Hướng Dẫn Luật Thuế Mới Nhất Năm 2020 Cho Doanh Nghiệp Và Cá Nhân

 • 05/02/2020

☛ LHD LAW FIRM CUNG CẤP DỊCH VỤ KẾ TOÁN CHO CÁC DOANH NGHIỆP TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC VỚI 12 NĂM HOẠT ĐỘNG VÀ 680 KHÁCH ĐANG SỬ DỤNG THƯỜNG XUYÊN TẠI HCM VÀ HN.

Dưới đây là hướng dẫn thuế mới nhất của Việt Nam cho năm 2020 mà LHD LAW FIRM đã chuẩn bị cho tất cả các doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TUÂN THỦ THUẾ KHI KINH DOANH TẠI VIỆT NAM

Tất nhiên, việc tuân thủ thuế rất quan trọng vì đây là một trong những quy định ở nước này và nếu bạn không tuân thủ nó, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả pháp lý.

Dưới đây trong hướng dẫn thuế Việt Nam này là một số lý do khác tại sao điều quan trọng là phải tuân thủ luật pháp và quy định thuế tại Việt Nam.

1. Có những hậu quả tài chính nếu bạn không đóng thuế

Hình phạt và lợi ích về thuế chưa nộp có thể rất lớn. Do đó, bạn chỉ khiến doanh nghiệp gặp nguy hiểm về tài chính nếu bạn không phải trả thuế vì những khoản tiền phạt và lợi ích đó có thể có ý nghĩa và gây bất lợi cho sức khỏe tài chính của bạn.

2. Thu thuế được sử dụng cho lợi ích công cộng và các chương trình xã hội

Thuế thu được được sử dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống của đất nước cũng như các khu vực địa phương. Do đó, doanh thu thuế là lý do bạn và thế hệ tương lai của bạn có thể tận hưởng một cuộc sống tốt hơn.

HƯỚNG DẪN THUẾ VIỆT NAM 2020

Trong hướng dẫn thuế Việt Nam này, LHD LAW FIRM sẽ bao gồm các chi tiết về các loại thuế phổ biến nhất tại Việt Nam:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Nhà thầu nước ngoài khấu trừ thuế
 • Thuế giá trị gia tăng
 • Thuế doanh thu đặc biệt

Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Thuế suất: 20% trên thu nhập có thể đánh giá được; 32-50% cho dầu khí và các ngành khai thác khác
 • Năm tính thuế: ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12
→ THUẾ TNDN TẠI VIỆT NAM (QUY ĐỊNH MỚI)
1. Xác định mức thuế thu nhập doanh nghiệp hiệu quả và lập kế hoạch ngân quỹ, cũng như có thể rò rỉ trong chu kỳ kinh doanh.
Ở Việt Nam, thu nhập có thể đánh giá được sử dụng để tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Công thức diễn ra như sau: Thuế TNDN phải trả = Thu nhập có thể đánh giá x Tỷ lệ thuế TNDN. Và thu nhập có thể đánh giá được tính theo công thức này: Tổng doanh thu của doanh nghiệp - Chi phí doanh nghiệp được khấu trừ + Thu nhập khác - Khoản lỗ chuyển tiếp được thực hiện.

Bạn có thể chuyển khoản lỗ thuế doanh nghiệp của mình trong tối đa 5 năm, bắt đầu sau năm thua lỗ. Thuế suất thuế TNDN khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh: 20% đối với thuế TNDN tiêu chuẩn (thuế TNDN phổ biến nhất đối với hầu hết các ngành công nghiệp) và 32% -50% đối với ngành dầu khí và các ngành công nghiệp khác liên quan đến khai thác.
2. Biết các ưu đãi thuế doanh nghiệp và tận dụng nó.
Có nhiều ưu đãi thuế doanh nghiệp khác nhau ở Việt Nam và chính phủ quyết định xem công ty của bạn có thể tận dụng chúng dựa trên các lĩnh vực được khuyến khích, loại dự án đầu tư, địa điểm và quy mô dự án hay không. Tin vui cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chính phủ Việt Nam sẽ công bố ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ làm giảm thuế suất chính của doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Các lĩnh vực được khuyến khích để khuyến khích thuế bao gồm phát triển phần mềm, các công ty công nghệ cao , giáo dục, bảo vệ môi trường, y tế, chế biến nông sản và nông sản, nghiên cứu khoa học, phát triển cơ sở hạ tầng và năng lượng tái tạo. Để biết địa điểm, quy mô dự án, thuế suất ưu đãi, và các ngày lễ và miễn thuế áp dụng cho các ưu đãi thuế doanh nghiệp, hãy liên hệ với chuyên gia thuế của LHD LAW FIRM.
3. Đảm bảo tuân thủ liên tục các quy định thuế thu nhập doanh nghiệp với kế hoạch thuế hàng năm và hàng quý.
Các doanh nghiệp phải tính thuế thu nhập doanh nghiệp tạm thời của họ và nộp trong vòng 30 ngày sau mỗi quý. Đối với tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp cuối cùng hàng năm, các công ty cần tính toán và nộp bất kỳ số dư thuế TNDN nào trong vòng 90 ngày sau mỗi năm tài chính.
Tại Việt Nam, ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 là năm tài chính tiêu chuẩn. Tuy nhiên, với những điều kiện đặc biệt, các công ty tại Việt Nam được phép áp dụng năm tài chính của riêng họ. Năm tài chính thay thế có thể kết thúc vào ngày 31 tháng 3, ngày 30 tháng 6 hoặc ngày 30 tháng 9 .
4. Tối đa hóa chi phí khấu trừ thuế để quản lý trách nhiệm thuế doanh nghiệp một cách hiệu quả.
Nhìn chung, các chi phí cần thiết để điều hành một doanh nghiệp tại Việt Nam về cơ bản đều được khấu trừ thuế. Các chi phí này là tiền lương, vật tư và thiết bị, tiền thuê văn phòng và tòa nhà, dịch vụ kế toán và thuế, dịch vụ pháp lý, chi phí tiện ích, v.v. Tuy nhiên, các chi phí phát sinh phải đáp ứng một số tiêu chí để đủ điều kiện khấu trừ.

Thuế thu nhập cá nhân

 • Thuế suất: 5 - 35% tùy theo mức thu nhập của một cá nhân

 • Cư dân thuế: cá nhân cư trú tại Việt Nam ít nhất 183 ngày trong 12 tháng liên tiếp; cá nhân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Việt Nam; cá nhân thuê bất động sản tại Việt Nam có thời hạn là 183 ngày liên tục

 • Năm tính thuế: một năm dương lịch là năm tính thuế của cá nhân

Nhà thầu nước ngoài khấu trừ thuế

 • Các tổ chức nước ngoài có thu nhập từ hợp đồng hoặc có doanh nghiệp tại Việt Nam phải chịu thuế này
 • Tỷ lệ thuế TNDN được coi là: 0,1 - 10% tùy theo ngành nghề kinh doanh
 • Thuế suất VAT được coi là: 0 - 5% tùy theo ngành nghề kinh doanh

Thuế giá trị gia tăng

 • Thuế suất: 0 - 10% tùy theo loại dịch vụ và hàng hóa

Thuế doanh thu đặc biệt

 • Áp dụng cho các nhà nhập khẩu, sản xuất và cung cấp hàng hóa và dịch vụ
 • Thuế suất: 7 - 150% tùy theo loại sản phẩm hoặc dịch vụ

ĐẢM BẢO TUÂN THỦ THUẾ TẠI VIỆT NAM THÔNG QUA VIỆC THUÊ NGOÀI - VỚI DỊCH VỤ LHD LAW FIRM...

Với đội ngũ chuyên gia tuân thủ thuế chuyên dụng tại Việt Nam,  LHD LAW FIRM  có thể thực hiện các yêu cầu của bạn bất kể thuế của bạn đơn giản hay phức tạp như thế nào.

Việc đánh thuế ở Việt Nam có thể rất đặc biệt và phức tạp; do đó, chúng tôi nghĩ rằng không có cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp cho tất cả.

Đội ngũ của LHD LAW FIRM có kiến ​​thức tuyệt vời để giải quyết tất cả các nghĩa vụ thuế của bạn một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chúng tôi tính đến tất cả các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn, và các mục tiêu kinh doanh và cá nhân của bạn để bạn có thể tối ưu hóa vị trí thuế của mình hiệu quả hơn.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ KẾ TOÁN CỦA CHÚNG TÔI 

PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng