04 Điều Cần Biết Về Chứng Minh Nhân Dân Lái Xe Tải Chở Hàng

  • 10/01/2022
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

1. Nhận dạng phương tiện là gì?

Giấy nhận dạng phương tiện có mã QR (gọi tắt là CMND) dùng để xác định các phương tiện ưu tiên, tạo điều kiện lưu thông trong quá trình tổ chức, phân luồng, điều tiết giao thông và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi phương tiện vận tải hàng hóa di chuyển ra, vào hoặc đi qua vùng có dịch.

Đơn vị vận tải có nhu cầu sử dụng thẻ căn cước phải khai thông tin để được cấp thẻ căn cước cho phương tiện vận tải hàng hóa của mình theo hướng dẫn và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin. thông tin khai báo.

2. Làm thế nào để lấy được giấy tờ tùy thân của xe?

Đơn vị vận tải chỉ cần kê khai thông tin để được cấp Giấy xác nhận, thực hiện như sau:

– Truy cập và làm theo các bước trên phần mềm tại địa chỉ www.luongsinh.drvn.gov.vn hoặc ứng dụng Luồng xanh;

– Kê khai lại hoặc giao người trên phương tiện kê khai lại khi có thông tin thay đổi so với kê khai ban đầu;

– In giấy tờ tùy thân và dán vào vị trí dễ nhận biết trên phương tiện đã khai báo (mang theo bản sao dự phòng trong trường hợp giấy tờ tùy thân trên xe bị hư hỏng).

3. Chứng chỉ nhận dạng hết hạn là gì?

– Một trong các hành khách trên xe có giấy chứng nhận kiểm tra sát hạch hết hạn sử dụng;

– Hết thời hạn áp dụng Chỉ thị 16 / CT-TTg trên địa bàn.

4. Làm thế nào để kiểm tra Chứng minh nhân dân?

Việc này do lực lượng chức năng hoặc cơ quan có thẩm quyền thực hiện thông qua:

– Quét mã QR trên Giấy nhận dạng bằng điện thoại thông minh hoặc thiết bị chuyên dụng;

– Tra cứu thông tin trên phần mềm www.luongsinh.drvn.gov.vn.

Đặc biệt:

Đối với xe có Giấy chứng nhận

Lực lượng kiểm soát sử dụng điện thoại thông minh hoặc thiết bị chuyên dụng quét mã QR trên giấy tờ tùy thân để kiểm tra nhanh thông tin về phương tiện, người trên phương tiện, tính hợp lệ của giấy sát hạch, hành trình vận chuyển và thực hiện các việc sau:

+ Trường hợp sau khi quét mã QR, hiển thị đầy đủ các thông tin theo quy định, phương tiện được phép di chuyển ngay qua cửa khẩu kiểm soát dịch bệnh;

+ Trường hợp sau khi quét mã QR, phát hiện thông tin chưa đầy đủ, chính xác mà người trên xe xuất trình bản chính Giấy sát hạch hợp lệ, Giấy phép lái xe (đối với người điều khiển phương tiện), Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng (đối với tiếp viên trên xe, nhân viên bốc xếp hàng hóa đi cùng xe), khai báo y tế đầy đủ, sau đó cho xe lưu thông qua trạm kiểm soát. dịch và yêu cầu người trên phương tiện tiếp tục tự cập nhật thông tin trên phần mềm tại địa chỉ www.luongxanh.drvn.gov.vn hoặc ứng dụng Luồng xanh;

+ Trường hợp sau khi quét mã QR, phát hiện thấy thông tin chưa đầy đủ, chính xác, người trên xe không xuất trình được bản chính giấy chứng nhận sát hạch hợp lệ hoặc chưa khai báo y tế thì hướng dẫn phương tiện di chuyển vào phương tiện. . khu vực kiểm tra phương tiện tại điểm chống dịch (cấm đỗ xe dưới lòng đường) để kiểm tra, xử lý theo quy định về phòng chống dịch. Nếu phát hiện những người trên xe dương tính với SARS-CoV-2 thì sẽ bị cách ly theo quy định.

Đối với xe có CMND đã hết hạn sử dụng

Lực lượng kiểm soát yêu cầu, hướng dẫn phương tiện di chuyển vào khu vực kiểm tra phương tiện tại điểm phòng chống dịch (không cho phương tiện dừng, đỗ dưới lòng đường) để kiểm tra thông tin và thực hiện như sau:

– Trường hợp người trên xe xuất trình bản chính giấy chứng nhận sát hạch hợp lệ, giấy phép lái xe (đối với người điều khiển phương tiện), căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân còn hiệu lực (đối với người lái xe dịch vụ). trên xe có nhân viên bốc xếp, xếp dỡ hàng hóa đi cùng xe) và đã khai báo y tế thì phương tiện được phép lưu thông qua cửa khẩu kiểm soát dịch bệnh;

– Trường hợp người trên xe không xuất trình được bản chính giấy chứng nhận xét nghiệm hợp lệ hoặc chưa khai báo y tế thì tiếp tục hướng dẫn, xử lý theo quy định về phòng chống dịch. Nếu phát hiện những người trên xe dương tính với SARS-CoV-2 thì sẽ bị cách ly theo quy định.

PROFILE LHD LAW FIRM
Tags
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng