Cá Nhân Có Thể Sử Dụng Tài Khoản Giao Dịch Điện Tử Để Quyết Toán Thuế

  • 10/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Cụ thể, theo Tổng cục Thuế, khi đăng ký và sử dụng tài khoản giao dịch điện tử, cá nhân sẽ được hưởng nhiều lợi ích.

Người dân không cần đến trực tiếp cơ quan thuế để quyết toán ẢNH NGỌC THƯƠNG

Thứ nhất, cá nhân có tài khoản giao dịch điện tử có thể kê khai và nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) mà không cần nộp bản giấy cho cơ quan thuế.

Thứ hai, việc thực hiện thủ tục qua giao dịch điện tử giúp cá nhân tiết kiệm thời gian và chi phí.

Thứ ba, cá nhân có thể thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan thuế mọi lúc, mọi nơi, không phụ thuộc vào không gian và thời gian.

Thứ tư, cá nhân vừa có thể chủ động công việc cá nhân, vừa có thể tham gia giao dịch điện tử với cơ quan thuế mà không phải chờ đợi.

Cuối cùng, việc thực hiện các thủ tục thông qua giao dịch điện tử góp phần tránh tụ tập đông người, nhằm ngăn chặn và phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.

Tổng cục Thuế cho biết, trường hợp cá nhân đã được cấp tài khoản giao dịch điện tử thì người nộp thuế sẽ sử dụng tài khoản đã được cấp để thực hiện các dịch vụ thuế điện tử cung cấp trên hệ thống ETAX. Đối với cá nhân chưa được cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử có thể đến bất kỳ cơ quan thuế nào để được cấp tài khoản theo quy định.

Đối với cá nhân đã có tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia được đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử qua Cổng dịch vụ công quốc gia mà không cần đến cơ quan thuế (dự kiến ​​triển khai trong tháng 9). 3,2021).

Trong tháng 3/2021, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức Chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn). Tại các buổi hỗ trợ trực tuyến này, người nộp thuế có thể đặt câu hỏi liên quan đến quyết toán thuế TNCN và thu nhập doanh nghiệp.

Theo đó, dự kiến ​​hỗ trợ trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế với nội dung về quyết toán thuế thu nhập cá nhân từ 13 giờ 30 đến 17 giờ các ngày thứ Ba, 9 tháng 3 và 16 tháng 3. Nội dung về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp từ 13 giờ 30 phút đến 17h00 thứ 5 ngày 11/3 và 18/3.

Tổng cục Thuế cho biết, theo Luật Quản lý thuế sửa đổi, thời hạn quyết toán thuế TNCN của tổ chức, doanh nghiệp và người nộp thuế chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày kết thúc năm. dương lịch (31/03/2021).

Riêng cá nhân trực tiếp quyết toán với cơ quan thuế thì thời hạn quyết toán chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ tư (tức ngày 30 tháng 4) kể từ ngày kết thúc năm dương lịch.

Đối với cá nhân có số thuế đề nghị hoàn thì có thể nộp bất cứ lúc nào mà không bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế do chậm nộp.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng