Bị cảnh sát giao thông thu hồi giấy phép lái xe: Thi lấy bằng mới được không?

  • 10/01/2022

Bị cảnh sát giao thông thu hồi giấy phép lái xe: Thi lấy bằng mới được không? (hình minh họa)

Tước giấy phép lái xe (bằng lái xe) là tước quyền sử dụng có thời hạn, là hình thức xử phạt được áp dụng đối với cá nhân, tổ chức vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động giao thông. Trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép, cá nhân, tổ chức không được thực hiện các hoạt động ghi trên giấy phép, cụ thể là lái xe (khoản 1 Điều 25 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012).

Bỏ giấy phép lái xe cũ lấy giấy phép lái xe mới có được không?

Về nguyên tắc, nếu bị tước giấy phép lái xe có thời hạn, đồng nghĩa với việc người vi phạm không được điều khiển xe cùng thời hạn bị tước đó. Vì vậy, đến khi hết thời hạn phạt, người này không được học, thi và cấp giấy phép lái xe mới.

Theo quy định tại điểm g khoản 3 Điều 37 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP, cá nhân khai man, sử dụng giấy tờ, tài liệu giả để học, thi, kiểm tra để được cấp mới, cấp lại Chứng chỉ. Giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến ​​thức pháp luật về giao thông đường bộ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài ra, các giấy tờ, tài liệu giả mạo sẽ bị tịch thu.

Tải ngay iThong về điện thoại để tra cứu tiền phạt giao thông

Để mọi người dễ dàng tra cứu mức phạt vi phạm giao thông, LUẬT HỒNG ĐỨC ra mắt iThong – Ứng dụng tra cứu tiền phạt giao thông:

Tải ứng dụng iThong trên Android TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng iThong trên iOS TẠI ĐÂY

Hoặc Quét mã QR bên dưới:
iThong

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6889+

Khách hàng

+16889+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng