Soạn Thảo Hợp Đồng Mua Bán - Lời Khuyên Từ Luật Sư

  • 06/01/2020

Soạn thảo hợp đồng mua bán →  Lời khuyên từ Luật Sư 

SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG MUA BÁN – LỜI KHUYÊN TỪ LUẬT SƯ

Hãy tưởng tượng thực hiện một vụ mua bán khổng lồ, như chiếc xe của gia đình bạn, chỉ để người mua không thực hiện tất cả các khoản thanh toán của mình. Trong tình huống này, một Hợp đồng bán hàng có thể giúp bạn thực thi các quyền của mình. Một Hợp đồng bán hàng đặt các điều khoản quan trọng của việc bán hàng vào một tài liệu ràng buộc. Bán hàng nhỏ thường không yêu cầu một Hợp đồng bằng văn bản. Tuy nhiên, doanh số lớn hơn, như mua xe, đòi hỏi một giao dịch chính thức hơn. Đối với các giao dịch đơn giản, bạn có thể soạn thảo Hợp đồng  của riêng mình, nhưng để bán hàng phức tạp hơn, như bán một công ty, bạn nên tìm kiếm lời khuyên và tư vấn của luật sư.

SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG → LỜI KHUYÊN TỪ LUẬT SƯ

1. Đàm phán các điều khoản bán hàng dễ chịu lẫn nhau với người mua của bạn. Các điều khoản bán hàng thiết yếu sẽ bao gồm giá cả, phương thức và tính chất thanh toán, ngày giao hàng và các mặt hàng khác, như bảo hành, có thể gây lo ngại cho người mua. Hoàn thành đàm phán với người mua trước khi bạn soạn thảo một Hợp đồng  bán hàng cuối cùng.

2. Thu thập thông tin cơ bản và tiêu đề và tài liệu sở hữu cho mặt hàng sẽ được bán. Ví dụ, nếu bạn đang bán một chiếc xe, bạn sẽ cần tiêu đề ban đầu của chiếc xe để hoàn thành việc bán hàng hợp lệ và hiệu quả. Nếu bạn đang bán bất động sản, thì bạn nên tiến hành tìm kiếm tiêu đề trên tài sản để đảm bảo rằng bạn có quyền truyền đạt tài sản và quyền sở hữu đó không bị tranh chấp.

3. Bắt đầu Hợp đồng  bán hàng của bạn với một tuyên bố ngắn giải thích mục đích của Hợp đồng  và tên của các bên. Ví dụ: "Hợp đồng  bán hàng này giữa John (Người mua) và Jane (Người bán) là để bán và mua chiếc mui trần 1996 màu đỏ của John."

4. Bao gồm tổng giá bán trong hợp đồng của bạn. Nếu tổng số thanh toán sẽ được thực hiện thành nhiều đợt, thì Hợp đồng  bán hàng sẽ chỉ định từng ngày đáo hạn và số tiền sẽ được thanh toán vào ngày đó.

5. Bao gồm một mô tả cụ thể của mặt hàng đang được bán và tình trạng hiện tại của nó. 

Ví dụ, nếu bạn đang bán một chiếc xe, phần này nên bao gồm số nhận dạng xe (VIN) và chiếc xe đó là thương hiệu mới hay đồ cổ cần phục hồi. Đối với các mục khác, loại mô hình và số sê-ri phải đủ số nhận dạng.

6. Viết một điều khoản quy định chi tiết cách thức mặt hàng sẽ được giao cho người mua. Nếu một bên thứ ba đang phân phối mặt hàng thì bạn nên bao gồm một điều khoản cho biết rằng bạn không chịu trách nhiệm về thiệt hại đối với mặt hàng xảy ra trong khi nó đang được vận chuyển.

7. Bao gồm từ chối trách nhiệm về tình trạng của tài sản được bán. Điều này bao gồm nêu rõ mặt hàng của bạn có được bán "nguyên trạng" để người mua biết rằng bạn không chịu trách nhiệm về các khiếm khuyết và thiệt hại hiện tại.

8. Quyết định có bao gồm bất kỳ bảo hành cho người bán. Bạn có thể trấn an người mua về chất lượng của mặt hàng được bán bằng cách cung cấp bảo hành rõ ràng về tình trạng của nó.

9. Tư vấn cho người mua để tìm kiếm lời khuyên và tư vấn của luật sư riêng của họ nếu họ có bất kỳ câu hỏi. Bạn nên cung cấp tư vấn pháp lý cho người mua vì nó tạo ra xung đột lợi ích trong giao dịch.

10. Bao gồm các điều khoản bổ sung dành riêng cho giao dịch giữa bạn và người mua. Bạn có thể tham khảo các tài nguyên dưới đây để biết ví dụ về các điều khoản bổ sung có thể được bao gồm trong Hợp đồng  bán hàng của bạn.

11. Có cả hai bên ký và ngày ký Hợp đồng  bán hàng với một công chứng viên.

Những điều cần thiết

  • Tiêu đề hoặc tài liệu sở hữu

LỜI KHUYÊN

Sử dụng các tài nguyên pháp lý địa phương như thư viện luật có thể có các mẫu mẫu, bao gồm các Hợp đồng  bán hàng mẫu, có sẵn cho sử dụng công cộng.

Tham khảo Bộ luật thương mại thống nhất để được hướng dẫn pháp lý, nhưng lưu ý rằng một số tiểu bang đã không áp dụng.

Bao gồm các điều khoản bổ sung trong hợp đồng của bạn có thể hữu ích là một tranh chấp phát sinh. Chẳng hạn, bạn có thể muốn xác định rằng luật của một quốc gia nhất định là luật duy nhất áp dụng cho Hợp đồng của bạn.

CẢNH BÁO

Ngay cả các hợp đồng đơn giản cũng có thể có ý nghĩa pháp lý lớn và, do đó, bạn nên luôn hỏi ý kiến ​​luật sư nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc câu hỏi nào về Hợp đồng  bán hàng của mình.

→ Luật Hồng Đức (LHD Law Firm) Tư Vấn Soạn Hợp Đồng Mua Bán.

- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng kinh tế,
- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng thương mại,
- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng đầu tư,
- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng dân sự,
- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng lao động,
- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng hợp đồng hợp tác kinh doanh,
- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng hợp đồng liên doanh,
- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng hợp đồng mua bán hàng hóa,
- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng hợp đồng bảo đảm bí mật...
- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng li-xăng;
- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng mua bán;
- Tư vấn soạn thảo các loại hợp đồng khác...
 
→ Quý khách cần tư vấn soạn thảo hợp đồng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi 
 
Hà Nội 02422612929
Hồ Chí Minh 02822612929 
Đà Nẵng 0907796818 
 
Vì sao nên chọn Chúng tôi Cho dịch vụ soạn hợp đồng mua bán
 
LHD Law Firm được đánh giá top 10 công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam về Tư vấn soạn hợp đồng và được xếp hạng tại Legal500 và Hg.org, với 10 năm kinh nghiệm và hệ thống văn phòng làm việc tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu…vv LHD Law Firm cam kết làm hài lòng nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
 
PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng