DỊCH VỤ HOÀN THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG

  • 26/06/2019

Khi cần hoàn thuế giá trị gia tăng theo Theo Thông tư 219/2013/TT-BTC tại Điều 18 quy định đối tượng và trường hợp được hoàn thuế GTGT, quý khách có thể tự làm hoặc liên hệ dịch vụ hoàn thuế của LHD Law Firm, Chúng tôi là Đại lý thuế chuyên cung cấp dịch vụ này tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Hoàn thuế là nhu cầu của doanh nghiệp khi có số thuế phải thu lớn, đủ tiêu chuẩn hoàn thuế nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn của doanh nghiệp.

Các thủ tục hoàn thuế có lẽ sẽ có những khó khăn nhất định về chuyên môn, chứng từ chứng minh và kinh nghiệm quyết toán. Chính các nguyên nhân này làm cho việc hoàn thuế khó khăn, thời gian kéo dài, số thuế hoàn không như mong đợi.

Khi bạn sử dụng dịch vụ hoàn thuế GTGT công ty sẽ tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các thông tin cần thiết theo quy định như: hoàn thiện sổ sách kế toán, các chứng từ ngân hàng, hợp đồng,….

Chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ các thủ tục liên quan đến công việc hoàn thuế như kiểm tra hồ sơ hoàn thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán, chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế, lập hồ sơ xin hoàn thuế, nộp hồ sơ hoàn thuế cho cơ quan thuế thay cho khách hàng.

 

ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC HOÀN THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG NHƯ SAU

Thứ nhất, cơ sở kinh doanh nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế nếu có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết trong tháng (đối với trường hợp kê khai theo tháng) hoặc trong quý (đối với trường hợp kê khai theo quý) thì được khấu trừ vào kỳ tiếp theo. Trường hợp lũy kế sau ít nhất 12 tháng tính từ tháng đầu tiên hoặc sau ít nhất 4 quý tính từ quý đầu tiên phát sinh số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết mà vẫn còn số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết thì cơ sở kinh doanh được hoàn thuế.

Thứ hai, là cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư đã đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ, hoặc dự án tìm kiếm thăm dò và phát triển mỏ dầu khí đang trong giai đoạn đầu tư, chưa đi vào hoạt động, nếu thời gian đầu tư từ 1 năm (12 tháng) trở lên  thì được hoàn thuế GTGT của hàng hoá, dịch vụ sử dụng cho đầu tư theo từng năm. Trường hợp, nếu số thuế GTGT luỹ kế của hàng hoá, dịch vụ mua vào sử dụng cho đầu tư từ 300 triệu đồng trở lên thì  được hoàn thuế GTGT.

Thứ ba, hoàn thuế GTGT đối với dự án đầu tư mới. Trường hợp cơ sở kinh doanh đang hoạt động thuộc đối tượng nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ có dự án đầu tư mới (trừ dự án đầu tư xây dựng nhà để bán) cùng tỉnh, thành phố, đang trong giai đoạn đầu tư thì cơ sở kinh doanh thực hiện kê khai riêng đối với dự án đầu tư và phải kết chuyển thuế GTGT đầu vào của dự án đầu tư để bù trừ với việc kê khai thuế GTGT của hoạt động sản xuất kinh doanh đang thực hiện. Số thuế GTGT được kết chuyển của dự án đầu tư tối đa bằng số thuế GTGT phải nộp của hoạt động sản xuất kinh doanh trong kỳ của cơ sở kinh doanh.

Trường hợp trong kỳ kê khai, cơ sở kinh doanh có số thuế GTGT đầu vào của hoạt động sản xuất kinh doanh chưa được khấu trừ hết và số thuế GTGT đầu vào của dự án đầu tư mới thì cơ sở kinh doanh được hoàn thuế theo hướng dẫn tại khoản 1 và khoản 3 Điều này theo quy định.

Thứ tư, đối tượng được hoàn thuế GTGT là cơ sở kinh doanh trong tháng (đối với trường hợp kê khai theo tháng), quý (đối với trường hợp kê khai theo quý) có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu nếu thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu chưa được khấu trừ từ 300 triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế GTGT theo tháng, quý; trường hợp trong tháng, quý số thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu chưa được khấu trừ chưa đủ 300 triệu đồng thì được khấu trừ vào tháng, quý tiếp theo.

Thứ năm, cơ sở kinh doanh nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế được hoàn thuế GTGT khi chuyển đổi sở hữu, chuyển đổi doanh nghiệp, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, giải thể, phá sản, chấm dứt hoạt động có số thuế GTGT nộp thừa hoặc số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết.

Trường hợp cơ sở kinh doanh trong giai đoạn đầu tư chưa đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh giải thể không phát sinh thuế GTGT đầu ra của hoạt động kinh doanh chính theo dự  án đầu tư thì không thuộc đối tượng được hoàn thuế GTGT. Trường hợp cơ sở kinh doanh đã được hoàn thuế cho dự án đầu tư thì phải truy hoàn số thuế  đã được hoàn cho ngân sách nhà nước.

Thứ sáu, hoàn thuế GTGT đối với các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) không hoàn lại hoặc viện trợ không hoàn lại, viện trợ nhân đạo. Trong đó Đối với dự án sử dụng vốn ODA không hoàn lại: chủ chương trình, dự án hoặc nhà thầu chính, tổ chức do phía nhà tài trợ nước ngoài chỉ định việc quản lý chương trình, dự án được hoàn lại số thuế GTGT đã trả đối với hàng hoá, dịch vụ mua ở Việt Nam để sử dụng cho chương trình, dự án.

Thứ bảy, đối tượng được hưởng quyền ưu đãi miễn trừ ngoại giao theo quy định của pháp luật về ưu đãi miễn trừ ngoại giao mua hàng hóa, dịch vụ tại Việt Nam để sử dụng được hoàn số thuế GTGT đã trả ghi trên hoá đơn GTGT hoặc trên chứng từ thanh toán ghi giá thanh toán đã có thuế GTGT.

Thứ tám, là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu hoặc giấy tờ nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp được hoàn thuế đối với hàng hoá mua tại Việt Nam mang theo người khi xuất cảnh. Việc hoàn thuế GTGT thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính về hoàn thuế GTGT đối với hàng hoá của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.

 

Thứ chín, cơ sở kinh doanh có quyết định xử lý hoàn thuế của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và trường hợp hoàn thuế GTGT theo điều ước quốc tế mà CHXHCN Việt Nam là thành viên.

CÁC CÔNG VIỆC KHI THỰC HIỆN DỊCH VỤ HOÀN THUẾ GTGT

Khi thực hiện dịch vụ hoàn thuế GTGT

Tư vấn các vấn đề có liên quan đến hoàn thuế GTGT;

Chuẩn bị các hồ sơ, thông tin liên quan đến hoàn thuế GTGT;

Thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến hoàn thuế GTGT;

 Hoàn thiện sổ sách kế toán, hóa đơn chứng từ xin hoàn thuế;

Soạn thảo các hồ sơ, biểu mẫu xin hoàn thuế GTGT;

Nộp hồ sơn xin hoàn thuế tại cơ quan thuế;

Theo dõi tiến trình hoàn thuế và giải quyết các vấn đề phát sinh.

Công viêc của khách hàng khi thực hiện dịch vụ hoàn thuế GTGT

Cung cấp Chứng từ, hóa đơn, sổ sách kế toán, báo cáo thuế, chứng từ thanh toán, hợp đồng….

Ký trên hồ sơ xin hoàn thuế

☝ PHÍ DỊCH VỤ HOÀN THUẾ GTGT

► Phí dịch vụ  hoàn thuế GTGT tối thiểu 15.000.000đồng/hồ sơ hoàn thuế 

► Giá phí cho dịch vụ hoàn thuế dựa trên mức độ phức tạp và hiệu quả thực tế của công việc hoàn thành.      

 

PROFILE LHD LAW FIRM
1 bình luận trong bài viết này
  1. Visitor
    Vũ Minh Anh
    20/07/2020

    Dear anh/chị! Bên em có lô hàng máy siêu trường siêu trọng xuất đi Campuchia, với giá trị invoice 30 tỷ 2 Máy biến áp 110kV, 50MVA Khối lượng: 80 tấn/ 1 máy Chị báo giá giúp bên em phí dịch vụ hoàn thuế này ạ giấy tờ, thủ tục hoàn thuế GTGT bao gồm những giấy tờ gì và anh chị báo luôn bên em Thời gian được hoàn thuế là bao lâu nhé ạ Mong sớm nhận được phản hồi từ chị ạ Em cám ơn ạ!

Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng