạ. Sau tết ba tôi có thoả thuận bằng miệng với ông A về việc cho ông A quy hoạch cây cao su và cà phê của nhà tôi với điều kiện sau khi làm xong ông A phải trồng lại cây điều và sầu riêng cho nhà tôi với số lượng 300 cây điều và 100 cây sầu riêng. Nhưng sau khi làm xong và bắt đầu trồng cây thì ông A lại bảo rằng số lượng cây chúng tôi đưa ra quá nhiều và nói rằng nếu mua đủ số lượng chúng tôi đưa ra sẽ lỗ và không trồng cho chúng tôi nữa mà sẽ đưa tiền để gia đình tôi tự trồng. Thấy ông A nói vậy thì chúng tôi cũng đồng ý vì lỡ đâm lao phải theo lao. Lỡ khoán rồi bắt ông ta trả lại cây cũng không được. Số tiền chúng tôi thỏa thuận là 20tr. Sau vài ngày ông ta có đưa cho ba tôi một số tiền nhưng chỉ bằng một nửa số tiền chúng tôi đã bàn. Sau đó ba tôi nói không đủ thì lần sau ông ta lại đưa thêm 2tr nhưng số tiền đấy quá ít. Ba tôi nói khi nào đưa đủ thì lấy một lần . Thế mà vài hôm sau gọi lại ông A không trả lời. Thế nên ba tôi đành đến nhà ông A đòi tiền .lúc đi ba tôi có dắt theo một người bạn của anh trai tôi vì quá thân thiết nên nhận làm con nuôi. Tuy nhiên khi tới, ông ta khoá cửa và trốn đi.Chúng tôi có quay phim lại quá trình chúng tôi tới nhà tìm. Vào ngày 18/07 vừa rồi ông A bỗng đưa đơn lên công an và tố cáo chúng tôi thuê xã hội đen đến nhà ông A đập đồ đòi tiền trong khi chúng tôi đến còn không biết ông ta có nhà hay không. Tôi không biết ông ta lấy bằng chứng đâu mà nói như vậy. Mẹ tôi nghi rằng ông A sẽ lo lót tiền để quay ra bắt chúng tôi trả tiền. Chúng tôi cũng có hỏi qua hàng xóm xung quanh, họ nói ông ta cũng không phải dạng tốt lành gì ở đó.( Gia đình tôi ở Thị trấn còn ông A ở xã ạ. Chúng tôi biết ông A vì đã từng làm chung chỗ với anh họ tôi) Thưa luật sư. Với tình huống như vậy thì chúng tôi phải làm như thế nào cho thoả đáng ạ. Hy vọng luật sư có thể xem xét và đưa cho chúng tôi một sự tư vấn tốt nhất ạ. Ngày mai, 21/07 ba tôi phải ra công an xã để giải quyết rồi ạ. Mong luật sư phản hồi sớm ạ. Tôi xin cảm ơn.

 46. Visitor
  Vân
  21/07/2020

  Chào luật sư. Tôi muốn được tư vấn về việc vu khống ạ. Sau tết ba tôi có thoả thuận bằng miệng với ông A về việc cho ông A quy hoạch cây cao su và cà phê của nhà tôi với điều kiện sau khi làm xong ông A phải trồng lại cây điều và sầu riêng cho nhà tôi với số lượng 300 cây điều và 100 cây sầu riêng. Nhưng sau khi làm xong và bắt đầu trồng cây thì ông A lại bảo rằng số lượng cây chúng tôi đưa ra quá nhiều và nói rằng nếu mua đủ số lượng chúng tôi đưa ra sẽ lỗ và không trồng cho chúng tôi nữa mà sẽ đưa tiền để gia đình tôi tự trồng. Thấy ông A nói vậy thì chúng tôi cũng đồng ý vì lỡ đâm lao phải theo lao. Lỡ khoán rồi bắt ông ta trả lại cây cũng không được. Số tiền chúng tôi thỏa thuận là 20tr. Sau vài ngày ông ta có đưa cho ba tôi một số tiền nhưng chỉ bằng một nửa số tiền chúng tôi đã bàn. Sau đó ba tôi nói không đủ thì lần sau ông ta lại đưa thêm 2tr nhưng số tiền đấy quá ít. Ba tôi nói khi nào đưa đủ thì lấy một lần . Thế mà vài hôm sau gọi lại ông A không trả lời. Thế nên ba tôi đành đến nhà ông A đòi tiền .lúc đi ba tôi có dắt theo một người bạn của anh trai tôi vì quá thân thiết nên nhận làm con nuôi. Tuy nhiên khi tới, ông ta khoá cửa và trốn đi.Chúng tôi có quay phim lại quá trình chúng tôi tới nhà tìm. Vào ngày 18/07 vừa rồi ông A bỗng đưa đơn lên công an và tố cáo chúng tôi thuê xã hội đen đến nhà ông A đập đồ đòi tiền trong khi chúng tôi đến còn không biết ông ta có nhà hay không. Tôi không biết ông ta lấy bằng chứng đâu mà nói như vậy. Mẹ tôi nghi rằng ông A sẽ lo lót tiền để quay ra bắt chúng tôi trả tiền. Chúng tôi cũng có hỏi qua hàng xóm xung quanh, họ nói ông ta cũng không phải dạng tốt lành gì ở đó.( Gia đình tôi ở Thị trấn còn ông A ở xã ạ. Chúng tôi biết ông A vì đã từng làm chung chỗ với anh họ tôi) Thưa luật sư. Với tình huống như vậy thì chúng tôi phải làm như thế nào cho thoả đáng ạ. Hy vọng luật sư có thể xem xét và đưa cho chúng tôi một sự tư vấn tốt nhất ạ. Ngày mai, 21/07 ba tôi phải ra công an xã để giải quyết rồi ạ. Mong luật sư phản hồi sớm ạ. Tôi xin cảm ơn.

 47. Visitor
  Vân
  21/07/2020

  Chào luật sư. Tôi muốn được tư vấn về việc vu khống ạ. Sau tết ba tôi có thoả thuận bằng miệng với ông A về việc cho ông A quy hoạch cây cao su và cà phê của nhà tôi với điều kiện sau khi làm xong ông A phải trồng lại cây điều và sầu riêng cho nhà tôi với số lượng 300 cây điều và 100 cây sầu riêng. Nhưng sau khi làm xong và bắt đầu trồng cây thì ông A lại bảo rằng số lượng cây chúng tôi đưa ra quá nhiều và nói rằng nếu mua đủ số lượng chúng tôi đưa ra sẽ lỗ và không trồng cho chúng tôi nữa mà sẽ đưa tiền để gia đình tôi tự trồng. Thấy ông A nói vậy thì chúng tôi cũng đồng ý vì lỡ đâm lao phải theo lao. Lỡ khoán rồi bắt ông ta trả lại cây cũng không được. Số tiền chúng tôi thỏa thuận là 20tr. Sau vài ngày ông ta có đưa cho ba tôi một số tiền nhưng chỉ bằng một nửa số tiền chúng tôi đã bàn. Sau đó ba tôi nói không đủ thì lần sau ông ta lại đưa thêm 2tr nhưng số tiền đấy quá ít. Ba tôi nói khi nào đưa đủ thì lấy một lần . Thế mà vài hôm sau gọi lại ông A không trả lời. Thế nên ba tôi đành đến nhà ông A đòi tiền .lúc đi ba tôi có dắt theo một người bạn của anh trai tôi vì quá thân thiết nên nhận làm con nuôi. Tuy nhiên khi tới, ông ta khoá cửa và trốn đi.Chúng tôi có quay phim lại quá trình chúng tôi tới nhà tìm. Vào ngày 18/07 vừa rồi ông A bỗng đưa đơn lên công an và tố cáo chúng tôi thuê xã hội đen đến nhà ông A đập đồ đòi tiền trong khi chúng tôi đến còn không biết ông ta có nhà hay không. Tôi không biết ông ta lấy bằng chứng đâu mà nói như vậy. Mẹ tôi nghi rằng ông A sẽ lo lót tiền để quay ra bắt chúng tôi trả tiền. Chúng tôi cũng có hỏi qua hàng xóm xung quanh, họ nói ông ta cũng không phải dạng tốt lành gì ở đó.( Gia đình tôi ở Thị trấn còn ông A ở xã ạ. Chúng tôi biết ông A vì đã từng làm chung chỗ với anh họ tôi) Thưa luật sư. Với tình huống như vậy thì chúng tôi phải làm như thế nào cho thoả đáng ạ. Hy vọng luật sư có thể xem xét và đưa cho chúng tôi một sự tư vấn tốt nhất ạ. Ngày mai, 21/07 ba tôi phải ra công an xã để giải quyết rồi ạ. Mong luật sư phản hồi sớm ạ. Tôi xin cảm ơn.

 48. Visitor
  Triệu Quang Trung
  20/09/2020

  Dạ cho em hỏi là người khác đưa hình ảnh mình lên MXH mà k được sự cho phép của mình. Đăng hình đe doạ sỉ nhục chửi bới làm phiền người khác và nói k đúng sự thật thì có thể khởi tố k ạ mong Ad trả lời ạ

 49. Visitor
  Ngô việt hưng
  25/10/2020

  Chào luật sư, cháu là sinh viên năm 2 hiện tại cháu làm thêm việc trông net đêm của 1 cơ sở lớn ngoài hà nội, vừa rồi thì cơ sở có bị trộm mất linh kiện máy tính trị giá khoảng 17tr vào khoảng 5h sáng theo cháu được biết thì quán net k được hoạt động về đêm, cháu không có hợp đồng lao động hay cũng không được phỏng vấn khi vào làm. Khi mất máy cháu bị quản lý bắt đền 17tr và cháu có lỡ kí cam kết làm việc trừ lương cháu nên làm gì bây giờ ạ

 50. Visitor
  Khanhtran
  27/10/2020

  Nhờ Luật sư tư vấn giúp. Tôi có 1 người em trai nay 22t. Hiện đã bỏ nhà đi hơn tháng nay ko liên lạc dc, cũng ko biết hiện nó đang ở đâu. Trước đó em trai tôi có vay tín chấp của ngân hàng. Hiện giờ ko thể liên lạc được nó. Quá trình em tôi vay của ngân hàng, gia đình hoàn toàn ko hay biết. Nay đến hạn trả ngân hàng gọi về gia đình đòi nợ. Luật sư cho hỏi, nếu bên gia đình ko chi trả khoản nợ đó có bị truy cứu trách nhiệm hình sự ko. Do quá trình em tôi vay ko hề có sự bảo lãnh hay ký tên của gia đình gì cả. Mong dc luật sư tư vấn

 51. Visitor
  Nguyễn văn tiện
  08/03/2021

  Chào luật sư E và vợ sắp ly hôn về tài sãn chung thì không có.nhưng từ lúc cưới về ba em có cho 1 số vốn làm ăn là 100tr e đi kinh doanh qần áo.và tới nay e có khoảng 400tr.nhưng em đưa ba em gửi ngân hàng và đứng tên của ba em.trong khi vợ em thì k có đi làm và em là lao động chính.v thì khi ra tòa nếu vợ em đòi chia đôi số tiền đó thì tòa sẽ xử thế nào ạ.

 52. Visitor
  Lê tấn dũng
  26/03/2021

  Da con xin chao luat su ạ.con co 1 van đề thắc mắc mong dc giai đáp ạ. Việc la con co thuê xe cua cửa hàng nọ theo hinh thức bán xe rồi thuê lại chính xe của minh với số tiền 20tr. Đóng 2tr4/thang.nay con nợ 4th họ khởi kiện con.liệu con có ở tù không ạ..

 53. Visitor
  Trần Minh Hiếu
  17/04/2021

  Xin chào luật sư, nhờ luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp sau: Ông Thành và bà Hưng là hai vợ chồng, họ có ba con chung là Hoàng, Bảo, Châu sinh năm 1992, 1994, 1995. Do trong cuộc sống có nhiều bất hòa, Ông Thành và Bà Hưng đã sống ly thân nhiều năm nay. Hoàng ở với bà Hưng, còn Châu và Bảo về sống với ông Thành. Ông Thành sống cùng người bạn gái là bà Thanh sinh được Lâm (1999) và Đức (2003). Năm 2015 bà Thanh chết. Tài sản chung của 2 ông bà là 250 triệu đồng 27/7/2017 ông Thành chết. Trước khi chết ông có di chúc bằng văn bản có chứng thực của UBND phường nơi ông cư trú chia tài sản của mình thành 3 phần bằng nhau cho Hoàng, Bảo và Lâm. Ông cũng di chúc cho Đức chiếc dây chuyền 1 cây vàng. Vậy xin hỏi luật sư khi chia tài sản của ông Thành thì bà Thanh có được hưởng không và số tài sản mà Đức được hưởng nhỏ hơn 2/3 của một suất thừa kế thì có phải quy đổi cây vàng ra tiền mặt và chia bổ sung cho đủ 2/3 của một suất không. Rất mong nhận được sự phản hồi của luật sư. Xin chân thành cảm ơn!

Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng