Thẻ Atm Mẫu Cũ Vẫn Rút Được Tiền Sau Ngày 31/12/2021

  • 10/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Thẻ ATM mẫu cũ vẫn rút được tiền sau ngày 31/12/2021

Thẻ ATM mẫu cũ vẫn rút được tiền sau ngày 31/12/2021 (Ảnh minh họa)

Văn bản nêu rõ, để đẩy nhanh việc chuyển đổi sang thẻ chip nội địa, Thông tư 19/2016 / TT-NHNN (sửa đổi tại Thông tư 41/2018 / TT-NHNN) quy định trách nhiệm của tổ chức phát hành thẻ (TCPHT) trong việc thực hiện lộ trình chuyển đổi từ thẻ nội địa sang thẻ chip nội địa đang lưu hành và dừng phát hành thẻ nội địa sau ngày 31/3/2021;

Trong đó nhấn mạnh không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ nội địa đang lưu hành (thẻ còn thời hạn sử dụng) do tổ chức phát hành thẻ tại Việt Nam phát hành;

Đồng thời, quy định trách nhiệm của các tổ chức thanh toán thẻ (CTTĐT) trong việc thực hiện lộ trình chuyển đổi máy ATM và thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán hàng (POS) đang hoạt động tại Việt Nam theo tiêu chuẩn cơ bản về thẻ chip. Tại thị trường trong nước, không có quy định về việc từ chối chấp nhận giao dịch thẻ đối với thẻ từ nội địa đang lưu hành.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng, tổ chức tín dụng cần rà soát lại các quy định pháp luật, hợp đồng hoặc thỏa thuận giữa chủ thẻ với chủ thẻ về việc phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng, đảm bảo giao dịch thẻ của chủ thẻ diễn ra thuận lợi. , an toàn, không ảnh hưởng đến quyền lợi của chủ thẻ và không đưa ra các chính sách, quy định trái với quy định của pháp luật về hoạt động thẻ ngân hàng.

Thực hiện các biện pháp truyền thông về việc khách hàng có thẻ nội địa (thẻ còn hạn sử dụng) nhưng chưa được chủ thẻ chuyển đổi sang thẻ chip hoặc do khách hàng chưa đến địa điểm phát hành thẻ để thực hiện chuyển khoản. Các trường hợp đổi, nhận thẻ chip, sau ngày 31/12/2021, bạn vẫn được sử dụng thẻ từ để thực hiện các giao dịch thẻ tại các máy ATM, POS, kênh Internet (Internet Banking), điện thoại di động (Mobile Banking), quầy giao dịch theo quy định luật.

Để tránh hiểu nhầm, nhầm lẫn, ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng, uy tín của hoạt động ngân hàng nói chung và hoạt động thẻ ngân hàng nói riêng, các tổ chức tín dụng, tổ chức thanh toán cần tăng cường các chính sách khuyến khích, hỗ trợ khách hàng. hàng hóa chuyển đổi từ thẻ nội địa sang thẻ chip nội địa; tuyên truyền về ưu điểm, tính năng ưu việt, độ an toàn của thẻ chip nội địa và các rủi ro liên quan đến việc tiếp tục sử dụng thẻ từ nội địa;

Đồng thời, hướng dẫn chủ thẻ sử dụng các kênh thanh toán điện tử khác như Internet Banking, Mobile Banking, QR Code… để chủ thẻ có cách tiếp cận, biện pháp phù hợp để chủ thẻ chuyển sang thẻ chip nội địa.

Phối hợp với Chi nhánh Thẻ Ngân hàng (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) xây dựng và ban hành Quy chế chuyển giao trách nhiệm trong việc thực hiện chuyển đổi thẻ từ. sang thẻ chip nội địa, chính thức áp dụng từ ngày 01/01/2022.

Công văn 8458 / NHNN-TT ban hành ngày 30/11/2021.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng