Không Phạt Chậm Nộp Tờ Khai Thuế Trong Thời Gian Khóa Sổ Tại Hà Nội

  • 10/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Không phạt chậm nộp tờ khai thuế trong thời gian khóa sổ tại Hà Nội

Không phạt học sinh chậm nộp tờ khai thuế trong thời gian cách ly ở Hà Nội (Ảnh minh họa)

Thực hiện Chỉ thị 17 / CT-UBND ngày 23/7/2021 về việc thực hiện ngăn chặn xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 / CT-TTg. Để tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Cục Thuế TP Hà Nội có ý kiến ​​như sau:

– Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 19 Nghị định 125/2020 / NĐ-CP:

“Điều 9. Các trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn

1. Không xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn đối với các trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính… ”

– Căn cứ khoản 14 Điều 2 và khoản 4 Điều 11 Luật xử lý vi phạm hành chính:

“Điều 2. Giải thích từ ngữ

….

14. Sự kiện bất khả kháng là sự kiện xảy ra một cách khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và cho phép. ”

“Điều 11. Các trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính”

Không xử phạt vi phạm hành chính trong các trường hợp sau:

4. Vi phạm hành chính do sự kiện bất khả kháng. ”

– Căn cứ khoản 1 Điều 156 Bộ luật dân sự quy định:

“Điều 156. Thời hiệu không tính vào thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự, thời hiệu yêu cầu giải quyết việc dân sự

Thời hiệu không tính vào thời hiệu khởi tố vụ án dân sự, thời hiệu yêu cầu giải quyết việc dân sự là khoảng thời gian xảy ra một trong các sự kiện sau đây:

1. Sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan làm cho chủ thể có quyền khởi kiện, yêu cầu bồi thường trong thời hiệu.

Sự kiện bất khả kháng là sự kiện xảy ra một cách khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã thực hiện mọi biện pháp cần thiết và cho phép.

Trở ngại khách quan là những trở ngại do hoàn cảnh khách quan tác động làm cho người có quyền, nghĩa vụ dân sự không biết quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm hoặc không thể thực hiện được quyền, nghĩa vụ của mình. dân sự của nó. ”

– Căn cứ Công văn 2601 / VPCP-KGVX ngày 03/4/2020 của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai Chỉ thị 16 / CT-TTg về phòng, chống COVID-19.

Từ quy định trên, trường hợp người nộp thuế là tổ chức, cá nhân có trụ sở chính, địa chỉ (hộ khẩu thường trú, tạm trú) nằm trong khu cách ly, khu cách ly theo quyết định hoặc thông báo của Chính phủ. cơ quan nhà nước có thẩm quyền do dịch COVID-19 nếu có nghĩa vụ nộp tờ khai thuế nhưng trong thời gian cách ly (kể cả thời gian cách ly xã hội theo văn bản của Thủ tướng Chính phủ, các Văn phòng, Chính phủ, cách ly theo vùng, khu vực theo quyết định của cơ quan chính quyền địa phương, khu cách ly theo quyết định công bố của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) không nộp hồ sơ khai thuế theo quy định. đúng quy định của pháp luật dẫn đến việc nộp chậm hồ sơ khai thuế sẽ không bị xử phạt hành chính theo quy định.

Công văn 29592 / CTHN-KK được ban hành ngày 29/07/2021.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng