THÀNH LẬP CÔNG TY LÀ GÌ ?

 • 29/10/2021
Thành lập công ty là một thủ tục yêu cầu các bươc sau: 1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp, 2. Chuẩn bị CMND (hộ chiếu) bản sao công chứng, 3. Lựa chọn đặt tên công ty, địa chỉ trụ sở, 4. đăng ký vốn điều lệ, 5. Chức danh người đại diện công ty, Lựa chọn ngành nghề kinh doanh, Soạn thảo hồ sơ công ty và nộp hồ sơ Đăng ký công ty tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư.

Bạn đang cần THÀNH LẬP CÔNG TY ? Vấn đề bạn quan tâm nhất là gì ?

Thủ tục, quy trình, bảng phí thành lập hay luật sư uy tín... Khám phá dịch vụ thành lập công ty của Luathongduc.com Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn từ ý tưởng đến khi công ty hoạt động  đọc thêm về thành lập công ty hoặc gọi cho Chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí 02822612929 (Hồ Chí Minh) hoặc 0422612929 (Hà Nội), 0907796818 (Đà Nẵng) → 

Thành lập công ty là một thủ tục  yêu cầu các bươc sau: 1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp, 2. Chuẩn bị CMND (hộ chiếu) bản sao công chứng, 3. Lựa chọn đặt tên công ty, địa chỉ trụ sở,4. đăng ký vốn điều lệ, 5. Chức danh người đại diện công ty, Lựa chọn ngành nghề kinh doanh, Soạn thảo hồ sơ công ty và nộp hồ sơ Đăng ký công ty tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư.

☑ THÀNH LẬP CÔNG TY →  HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC

→ Để thành lập được công ty thì cần phải chuẩn bị gì ?

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

1 #. CMND HOẶC HỘ CHIẾU 
2 #. TRỤ SỞ VĂN PHÒNG HOẶC NHÀ XƯỞNG (ĐỐI VỚI CÔNG TY SẢN XUẤT) 
3 #. CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ ĐỐI VỚI NGÀNH NGHỀ CÓ CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ

 

THÀNH LẬP CÔNG TY (8 BƯỚC QUAN TRỌNG)

 

 

# 1. TRA CỨU VÀ LỰA CHỌN TÊN CÔNG TY

→ CĂN CỨ LUẬT DOANH NGHIỆP 2014 ĐIỀU 38, 39

Điều 38. Tên doanh nghiệp

1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

2. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

3. Căn cứ vào quy định tại Điều này và các Điều 39, 40 và 42 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.

Điều 39. Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.

2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Để tra tên công ty thành công cần phải tra cứu

Bước 1: Tra cứu trên cổng thông tin quốc gia

Bước 2: Tra cứu trên cục Sở hữu trí tuệ

Công ty Luật LHD sẽ hướng dẫn quý khách đặt tên công ty (theo chúng tôi tên công ty càng ngắn gọn càng tốt, đặc biệt không nên thêm ngành nghề và trước tên công ty).

Việc đặt tên công ty gắn liền với sự phát triển của thương hiệu sau này, vì vậy cần tra cứu nhãn hiệu trước khi chọn đặt tên.

Tên công ty nên hướng tên công ty cũng cần thể hiện được tính phong thủy và đặc biệt phải có ý nghĩa.

# 2. XÁC ĐỊNH VỐN ĐIỀU LỆ HOẶC VỐN PHÁP ĐỊNH SẼ ĐĂNG KÝ

Đối với những công ty có yêu cầu về vốn pháp định thì không cần bàn cãi, tuy nhiên đối với các công ty không yêu cầu vốn pháp định thì phải dựa vào các tiêu chí sau:

+ Vốn phải thể hiện tinh thần thật của công ty (tức các thành viên phải nghiêm túc góp vốn, nếu thành viên nào chưa góp đủ phải ghi giấy nợ công ty)

+ Công ty Luật LHD sẽ hướng dẫn cho người chịu trách nhiệm trước pháp luật nên am hiểu vốn phải thể hiện sự chuyên nghiệp: Tức là vốn tối thiểu phải đạt được ít nhất bằng đơn hàng lớn công ty dự định ký)

+ Vốn phải được góp theo đúng trình tự của Luật Doanh Nghiệp (Công ty TNHH 3 năm, công ty cổ phần 90 ngày) kể từ ngày thành lập.

# 3. ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CÔNG TY

 • Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 • Doanh nghiệp phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Luật Hồng Đức cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp, thay đổi giấy phép kinh doanh một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách đặt địa chỉ công ty trước khi thành lập công ty, hoặc thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp.

4 # LỰA CHỌN LOẠI HÌNH CÔNG TY

Nếu là một tổ chức hoặc chỉ có một thành viên thì chọn loại hình TNHH Một Thành Viên

Nếu có 2 thành viên thì có thể chọn loại hình Công ty TNHH 2-50 Thành Viên

Nếu có từ 3 thành viên trở lên thì có thể chọn loại hình TNHH hoặc Cổ Phần

→  CHI TIẾT

☑ CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN LÀ GÌ?

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN

Điều 73. Luật Doanh Nghiệp 2014 à  Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

2. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

5 # ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP 

5.1 # HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

Thành phần hồ sơ, bao gồm: 

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-2 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

2. Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp);

3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên. Trường hợp công ty tổ chức quản lý theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên, hồ sơ gồm Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của từng đại diện theo ủy quyền.

Danh sách người đại diện theo ủy quyền theo mẫu quy định tại Phụ lục I-10 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a. Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

b. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

CÔNG TY TNHH 2-50 THÀNH VIÊN?

Điều 47 Luật Doanh Nghiệp 2014 à  Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó:

a) Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50;

b) Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 48 của Luật này;

c) Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các Điều 52, 53 và 54 của Luật này.

2. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần.

5.2 # HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

Thành phần hồ sơ, bao gồm

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-3 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

3. Danh sách thành viên theo mẫu quy định tại Phụ lục I-6 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

a. Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 05/2013/NĐ-CP và trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

☑ THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN 

Công ty cổ phần (CTCP) là một thực thể kinh doanh được pháp luật Việt Nam gọi là một công ty cổ phần, trong đó cổ phần được sở hữu bởi ba hoặc nhiều cổ đông ban đầu.

Trong doanh nghiệp này, các cổ đông được quyền sở hữu cổ phiếu công ty theo tỷ lệ được chứng minh bằng cổ phiếu mà họ sở hữu. Khác với   đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn , Công ty Cổ phần Việt Nam được phép phát hành cổ phiếu phổ thông và ưu đãi và niêm yết chúng trên sàn giao dịch chứng khoán đại chúng.
Cơ cấu doanh nghiệp của công ty cổ phần
Phù hợp nhất cho một liên doanh quy mô vừa và lớn, Công ty Cổ phần cũng có thể được biết đến như một công ty hợp nhất, theo đó cấu trúc công ty phức tạp hơn so với Công ty Trách nhiệm hữu hạn (LLC). Trong một Công ty Cổ phần, cấu trúc công ty được tạo thành từ một Ban quản lý được giám sát bởi Đại hội đồng thường niên và Ủy ban kiểm tra , Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc , có vai trò và trách nhiệm được mô tả dưới đây.
 

# CẤU TRÚC HOẠT ĐỘNG CÔNG TY CỔ PHẦN

Công ty cổ phần cấu trúc công ty
 
Đại hội đồng - Cơ quan ra quyết định cao nhất của công ty bao gồm tất cả các cổ đông. Một cuộc họp Đại hội thường niên phải được gọi ít nhất một lần mỗi năm trong đó giám đốc của công ty trình bày báo cáo thường niên về hiệu suất và chiến lược của công ty. Các vấn đề không được giải quyết tại Đại hội thường niên có thể được giải quyết tại Đại hội bất thường, có thể được triệu tập bất cứ lúc nào.
Ban quản lý - Một nhóm các thành viên được bầu bởi Đại hội đồng, người cùng giám sát các hoạt động của một công ty.
Ủy ban kiểm tra - Một ủy ban gồm các thanh tra viên độc lập do Đại hội chỉ định. Vai trò của ủy ban là giám sát Ban quản lý và Tổng giám đốc. Không cần phải có Ủy ban kiểm tra nếu công ty có ít hơn 11 cổ đông trong đó không có cổ đông nào nắm giữ hơn 50% cổ phần hoặc nếu ít nhất 20% thành viên Hội đồng quản trị là thành viên độc lập thành lập ủy ban kiểm toán độc lập.
Chủ tịch Hội đồng quản trị - Một thành viên của Hội đồng quản trị được các thành viên bầu ra để tổ chức công việc của Hội đồng quản trị và gọi và điều hành các cuộc họp ít nhất một lần mỗi quý.
Tổng Giám đốc - Đại diện pháp lý của công ty do Hội đồng quản trị bổ nhiệm, người phụ trách các hoạt động hàng ngày của công ty. Đây có thể là một cổ đông lớn, cán bộ hoặc giám đốc điều hành đại diện cho lợi ích của các cổ đông của công ty. Tổng giám đốc phải là nhân viên của công ty và cư trú tại Việt Nam.
Cấu trúc công ty như vậy đặc biệt quan trọng để quản lý các công việc của hoạt động công ty. Bởi vì các cổ đông thường nằm rải rác ở các địa điểm khác nhau, một số có thể bị động trong các vấn đề của nó hoặc đóng một phần không thể thiếu trong quản lý của nó, do đó quản lý và quyền sở hữu có thể được liên kết với nhau.
Trong cơ cấu doanh nghiệp này, các cổ đông, thành viên ban quản lý và giám đốc đều chịu trách nhiệm hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty và có thể chịu trách nhiệm cho bất kỳ hành động bất cẩn nào. Các cổ đông chỉ được yêu cầu đóng góp số mệnh giá của cổ phiếu ban đầu của họ và các thành viên ban giám đốc và giám đốc có thể phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào do hành vi bất cẩn gây ra.
Trách nhiệm hữu hạn của các cổ đông của Công ty Cổ phần
Khái niệm trách nhiệm hữu hạn phần lớn là lý do cho sự thành công của hình thức tổ chức kinh doanh này vì nó phụ thuộc vào sự phân phối quyền sở hữu ban đầu.
Trách nhiệm hữu hạn là lợi thế rất lớn cho chính các cổ đông. Bất kỳ mất mát nào của bất kỳ cổ đông cá nhân nào cũng không thể vượt quá số tiền mà họ đã đóng góp dưới dạng phí hoặc thanh toán. Điều này giúp loại bỏ các chủ nợ của doanh nghiệp với tư cách là các bên liên quan và cho phép giao dịch cổ phiếu ẩn danh.
Tăng trưởng vốn và niêm yết công khai
Trong cơ sở ban đầu, Công ty Cổ phần không tự động được yêu cầu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán công cộng trừ khi vốn cổ phần của công ty vượt quá US $ 475.000.
Khi sở hữu cổ phần, các cổ đông cũng có quyền tự do chuyển quyền sở hữu của mình cho người khác mà không cần sự tham khảo ý kiến ​​của các cổ đông đồng nghiệp. Do sự tăng trưởng liên tục của vốn, các công ty cổ phần bắt buộc phải có kế toán nội bộ để quản lý.
 
→ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ CÔNG TY CỔ PHẦN 

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ 

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-4 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức

Danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài theo mẫu quy định tại Phụ lục I-8 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

b. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

6 # LÀM CON DẤU CÔNG TY VÀ ĐĂNG CÔNG BÁO LÊN CÔNG THÔNG TIN QUỐC GIA

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đăng ký, hồ sơ bao gồm:

– Thông báo về sử dụng mẫu con dấu của công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức (Phụ lục II-8).

– Tờ khai thông tin đầy đủ của người nộp hồ sơ đăng ký con dấu.

– Mục lục của hồ sơ (lưu ý nên ghi theo thứ tự trên).

– Bìa đựng hồ sơ (có thể sử dụng bìa bằng giấy hoặc nilon nhưng không nên có chữ mang ý nghĩa, mục đích khác).

Bước 2: Khi đã hoàn tất và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp hoặc người đại diện có thể đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ đăng ký mẫu con dấu của mình.

Bước 3: Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký con dấu từ doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành trao Giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ, đồng thời cũng đăng tải thông tin về con dấu cùng doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia, tiếp tục gửi cho doanh nghiệp thêm một mẫu thông báo mẫu con dấu sau khi đăng tải.

7 # ĐĂNG KÝ THUẾ VÀ NỘP GIẤY PHÉP KINH DOANH 

Sau khi có giấy chứng nhận doanh nghiệp tiến hành kê khai thuế ban đầu theo quy định của Cục thuế sau đó đóng thuế môn bài và hoạt động

→ Lưu ý

Với bước này phải làm trong vòng 10 ngày từ ngày có giấy chứng nhận doanh nghiệp

Hiện việc khai báo thuế phải có công cụ là Token nên phải mua để xài tốt nhất xài 3 năm để giá được ưu đãi.

8 # GÓP VỐN VÀO CÔNG TY

Trong vòng 90 ngày phải góp tiền vào Công ty 

Góp vốn có thể là tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được 

 

# TÌM HIỂU VỀ THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CỦA LHD LAW FIRM

Thành lập công ty với luật sư hơn 12 năm kinh nghiệm và 8000 lượt khách đã sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp của LHD Law Firm, giá tốt và chuyên nghiệp nhất Việt Nam.

 

Thành lập công ty, Thành lập doanh nghiệp

Hiện tại LHD Law Firm (Luật Hồng Đức) có văn phòng tư vấn thành lập công ty tại nhiều tỉnh thành trong cả nước đặc biệt chúng tôi tư vấn cho khách hàng thành lập công ty theo quy định mới của Luật Doanh Nghiệp có hiệu lực 1/7/2015:

Tư vấn thành lập công ty tại Hà Nội

Tư vấn thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh

Tư vấn thành lập công ty tại Đà Nẵng

Tư vấn thành lập công ty tại Vũng Tàu

Thanh lap cong ty cua luat hong duc

→ MỞ RỘNG

Chúng tôi có dịch vụ làm nhanh Công ty trong 1 ngày

Liên hệ dịch vụ 

Hà Nội 02422612929

Hồ Chí Minh 02822612929

Đà Nẵng 0907796818

LIÊN HỆ DỊCH VỤ NHẬN BÁO GIÁ VÀ LỜI KHUYÊN TỐT NHẤT TỪ CHÚNG TÔI

 

PROFILE LHD LAW FIRM
109 bình luận trong bài viết này
 1. Visitor
  vũ ngọc oanh
  13/09/2019

  Cho hỏi thủ tục đăng ký công ty có phải như hồ sơ sau không ? Thành phần hồ sơ, bao gồm: 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-2 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT; 2. Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp); 3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên. Trường hợp công ty tổ chức quản lý theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên, hồ sơ gồm Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của từng đại diện theo ủy quyền. Danh sách người đại diện theo ủy quyền theo mẫu quy định tại Phụ lục I-10 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT. 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: a. Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân; b. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. 5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

 2. Visitor
  vũ ngọc oanh
  13/09/2019

  Cho hỏi thủ tục đăng ký công ty có phải như hồ sơ sau không ? Thành phần hồ sơ, bao gồm: 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-2 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT; 2. Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp); 3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên. Trường hợp công ty tổ chức quản lý theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên, hồ sơ gồm Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của từng đại diện theo ủy quyền. Danh sách người đại diện theo ủy quyền theo mẫu quy định tại Phụ lục I-10 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT. 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: a. Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân; b. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. 5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

 3. Visitor
  vũ ngọc oanh
  13/09/2019

  Cho hỏi thủ tục đăng ký công ty có phải như hồ sơ sau không ? Thành phần hồ sơ, bao gồm: 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-2 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT; 2. Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp); 3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên. Trường hợp công ty tổ chức quản lý theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên, hồ sơ gồm Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của từng đại diện theo ủy quyền. Danh sách người đại diện theo ủy quyền theo mẫu quy định tại Phụ lục I-10 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT. 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: a. Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân; b. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. 5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

 4. Visitor
  vũ ngọc oanh
  13/09/2019

  Cho hỏi thủ tục đăng ký công ty có phải như hồ sơ sau không ? Thành phần hồ sơ, bao gồm: 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-2 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT; 2. Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp); 3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên. Trường hợp công ty tổ chức quản lý theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên, hồ sơ gồm Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của từng đại diện theo ủy quyền. Danh sách người đại diện theo ủy quyền theo mẫu quy định tại Phụ lục I-10 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT. 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: a. Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân; b. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. 5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

 5. Visitor
  vũ ngọc oanh
  13/09/2019

  Cho hỏi thủ tục đăng ký công ty có phải như hồ sơ sau không ? Thành phần hồ sơ, bao gồm: 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-2 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT; 2. Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp); 3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên. Trường hợp công ty tổ chức quản lý theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên, hồ sơ gồm Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của từng đại diện theo ủy quyền. Danh sách người đại diện theo ủy quyền theo mẫu quy định tại Phụ lục I-10 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT. 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: a. Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân; b. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. 5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

 6. Visitor
  vũ ngọc oanh
  13/09/2019

  Cho hỏi thủ tục đăng ký công ty có phải như hồ sơ sau không ? Thành phần hồ sơ, bao gồm: 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-2 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT; 2. Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp); 3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên. Trường hợp công ty tổ chức quản lý theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên, hồ sơ gồm Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của từng đại diện theo ủy quyền. Danh sách người đại diện theo ủy quyền theo mẫu quy định tại Phụ lục I-10 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT. 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: a. Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân; b. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. 5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

 7. Visitor
  trần văn nghĩa
  13/09/2019

  Cho hỏi sau khi thành lập công ty xong chúng tôi phải làm gì ? Trả lời: Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, để có thể chính thức hoạt động, doanh nghiệp cần thực hiện một số thủ tục sau: 1. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày thành lập hoặc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định tại Điều 28 Luật Doanh nghiệp,Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 05/2013/NĐ-CP và trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. 2. Sau khi có mã số doanh nghiệp (đồng thời là mã số thuế), doanh nghiệp cần thực hiện một số thủ tục về thuế tại Cơ quan Thuế để kê khai, nộp thuế theo thông báo của Cục thuế tỉnh/thành phố (thủ tục tạo và phát hành hóa đơn; thủ tục mua, cấp hóa đơn; thủ tục kê khai nộp thuế,…). 3. Doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện thực hiện thủ tục khắc dấu cần liên hệ với cơ quan liên quan và cơ quan công an để thực hiện thủ tục khắc dấu, đăng ký mẫu dấu theo quy định tại Nghị định số 58/2001/NĐ-CP. 4. Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện: sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp liên hệ cơ quan quản lý chuyên ngành để được hướng dẫn. Nghĩa vụ của doanh nghiệp: - Hoạt động kinh doanh theo đúng ngành, nghề đã ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; bảo đảm điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật khi kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. - Trường hợp phát hiện nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chưa chính xác so với nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi thông báo yêu cầu cơ quan đăng ký kinh doanh hiệu đính cho phù hợp. Việc tự ý thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. - Treo biển tại trụ sở của doanh nghiệp. - Khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, người thành lập doanh nghiệp phải đến cơ quan đăng ký kinh doanh thực hiện đăng ký thay đổi kịp thời và chính xác trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có quyết định thay đổi. - Tổ chức công tác kế toán, lập và nộp báo cáo tài chính trung thực, chính xác, đúng thời hạn theo quy định của pháp luật về kế toán. - Đăng kê khai thuế, nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. - Bảo đảm quyền, lợi ích của người lao động theo quy định của pháp luật về lao động; thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm khác cho người lao động theo quy định của pháp luật về bảo hiểm. - Bảo đảm và chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ theo tiêu chuẩn đã đăng ký hoặc công bố. - Thực hiện chế độ thống kê theo quy định của pháp luật về thống kê; định kỳ báo cáo đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, tình hình tài chính của doanh nghiệp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo mẫu quy định; khi phát hiện các thông tin đã kê khai hoặc báo cáo thiếu chính xác, chưa đầy đủ thì phải kịp thời sửa đổi, bổ sung các thông tin đó. - Tuân thủ quy định của pháp luật về quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ tài nguyên, môi trường, bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh. - Nộp Báo cáo tài chính cho cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, cơ quan thống kê trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ kết toán năm. - Doanh nghiệp phải lưu giữ các tài liệu của doanh nghiệp tại trụ sở chính của doanh nghiệp theo quy định tại Điều 12 Luật Doanh nghiệp. (Quy định tại Điều 9, Điều 28, Luật Doanh nghiệp)

 8. Visitor
  Lê Hồng Hạnh
  18/11/2019

  Xin chào Anh/chị .Công ty tôi hiện là Công ty TNHH 1 thành viên,công ty mẹ đặt tại Bình thuận đã mở giấy phép kinh doanh văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh, nay công ty mẹ đã đổi tên công ty, vì vậy tôi muốn hỏi thủ tục đổi lại tên văn phòng đại diện theo tên mới của công ty mẹ, đồng thời muốn thay đổi người đứng đầu mới văn phòng đại diện tại Tp Hồ Chí Minh, tuy nhiên hiện tại giấy phép của văn phòng đại diện bị mất.Xin phép hỏi trong trường hợp này thủ tục như thế nào để đổi lại được giấy phép kinh doanh văn phòng đại diện ạ. Xin cảm ơn và mong được giải đáp

 9. Visitor
  Lê Hồng Hạnh
  18/11/2019

  Xin chào Anh/chị .Công ty tôi hiện là Công ty TNHH 1 thành viên,công ty mẹ đặt tại Bình thuận đã mở giấy phép kinh doanh văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh, nay công ty mẹ đã đổi tên công ty, vì vậy tôi muốn hỏi thủ tục đổi lại tên văn phòng đại diện theo tên mới của công ty mẹ, đồng thời muốn thay đổi người đứng đầu mới văn phòng đại diện tại Tp Hồ Chí Minh, tuy nhiên hiện tại giấy phép của văn phòng đại diện bị mất.Xin phép hỏi trong trường hợp này thủ tục như thế nào để đổi lại được giấy phép kinh doanh văn phòng đại diện ạ. Xin cảm ơn và mong được giải đáp

 10. Visitor
  Phương Mai
  18/11/2019

  Xin công ty tư vấn giúp.Tôi muốn hỏi, người đại diện pháp luật của phòng khám đa khoa là bác sĩ y học cổ truyền có được không? Cảm ơn

 11. Visitor
  LÊ HUỲNH ĐỨC
  18/11/2019

  Chào anh/ chị!!Công ty tôi muốn thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh, thì công ty tôi phải chuẩn bị hồ sơ nào?Xin chân thành cảm ơn!

 12. Visitor
  Minh Hiếu Nguyễn
  18/11/2019

  Chào luật sư công ty luật Hồng Đức. Cho em hỏi thủ tục thay đổi thông tin tên công ty và người đứng đầu cho điểm kinh doanh số 1.Hiện công ty đã thay đổi và có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ở trụ sở chính và điểm kinh doanh số 2

 13. Visitor
  Lê Ngọc Minh
  18/11/2019

  Chủ sở hữu Cty TNHH 1 TV bị chết. Nay người chồng muốn để cho người con duy nhất đứng tên sở hữu Cty. Xin cho tôi biết thủ tục làm như thế nào ạ? Tôi xin cảm ơn.

 14. Visitor
  Lê Hữu Phước
  18/11/2019

  Xin chào anh/chị công ty luật LHD. Em muốn làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ, xin hỏi công ty mình có làm dịch vụ này không và giá dịch vụ như thế nào ạ? Xin liên hệ báo giá qua mail. Xin cảm ơn

 15. Visitor
  Lê Thị Thu Thủy
  18/11/2019

  Hiện doanh nghiệp chúng tôi muốn làm thủ tục giải thể. Tuy nhiên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã bị mất thì có làm thủ tục giải thể được không? thủ tục như thế nào nhờ công ty luật LHD hướng dẫn

 16. Visitor
  Mai Diễm Quỳnh
  18/11/2019

  Cho em hỏi về thủ tục đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp gồm những gì ạ?- đăng ký mẫu dấu mới- và đăng ký lại mẫu dấu đã bị hư hỏng phải thay mới? Xin cảm ơn

 17. Visitor
  Trần Văn Lâm
  18/11/2019

  Chào luật sư công ty luật Hồng Đức. Hiện cty tôi đang là cty TNHH MTV (vốn 100% trong nước) kinh doanh ngành nghề chính: bất động sản (đi thuê đất , xây nhà, cho thuê lại).Tôi muốn hỏi nếu cá nhân người nước ngoài muốn mua lại vốn sở hữu (chiếm 51%) thì cty tôi có được kinh doanh ngành nghề trên nữa hay không (thuê đất, xây nhà và cho thuê lại).

 18. Visitor
  Nguyễn Ngọc Giàu
  18/11/2019

  Tôi muốn tư vấn thành lập công ty tại Sài Gòn nhưng hiện tại tôi chưa tìm được văn phòng kinh doanh. Xin hỏi công ty luật LHD có cho thuê địa điểm để đăng ký trên GPKD không? Giá cụ thể như thế nào? Báo giá giúp tôi qua mail. Xin cảm ơn

 19. Visitor
  Nga Nguyễn
  18/11/2019

  Công ty tôi là cty CTY TNHH 3 THANH VIEN . .Tôi muốn chuyển thn2h công ty TNHH 1TV và thay đổi ĐDPL . Xin hỏi có làm thủ tục thay đổi chung 1 lần được không ? Trân trọng

 20. Visitor
  Phan Thị Thanh Trúc
  18/11/2019

  Công ty tôi đã thành lập hơn 3 năm. Hiện tại có một cổ đông chuyển nhượng toàn bộ 50% cổ phần cho người khác. Xin công ty luật Hồng Đức tư vấn thủ tục phải làm như thế nào và có mất nhiều thời gian không ạ?

 21. Visitor
  Minh Phạm
  18/11/2019

  Xin hỏi. Do hiện nay, không còn thực hiện cấp phép Trung tâm dạy thêm. Vì vậy, tôi muốn xin phép thành lập trung tâm gia sư. Vậy thủ tục, điều kiện để xin phép như thế nào. Trân trọng cảm ơn./.

 22. Visitor
  Tô Ngọc Linh
  18/11/2019

  Xin chỉ giúp em là giờ e muốn bổ sung thêm ngành nghề trong giấy phép kinh doanh và thay đổi thông tin thẻ căn cước người đại diện thì e cần điền 2 tờ thông báo thay đổi hay chỉ cần điền một tờ là được ạ?

 23. Visitor
  Trần Trọng Nghĩa
  18/11/2019

  Chào luật sư, công ty em là công ty Cổ phần. Người đại diện theo pháp luật có thay đổi thẻ căn cước công dân và đã tiến hành làm thủ tục thay đổi GP Đăng ký kinh doanh. Hiện tại công ty em có đăng ký địa điểm kinh doanh 2 địa điểm nhưng không thấy được cấp lại GP Đăng ký ĐĐKD với thông tin mới của Người đại diện Pháp luật. Vậy luật sư hướng dẫn GP địa điểm KD có phải thay đổi không? căn cứ theo quy định nào và Thủ tục cụ thể các giấy tờ nộp là gì?Rất mong nhận được sự hỗ trợ của Luật sư ạ.

 24. Visitor
  Nguyễn Văn Hòa
  18/11/2019

  xin chào LHD LAW FIRM. Tôi đang có ý định mở công ty riêng nhưng không biết chọn loại hình nào phù hợp? Xin được công ty tư vấn rõ hơn ạ.

 25. Visitor
  Phan Thị Liễu
  18/11/2019

  Công ty của mình muốn kinh doanh sản xuất rượu công nghiệp, không biết ngành này có thủ tục gì cần lưu ý không? Hồ sơ thành lập gồm những loại giấy tờ gì? Xin tư vấn giúp

 26. Visitor
  Minh Quý
  18/11/2019

  Chào anh/ chị. Cho tôi hỏi muốn giải thể địa điểm kinh doanh ở Bình Dương, thì làm như thế nào? Cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Xin cảm ơn

 27. Visitor
  Lê Thị Mỹ
  18/11/2019

  Xin hỏi công ty luật Hồng Đức, công ty mình kinh doanh ngành chính là bán buôn thực phẩm, nay muốn mở chi nhánh để kinh doanh quảng cáo bảng hiệu, có được không?Xin cảm ơn

 28. Visitor
  Lê Thị Thanh Nhàn
  18/11/2019

  Công ty tôi muốn làm thủ tục giải thể nhưng bị mất giấy phép kinh doanh bản chính, vậy tôi có làm giải thể được không và hồ sơ cần những gì ạ? Trân trọng cám ơn!

 29. Visitor
  Phạm Văn Thắng
  18/11/2019

  Em muốn chuyển loại hình từ dntn thành công ty cổ phải có được không? Và cần có điều kiện và thủ tục gì thưa luật sư? Xin cảm ơn.

 30. Visitor
  Lý Thị Mai
  18/11/2019

  Cho hỏi vốn điều lệ đối với kinh doanh “dịch vụ bảo vệ” là bao nhiêu và thủ tục đăng ký vốn pháp định như thế nào? xin cảm ơn

 31. Visitor
  Hồ Văn Hải
  18/11/2019

  Xin chào công ty Luật Hồng Đức. Cho em hỏi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề bưu chính, chuyển phát thì cần điều kiện gì hay không? Và thủ tục thành lập như thế nào ạ?

 32. Visitor
  Trần Hữu Trí
  18/11/2019

  Xin hỏi luật sư! Ngành nghề kinh doanh yêu cầu có chứng chỉ hành nghề của người giữ chức danh quản lý của doanh nghiệp hay không?

 33. Visitor
  Nhật Đặng
  18/11/2019

  Nếu tôi là cán bộ công nhân viên nhà nước, vậy tôi có được tham gia góp vốn vào công ty khác được không?

 34. Visitor
  Hùng Trần
  18/11/2019

  Chào anh/ chị luật sư, tôi đang làm giám đốc công ty TNHH vậy có được làm Giám đốc Công ty cổ phần hay không?

 35. Visitor
  Mai Văn Chí
  18/11/2019

  Xin cho hỏi Luật Doanh nghiệp quy định về cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập như thế nào?

 36. Visitor
  Phan Thị Ngọc Ngà
  18/11/2019

  chào anh chị.Bên em đang làm thủ tục chuyển từ công ty tnhh một thành viên sang công ty tnhh hai thành viên thông qua hình thức góp thêm vốn. Xin hỏi giá dịch vụ bên công ty luật LHD như thế nào? em muốn tham khảo. Xin cảm ơn

 37. Visitor
  Nguyễn Chánh Tín
  18/11/2019

  Hiện nay, tôi đang là giảng viên (viên chức) của một trường đại học công lập tại Hà Nội. Tôi có nhu cầu tham gia vào hoạt động kinh doanh bằng cách trở thành thành viên góp vốn của công ty hợp danh do một người bạn tôi thành lập. Như vậy, theo quy định của pháp luật thì tôi có được thực hiện việc này không?

 38. Visitor
  Thái Nguyễn
  18/11/2019

  Tôi dự định đặt tên chi nhánh là Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên Thiên Thanh – Công ty Đại Phát. Xin cho hỏi tên chi nhánh dự kiến đặt như trên có phù hợp hay không? Cảm ơn.

 39. Visitor
  Trần Văn Thịnh
  18/11/2019

  Công ty chúng tôi được thành lập vào năm 2012 hoạt động theo loại hình TNHH 2 thành viên trở lên. Tôi giữ chức vụ là Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm người đại diện theo pháp luật. Xin cho hỏi: - Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp này? - Người ký thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp này là ai?

 40. Visitor
  Đinh Quỳnh Như
  18/11/2019

  Công ty chúng tôi bao gồm 3 cổ đông sáng lập: A, B và C được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu vào năm 2010. Tháng 1/2014, Ông C đã chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần cho Ông D. Sau khi hoàn tất thủ tục về chuyển nhượng cổ phần, Ông D yêu cầu bổ sung thông tin của Ông trong danh sách cổ đông sáng lập ghi tại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty. Xin cho hỏi hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký thay đổi cổ đông sáng lập đối với trường hợp nêu trên của công ty chúng tôi. Xin cảm ơn

 41. Visitor
  Lê Thanh Đào
  18/11/2019

  Chào công ty luật Hồng Đức. Công ty tôi đang muốn bổ sung thêm nghành nghề: - Đại lý vé máy bay, tàu hỏa, xe khách, ... - Tổ chức tour du lịch. - Thu mua, chế biến phế liệu, thứ liệu. - Thiết kế, tư vấn, giám sát thi công công trình,... Vui lòng cho chúng tôi biết các hồ sơ cần thiết và trình tự thực hiện.

 42. Visitor
  Phan Thị Kim Cúc
  18/11/2019

  Hiện tại, công ty chúng tôi có 1 chi nhánh tại Hà Nội có nhu cầu chuyển trụ sở chi nhánh vào Thành phố Hồ Chí Minh. Xin cho hỏi: - Chúng tôi cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? - Làm thủ tục tại đâu? Cảm ơn

 43. Visitor
  Lý Thị Kim
  18/11/2019

  Hiện tại, công ty chúng tôi đang hoạt động tại trụ sở chính tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Nay công ty có nhu cầu chuyển địa chỉ trụ sở chính sang Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Xin cho hỏi: - Chúng tôi cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? - Làm thủ tục tại đâu?

 44. Visitor
  Dương Thùy Dung
  18/11/2019

  Công ty chúng tôi hoạt động theo loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên. Hiện tại, công ty chúng tôi đang làm thủ tục thay đổi thành viên do chuyển nhượng phần vốn góp. Xin cho hỏi: - Chúng tôi cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? - Làm thủ tục tại đâu? Trân trọng cám ơn!

 45. Visitor
  Lê Thị Thanh Thảo
  18/11/2019

  Công ty chúng tôi là công ty được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, hiện đang hoạt động dưới hình thức công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Đến nay có những thay đổi và chúng tôi muốn thay đổi sang hình thức Công ty TNHH 1 thành viên và đổi tên công ty. Tôi xin hỏi việc thay đổi loại hình công ty và tên công ty có làm thay đổi mã số thuế công ty của chúng tôi hay không? Cảm ơn luật sư

 46. Visitor
  Dũng Trần
  18/11/2019

  iện tại, tôi có nhu cầu tăng vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân do tôi làm chủ. Xin cho hỏi: - Tôi cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? - Làm thủ tục tại đâu? Trân trọng cám ơn!

 47. Visitor
  Lê Mỹ Khiết
  18/11/2019

  Chào LHD Law Firm, vui lòng cho biết khái niệm cũng như trình tự, thủ tục cơ bản của việc tăng vốn điều lệ theo hình thức chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu? cảm ơn

 48. Visitor
  Phạm Công Thái
  19/11/2019

  Chào luật sư. Em muốn mở trung tâm dạy thêm các môn toán, văn; nhưng bằng cấp của em là Kĩ sư công nghệ môi trường nhưng đã có bằng nghiệp vụ sư phạm, vậy em có đủ điều kiện mở trung tâm không luật sư. Cảm ơn luật sư

 49. Visitor
  Lý Thị Mỹ Liên
  19/11/2019

  Chào công ty luật Hồng Đức, mình đang là nhân viên của 1 công ty TNHH, mình muốn mở 1 công ty thương mại cổ phần, mình có đc phép đứng tên là nhân viên công ty kia không? Xin cảm ơn

 50. Visitor
  Nguyễn Như Hảo
  19/11/2019

  Em muốn hỏi chút ạ: Giờ công ty e đang là cty TNHH MTV, muốn chuyển đổi sang Cty Cổ phần. Vậy thì nên chuyển đổi luôn sang CTCP hay chuyển sang CTY TNHH 2 thành viên trở lên rồi mới chuyển sàng CTCP. Thủ tục của phương án nào đơn giản hơn ạ?

 51. Visitor
  Trần Bá Phú
  19/11/2019

  Tôi thuê nhà mở cửa hàng quảng cáo,luật sư cho hỏi.Khi làm thủ tuc đăng kí kinh doanh,có phải mượn sổ đỏ của chủ hộ theo để làm thủ tuc không? Cảm ơn

 52. Visitor
  Hà Thị Thảo
  19/11/2019

  Công ty cho tôi hỏi: theo Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tôi là hộ kinh doanh được hơn một năm, tôi vừa thành lập công ty. Theo luật này tôi không phải đóng thuế môn bài trong 3 năm đầu. Nhưng cơ quan thuế ở Hoằng Hoắ, Thanh Hoá vẫn cứ bắt công ty tôi phải nộp thuế môn bài.xin công ty tư vấn, hướng dẫn cách làm giúp yôi. Tôi xin trân trọng cảm ơn.

 53. Visitor
  Nguyễn Thị Bình
  19/11/2019

  Xin chào công ty Luật Hồng Đức, tôi là Nguyễn Thị Bình giám đốc công ty An Huy. Hiện nay công ty chúng tôi mong muốn thay đổi thông tin đăng ký thuế cụ thể là địa chỉ nhận thông báo thuế tuy nhiên không biết trình tự, hồ sơ, thời hạn như thế nào. Mong luật sư tư vấn giúp tôi về thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 54. Visitor
  Lê Thị Hồng Gấm
  19/11/2019

  Thưa Luật sư, vừa qua Công an thành phố Hà Nội có đoàn kiểm tra nhà hàng của tôi. Do không cung cấp được Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nên cơ sở của tôi bị phạt vi phạm hành chính. Vậy cho tôi hỏi, việc xử phạt như thế có đúng quy định pháp luật không và Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì và thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là như thế nào?

 55. Visitor
  Hoàng Văn Hùng
  19/11/2019

  Kính chào Luật sư công ty Luật Hồng Đức, tôi là Hoàng Văn Hùng, hiện đang là nhân viên của một công ty. Công ty tôi giờ đây làm ăn thua lõ, đã nợ tiền công của chúng tôi đến nay là 4 tháng. Nghe một người bạn tôi nói tôi hãy gửi lên đơn lên tòa vì công ty tôi làm sắp phá sản rồi. Vậy Xin luật sư tư vấn luật giúp tôi :đơn gửi lên tòa là đơn gì, tôi có quyền nộp đơn này không, ngoài tôi ra còn ai có quyền và nghĩa vụ nộp đơn nữa! Trân trong cảm ơn Luật sư!

 56. Visitor
  Như Đài
  19/11/2019

  Kính chào Luật sư công ty Luật Hồng Đức. Tôi hiện đang là chủ một doanh nghiệp tư nhân ở Vĩnh Phúc. Hôm trước có một người bạn đã trình bày với tôi là muốn mua lại doanh nghiệp của tôi, nếu không bán có thể cho bạn tôi thuê lại. Nhưng tôi không biết rằng mình có được quyền bán, cho thuê doanh nghiệp hay không. Vậy xin luật sư tư vấn luật doanh nghiệp giúp tôi , chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền được cho thuê, bán doanh nghiệp không? Trân trọng cảm ơn

 57. Visitor
  Như Đài
  19/11/2019

  Kính chào Luật sư công ty Luật Hồng Đức. Tôi hiện đang là chủ một doanh nghiệp tư nhân ở Vĩnh Phúc. Hôm trước có một người bạn đã trình bày với tôi là muốn mua lại doanh nghiệp của tôi, nếu không bán có thể cho bạn tôi thuê lại. Nhưng tôi không biết rằng mình có được quyền bán, cho thuê doanh nghiệp hay không. Vậy xin luật sư tư vấn luật doanh nghiệp giúp tôi , chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền được cho thuê, bán doanh nghiệp không? Trân trọng cảm ơn

 58. Visitor
  Như Đài
  19/11/2019

  Kính chào Luật sư công ty Luật Hồng Đức. Tôi hiện đang là chủ một doanh nghiệp tư nhân ở Vĩnh Phúc. Hôm trước có một người bạn đã trình bày với tôi là muốn mua lại doanh nghiệp của tôi, nếu không bán có thể cho bạn tôi thuê lại. Nhưng tôi không biết rằng mình có được quyền bán, cho thuê doanh nghiệp hay không. Vậy xin luật sư tư vấn luật doanh nghiệp giúp tôi , chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền được cho thuê, bán doanh nghiệp không? Trân trọng cảm ơn

 59. Visitor
  Như Đài
  19/11/2019

  Kính chào Luật sư công ty Luật Hồng Đức. Tôi hiện đang là chủ một doanh nghiệp tư nhân ở Vĩnh Phúc. Hôm trước có một người bạn đã trình bày với tôi là muốn mua lại doanh nghiệp của tôi, nếu không bán có thể cho bạn tôi thuê lại. Nhưng tôi không biết rằng mình có được quyền bán, cho thuê doanh nghiệp hay không. Vậy xin luật sư tư vấn luật doanh nghiệp giúp tôi , chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền được cho thuê, bán doanh nghiệp không? Trân trọng cảm ơn

 60. Visitor
  Lương Nam Sơn
  19/11/2019

  ính chào Luật sư. Tôi là Nam Sơn (Phú Thọ), hiện tôi đang là giáo viên dạy môn Toán tại trung học cơ sở. Tôi có một số vấn đề thắc mắc cần luật sư tư vấn luật về Hợp tác xã. Xin hỏi luật sư, điều kiện để trở thành thành viên của hợp tác xã được quy định như thế nào? Viên chức có được tham gia hợp tác xã không? Trân trọng cảm ơn Luật sư!

 61. Visitor
  Trần Dũng
  19/11/2019

  Chào luật sư công ty Luật Hồng Đức! tôi là Trần Dũng (Hoàng Mai – Hà Nội). Tôi là một trong những cổ đông sáng lập của công ty cổ phần PPA, hiện nay công ty chúng tôi muốn thay đổi thông tin của một số cổ đông sáng lập do các cổ đông chưa thanh toán hoặc chỉ thanh toán được một phần số cổ phần đăng ký mua. Vậy mong luật sư tư vấn cho tôi thủ tục thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập trong trường hợp này?

 62. Visitor
  Lê Mỹ Hòa
  19/11/2019

  Tôi muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân kinh doanh về phương tiện, thiết bị, vật tư phòng cháy chữa cháy. Mong luật sư Công ty luật Hồng Đức tư vấn về vấn này giúp tôi?

 63. Visitor
  Mai Kim Chi
  03/12/2019

  Chào công ty luật LHD, Công ty mình kinh doanh ngành chính là bán buôn thực phẩm, nay muốn mở chi nhánh để kinh doanh quảng cáo bảng hiệu, có được không? Xin cảm ơn

 64. Visitor
  Minh Hồ
  03/12/2019

  Chào luật sư, Tôi hiện nay ở Quận 2 HCM. Tôi muốn thành lập công ty nhưng không biết chọn loại hình nào phù hợp? Công ty có thể tư vấn giúp tôi được không? Xin cảm ơn

 65. Visitor
  Hà Trọng Khánh
  03/12/2019

  Em chào anh/ chị luật sư. Em muốn hỏi em muốn kinh doanh mở quán cà phê, phải mở loại hình gì để kinh doanh? Xin tư vấn giúp em với, em cảm ơn

 66. Visitor
  Ms Minh
  03/12/2019

  Công ty của mình muốn kinh doanh sản xuất rượu công nghiệp, không biết ngành này có thủ tục gì cần lưu ý không? Mong công ty Lhd law firm tư vấn giúp

 67. Visitor
  Hòa Phát
  03/12/2019

  Xin hỏi quý luật sư, Công ty tôi bị mất giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, phải làm sao để được cấp lại. Liệu có bị xử phạt vì làm mất không? Tôi chân thành cảm ơn.

 68. Visitor
  Anh Dũng
  03/12/2019

  Chúng tôi dự kiến thành lập công ty cổ phần và lựa chọn mô hình quản trị là mô hình đơn hội đồng. Xin cho biết quyền hạn, tiêu chuẩn cũng như vai trò về thành viên độc lập Hội đồng quản trị trong công ty cổ phần chưa đại chúng? Cảm ơn

 69. Visitor
  Hào Hiệp
  03/12/2019

  Tôi được biết khi thành lập công ty cổ phần thì phải có một số cổ đông sẽ giữ vai trò và tư cách của cổ đông sáng lập. Xin cho biết thế nào là cổ đông sáng lập và những lưu ý đối với cổ đông sáng lập trong công ty cổ phần là gì?

 70. Visitor
  Yến Linh
  03/12/2019

  Chào công ty luật Hồng Đức, Cho em hỏi và mong giải đáp giúp em ạ .Một cá nhân đứng tên đại diện pháp luật của 03 công ty, cùng 1 địa chỉ có phạm luật không? em cảm ơn

 71. Visitor
  Phùng Khắc Hưng
  03/12/2019

  Công ty TNHH 1 thành viên có thể chuyển đổi trực tiếp thành công ty Cổ phần hay không? Cách thức và thủ tục chuyển đổi như thế nào? Công ty LHD có nhận làm dịch vụ chuyển đổi này không và giá như thế nào? xin cảm ơn

 72. Visitor
  Mỹ Thơ
  03/12/2019

  tôi có một số thắc mắc xin được tư vấn như sau: Công ty tôi là Công ty cổ phần, nay tôi muốn đăng ký bổ nhiệm thêm 1 thành viên (thành viên mới đã có chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vật) và đăng ký bổ sung thêm nghành nghề kinh doanh là: Bán thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng. Quy trình thực hiện như thế nào? tại sao? Tôi xin chân thành cảm ơn!

 73. Visitor
  Nguyễn Thành Đạt
  03/12/2019

  hưa luật sư, tôi có bằng đại học về cầu đường bộ, tôi muốn mở một công ty có tên là: công ty TNHH thương mại và dịch vụ Đức Mạnh, kinh doanh về cafe tại tỉnh Thái Bình thì tên công ty và kinh doanh mặt hàng như vậy có được không. Tôi cần phải làm thủ tục thế nào và đến đâu đăng ký thành lập doanh nghiệp tại tỉnh thái bình, xin luật sư hãy tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cám ơn!

 74. Visitor
  Lê Thanh Thái
  03/12/2019

  Xin luật sư giải đáp giùm tôi các thắc mắc: Khi thành lập doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp có bắt buộc phải có một lượng/số vốn tối thiểu không? Ý nghĩa quy định của vốn pháp định trong thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành. Một tài sản được đem đi góp vốn thành lập doanh nghiệp phải thỏa mãn những điều kiện gì?

 75. Visitor
  Vương Linh
  03/12/2019

  Xin chào luật sư! Tôi muốn hỏi về những người quản lý trong công ty cổ phần có trách nhiệm gì theo quy định của pháp luật. Mong nhận được phản hồi sớm nhất từ quý luật sư.

 76. Visitor
  Mr Dũng
  03/12/2019

  Xin chào luật sư! Trong mô hình quản trị của công ty cổ phần, những ai có quyền khởi kiện thành viên HĐQT. Mong sớm nhận được giải đáp từ luật sư

 77. Visitor
  Hàn Văn Lâm
  03/12/2019

  Xin chào Luật Hồng Đức! Hiện tại công ty chúng tôi có một khách hàng ở Châu âu đã xin được giấy phép mở casino online ở bên đó. Và họ muốn thuê công ty chúng tôi xây dựng và vận hành tại Việt Nam. Vậy chúng tôi muốn nhờ luật Hồng Đức tư vấn cho chúng tôi một số vấn đề sau: 1. Nếu công ty tôi vận hành và phát triển thì có vi phạm pháp luật Việt Nam không? 2. Nếu chúng tôi vận hành và phát triển hợp pháp ở Việt Nam thì chúng tôi cần những điều kiện gì? Xin chân thành cảm ơn!

 78. Visitor
  Hà Như Bích
  03/12/2019

  Xin chào luật sư! Hiện nay, các tổ chức không phải tổ chức tín dụng thì có được kinh doanh đại lý đổi ngoại tệ hay không? Nếu có thì cần đáp ứng các điều kiện gì theo quy định của pháp luật? Xin cảm ơn luật sư đã giải đáp!

 79. Visitor
  Minh Lâm
  03/12/2019

  Xin chào luật sư! Tôi muốn hỏi về trình tự, thủ tục phá sản doanh nghiệp được thực hiện như thế nào? Xin cảm ơn luật sư!

 80. Visitor
  Như Hà
  03/12/2019

  Xin chào luật sư! Tôi đang muốn mở một quán ăn nhỏ ở nhà, vậy tôi có phải xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm không? Hay phải tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm không? Mong luật sư giải đáp.

 81. Visitor
  Phát Lộc
  03/12/2019

  Tôi đang cần tư vấn thông tin về quy định thành lập doanh nghiệp bảo hộ, kiểm định, trưng bày và đấu giá cổ vật. Cụ thể: Quy định về việc thành lập loại hình doanh nghiệp này có gì khác biệt so với các doanh nghiệp khác không? Có quy định đặc biệt gì khác cụ thể cho từng loại nghiệp vụ nêu trên không?

 82. Visitor
  Hoàng Anh
  03/12/2019

  Xin chào luật sư! Xin cho tôi hỏi vấn đề như sau ạ. Công ty chúng tôi là công ty 100% vốn nước ngoài, đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Bây giờ công ty muốn đăng kí thêm ngành nghề giới thiệu việc làm. Vậy công ty phải làm những thủ tục gì và mất thời gian bao lâu ạ. Xin cảm ơn

 83. Visitor
  Minh Thái
  03/12/2019

  Xin chào luật sư, công ty tôi là công ty cổ phần hiện nay do kinh doanh không hiệu quả nên muốn làm thủ tục giải thể công ty cổ phần. Vậy luật sư có thể tư vấn cho tôi về trình tự, thủ tục giải thể công ty được không?

 84. Visitor
  Như Lan
  03/12/2019

  Xin chào luật sư! Hiện nay em muốn đăng ký hộ kinh doanh để kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Tuy nhiên, em không có hộ khẩu thường trú tại xã ít nhất 05 năm. Vậy em có thể đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ cầm đồ được không? Em có thể nhờ người thân đứng tên trong giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự được không? mong luật sư giải đáp Xin cảm ơn luật sư!

 85. Visitor
  Nguyễn Thị Lụa
  03/12/2019

  Xin chào luật sư! Luật sư vui lòng tư vấn giúp em vấn đề: Công ty em là công ty cổ phần có 5 cổ đông, trong đó 1 cổ đông không thanh toán đủ số cổ phần đã đăng ký. Kể từ thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp đến nay đã 4 tháng. Tuy nhiên, công ty của em cũng không tiến hành đăng ký thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh. Vậy mức phạt đối với công ty của em trong trường hợp này là bao nhiêu? Em cảm ơn luật sư!

 86. Visitor
  Lương Bảo
  03/12/2019

  Xin chào quý luật sư! Tôi có hai công ty bao gồm 1 công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên và một công ty cổ phần. Hiện nay tôi muốn hợp nhất hai công ty này có được không? Nếu được thì trình tự, thủ tục thực hiện như thế nào? Kính mong luật sư tư vấn giúp tôi.

 87. Visitor
  Lê Thị Bé
  03/12/2019

  Xin chào quý luật sư! Tôi muốn hỏi về trình tự, thủ tục sáp nhập doanh nghiệp thực quy định như thế nào? Kính mong luật sư tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn

 88. Visitor
  Mai Văn Đàn
  03/12/2019

  Xin chào luật sư! Em đang là chủ hộ kinh doanh nhưng hiện nay do mở rộng sản xuất kinh doanh nên muốn chuyển đổi thành doanh nghiệp tư nhân. Mong luật sư tư vấn cho tôi về trình tự, thủ tục để chuyển đổi được thực hiện như thế nào. Xin cảm ơn luật sư!

 89. Visitor
  Phan Thị Xuân
  03/12/2019

  Xin chào các anh/chị. Em đang muốn hỏi về thủ tục chia công ty trách nhiệm hữu hạn. Luật sư có thể tư vấn cho em được không? Em xin chân thành cảm ơn!

 90. Visitor
  Trần Hữu Nghĩa
  03/12/2019

  Xin chào các luật sư! Em đang muốn mở một cơ sở để kinh doanh dịch vụ phun xăm thẩm mỹ nhưng không sử dụng thuốc gây tê. Vậy, em cần đáp ứng những điều kiện gì và trình tự, thủ tục thực hiện như thế nào? Kính mong luật sư tư vấn giúp em. Xin cảm ơn luật sư!

 91. Visitor
  Phước Lê
  03/12/2019

  Xin chào các luật sư! Mong luật sư giải đáp cho tôi điều kiện để tiến hành mở cuộc họp đại hội đồng cổ đông của công ty cổ phần. Trong trường hợp triệu tập cuộc họp đại hội đồng cổ đông mà không có ai tham gia thì giải quyết như thế nào? Xin chân thành cảm ơn!

 92. Visitor
  Lan Ngọc
  03/12/2019

  Trong thời gian gần đây tôi thấy rất nhiều người giới thiệu là nhân viên công ty môi giới bảo hiểm. Vậy luật sư cho tôi hỏi ở Việt Nam đã có bao nhiêu tổ chức được phép kinh doanh môi giới bảo hiểm và điều kiện thành lập doanh nghiệp môi giới bảo hiểm? Xin cảm ơn luật sư!

 93. Visitor
  Lê Thị Kim
  03/12/2019

  Chào luật sư, Công ty của tôi là Công ty TNHH một thành viên mới thành lập được 3 tháng nhưng hiện tại tôi muốn giải thể công ty, ngừng hết mọi hoạt động kinh doanh của công ty. Tôi muốn hỏi là dịch vụ của bên mình thế nào và phí là bao nhiêu ạ? Chân thành cảm ơn!

 94. Visitor
  Trần Thị Mai
  03/12/2019

  Kính chào các luật sư, công ty tôi là công ty cổ phần hiện nay muốn chuyển đổi thành công ty TNHH hai thành viên trở lên thì trình tự, thủ tục thực hiện như thế nào. Mong luật sư tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn luật sư!

 95. Visitor
  Lý Văn Đạt
  03/12/2019

  Xin chào luật sư, hiện nay công ty tôi đang muốn chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh. Luật sư có thể tư vấn giúp tôi về trình tự, thủ tục để chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

 96. Visitor
  Phạm Thành Long
  03/12/2019

  Xin chào luật sư, hiện nay em vừa đăng ký xong hộ kinh doanh và muốn hoạt động dạy nghề spa ở HCM. Tuy nhiên, theo như em được biết để hoạt động kinh doanh lĩnh vực này cần phải xin cấp phép tại cơ quan nhà nước. Luật sư có thể tư vấn giúp em về điều kiện và thủ tục để thực hiện được không?

 97. Visitor
  Phương Trinh
  03/12/2019

  Xin chào luật sư! Theo như tôi được biết hiện nay đã có văn bản pháp luật mới quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường. Tuy nhiên, tôi chưa nắm được các điều kiện theo quy định này. Mong luật sư tư vấn giúp tôi Xin cảm ơn luật sư!

 98. Visitor
  Nguyễn Thị Nga
  03/12/2019

  Xin chào luật sư! Tôi nhận thấy hình thức kinh doanh hàng xách tay hiện nay ngày càng phổ biến. Tôi dự định sẽ kinh doanh các sản phẩm làm đẹp qua việc lấy nguồn hàng là hàng xách tay. Tôi muốn hỏi để kinh doanh hàng hóa xách tay cần đáp ứng các điều kiện gì theo quy định của pháp luật. Kính mong luật sư tư vấn giúp tôi.

 99. Visitor
  Lưu Văn Tiến
  03/12/2019

  Tôi làm giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh bán tạp hóa. Kính gửi đến cơ quan ở huyện là cơ quan nào? Khi gia nộp giấy đề nghị đăng ký ở đâu? Xin cảm ơn

 100. Visitor
  Đặng Thùy Minh
  03/12/2019

  Hi Anh/Chị, Công ty em là công ty TNHH TMDV NN thành lập 24/10/2013 ở Quảng Nam. Hiện nay công ty em muốn đổi tên công ty thành Công ty Nhập khẩu máy sản xuất NN em phải làm sao ạ? Khi đổi tên bên công ty em có còn được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 5 năm nữa hay không? Mong Anh chị giải đáp thắc mắc giúp em.

 101. Visitor
  Man Thanh Chí
  03/12/2019

  Xin chào luật sư, hiện tại tôi đang có nhu cầu mở một quán cafe và thuê khoảng 4 nhân viên. Vậy tôi cần phải làm những thủ tục gì để quán cafe có thể đi vào hoạt động hợp pháp. Mong luật sư giải đáp giúp tôi, xin chân thành cảm ơn!

 102. Visitor
  Thùy Lam
  03/12/2019

  Kính chào công ty! Em chào quý công ty ạ. Em hiện tại đang sinh sống tại Lạng Sơn. Gia đình em đang có nhu cầu mở công ty riêng để tạo điều kiện thuận lợi nhất xuất nhập khẩu hàng hoá sang Trung Quốc. Vậy em xin hỏi quý công ty về các thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu ạ. Các thủ tục thuế cũng như những vấn đề liên quan ah. em cảm ơn

 103. Visitor
  Trần Văn Nhu
  03/12/2019

  Xin chào Luật LHD Xin Luật LHD giải đáp giùm thắc mắc của tôi. Vấn đề như sau: Tôi muốn mở trung tâm dạy thêm, nhưng tôi không là dân sư phạm, tôi tốt nghiệp đại học Điện Tử. Nếu tôi có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung học cơ sở + bằng đại học kỹ sư thì tôi có thể mở trung tâm dạy thêm được không? (Các điều kiện thành lập trung tâm dạy thêm còn lại tôi đáp ứng được). Và phải đến cơ quan nhà nước nào để xin giấy phép? Mong sớm được LHD LAW FIRM giúp giải đáp. Cảm ơn LHD LAW FIRM

 104. Visitor
  Nguyễn Thị Hòa
  03/12/2019

  Xin chào luật sư, công ty tôi là công ty TNHH hai thành viên trở lên hiện nay đang có nhu cầu chuyển trụ sở nhưng chưa rõ về trình tự, thủ tục. Mong luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 105. Visitor
  Bùi Trọng Huy
  03/12/2019

  Xin chào các luật sư! Tôi đang là chủ hộ kinh doanh nhưng hiện nay do không có nhu cầu kinh doanh nữa nên muốn chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh này. Kính mong các luật sư tư vấn giúp tôi về trình tự, thủ tục chấm dứt hộ kinh doanh theo quy định.

 106. Visitor
  Ngọc Châu
  03/12/2019

  Tôi muốn hỏi về điều kiện pháp luật để tiến hành kinh doanh bán lẻ rượu và thủ tục thực hiện như thế nào? Dịch vụ làm giấy phép của công ty luật là bao nhiêu?

 107. Visitor
  Dương Văn Lâm
  03/12/2019

  Cho tôi hỏi về một số điều kiện thành lập trung tâm gia sư? Và để thực hiện thì tôi phải trải qua những thủ tục gì? Cảm ơn

 108. Visitor
  Trần Văn Bá
  03/12/2019

  Tôi dự định thành lập một trung tâm đào tạo Tiếng anh, do đó tôi muốn hỏi về các điều kiện và thủ tục thành lập trung tâm như thế nào? Phí thành lập là bao nhiêu? cho xin báo giá

 109. Visitor
  Phạm Thanh Thảo
  03/12/2019

  Chào Luật sư Hiện tôi đang là chủ DNTN kinh doanh dịch vụ lưu trú, khách sạn tọa lạc tại Q10, TPHCM Sắp tới đây tôi sẽ xuất cảnh theo diện đoàn tụ gia đình, tuy nhiên do việc kinh doanh của tôi ở VN khá thuận lợi nên tôi muốn tiếp tục duy trì việc kinh doanh của mình, với doanh nghiệp do mình đứng tên làm chủ sở hữu để tiếp tục kinh doanh sau khi tôi định cư ở Mỹ Mong LS tư vấn cho tôi biết trước khi xuất cảnh tôi cần làm những gì để duy trì DN của mình, cũng như sau đó tôi sẽ quản lý doanh nghiệp của mình như thế nào Cảm ơn LS

Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6889+

Khách hàng

+16889+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng