Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội

 • 16/08/2018

ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP MẠNG XÃ HỘI  (MXH) TRỰC TUYẾN

Cảm ơn quý khách đã quan tâm sử dụng dịch vụ tư vấn đăng ký cung cấp Mạng xã hội trực tuyến của Công ty Luật TNHH LHD

 

“Mạng xã hội (social network) là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác.” ( Theo Nghị định 72/2013/NĐ-CP)

 

Hiện nay, theo quy định của pháp luật (Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, Thông tư 09 /2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông;), các website cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến dưới một trong các hình thức nêu trên phải đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến và chịu sự quản lý của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Để đáp ứng yêu cầu xin đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của quý khách, chúng tôi xin trao đổi một số nội dung liên quan như sau:

1.   Điều kiện đăng ký

a) Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp;

b) Có nhân sự quản lý đáp ứng yêu cầu theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông; ( quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, Thông tư 09 /2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông;

c) Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội;

d) Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động;

đ) Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

2.   Tài liệu khách hàng cần cung cấp

a.   Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp thành lập theo luật doanh nghiệp)/Giấy chứng nhận đầu tư (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Đầu tư) (04 bản sao)

b.   Giấy xác nhận đăng ký tên miền (hoặc giấy tờ có giá trị tương đương) (04 bản sao chứng thực)

Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” thì tên miền này phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tại thời điểm xin cấp phép.

Trường hợp sử dụng tên miền quốc tế (.com) thì tên miền này đã được thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng quy định tại Thông tư 09/2008/TT-BTTTT, ngày 24 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

Lưu ý: Tên miền của mạng xã hội phải có ít nhất một tên miền .vn

c.  Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên và Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý trang thông tin điện tử có xác nhận của UBND phường, xã nơi đăng ký thường trú, có ảnh 3x4 và đóng dấu giáp lai (04 bộ).

 Lưu ý: Người chịu trách nhiệm chính nội dung trang tin chính là người đứng đầu  tổ chức, doanh nghiệp hoặc người được người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp ủy quyền (được thể hiện trong Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh).

d. Hợp đồng mua (đặt thuê) máy chủ hoặc Hợp đồng hosting.

e. Bản in trang chủ và những trang chính có đóng dấu treo (04 bộ)        

g. Tên; Số điện thoại (di động và cố định); email của người chịu trách nhiệm quản lý chính mạng xã hội

3.   Công việc LHD thực hiện
Chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo các hồ sơ, tài liệu cần thiết để tiến hành thủ tục đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến ( Đơn xin cung cấp dịch vụ, Đề án thiết lập trang tin, Quy chế cung cấp dịch vụ, bản cam kết thông tin, vv…theo yêu cầu của pháp luật ) để tiến hành thủ tục đăng ký, đồng thời xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có)

4.   Thời gian và chi phí

 

Thời gian: 45  ngày kể từ ngày nhận đủ tài liệu của khách hàng
Chi phí: GỌI 02822446739 hoặc 02462604011 để nhận được BÁO GIÁ TỐT NHẤT

 

Để thực hiện tốt các công việc trên cần đến sự hợp tác tích cực và triệt để của quý khách hàng trong việc cung cấp thông tin, số liệu. Đồng thời, chúng tôi luôn trao đổi trực tiếp và đầy đủ các vấn đề phát sinh, đề xuất hướng giải quyết, tư vấn cụ thể từng giải pháp để quý khách hàng cân nhắc, lựa chọn. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ thực hiện các thao tác nghiệp vụ chuyên môn theo sự thống nhất của khách hàng.

 

Trên đây là nội dung trao đổi sơ bộ của chúng tôi, để biết thêm thông tin chi tiết quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý Doanh nghiệp!

Trân trọng!  @www.luathongduc.com    

PROFILE LHD LAW FIRM
3 bình luận trong bài viết này
 1. Visitor
  Quoc Nguyen Luu
  11/12/2019

  Chúng tôi chỉ có ứng dụng di động có tính năng mạng xã hội, không có website thì thủ tục thế nào ah! Cám ơn

 2. Visitor
  Lam chan phong
  29/02/2020

  Chi dang ky mang xa hoi

 3. Visitor
  Bao Ngoc
  11/05/2020

  Tư vấn thủ tục qua mail ngoc.nguyen@stunited.vn giúp em với ạ

Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng